Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

รวม 10 ยอดเขา สำหรับท้าลมหนาว ที่คุณต้องไปพิชิตให้ได้สักครั้งในชีวิต

Share

ในช่วงที่ลมหนาวกำลังมาเยือน เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีแพลนเที่ยวอยู่ในหัวกันบ้างแล้วใช่มั้ยครับ โดยสถานที่สุดฮิตที่เหมาะกับบรรยกาศสุดคูล คงหนีไม่พ้นตามแหล่ง ยอดเขา ต่างๆ ให้คุณได้ไปพิชิต เสพความฟินจากธรรมชาติรอบตัวที่สวยงาม แถมยังเป็นการผักผ่อน สูดหายใจรับอากาศที่บริสุทธิได้อย่างเต็มปอด ซึ่งเป็นอีกวิธีชาร์จแบตให้ตัวเองได้ดีทีเดียว

แต่หากใครที่ยังไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวในใจ ทีมงงาน Mover ขอเป็นไกด์พาเที่ยว 10 ยอดเขา ที่คุณจะต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต จะมีที่ใดบ้างตามมาดูครับ

#1 ภูกระดึง จ.เลย

pixabay.com

สถานที่ท้าลมหนาวแห่งแรกคือ ภูกระดึง แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเลย และถือเป็นที่วัดใจสำหรับคู่รักมาแล้วนับไม่ถ้วน ในแต่ละปีมีนักทักเที่ยวจำนวนไม่น้อยพากันไปพิชิตยอดภูกันคับคั่ง ซึ่งไฮไลท์สำหรับหน้าหนาวคือการเดินเข้าป่าไปชมความงามของธรรมชาติพันธุ์ไม้ต่างๆ โดยเฉพาะใบเมเปิ้ลสีแดง ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่แห่งนี้เลยครับ ที่สำคัญคุณต้องไม่พลาดการชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น และชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหมากดูก แต่มาเที่ยวทั้งทีต้องเอาให้คุ้มโดยเดินไปชม “ผาหล่มสัก”  แลนด์มาร์กสำคัญของภูกระดึง คุณจะต้องตะลึงกับความงดงามของทิวทัศน์จนลืมความเหนื่อยล้าไปเลยครับ

#2 ดอยม่อนจอง จ.เชียงใหม่

thailandbylomlamer.blogspot.com

รู้ไหมครับว่าดอยม่อนจองเป็น ยอดเขา ที่สูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจุดสูงสุดของดอยม่อนจอง เรียกว่า หัวสิงห์ มาจากส่วนหัวที่มีลักษณะคล้ายรูปสิงโต ดอยม่อนจองเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมากเลยก็ว่าได้ อีกทั้งบรรยากาศด้านบนเหมาะแก่การแคปปิ้ง นอนดูดาวมากๆ เลยครับ

#3 ภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย

thetrippacker.com

ภูชี้ฟ้า จุดชมวิวและทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งใครไปแล้วจะต้องติดใจ ซึ่งภูชี้ฟ้ามีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้าจึงเป็นที่มาของชื่อ ในขณะที่พระอาทิตย์กำลังขึ้นมาระหว่างปลายยอดเขา จะมีลักษณะเหมือนเสือคาบแก้ว เมื่อหมอกถูกความร้อนระเหยหมดแล้วทำให้มองเห็นความสวยงามของลุ่มแม่น้ำโขงไหลคดเคี้ยว ในฤดูหนาวอากาศจะเย็นยะเยือก รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวเอง

#4 เขาช้างเผือก จ.กาญจนบุรี

th.wikipedia.org

เขาช้างเผือก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นับว่าเป็นเส้นทางเดินป่าที่มีความสวยงามอย่างมาก ซึ่งเส้นทางรายล้อมไปด้วยป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า จุดที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือช่วง “สันคมมีด” เป็นสันเขาที่งดงามและมีความน่าหวาดเสียว เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา ถือเป็นยอดเขาที่นักเดินทางหลายคนใฝ่ฝันจะไปพิชิตให้ได้สักครั้งเลยครับ

#5หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ

jehoynews.com

สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงาม มีความแปลกตา และน่ามหัศจรรย์เอามากๆ หินก้อนใหญ่รูปทรงคล้ายกับหัววาฬ 3 ก้อน  วางเรียงกันอยู่ในแนวป่าของเขตพื้นที่วนอุทยานชาติภูสิงห์ ถือเป็นจุดแลนด์มาร์ค และเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครไปเป็นต้องแชะรูปมาอวดลงโซเชียล ถ้าในช่วงหน้าหนาวจะมีหมอกหนาๆ ปกคลุม บอกเลยว่าฟินสุดๆ

 #6 ภูลังกา จ.พะเยา

i.pinimg.com

ภูลังกา คือ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพะเยา ซึ่งในช่วงเช้าคุณมีโอกาสเห็นทะเลหมอกลอยอยู่เต็มไปหมด เป็นภาพงดงามน่าประทับใจอย่างมาก ที่ท่องเที่ยวสำคัญก็คือ คือ ภูเทวดา นอกจากจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์แล้ว คุณจะได้พบกับแหล่งดอกไม้ และธรรมชาติอันสมบูรณ์ รับรองเลยครับว่า จะต้องเป็นภาพแห่งความสุขที่คุณไม่มีวันลืมแน่นอน

#7 ภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

ยอดเขา

i.pinimg.com

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ด้วยสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ มีแหล่งต้นน้ำลำธาร ทำให้ดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวมานับไม่ถ้วน สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดคือการชมทุ่ง ดอกหงอนนาค และป่าไม้นานาชนิดที่รายล้อมตามเส้นทาง ซึ่งสร้างสีสันให้กับทริปเดินทางในครั้งนี้

#8 ม่อนทูเล จ.ตาก

anurakmag.com

เดินทางมาที่จังหวัดตากกันบ้างครับกับ ม่อนทูเล ในช่วงฤดูหนาวจะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูป แถมยังมีกิจกรรมให้เหล่านักผจญภัยได้ทำกันมากมาย ที่ห้ามพลาดคงหนีไม่พ้นการนอนดูดาวอีกตามเคย ซึ่งคุณจะต้องตะลึงกับท้องฟ้ายามค่ำคืน ซึ่งหากคุณอยู่ในเมืองไม่มีทางแน่นอนที่จะได้เห็นภาพที่งดงามเช่นนี้ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีมงานคิดว่าเป็นเสบียง กองทัพต้องเดินด้วยท้องถูกไหมครับ ถ้ามีของร้อน ๆ บวกกับลมหนาวที่พัดผ่าน เป็นสิ่งที่เข้ากันที่สุด

#9 โมโกจู จ.กำแพงเพชร

gonorththailand.com

โมโกจู เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชร สำหรับคนที่ชอบความหินความท้าทายที่นี่ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากครับ โดยต้องใช้เวลาเดินทางไป-กลับ รวมถึง 5 วัน เป็นเส้นทางเดินป่าที่โหดที่สุดในประเทศไทย แต่เมื่อคุณถึงจุดหมายแล้วจะหายเหนื่อยกับภาพที่อยู่ตรงหน้าแน่นอน มีทั้งวิวทะเลหมอกที่สวยงดงาม และในหน้าหนาวนี้ก็จะหนาวมากจนควันออกปากเลยที่เดียว ใครอยากมีประสบการณ์การเดินทางสุดขั้วแบบนี้ ขอแนะนำให้ลองไปกันสักครั้งครับ

#10 มอหินขาว จ.ชัยภูมิ

bannraisanruk.com

ที่ได้ชื่อว่า มอหินขาว เพราะส่วนประกอบของหินทรายสีขาวนั่นเอง จนได้รับฉายาว่า “สโตนเฮนจ์เมืองไทย” ไม่ว่าคุณจะมากับเพื่อน หรือว่าคนรู้ใจ สถานที่แห่งนี้เป็นอีกที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการนอนดูดาวภายใต้บรรยากาศแห่งความหนาวเย็น แถมด้วยธรรมชาติดี ๆ รอบตัว ไม่มานี่ถือว่าพลาดที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งที่เราคัดมาแบบเน้นๆ น่าไปท้าลมหนาวกันเลยใช่ไหมละครับ ซึ่งในช่วงวันหยุดหากมีเวลาอยากให้ทุกคนจัดทริปไปพักผ่อนกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนรู้ใจก็คงจะดีไม่น้อย ถือว่าเป็นการชาร์จแบตให้กับตัวเอง หาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับชีวิต เราคิดว่าในทุกการเดินทางล้วนมีความหมายและเชื่อว่าคุณต้องได้รับสิ่งที่ดีกลับมาเช่นกันครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags