Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

รวม 10 ร้าน “บุฟเฟ่ต์” สไตล์ญี่ปุ่นที่คุณไม่ควรพลาด!!!

Share

สายกินมาทางนี้! เพราะวันนี้ Mover ได้รวบรวมสุดยอดร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นทั้งหมด 10 ร้านด้วยกัน ทั้งสาวกแซลมอน สาวกซาชิมิ สาวกปิ้งย่าง หรือสาวกชาบู เตรียมใจรอรับความอร่อยได้เลยเพราะเราจะเสิร์ฟให้ถึงที่

1 | KOUEN SUSHI BAR

Kouen Sushi Bar บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม ที่มีหลากหลายเมนูให้เราได้เลือกสรรทั้งซูชิ ซาชิมิ เนื้อประเภทต่าง ๆ ของกินเล่น หรือจะของหวานตบท้าย เรียกได้ว่า ไม่ต้องเบื่อกันเลยทีเดียว และยังสามารถสั่งได้ไม่อั้นภายในเวลาจำกัดที่ 120 นาที เหมือนเวลาจะเยอะแต่เพื่อน ๆ อย่าสั่งจนเพลินเกินไปล่ะ เพราะทางร้านเขาก็มีกฏว่าถ้าหากทานไม่หมดก็ปรับตามราคาอาหารจริง ๆ เอาเป็นว่าทานแต่พอดี และสำหรับใครที่สนใจต้องไปลิ้มรสสักครั้งหนึ่ง หากเดิน Walk-in เข้าไปก็อาจจะต้องรอคิวนานสักเล็กน้อย เพราะร้านนี้คนแน่นเอี๊ยดแทบจะทุกเวลา ถ้าไม่อยากเสียเวลารอนาน ๆ ต้องลองโทรไปจองก่อน

รูปภาพจาก facebook: Kouen Sushi Bar

รูปภาพจาก facebook: Kouen Sushi Bar

รูปภาพจาก facebook: Kouen Sushi Bar

รูปภาพจาก facebook: Kouen Sushi Bar

FacebookKouen Sushi Bar
ราคา : Luxury buffet 499++ // Gold buffet 599++ // Premium buffet 699++ // Platinum buffet 999++ // Ultima buffet 1299++
พิกัด : I’M Park Chula 20 ชั้น G / Siam Square 1 ชั้น 5 / The Sense Pinklao ชั้น 1 / AIA Capital Center Ratchada ชั้น 2 / EGA Bangna Shopping Centre ชั้น 2 / Empire Tower สาทร โซน M Space ชั้น 3

2 | FUKU JAPAN

FUKU JAPAN ร้านนี้สาวกแซลมอนห้ามหลาด! เพราะเขายกขบวนพาเหรดแซลมอนมาอย่างจัดเต็มจะยำ จะย่าง จะโรล หรือที่ว่าเด็ดอย่าง “ซาชิมิ” ก็สั่งได้ไม่อั้น ราคาก็มีให้เลือกกันหลายระดับ งบน้อย งบมาก ก็สามารถอร่อยแบบฟิน ๆ ได้เช่นกัน และสำหรับใครที่จะไปทานร้านนี้ ขอบอกว่าอาจจะต้องเผื่อเวลาสักเล็กน้อย เพราะคนต่อคิวเเน่นมาก โดยเฉพาะสาขาสยาม ช่วงเย็นๆ

Facebook: FUKU JAPAN
ราคา
: บุฟเฟ่ต์ 399++ // 499++ // 599++ / 799++
พิกัด : Center One ชั้นที่ 3  / Siam Digital Gateway / Oasis Achita พระราม9 / Future Park รังสิต โซน Zpell ชั้น 2 / I’m Park ซอยจุฬา 22 / The Walk ราชพฤกษ์ อยู่บริเวณชั้น G / Vanilla moon พระราม 3 / The Walk เกษตร-นวมินทร์ / The Walk ราชพฤกษ์ / The Mall บางกะปิ / Homepro แจ้งวัฒนะ

3 | TADAIMA

Tadaima ร้านบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มในห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ที่มีหลากหลายเมนูสไตล์ญี่ปุ่นให้เราได้ลิ้มลอง แต่ทีเด็ดของเขาเลยก็คือ แซลมอน ที่สาวกแบบเรา ๆ จะพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ สั่งได้แบบไม่อั้นภายในเวลา 2 ชั่วโมง

Facebook: Tadaima
ราคา
: 499++ // 699++
พิกัด : ชั้น 7 MBK center

4 | DAIKI

Daiki Japan Restaurant บุฟเฟ่ต์ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารจากวัตถุดิบสุดพรีเมียมกว่า 70 เมนู ให้เพื่อน ๆ ลิ้มลองอย่างจุใจภายในเวลา 90 นาที โดยมีเมนูเด่นๆให้เลือกเพียบ เช่น เมนูเยิ้มๆ อย่าง Salmon Cheese Roll  ที่ตัดพอดีคำ สอดไส้ด้วย แตงกวาญี่ปุ่น , ปลาไหลญี่ปุ่น , ปลาแซลมอน และชีส พันเข้าด้วยกัน ที่สุกพอชุ่มฉ่ำวางด้านบน ไม่พอท๊อปด้วยไข่ปลาแซลมอลละมุนในปาก และการันตีด้วยซอสเผ็ดฉบับ Daiki แต่ถ้าใครเบื่อประเภทปลาๆ แล้ว ร้านนี้เขาก็ยังมีเมนูอื่นอีก ไม่ว่าจะเป็น สเต็กหมู ไก่ย่างซีอิ๊ว สลัดญี่ปุ่น เทมปุระ บะหมี่เย็น ซุปมิโสะและอีกมากมาย ต้องลอง!

Facebook: DAIKI Japanese Restaurant – RQ49
ราคา
: Set A 1500++ // Set B 1590++ // Set C 1790++ // Set E 899++ // Set D 3000++
พิกัด : ทองหล่อ ซอย 13

5 | SHABU DE BEAR

ใครที่ชอบกินทั้งชาบู ทั้งซูชิ  Shabu de bear คือคำตอบ เพราะร้านนี้เป็นบุฟเฟต์แบบผสมผสานที่จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ คุณจะได้กินทั้งในชาบูและซูชิในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าอิ่มไม่อั้นกันอีกแล้ว และในส่วนของราคาก็ไม่แพงมากอยู่ในเรทที่สามารถแตะต้องได้  หลังเลิกเรียน หรือจะตั้งตี้กินเลี้ยงตามฉบับคนทำงาน ก็มากินได้สบายๆ เลย

Facebook: Shabu De Bear
ราคา
: Set 599++ // Set 799 ++
พิกัด :  I’m Park Chula อาคาร B ชั้น 1 / The tree on 3 พระราม 3 ชั้น 2 /  Paseo park กาญจนาภิเษก / Beehive เมืองทองธานี

6 | PENGUIN EAT SHABU

Penguin eat shabu ร้านชาบูที่ไม่ได้มีแค่ชาบู แต่ยังมีเมนูซูชิ ที่จะช่วยให้เราอิ่มหนำสำราญแบบไม่ต้องเบื่อกันอีกด้วย สำหรับน้ำซุปจะมี 2 แบบคือ น้ำซุปแบบใสต้มจากกระดูกไก่ และน้ำซุปโชยุจากปลาโอแห้ง เข้มข้นทั้ง 2 แบบเลยแนะนำ!

Facebook: Penguin Eat Shabu – เพนกวินกินชาบู
ราคา
: 359++ // 459++ // 659++
พิกัด : สะพานควาย / J Arena ราชพฤกษ์ / ชั้น 5 Terminal 21 / อารีย์ พหลโยธิน 7

7 | TAJIMAYA

TAJIMAYA ร้านบุฟเฟต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นที่ส่งตรงจากต้นตำรับแท้ ๆ ภายในร้านสามารถตักผักและเครื่องเคียงอื่น ๆ ได้ตลอดเวลา สำหรับพระเอกของเราอย่าง “เนื้อ” จะต้องสั่งจากพนักงานไม่สามารถเดินไปตักเองได้ และจะมีเฉพาะเนื้อวัวและเนื้อหมูเท่านั้น แต่คุณภาพการันตีเลย ฟินสุดๆ สำหรับน้ำซุปจะมีให้เลือก 5 แบบด้วยกัน คือ ซุปใสจากสาหร่ายปลาแห้ง รสชาติจะไม่หนักมากแต่ก็กลมกล่อมเหมาะกับคนที่ชอบ , ซุปสุกี้ยากี้ทำจากโชยุหวานสไตล์ญี่ปุ่น , ซุปกระดูกหมู , ซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม , ซุปต้มยำแบบไทย

Facebook: Tajimaya Shabu
ราคา
: Supreme Japanese Black Wagyu 1880++ // Japanese Black Wagyu 1480++ //  Australian Supreme Long Grain Fed TAJIMAYA Beef 780++ // Australian Long Grain Fed TAJIMAYA Beef 530++
พิกัด : Isetan  CentralWorld ชั้น 6

8 | GURU GYUU

Guru gyuu บุฟเฟต์สไตล์ปิ้งย่าง คนรักเนื้อห้ามพลาดอย่างแรก เพราะร้านนี้ทีเด็ดเขาคือ วากิว ที่เป็นวัวที่เลี้ยงแบบพิเศษ ในบรรยากาศที่เงียบสงบ อากาศเย็นและถ่ายเทสะดวก เพื่อบำรุงวัวให้อารมณ์ดี และมีไขมันเยอะๆ  ซึ่งสำหรับเมนูเนื้อที่แนะนำคือ  Wagyu Wine Beef ที่มีความพิเศษกว่าเนื้อทั่วไป คือวัวตัวนั้นถูกเลี้ยงอย่างดีด้วยองุ่นซึ่งทำให้เนื้อของวัวเหล่านี้มีความแตกต่าง ด้วยไขมันที่แทรกตามชั้นเนื้อ ทำให้มีความหวานโดดเด่นต่างไปจากเนื้อทั่วไป

Facebook: GuruGyuu บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างขั้นเทพกูรูกิว
ราคา
:  Happy hour buffet 399++ / Deluxe buffet 599++ / Premium buffet 699++ / Super premium 1999++
พิกัด : ถนนพหลโยธิน ติดกับ ธ.ออมสินสำนักงานใหญ่

9 | IN THE MIDDLE BY KAIZEN

อีกร้านสำหรับบุฟเฟ่ต์สไตล์พรีเมียมกับ In the the middle by Kaizen ที่ถูกใจทั้ง Beef Lover ที่ทางร้านรับรองความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อที่ผ่านกรรมวิธีควบคุมอุณหภูมิอย่างดี และ Sushi Lover นอกจากนี้ยังมีทั้งซีฟู้ด หมูหมักซอสสูตรพิเศษ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกสรร สำหรับใครคอแห้งกระหายน้ำทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเบียร์และไวน์ที่มีให้เลือกรวมกว่า 30 ชนิด

Facebook: IN THE MIDDLE By KAIZEN
ราคา
: 599++ / 799++ / 1099++
พิกัด : สาขา AQUA ช่วงแยกสะพานควาย / สาขาเหม่งจ๋าย (รัชดานิเวศน์ 10)

10 | SUMI TEI

Sumi tei บุฟเฟต์สไตล์ยากินิกุเกรดพรีเมียมเนื้อระดับ a5 ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของเนื้อซึ่งราคาก็ค่อนข้างแรงพอควรแต่ถ้าเทียบกับคุณภาพแล้วถือว่าคุ้มค่า! สำหรับทีเด็ดของร้านเลยก็คือ Imperial Wagyu A5 ที่มีความพิเศษกว่าวากิวทั่วไป เพราะเป็นวากิวนำเข้าจากจังหวัด Kagoshima คือ พันธ์ขนดำ หรือ Kuroge ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นวากิวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นตอนนี้ ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษคือยิ่งกว่าฟิน!

Facebook: Sumi Tei Yakiniku
ราคา
: 3499++ // 3699++
พิกัด : J Avenue ทองหล่อ 13

จบไปแล้วกับทั้ง 10 ร้านด้วยกัน ซึ่งแต่ละร้านที่แนะนำไปก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันและรสชาติก็จัดว่าเด็ด เห็นภาพอย่างเดียวเพื่อน ๆ อาจจะนึกรสชาติกันไม่ออก ขอแนะนำต้องลิ้มลองเองสักครั้งรับรองจะติดใจ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags