Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

แนะนำสถานที่ เที่ยวทั่วโลก สำหรับวันหยุดยาวในปีนี้ พร้อมดีลสุดพิเศษ!

Share

ใคร ๆ ก็อยากรีเฟรชชีวิตให้สดชื่นอยู่เสมอ และวิธีการที่ดีที่สุดก็คือการไปเที่ยวนั่นเอง! แต่การจะไปเที่ยวไกล ๆ ทั้งที ต้องวางแพลนกันให้ดี ๆ จะได้ไม่พลาดแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ และได้ห้องพักแสนสบายที่จะเติมพลังวันใหม่ให้กับคุณได้อีกครั้ง

เพราะว่าเรารู้ดีน่ะสิครับว่าการเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกายและจิตใจของทุกคนแค่ไหน วันนี้ MOVER เลยจะมาชวนไปลิสต์กันว่า วันหยุดยาวในปี 2018 นี้ มีจุดแลนด์มาร์คเด็ด ๆ ที่ไหนที่ต้องไปปักหมุดกันบ้าง แพลนกันให้ดี ๆ หยุดยาวปีนี้จะไม่มีการนั่งหงอยอยู่ที่บ้านเด็ดขาด!

เทศกาลชมดอกซากุระ เมืองจินแฮ ประเทศเกาหลีใต้

 วันสงกรานต์ (13-15 เมษายน) 

สงกรานต์ปีนี้ จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดในการไปเติมพลังให้ชีวิตขอแนะนำ เทศกาลชมดอกซากุระที่เมืองจินแฮ ประเทศเกาหลีใต้ เทศกาลนี้เราแนะนำให้ไปเป็นคู่ แต่ถ้ายังไม่มีคู่จะไปหาที่เกาหลีกันเลยก็ได้ เทศกาลชมดอกซากุระที่เมืองจินแฮ จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งปกคลุมไปทั่วสองข้างทาง บริเวณเลียบคลองยอชวาชอน ไฮไลท์สำคัญของที่เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก ๆ ก็คือ อุโมงค์ซากุระ ส่วนใครที่ชอบกิจกรรมแบบไนท์ไลฟ์หน่อย กลางคืนมีตลาด Paldo Pungmul ให้ช้อปปิ้งรวมทั้งชมศิลปะวัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวเกาหลีเขาด้วย

Recommended Hotel

หลังจากได้สัมผัสวิวทิวทัศน์และดื่มด่ำกับขบวนพาเหรดดอกซากุระที่บานเต็มไปทั่วทั้งเมืองจินแฮ ปิดท้ายวันด้วยการพักผ่อนที่โรงแรม LOUIS BOUTIQUE HOTEL ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับคลองยอชวาชอน ที่ๆ คุณจะได้รับการบริการแบบฟูลเซอร์วิส ตั้งแต่ตื่นขึ้นมารับประทานอาหารในมื้อเช้า จากนั้นก็แช่ตัวอุ่นๆ ในอ่างอาบน้ำในห้องพักที่เรียบง่ายแบบมีสไตล์ และอย่าลืมแวะไปที่ ยงจีพาร์คและพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Gyeongnam ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรมในระยะที่เดินถึงในบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกว่าคุณได้มาพักผ่อนอยู่ในธรรมชาติอย่างแท้จริง

เมืองแห่งสถาปัตยกรรม บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

 วันแรงงาน (1 พฤษภาคม) | วันวิสาขบูชา (29 พฤษภาคม) 

เมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่มีการออกแบบผังเมืองยอดเยี่ยมอย่าง บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมืองที่ใครก็ตามที่หลงรักสถาปัตยกรรม การออกแบบอาคาร ตึกและศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ต้องมีที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ต้องไปให้ได้อย่างแน่นอน ในช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่บาร์เซโลน่ามีอากาศดีไม่ร้อนและหนาวจนเกินไป ใครชอบไปเดินถ่ายรูปตึกชิลล์ ๆ แนะนำที่นี่เลย

นอกจากนี้ยังจะได้พบกับตึกรูปร่างแปลกตาที่เป็นแลนด์มาร์คของเมืองนี้อย่าง Casa Mila La Pedrera ตึกที่มีส่วนผสมเหนือจินตนาการแต่กลับใช้งานได้จริง คาซา มิลา ได้รับการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ปรับให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้งานโดยไม่ลืมที่จะเติมความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พบเห็นลงไปอีกด้วย

Recommended Hotel

หลังจากทัวร์รอบเมืองและซึมซับงานสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าในบาร์เซโลน่ามาตลอดทั้งวัน Hotels.com แนะนำที่พักอันแสนอบอุ่นที่ Aspasios Rambla Catalunya Suites บูทิค อพาร์ทเม้นต์ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอล ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังพักอยู่ที่บ้านของตัวเอง พร้อมการต้อนรับและบริการระดับมืออาชีพ ไม่ว่าทริปของคุณจะมาเพื่อการทำงานหรือพักผ่อน ที่นี้ก็พร้อมรอต้อนรับทุกท่านเพื่อการเข้าพักที่สะดวกสบายในบาร์เซโลน่า

เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ (Pink Moss) เมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

 วันอาสาฬหบูชา (27-30 กรกฎาคม) 

เข้าสู่วันหยุดในช่วงครึ่งปีหลังของปี ระหว่างวันที่ 27-30 กรกฎาคม ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปสูดอากาศอันสดชื่นท่ามกลางดอกไม้นานาชนิดที่ฝั่งตะวันออกของฮอกไกโดกันดูบ้าง ที่สวน Higashimokoto Shibazakura จุดชม pink moss หรือชิบะซากุระที่ถือว่าใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ บนพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร คุณจะได้สัมผัสความงดงามของดอกซากุระที่กำลังบานปกคลุมไปทั่วทั้งภูเขา และเมื่อคุณไปเยือนที่ฮอกไกโด เกาะซึ่งใหญ่เป็นลำดับที่ 2 ของประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวทั่วโลก

ในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นฤดูที่ดอกลาเวนเดอร์กำลังแข่งกันออกดอกบานไปทั่วทั้งสวน ซึ่งจะเริ่มออกดอกตั้งแต่ต้นเดือนกรกฏาคมไปจนถึงเดือนสิงหาคมเท่านั้น เพราะอากาศในเดือนนี้เหมาะแก่ช่วงดอกลาเวนเดอร์จะผลิบานออกมามากที่สุด ซึ่งหาชมได้ที่เมืองเล็กและน่ารักอย่างฟุราโนะนั่นเอง

Recommended Hotel

หลังจากเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปดอกไม้สีสันสดสันกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาพักผ่อนในที่พักบรรยากาศดี เดินทางสะดวก Hotels.com ขอแนะนำ เปอทีต-โฮเทล #เมลอน ฟุราโนะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับจุดชมดอกลาเวนเดอร์ทางด้านตะวันออกเพียง 9 นาทีเท่านั้น ที่พักแห่งนี้ยังเปิดโอกาสให้คุณได้โชว์ฝีมือการทำอาหารจากพืชผักและผลไม้สดจากไร่ ซึ่งหาซื้อได้ในละแวกใกล้เคียงย่านฟูราโนะ เพียง 10 นาทีโดยรถยนต์จากสถานีรถไฟ JR สถานีฟุราโนะ

เทศกาลไวน์แอปเปิ้ล เมืองแฟรงค์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

 วันแม่ (11-13 สิงหาคม) 

หากคุณเป็นแฟนตัวจริงและชื่นชอบรสชาติของไวน์แอปเปิ้ล แน่นอนว่าคุณไม่ควรพลาดเทศกาลไวน์แอปเปิ้ลในแฟรงค์เฟิร์ตซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-13สิงหาคม ซึ่งตรงกับช่วงหยุดวันแม่ในบ้านเราพอดีโดยงานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเฉลิมฉลองช่วงสิ้นสุดของฤดูกาลเก็บเกี่ยว และจัดขึ้นบริเวณใจกลางเมืองแฟรงค์เฟิร์ตช่วงกลางเดือนสิงหาคม ในทุกๆ ปี จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวเยอรมันและชาวต่างชาติทั่วโลกพร้อมใจกันมาร่วมงานนี้เพื่อฉลองให้กับเครื่องดื่มยอดนิยมที่ปลูกขึ้นเองในประเทศ นอกจากนี้ ภายในเทศกาลไวน์แอปเปิ้ลแห่งนี้ยังมีกิจกรรมและการแสดงเพื่อความบันเทิงมอบความสุขให้แก่ผู้มาเยือน และพิเศษสุดด้วยเมนูไวน์แอปเปิ้ลหลากหลายชนิดที่พร้อมเสริ์ฟเพื่อการเฉลิมฉลองในบูธต่างๆ ที่มาร่วมออกงานอีกด้วย

frankfurt-tourismus.de

frankfurt-tourismus.de

Recommended Hotel

เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มหลากหลายชนิดมาตลอดทั้งวันแล้ว เช็กอินเข้าพักและมองหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีพร้อมอย่างครบครันที่ Best Western Hotel Alzey โรงแรมระดับ 3.5 ดาวซึ่งตั้งอยู่ใจกลาง     แอลซีย์ หลังจากนั่งเครื่องบินหลายชั่วโมงไปยุโรป คุณจะได้พักผ่อนในบรรยากาศอันแสนสบายและสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไฮสปีด เมนูอาหารเช้าที่พร้อมเสริฟ์ใหม่ๆ และใช้เวลาในช่วงวันหยุดในห้องที่กว้างขวาง น่าอยู่ นอกจากนี้ บริเวณที่พักยังตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในระยะที่เดินไปได้ อาทิ โรงไวน์ Schales และปราสาท Kirchheimbolanden

ภูเขาไฟโบรโม่ ประเทศอินโดนีเซีย

 วันหยุดชดเชยวันคล้ายวันสวรรคตรัชกาลที่ 9 (13-15 ตุลาคม) | วันปิยะมหาราช (20-23 ตุลาคม) 

เปิดประสบการณ์แปลกใหม่ด้วยกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นที่โบรโม่ อินโดนีเซียในช่วงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศแห้งทำให้สะดวกต่อการปีนเขาขึ้นไปยังบริเวณอุทยานแห่งชาติ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่จะไปพิชิตยอดเขาแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง หากคุณวางแผนไปโบรโม่ในช่วงเดือนตุลาคม คุณจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์สวยงามซึ่งทอดไกลออกไปสุดลูกหูลูกตา ภูเขาไฟโบรโม่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและชาวต่างชาติด้วยความงดงามที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้น อีกทั้งได้สัมผัสกับ ปล่องภูเขาไฟที่ยังดับไม่สนิทในระยะใกล้ชิดอีกด้วย ลองใช้เวลาเดินเท้าสักประมาณ 1-2 ชั่วโมงในตอนเช้ามืดเพื่อรอชมแสงแรกของวันยามพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขาแห่งนี้ ที่ๆ จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม และเพิ่มความตื่นเต้นให้อะดรีนาลีนในตัวคุณสูบฉีดมากขึ้นด้วยการขึ้นรถจี๊ปเพื่อขึ้นไปบนภูเขา พร้อมด้วยกิจกรรมอื่นๆ อีกมายรอคุณมาเปิดประบการณ์ด้วยตัวเองที่โบรโม่!

เที่ยวทั่วโลก

Recommended Hotel

ผจญภัยกับหลายกิจกรรมมาทั้งวัน ลองมาหาที่พักที่ Bromo Permai 1, Ngadisari  ซึ่งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ Bromo Tengger Semeru ในระยะประมาณ 17.7 กิโลเมตร ที่พักแห่งนี้ยังมีเชฟมืออาชีพที่พร้อมเสริ์ฟอาหารท้องถิ่นของอินโดนีเซียในราคาที่เป็นมิตรอีกด้วย ในวันถัดไปของการเข้าพักคุณยังสามารถแวะไปเที่ยวต่อที่ Sea of Sand และขึ้นไปชมปล่องภูเขาไฟบนยอดเขาแห่งนี้ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความฟิตของร่างกายของนักเดินทางแต่ละคนนั่นเอง

ทริปแสวงบุญ เมืองพาราณสีและชัยปุระ ประเทศอินเดีย

 วันพ่อและวันหยุดรัฐธรรมนูญ (5-10 ธันวาคม) 

ปิดท้ายปีด้วยทริปแสวงบุญที่ประเทศอินเดีย ดำดิ่งอิ่มบุญไปกับสองเมืองแห่งการแสวงบุญอย่าง เมืองพาราณสี เมืองที่ผู้คนจำนวนมากเดินทางมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เช่น การเดินลงไปในแม่น้ำเพื่อล้างบาป และเมืองชัยปุระ เมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองสีชมพูแห่งอินเดีย เต็มไปด้วยปราสาทสุดอลังการเรียงรายให้นักท่องเที่ยวได้มาเก็บภาพสวย ๆ แถมยังมีแหล่งช้อปปิ้งอีกเพียบ

Recommended Hotel

ให้รางวัลกับตัวคุณเองในช่วงสิ้นปี ด้วยการเข้าพักที่  Taj Jai Mahal Palace โรงแรมแห่งนี้จะพาคุณย้อนกลับไปราว 270 ปีก่อน ด้วยสถาปัตยกรรมและการออกแบบชิ้นเอกที่ผสมผสานระหว่างอินเดียและยุโรปเข้าไว้ด้วยกัน สัมผัสการตกแต่งภายในสุดอลังการที่เป็นมรดกตกทอดมายุคต่อยุค ให้ผู้เข้าพักได้ซึมซับความหรูหราที่มาพร้อมมอบความสะดวกสบายตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ นอกจากนี้ที่ตั้งของโรงแรมยังอยู่ใจกลางเมืองชัยปุระ และยังใกล้กับแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น ป้อมปราการแอมเบอร์ หมู่พระราชมณเทียรฮาวามาฮาลและพระราชวังหลวง

Hotels.com แนะนำสถานที่หลากหลายรูปแบบเพื่อให้ทริปตลอดปี 2018 ของคุณในปีนี้สมบูรณ์แบบที่สุด อินกับสถานที่ไหนเป็นพิเศษก็อย่ารอช้าและวางแผนการท่องเที่ยวของคุณได้แล้ววันนี้ และอย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ และคนในครอบครัวถึงจุดหมายปลายทางของคุณ นอกจากนี้ Hotels.com ยังคืนกำไรให้กับลูกค้าผ่าน ‘โปรแกรมแนะนำเพื่อน’ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 มีนาคม 2018 เพียงแชร์ลิงค์ https://refer.hotels.com/friends/th/ ไปให้เพื่อนของคุณผ่านทางอีเมลโดยตรงหรือแชร์ผ่าน Facebook และเมื่อเพื่อนของคุณทำการจองและเข้าพักตามกำหนดเป็นที่เรียบร้อย คุณจะได้รับคูปองสำหรับใช้เป็นส่วนลดในการจองที่ตรงตามเงื่อนไขครั้งต่อไปใน Hotels.com เช่นกัน

ใครที่พร้อมไป เที่ยวทั่วโลก แล้ว อย่าลืมสมัครสมาชิก Hotels.com เพื่อรับราคาลับพิเศษและเข้าร่วมโปรแกรม Hotels.com Rewards เพียงจองและพักครบ 10 คืน ก็รับสิทธิ์พักฟรี 1 คืนทันที!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags