Type to search

Tutorial

ต้องลอง! ผมดัดสั้น สำหรับผู้ชายสไตล์เซอร์ ๆ แต่เท่บาดใจ

Share

ตั้งแต่ปีที่ผ่าน ๆ มาดูเหมือนว่าเทรนด์ทรงผมสำหรับผู้ชายนั้นเริ่มหลากหลายสไตล์ไม่แพ้ฝั่งสาว ๆ กันเลย และที่มาแรงสุด ๆ ก็เห็นจะเป็นทรง ผมดัดสั้น ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเซอร์ สายเกา(หลี) สายติส ก็สามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ

tendenciasfashionmag

ทรงผมดัดนั้นเกิดจากหลายสาเหตุ บางคนอาจจะมีผมหยักศกตามธรรมชาติอยู่แล้ว หรือบางคนก็ใช้วิธีการดัด ทั้งแบบน้ำยาที่ให้ผลลัพธ์ยาวนาน หรือใช้ความร้อนจากที่หนีบผมเพื่อให้ได้ผมเป็นลอนดัดแบบชั่วคราวก็ได้เช่นกัน และผมดัดก็มีอยู่หลายประเภททั้งไม่ว่าจะดัดจนหยิกฟู หรือดัดแค่พอประมาณเหมือนผมยุ่ง ๆ ตลอดเวลา

fashionbeans

pauljasonklein

และ ผมดัดสั้น ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็เหมาะกับอากาศบ้านเราเสียจริง ๆ เพราะบางคนอาจจะติดภาพว่าผมดัดนั้นต้องมาคู่กับผมยาวที่ดูรกรุงรังสักหน่อย แต่คราวนี้เราจะนำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ว่าผมสั้น ๆ แบบรองทรงหรืออันเดอร์คัทก็สามารถดัดให้ดูเท่ได้เช่นกัน

#LEVEL 1 : สั้นโครต แต่โคตรเท่

otokomaeken

เริ่มต้นกันที่ทรงผมที่ไถข้างสั้นแบบอันเดอร์คัทหรือจะไถขาวเกรียนไปเลย แล้วเหลือด้านบนนิดหน่อยพอให้ดัดผมได้  ซึ่งถ้าใครผมหยักศกแบบธรรมชาติหรือดัดถาวรมาแล้วก็ถือว่าโชคดีไปที่ไม่ต้องจัดทรงอะไรมากนัก แต่สำหรับคนที่ใช้วิธีชั่วคราวอย่างที่หนีบผมนั้นต้องระวังสักหน่อยเพราะมีโอกาสเสี่ยงในการโดนหนังศรีษะได้ จากนั้นอาจจะใช้แว๊กหรือโพเมดดี ๆ สักตัวมาช่วยจัดให้ทุกอย่างอยู่ทรงมากขึ้น

otokomaeken

beauty.hotpepper

 

home.rasysa

ผมดัดสั้น

Felipe Ribeiro

J. AVILA

#LEVEL 2 : สั้นพอประมาณ แต่ดูดี

ผมดัดสั้น

otokomaeken

ถัดมาคือ ผมดัดสั้น ที่ด้านข้างอาจจะไม่ต้องถึงกับไถเหี้ยนแต่ยังพอมีเหลือให้ได้ช่วยบังแดดกันบ้าง ส่วนด้านบนก็อาจจะยาวกกว่าเดิมสักหน่อยพอให้เซ็ตได้หลาย ๆ ทรงไม่ว่าจะไว้เป็นหน้าม้า เซ็ตแบบเสยขึ้น หรือปัดข้างก็แล้วแต่สไตล์ที่แต่ละคนชอบ สำหรับทรงนี้เราขอแนะนำว่าดัดพอเป็นลอนใหญ่ ๆ กำลังดีจะเข้ากับโครงหน้าของชาวเอเชียอย่างเรา ๆ มากกว่าที่จะดัดจนเป็นผมหยักศก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเป็นหลักด้วยเช่นกัน

minetaaa

beauty.hotpepper.jp

beauty.hotpepper

beauty.hotpepper

mens-hairstyle.jp

– laura

beauty-box.jp

#LEVEL 3 : ไม่สั้น ไม่ยาว

male-model-otaku.blogspot.jp

สุดท้ายก็คือการไว้ผมในระดับที่จะเรียกว่ายาวก็ไม่ใช่ จะเรียกว่าสั้นก็ไม่เต็มปาก เพราะด้านหน้าหรือนั้นบนนั้นอาจจะไว้จนยาวลงมาปิดระดับใบหูหรือหน้าผากไปเลย ส่วนด้านล่างและด้านข้างนั้นก็ยาวพอประมาณ จะเป็นการตัดหรือซอยผมออกมากกว่า ไม่ใช่การไถออกแบบสองทรงที่แล้ว ข้อดีของทรงผมนี้คือไม่ต้องตัดบ่อย ปล่อยให้มันยาวไปเรื่อย ๆ ตามที่คุณต้องการ แต่ก็ต้องแลกกับการบำรุงรักษาที่มากขึ้นหน่อย

lepes_nakayama

lepes_nakayama

 

beauty-navi

beauty-navi

jinakanishi

beauty-navi

メンズ

tomsfashion$9.9

˗ˏˋgretaˊˎ˗

ทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่าระดับความสั้นยาวขอทรงผมและวิธีการเซ็ทนั้นมีผลต่อลุคที่ออกมา ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำตามเทรนด์นี้นั้นเราอยากให้ทุกคนลองศึกษาตัวเองดูก่อนว่าเหมาะหรือชอบทรงผมแบบไหน แล้วค่อยลงมือทำเพราะหากพลาดขึ้นมา จะตามแก้ไขทีหลังคงลำบากและเข็ดไปอีกนานเลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1