Type to search

Tutorial

แนะนำ 5 ออแกร์นิกสกินแคร์ สำหรับผู้ชายผิวแพ้ง่าย

Share

แนะนำ ‘ออร์แกนิกสกินแคร์’ ที่อ่อนโยนต่อผู้ชายผิวแพ้ง่าย

@thebestorganicskincare

 

เนื่องจากปัจจุบันชีวิตของเราต้องพบเจอสารเคมีมากมาย ซึ่งเป็นตัวการก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆต่อสุขภาพทั้งภายในและภายนอก จึงป็นต้นกำเนิดของผลิตภัณฑ์ต่างๆที่พยายามใช้ส่วนประกอบ หรือสารสกัดจากธรรมชาติ

MOVER เลยขอชวนหนุ่มๆมาทำความรู้จักกับ ‘ออร์แกนิกสกินแคร์’ ที่กำลังที่กำลังมาในตอนนี้  พร้อมในส่วนของการรีวิวว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเหล่านั้น มันใช้ดีจริง และเหมาะที่จะลงทุนหามาใช้กันหรือไม่

 

shutterstock

 แบบไหนที่เรียกว่าออร์แกนิก 100% 

ออร์แกนิก คือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติโดยปราศจากสารเคมีในทุกๆ กระบวนการ โดยถ้าเป็นสกินแคร์ก็คือต้องไม่มีการใช้สารเคมีตั้งแต่กระบวนการปลูกวัตถุดิบที่จะนำมาสกัดในการใช้เลยครับ โดยสกินแคร์ที่จะเคลมตัวเอง เข้าเกณฑ์ความออร์แกนิกได้นั้นก็ต้องมีส่วนผสมที่ปลอดจากสารเคมีอย่างน้อย 95% โดยอีก 5% ที่เหลือเอาไว้ใส่สารที่ช่วยในเรื่องการคงตัวของสกินแคร์ให้สามารถที่จะใช้งานได้จนถึงวันที่กำหนด แต่เกณฑ์ความออร์แกนิกก็ยังมีแบ่งไปอีกนะครับ โดยถ้าในส่วนผสมมีความออร์แกนิกตั้งแต่ 70% ขึ้นไป ก็จะได้ชื่อว่าเป็น สกินแคร์ที่ Made with Organic Ingredients ซึ่งจะมีการเขียนกำกับไว้ครับ

โดยสัญลักษณ์ที่เราสามารถสังเกตได้เพื่อเป็นการันตีว่าออร์แกนิกจริงไม่จกตาก็ เช่น ตรารับรอง USDA Organic (U.S. Department of Agriculture) เป็นตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคของสหัฐอเมริกา , ECOCERT , Cruelty free

@makescents

 

 ทำไมต้องใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก 

แล้วมันดียังไงทำไมเราต้องไปเลือกใช้ด้วย ก็ต้องขอบอกเป็นประโยคเท่ๆ ว่า ก็เพื่อให้ธรรมชาติดูแลคุณ นั่นเอง โดยใน ออร์แกนิกสกินแคร์นั้นนอกจากส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติแล้ว ยังปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ ทั้ง สี น้ำหอม ซิลิโคน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสาร SLS (สารที่ทำให้เกิดฟอง) มันจึงเหมาะกับคุณผู้ชายที่มีผิวแพ้ง่าย และต้องการการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพที่ได้จากธรรมชาติจริงๆ

ส่วนแบรนด์ไหนที่มีความออร์แกนิกเข้าขั้น และคุณภาพดีน่าใช้กันบ้าง เดี๋ยวเราลองไปดูกันดีกว่าเพื่อจะได้เป็นแนวทางให้ไปเลือกช้อปตามกันได้!!

 

 HARNN Deep Hydrating Organic Face Oil 

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1670 บาท

บอกลาหน้าแห้งกร้านด้วยออยล์บำรุงผิวหน้า Deep Hydrating Organic Face Oil ที่ทำให้การทาสกินแคร์ของหนุ่มๆ เหมือนได้รับการดูแลเหมือนกับไปสปา เป็นแบรนด์ไทยที่คุณภาพระดับ World Class

ด้วยส่วนผสมที่ขัดมาอย่างพิถีพิถันของ Salicornia Herbacea Extract (สารสกัดจากสาหร่ายทะเล) ช่วยปกป้องผิวจากสูญเสียน้ำของผิว พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู Caprylic/Capric Triglycerides (สารสกัดจากมะพร้าว) ช่วยซ่อมแซมผิวที่แห้งให้ฟื้นคืนความเนียนนุ่มน่าสัมผัส และยังผสาน Lavender Oil (น้ำมันลาเวนเดอร์) และ Neroli Oil (น้ำมันที่สกัดจากดอกส้ม) ที่มีกลิ่นหอมสดชื่น เพิ่มความผ่อนคลายและปรับสมดุล ลดความกังวลทำให้จิตใจผ่อนคลาย และช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น และสุดท้าย Sandalwood Oil (น้ำมันแซนดัลวู้ด) ช่วยบำรุงผิวด้วยการให้ความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก

 

 ERB Elixir Of Youth Organic Face Oil 

ปริมาณ 28 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 2295 บาท

หยุดเวลาของผิวหน้าพร้อมคืนความเยาว์วัย ด้วยออยล์บำรุงผิวหน้าจาก ERB อีกแบรนด์ไทยระดับ World Class ที่ใช้แล้วหน้าเด็กพร้อมคืนความสดใสให้กับผิว

โดยส่วนผสมที่ลงตัวของ Certified Organic Rose Hip Oil (โรสฮิปออยล์ออร์แกนิกจากธรรมชาติ) สกัดจากเมล็ดผลกุหลาบ อุดมไปด้วยวิตามินซี, เอ, อีและบี-คอมเพล็กซ์ และแร่ธาตุที่จำเป็นอีกมากมายที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงพร้อมฟื้นฟูและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และชะลอความเสื่อมของผิว ลดเลือดริ้วรอยและจุดด่างดำ

และยังมี Rose Absolute Oil (น้ำมันสกัดจากดอกกุหลาบ) เป็นน้ำมันเข้มข้นช่วยปลอบประโยมผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมปรับสมดุลให้ผิวอย่างอ่อนโยนดีมากสำหรับหนุ่มๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย Grape Seed Oil (น้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่น) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอย ช่วยลดอาการอักเสบ กระตุ้นเลือดไหลเวียนทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและสุดท้าย Vitamin E (วิตามินอี) ช่วยในการบำรุงผิวทำให้ผิวนุ่มเรียบเนียน โดยเนื้อสัมผัสไม่ได้หนักอย่างที่คิดแต่ให้การซึมซาบที่เร็วมาก เบาสบายผิว สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน

 

 Biossance Squalane + Peptide Eye Gel 

ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1970 บาท

ถ้าใครกำลังมองหาอายครีมออร์แกนิกจากธรรมชาติที่จะทำให้ผิวรอบดวงตากลับมาสว่างใส แถมยังอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ แบรนด์นี้อาจจะเป็นคำตอบของหนุ่มหลายๆ คน

ตัวนี้ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ โดยผมคิดว่าเป็นอายครีมที่ทาแล้วรู้สึกเห็นผลจริงอีกตัวเลย เพราะส่วนผสมที่คัดมาอย่างมีประสิทธิภาพมากๆ โดยเริ่มจาก Squalene (น้ำมันจากธรรมชาติ) เป็นสารที่ผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติโดยสามารถพบได้ทั้งในมนุษย์ สัตว์และพืช เป็นตัวให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่างอ่อนโยนพร้อมช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเติมความแข็งแรงให้กับผิวด้วย Peptide (เปปไทด์) ที่ช่วยให้ผิวยกกระชับ Astaxanthin (แอสตาแซนทิน) ยังช่วยปลอบประโลมผิวช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย

 

 Tata harper Clarifying Mask 

Tata harper Clarifying Mask

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 2690 บาท

มาส์กหน้าจากธรรมชาติที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากมาส์กหน้าเพื่อคืนความกระจ่างใสและให้ความเรียบเนียนกับผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยี Soothing Super Seed Blend ที่ช่วยปลอบประโลมและลดการอักเสบบนผิวหน้า พร้อมช่วยควบคุมความมันส่วนเกิด กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ทั้งยังมี (AHA Superfruit Blend) กรดแลคติคจากบิลเลอร์รี่ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และเป็นมาส์กที่ปราศจากสารสังเคราะห์และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ

 

L’occitane Shea Butter Organic Certified

ปริมาณ 150 มิลลิลิตร

ราคาประมาณ 1135 บาท

บำรุงหน้ากันไปก็เยอะแล้ว กลับมาดูที่ริมฝีปากของเราบ้างโดยไอเท็มตัวนี้คือลิปบาล์ม ที่ได้จากเชีย บัตเตอร์ 100 % เป็นความออร์แกนิกขึ้นสุด อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื้นและให้การปกป้องริมฝีปาก หรือใครอยากจะเติมความชุ่มชื้นให้ส่วนไหนก็สามารถนำไปทาได้ ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นที่สกัดจากผลของต้นเชียในแอฟริกา ที่ซ่อมแซมผิว ทาแล้วผิวนุ่ม ชุมชื่น เรียบเนียน ไม่ระคายเคืองต่อผิว เนื้อสัมผัสบางเบาทาได้อย่างเป็นประจำ และที่สำคัญไม่ทำให้ปากเราดูเงาจนเกินไป

 

เป็นไงบ้างครับ สำหรับ ออร์แกนนิกสกินแคร์ ที่จะให้สารสกัดจากธรรมชาติกลับมาดูแลเรา เล่ามาเยอะละ ยังไงก็ลองเลือกใช้ดูเพื่อผิวที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน

ขอให้เจอผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจนะครับ Ciao…!!

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags