Type to search

Style

แมทช์กางเกงยีนส์ 3 ส่วนให้ดูดีได้ ด้วยทริคเหล่านี้!

Share

“Bermuda Pants” หรือ “กางเกง 3 ส่วน”
เป็นกางเกงที่ไม่สั้นไม่ยาว ใส่แล้วอยู่ประมาณเหนือเข่า

กางเกงยีนส์ 3 ส่วน เป็นทรงกางเกงขาสั้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ทรงกางเกงดังกล่าวมีความยาวของขากางเกงที่ไม่สั้นไปหรือยาวไป เวลาใส่ออกมาแล้วจะทำให้ภาพลักษณ์ดูชิลๆ แต่ถ้าสามารถแมทช์เข้ากับชุดได้อย่างถูกต้อง ก็จะกลายเป็นชุดลำลองที่ดูเป็นทางการมากขึ้น อาจจะไม่สามารถใส่ไปคุยงานที่เป็นทางการได้ แต่ก็จะให้อารมณ์ที่ดูจริงจังได้มากกว่ากางเกงขาสั้นอื่น ๆ


“เสื้อยืด” x กางเกงยีนส์ 3 ส่วน

ลุคเสื้อยืดใส่คู่กับกางเกงยีนส์ 3 ส่วน ถือเป็นลุคที่เมทช์ได้ง่ายที่สุด ถ้าหากใส่กางเกงยีนส์ 3 ส่วน สีน้ำเงินหรือสีฟ้า มันจะแมทช์กับเสื้อสีขาวหรือโทนสีเทาดำหรือน้ำเงินเข้มมาก ๆ ได้โดยง่าย ลุคนี้จะให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย ดูสบาย ๆ ใส่แล้วชิล ถ้าใส่เสื้อที่มีลวดลายสักหน่อย ก็จะออกไปในแนวสตรีทมากขึ้น ดูมีสีสันมากกว่าเดิม แต่ก็ควรเลือกลวดลายที่ไม่เด็กเกินไปมากนัก

ส่วนถ้าเลือกใส่ กางเกงยีนส์ 3 ส่วนสีอื่น ๆ การแมทช์ชุดจะยากขึ้น แนะนำให้ใส่สีคู่ตรงข้ามจะดูดีและโดดเด่น เช่นสีดำก็ใส่คู่เสื้อสีขาว หรือสีขาวก็ใส่คู่เสื้อโทนสีเข้มเป็นต้น เป็นเทคนิคแนะนำง่าย ๆ ถ้าต้องการจะแมทช์ชุดเร็ว ๆ แต่อย่างไรก็ตามก็ควรมีกางเกงยีนส์ 3 ส่วนสีฟ้าไว้สักตัวครับ จะสามารถแมทช์ชุดต่าง ๆ ได้ง่ายที่สุดแล้ว


“เสื้อเชิ้ต” x กางเกงยีนส์ 3 ส่วน

สำหรับตัวเสื้อเชิ้ต ที่จะแมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ 3 ส่วน แนะนำให้มีเสื้อเชิ้ตสีขาว, สีดำ, และสียีนส์ติดตู้เอาไว้ครับ เสื้อเชิ๊ต 3 สีนี้เหมาะกับการนำมาแมทช์กับกางเกงยีนส์ 3 ส่วนสีต่าง ๆ ได้ง่ายที่สุด โดยเฉพาะเสื้อเชิ้ตสีขาวควรซื้อเก็บไว้เป็นลำดับต้น ๆ เลย เพราะสามารถใส่เข้าได้กับกางเกงยีนส์ 3 ส่วนทุกสี โดยถ้าซื้อแบบแขนยาวมา ก็ควรพับแขนเสื้อนะครับ จะได้เข้ากับลุคกึ่ง ๆ ทางการ

อีกแบบหนึ่งที่แนะนำ คือพวกเสื้อทรงฮาวายต่าง ๆ ก็เหมาะกับกางเกงยีนส์ 3 ส่วนเช่นกัน แต่เมื่อใส่แล้วลุคจะออกมาเป็นหนุ่มชิลอย่างชัดเจน เหมาะมากสำหรับใส่เดินเที่ยว เพราะจะให้อารมณ์ความเป็นหนุ่มมีสีสัน สนุก น่าคบหา


“เสื้อสูทหรือเสื้อคลุม” x กางเกงยีนส์ 3 ส่วน

การแมทช์ชุด 3 เลเยอร์ จะค่อนข้างยากกว่าทั้ง 2 แบบข้างต้น แต่ผมมีทริคง่าย ๆ มาแนะนำ อันดับแรกเลยคือกางเกงยีนส์ 3 ส่วน ตรงนี้ผมแนะนำ 3 สีเช่นเดิม คือ ขาว ดำ และฟ้าหรือน้ำเงิน เพราะง่ายต่อการใส่และแมทช์ที่สุด ส่วนเสื้อในเน้นเป็นสีขาวกับดำจะนำมาเมทช์ง่าย ควรมีลวดลายสักหน่อยตรงกลางตัวเสื้อจะเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้น หรือถ้ามีเป็นเสื้อกล้ามจะดีมากครับ

สำหรับส่วนตัวเสื้อคลุมและชุดสูท ผมแนะนำเป็นเสื้อฮาวาย, เสื้อคลุมญี่ปุ่น, เสื้อยีนส์, เสื้อลายสก็อตและก็แคชชวลสูทครับ ทั้ง 5 ชุดนี้เหมาะกับการนำมาใส่แมทช์กับกางเกงยีนส์ 3 ส่วนที่แนะนำในข้างต้นมากที่สุด โดยถ้าให้แนะนำมีติดตู้ไว้ก่อนเลย ก็คือเสื้อยีนส์ครับ เพราะสามารถนำมาแมทช์แบบ 3 เลเยอร์ได้ง่ายที่สุดแล้ว


กางเกงยีนส์ 3 ส่วน เป็นหนึ่งในกางเกงที่นำมาแมทช์กับชุดต่าง ๆ ได้ง่ายที่สุด
สามารถใส่แบบสบาย ๆ และให้ดูจริงจังได้ ดังนั้นจึงควรมีซื้อติดตู้ไว้สักตัวหรือ 2 ตัวนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags