Type to search

Tutorial

มาเป็นหมีสุดคูล ด้วยทริคง่ายๆสำหรับ ‘ผู้ชายหุ่นหมี’

Share

จากผลการวิจัยพบว่า
“มีผู้หญิง 69% ที่ชอบผู้ชายหุ่นหมี มากกว่าผู้ชายมีกล้าม”

Adam’s Story และ อาจารย์ อดัม แบรดชอว์ ได้เผยผลสำรวจเมื่อปี 2019 ว่า ผู้ชายหุ่นหมี จะมีเสน่ห์และน่าดึงดูดกว่าผู้ชายหุ่นกล้าม เพราะสาวๆจะคิดว่าผู้ชายหุ่นหมีดูอบอุ่น น่ากอดและเป็นคนที่ใจดี นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยอีกด้วยว่า ผู้หญิง 78% จะสนใจผู้ชายที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์นิดหน่อย และดูเป็นคนที่มั่นใจในร่างกายตนเอง และ 80% ยังบอกว่าพวกเธอภูมิใจมาก ๆ ที่ได้แต่งงานกับชายหนุ่มหุ่นแบบนี้!

  แบบไหนที่เรียกว่า ‘ผู้ชายหุ่นหมี’  

คำว่าผู้ชายหุ่นหมีอาจไม่มีคำนิยามที่ชัดเจนแบบร้อยเปอร์เซนต์นัก แต่ตามหลักสากลก็คือผู้ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างหุ่นท้วมกับกล้ามแน่น หรือช่วงเวลาที่หลายคนเรียกว่า Bulking คือจะไม่ถึงกับเนื้อเหลวแบบคนไม่ออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ได้มี Six Pack แบบนักกล้าม

ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้ยึดติดกับนิยามเหล่านี้มากนัก โดยบางคนอาจจะหมายถึงผู้ชายที่หุ่นดูอวบๆ บางคนก็นิยามว่าเป็นผู้ชายตัวใหญ่ๆ กล้ามหนา แต่จะอย่างไรก็ตาม ในนิยามของสาวๆ ดูเหมือนผู้ชายหุ่นหมีจะเป็นลักษณะของชายหนุ่มที่รูปร่างสมส่วนแต่มีความเจ้าเนื้อมากเป็นพิเศษ ดูนุ่มนิ่ม อบอุ่น นั่นเองครับ

@mickbaromvudh

@oatpramote


 ทริคการแต่งตัวแบบ หมี หมี  

 เลือกเสื้อผ้าสีโทนเข้ม 

ผู้ชายหุ่นหมี ควรแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเข้ม เพราะจะช่วยอำพรางหุ่นให้ดูเพรียวลง สีที่เหมาะก็มีทั้งสีดำ สีกรมท่า หรือไม่ก็สีขาวไปเลย นอกจากการเลือกโทนสีที่ช่วยอำพรางความเจ้าเนื้อแล้ว การใส่เสื้อผ้าแบบ 2 เลเยอร์ คือหาเสื้อคลุมหรือเสื้อโค้ทสีเข้มใส่คลุมทับกับเสื้อตัวในอีกที ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ดูเท่มีสไตล์แถมอำพรางพุงไปในตัว

TIPS  : การใส่เสื้อลายทางแนวตั้งจะช่วยพรางสายตาให้ดูเพรียวบาง แต่ถ้าใส่แบบแนวขวาง ให้ลองหาเสื้อคลุมมาทับอีกชั้นเพราะเสื้อแนวขวางจะยิ่งทำให้เราตัวใหญ่มากขึ้น

@tongtong_sarun

 

@tongtong_sarun

 

@oatpramote


 ใส่เสื้อแบบพอดีตัว ไม่คับหรือใหญ่เกินไป 

การใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัวสำหรับผู้ชายหุ่นหมีค่อนข้างเป็นเรื่องที่สำคัญพอสมควร เพราะถ้าใส่เสื้อผ้าที่ตัวใหญ่เกินไป ก็จะยิ่งอัพไซส์หุ่นให้เราดูตัวใหญ่ขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่พอดีจนฟิต เพราะจะทำให้เป็นการเน้นสัดส่วนของเราจนเกินไป ดังนั้นหนุ่มๆอาจต้องพิถีพิถันในเรื่องของการเลือกสักหน่อยครับ แต่เดี๋ยวนี้ก็มีร้านเสื้อผ้าสำหรับหนุ่มหุ่นหมีมากมาย และแนะนำว่าหากเป็นชุดทางการที่ต้องไปร่วมงานสำคัญๆ ลองตัดชุดเก่งไว้สักตัวสองตัวก็จะทำให้เรามั่นใจมากขึ้นทีเดียว

@stephanantihero7

@stephanantihero7

@oatpramote


 เลือกเนื้อผ้าที่บางเบา 

เสื้อผ้าที่ดูหนาจะยิ่งทำให้รูปร่างของเราดูแเทอะทะมากขึ้นอย่างที่เราไม่คาดคิดทีเดียว ดังนั้นการใส่ชุดหรือเนื้อผ้าที่ดูบางๆหน่อย จะทำให้เราเคลื่อนไหวได้คล่องตัว และทำให้หุ่นดูผอมเพรียวมากขึ้น

@oatpramote

@pongkool


 เลือกเสื้อกับกางเกง โทนสีใกล้เคียงกัน 

เรื่องการแมทช์สีเสื้อและกางเกงก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการแต่งตัวของผู้ชายหุ่นหมี เพราะถ้าเราเลือกชุดสีที่ตัดกันมาก ๆ จะเป็นการแบ่งช่วงตัวท่อนบนและท่อนล่างให้เห็นเด่นชัดมากขึ้น จะเป็นการทำให้คนโฟกัสไปที่ช่วงเอวของเราไปโดยปริยาย ทางที่ดีควรหาเสื้อกับกางเกงที่สีมันแทช์กันหรือไปในทิศทางเดียวกันครับ

@tongtong_sarun

@mickbaromvudh


ความเป็นผู้ชายหุ่นหมี สิ่งที่สำคัญกว่าเรื่องการแต่งตัว คือการดูแลรักษาสุขภาพตนเอง ความสะอาด และบุคลิกภาพ อย่าทำอะไรเก้ ๆ กัง ๆ แต่ให้ทำทุกสิ่งด้วยความมั่นใจ จะให้ผลออกมาที่ดูดีกว่า


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags