Type to search

Sport & Hobbies

เจาะลึก 6 โมเดลรถหรู BMW ตระกูล M Models” ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

Share

หากพูดถึงวงการรถยนต์แล้ว คงไม่มีใครไม่รู้จักรถที่มีตัว M ประทับตราอยู่แน่ ๆ เพราะนอกจากดีไซน์ที่มีความสวยงามแล้ว เรื่องความแรงหรือสมรรถนะในการขับขี่ก็ยังยอดเยี่ยม การขึ้นชื่อว่าเป็นรถ BMW ย่อมไม่ใช่รถธรรมดา ๆ ทั่วไปแน่นอน เพราะกว่าที่รถ BMW ตระกูล M จะออกมาให้เราได้จับจองเป็นเจ้าของนั้น เรียกได้ว่าเจ้าตระกูลนี้ต้องผ่านอะไรมาเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบสมรรถนะบนเส้นทางที่สุดโหดและยาวนานเอย การทดสอบเครื่องหรือช่วงล่างเอย พูดได้ว่าถ้าไม่สมบูรณ์แบบก็จะไม่ยอมปล่อยออกมาขายกันเลยทีเดียว และในวันนี้ MOVER จะพาคุณไปรู้จักกับเจ้ารถตระกูล M ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกัน

#BMW M1

เรียกได้ว่าหากไม่มีเจ้านี่ ก็คงไม่มีตระกูล M มาจนถึงปัจจุบันก็ว่าได้ โดยผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1978 จนถึงปี 1981 โดยผลิตออกมาน้อยมาก รวม ๆ แล้วไม่ถึง 500 คันด้วยซ้ำ และในช่วงเวลานั้น BMW ได้รับการช่วยเหลือในด้านการสร้างจากทีม One Make Race จนในที่สุดมันก็กลายมาเป็นตำนานที่สร้างชื่อให้กับตระกูล M จนถึงทุกวันนี้ เครื่องยนต์ 3,500 cc 6 สูบเรียง สามารถทำแรงม้าได้สูงสุดถึง 273 แรงม้าและทำความเร็วได้สูงถึง 259.2 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

bmwblog.com

#BMW M3 E30

คันนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น “The Best Handling Cars Ever” หรือรถที่มีการควบคุมในขณะที่กำลังขับขี่ดีที่สุดของโลกคันหนึ่งกันเลยทีเดียว ถึงมันจะคันเล็กและมีหน้าตาโบราณแต่คุณเชื่อไหมว่ามันเป็นรถหายาก ถึงขั้นที่นักสะสมซื้อไปเก็บเอาไว้เลย มีพละกำลังถึง 300 แรงม้าและสามารถวิ่งในสนามได้เกือบ 200 แรงม้า ตัวรถเบาแต่มีความแข็งแรง และยังมีช่วงล่างที่ดีเยี่ยม ยึดเกาะถนนได้สบายหายห่วง

WallpaperStudio.com

#BMW 3.0 CSL E9

ด้วยรูปร่างหน้าตาสุดเท่ที่ไม่เหมือนใคร ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าวกันเป็นแถว แต่เจ้าคันนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาอย่างเดียว ในเรื่องของความแรงก็ไม่เป็นรองใครเหมือนกัน ความพิเศษตรงบานประตูที่ผลิตด้วยอลูมิเนียมล้วน ๆ และตัวถังที่เบาขึ้น จึงทำให้เจ้าคันนี้สามารถที่จะคว้ารางวัล 4 ปีติดจากการแข่งขัน The European Touring Car มาครอง

iphonekungfu.com

#BMW M3 E46

สำหรับคันนี้ที่มีพร้อมทั้งความแรงและความหล่อแบบลงตัว ด้วยเครื่องยนต์ 6 สูบ ซึ่งถือเป็นรุ่นสุดท้ายก่อนที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นเครื่อง V8 ที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น และด้วยแรงม้าที่สูงถึง 333 แรงม้า ที่รอบ 8,000 รอบต่อนาทีนี่เอง ทำให้มันถูกขนานนามให้เป็นราชาแห่งรถที่ใช้เครื่อง 6 สูบทันที อีกทั้งยังมีชุดเกียร์ 6 สปีด แซงคู่แข่งของคุณได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว

advancedfueldynamics.com

#BMW 1 Series M Coupe

หลังจากที่แฟน ๆ ของ M Car ร้องเรียกให้ BMW กลับมาสร้างตำนานอย่าง M Car อีกครั้ง พวกเขาก็ได้สมหวังกันในที่สุด ด้วยเครื่องยนต์ที่เป็นจุดขายที่นำเอาเครื่อง 6 สูบเรียงที่มีระบบอัดอากาศ Twin-Turbo มาใส่ด้วย บวกกับราคาที่ไม่สูงจนเกินไป จึงทำให้มันได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม การันตีโดยการจับจองเป็นเจ้าของภายในระยะเวลาที่ไม่นานที่ผลิตออกมาเพียง 6,309 คันเพียงเท่านั้น

#BMW M5 F10

เจ้าคันนี้เปิดตัวมาพร้อมกับขนาดเครื่องยนต์ที่เล็กลง แต่มาพร้อมด้วยความแรงขนาด V8 พร้อมเครื่องอัดอากาศ Twin-Turbo ที่ช่วยรีดแรงม้าออกมา ทำให้เจ้าคันนี้สามารถทำความเร็วด้วยการวิ่งรอบสนาม Nurburgring ได้ภายในระยะเวลาแค่ 7 นาที 55 วินาที ถือเป็นที่สุดของตระกูล M ในขณะนี้แล้ว

หลังจากที่เราได้ทราบข้อมูลจาก BMW M Models กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากที่จะได้มาขับขี่แน่ๆ เพราะนอกจากรูปทรงที่มีความสวยงาม หรูหราแล้ว สมรรถนะของมันก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ตอนนี้แหละที่เงินในกระเป๋าคุณคงเริ่มสั่นแล้วสินะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags