Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

10 ปี MCU: ดูหนังตาม ไทม์ไลน์ เตรียมพร้อมก่อนมันส์ใน Avengers Infinity War

Share

 ครบรอบ 10 ปีทั้งที  MCU (Marvel Cinematic Universe ) ค่ายหนังดังที่มีรากฐานมาจาก Comic ที่ครองใจผู้อ่านทั่วโลก! และก่อนที่จะไปพบกับความมันแบบจัดเต็มในหนังฟอร์มยักษ์แห่งปี 2018 อย่าง Avengers Infinity War ทีมงาน Mover เลยขอเอาใจสาวก Marvel Studio ด้วยการรวบรวมไทม์ไลน์ของหนังซุปเปอร์ฮีโร่ให้ได้รื้อฟื้นความจำกันแบบยาว ๆ รวดเดียว

หรือหากใครยังไม่เคยดูหนังในจักรวาลมาเวลมาก่อน ก็จะได้ทำความเข้าใจเนื้อเรื่องก่อนหน้านี้ไปซะเลย ซึ่งแต่ละเรื่องจะมีฉากที่เป็นจุดเชื่อมโยงทำให้เข้าใจเรื่องราวมากขึ้น ถ้าอยากรู้ว่าควรดูเรื่องไหนก่อน ตามมาอ่านเลยครับ

 Phase 1 [2008-2012] 

– 2008 –
Iron Man

เริ่มต้นเดินทางตามไทม์ไลน์ของหนังในจักรวาล Marvel กันที่ฮีโร่ชุดเกราะเหล็กอย่าง Iron Man ซึ่งในภาคนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของไอรอนแมน โดยมีนักแสดงมากฝีมืออย่าง Robert John Downey, Jr.  มารับบท Tony Stark  โดยนักประดิษฐ์มหาเศรษฐีพันล้าน เจ้าของบริษัท Stark Industries โดนลักพาตัวขณะที่อยู่ต่างแดนและถูกบีบบังคับให้สร้างอาวุธทำลายล้าง แต่เขากลับสร้างชุดเกราะไฮเทคขึ้นมา จนสามารถหลบหนีออกมาได้ ต่อมาเขาได้ล่วงรู้แผนการร้ายที่หวังจะทำลายมนุษย์ชาติ เขาจึงต้องสวมชุดเกราะและกลายเป็นฮีโร่เพื่อช่วยโลกนี้เอาไว้ในที่สุด

– 2008 –
The Incredible Hulk  

The Hulk ยักษ์ตัวเขียวจอมพลัง เรื่องราวของ Dr.Bruce Banner นักวิทยาศาสตร์ที่ใช้เวลาอยู่กับการรักษาเพื่อควบคุมอารมณ์ของตัวเอง เพราะเวลาทีเขาโมโหนั้นเขาจะกลายร่างเป็นยักษ์ตัวเขียวที่มีพลังมหาศาล โดยเป็นผลของรังสีแกมม่าที่เกิดจากความผิดพลาดในการทดลอง ในขณะเดียวกันกลุ่มที่ต้องการสร้างสงครามก็มาตามรังควาน ดร.แบนเนอร์ไม่หยุด นอกจากนั้นยังมีการสร้างสัตว์ประหลาดขึ้นมาอีก จึงทำให้เมืองตกอยู่ในอันตราย ดร.แบนเนอร์ จึงต้องใช้ร่างฮัลค์เพื่อปกป้องเมือง คิดว่าคนส่วนมากน่าจะพลาดการดูหนังเรื่องนี้ แต่ Mover อยากให้ไปลองหาดูกัน เพราะเป็นหนังอีกเรื่องที่มีความน่าสนใจและสำคัญกับจักรวาลนี้ไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่น ๆ ซึ่งเราจะได้รู้ที่มาที่ไปของฮัคล์ด้วย แถมในเรื่องยังมีตัวละครจากเรื่องอื่น ๆ โผล่มาเซอร์ไพร์สคนดูอีกด้วย

 

– 2010 –
Iron Man 2 

หลังจากที่ Tony Stark ได้ประกาศตัวเป็น Iron Man จากนั้นเขาได้สร้างผลงาน Stark Expo 2010 โดยในครั้งนี้โทนี่ถูกกดดันเพราะว่าทางรัฐบาลต้องการให้เขาเผยความลับของเทคโนโลยีทั้งหมด ซึ่งตัวโทนี่เองไม่ได้ต้องการให้เป็นเช่นนั้น เพราะกลัวว่าความลับจะรั่วไหลไปยังกลุ่มคนที่ไม่หวังดี นอกจากนั้นเขาได้พัฒนาเทคโนโลยีชุดเกราะให้มีความล้ำมากขึ้น ในภาคนี้ยังไม่ได้มีการปูเรื่องราวไปถึง Avengers มากนัก แต่ก็เริ่มมีการเปิดเผยตัวละครที่มีส่วนเกี่ยวข้องขึ้นมาบ้างอย่างเช่น Nick Fury และ Black Window

– 2011  –
Thor 

ต่อไปเราจะออกไปแตะขอบฟ้าบนดาวแอสการ์ด ซึ่งเป็นที่อาศัยของเทพเจ้าแห่งสายฟ้านามว่า ธอร์ โดยเนื้อหาในภาคแรกนี้จะให้คนดูทำความรู้จักกับนิสัย พลังความสามารถ เสน่ห์ และความเท่ของบุตรแห่งโอดินผู้นี้ นอกจากจะมีธอร์เป็นตัวละครหลักแล้ว ก็ยังมี โลกิ ที่หลายคนน่าจะได้รับรู้ถึงความเกรียนและร้ายกาจของตัวละครตัวนี้มาบ้างแล้ว นับว่าเรื่องนี้เป็นการเปิดตัวที่ดีสำหรับทุกตัวละคร เส้นเรื่องหลักจะเล่าประมาณว่า ธอร์ ได้นำพาสงครามและความวุ่นวายมายังแอสการ์ดจึงทำให้เขาถูกโอดินลงโทษ โดยการถูกเนรเทศมายังโลกมนุษย์ และได้พบกับ เจน ฟอสเตอร์ นักวิทยาศาสตร์แสนสวย แน่นอนครับว่าธอร์ต้องตกหลุมรักเธออย่างจัง จากนั้นไม่นานมีเรื่องราวร้ายแรงเกิดขึ้นบนโลกจากการรุกรานของกองทัพชั่วร้ายนอกโลก ทำให้ธอร์ต้องหาทางเรียกพลังกลับคืนเพื่อปกป้องโลก

– 2011 –
Captain America 1 : The First Avenger

ใครจะรู้ล่ะครับว่ากว่าที่ สตีฟ โรเจอร์ จะมาเป็นกัปตันอเมริกานั้นไม่ใช้เรื่องง่ายเลย ถ้าคนที่เคยดูน่าจะจำได้ว่าความจริงแล้ว สตีฟ มีสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ รูปร่างแคระแกรน ไม่มีคุณสมบัติพอที่จะเป็นทหารรับใช้ชาติตามความฝัน ในขณะเข้าที่เขาชมนิทรรศการเทคโนโลยีอนาคตกับเพื่อนของเขา จ่าเจมส์ “บักกี” บานส์ ซึ่งโรเจอส์พยายามเข้าสมัครทหารอีกครั้ง หลังแอบได้ยินบทสนทนาระหว่างโรเจอส์กับบานส์เกี่ยวกับความต้องการช่วยรบในสงคราม ภายหลัง ดร.อับราฮัม เออร์สกิน ได้อนุญาตให้โรเจอส์เป็นทหารได้ เขาเข้าเกณฑ์ทหารในหน่วยวิทยาศาสตร์กลยุทธ์เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลอง “ซูเปอร์โซลเจอร์” ซึ่งเปลี่ยนให้เขากลายเป็นผู้ที่มีร่างกายกำยำและมีพละกำลังมหาศาล นี่คือจุดเริ่มต้นของ กัปตันอเมริกา หน้าที่ของเขาคือหยุดแผนก่อการร้ายของพวกนาซีที่ต้องการใช้ เทสเซอร์แรค ทำเรื่องเลวร้าย มาพร้อมฉากปะทะกันอย่างดุเดือดของ กัปตันอเมริกา และเรด สกัลล์ หัวหน้าเหล่าทหารนาซี

 Phase 2 [2013-2015] 

– 2012  –
The Avengers 

นี่ถือเป็นการรวมทีมกันครั้งแรก และเป็นครั้งยิ่งใหญ่สำหรับเหล่าฮีโร่มาร์เวล ในชื่อโคงการ Avengers เพื่อรับมือกับภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้น โดยอยู่ภายใต้การสนับสนุนจากหน่วย S.H.I.E.L.D ซึ่ง นิค ฟิวรี่ เป็น ผอ. ผู้คอยดูแลและเป็นผู้สั่งการ สาเหตุของความวุ่นวายในศึกครั้งนี้ก็ไม่ใช่ใครเลยครับ แต่เป็นเทพโลกิที่กลับมาสร้างปัญหาใหญ่อีกครั้ง โดยเขามีความต้องการที่จะยึดครองโลก ซึ่งโลกิไปขอความช่วยเหลือจากกองทัพต่างดาวเพื่อเป็นกองกำลังในการบุกทำลายโลก แต่การจะรวมเป็นทีมอเวนเจอร์ในช่วงแรกก็นับว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับฮีโร่แต่ละคน ด้วยความคิดและนิสัยที่แตกต่างทำให้เกิดความไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไหร่นัก แต่ท้ายที่สุดแล้วการรวมพลังของทีมก็ทำให้สามารถปกป้องโลกเอาไว้ได้ หนังเรื่องนี้จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นของทีม Avenges และเป็นเรื่องที่ทำรายได้สูงมากเช่นกัน ถ้าพูดถึงงานด้านโปรดักชั่นแล้วเรียกได้ว่าทุ่มทุนสร้างเอฟเฟ็คตระการตา คุ้มค่าการแก่การรวมตัวกันของทุกตัวลพครมาก ๆ

– 2013 –
Iron Man 3

หลังจากจบศึกใหญ่ใน Avengers ก็มาต่อด้วย Iron Man 3 ซึ่งหนังภาคนี้โทนี่ได้พบกับปัญหาครั้งใหม่ซึ่งมาจากศัตรูที่คาดไม่ถึง เขาไม่อาจประเมินพลังความสามรถของพวกมันได้ ซ้ำร้ายสิ่งรอบตัวเขายังโดนคุกคามและโดนทำลายจึงทำให้เขาตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากทำให้ต้องไปอยู่ต่างแดน โทนี่จึงต้องพัตนาเทคโนโลยีชุดเกราะให้ล้ำสมัยขึ้นกว่าเดิมเพื่อที่จะสามารถยับยั้งเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นได้ และครั้งนี้ เป็ปเปอร์ แฟนสาวของโทนี่จะเข้ามามีบทบาทเพิ่มเติมจากเดิม ทำให้เรื่องมีความสนุกมากขึ้น เราจะได้เห็นฉากบู๊ระห่ำ ถูกใจสาวกซุปเปอร์ฮีโร่แน่นอน

– 2013 –
Thor 2 : The Dark World

เรื่องราวภาคต่อการผจญภัยของธอร์ เพื่อปกป้องโลกและดินแดนทั้ง 9 ในห้วงอวกาศ ครั้งนี้เมื่อหายนะครั้งใหญ่มาเยือน มาเลคิธ ผู้ชั่วร้ายหวังจะให้จักรวาลจมดิ่งไปสู่ความมืดมิดอีกครั้ง แม้แต่ในครั้งนี้เทพโอดินและชาวแอสการ์ดยังไม่สามารถรับมือได้ เป็นหน้าที่ของธอร์ที่จะต้องค้นหาวิธียับยั้งและยุติเหตุการณ์เลวร้าย คาดว่า Reality Stone หนึ่งในอัญมณีทั้งเจ็ด น่าจะปรากฏให้เห็นแล้วในหนังเรื่องนี้ จากการที่ เจน ฟอสเตอร์ หลุดเข้าไปยังมิติและถูกมณีเข้าซึมในร่างกายจนทำให้เธอต้องได้รับการรักษา เพราะพลังของมันส่งผลร้ายต่อร่างกายของเธอ แต่ผลสุดท้ายจะลงเอยอย่างไรต้องไปติดตามกันเองนะครับ

-2014 –
Captain America: The Winter Soldier

เมื่อคนที่คิดว่าตายไปแล้วอย่าง บัคกี เพื่อนรักของ สตีฟ โรเจอร์ หรือกัปตันอเมริกาได้ปรากฏตัวขึ้นมาอีกครั้ง แต่เป็นการกลับมาในนามของ Winter Soldier นักฆ่ามือาชีพผู้มากความสามารถ มีอาวุธครบมือพร้อมที่จะรบได้ทุกเมื่อ เขาได้ลอบทำร้าย ผอ.ฟิวรี่ และดูเหมือนว่าตัวเขาเองจะสูญเสียความทรงจำเพราะถูกองค์กรลึกลับทำการล้างสมอง ทางด้านของกัปตันโรเจอร์ก็ต้องรับมือทั้งการแทรกแซงของกลุ่มไฮดร้าโดยได้รับความช่วยเหลือจากสปายสาว นาตาชา โรมานอฟ อีกทั้งยังต้องคอยต่อกรกับวินเทอร์โซลเจอร์ จนเมื่อได้รู้ตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นเพื่อนรักของเขาเอง โรเจอร์จึงหาทางช่วยให้ บัคกี ฟื้นความทรงจำให้ได้ ซึ่งมันก็ไม่ง่ายเลยครับ เรื่องราวดำเนินเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ มีการทิ้งปมไว้มากมายทำให้เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม เป็นหนังของ Marvel ที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่องเลยครับ

– 2014 –
Guardians of the Galaxy

Peter Quill นักท่องอวกาศได้ตกเป็นเป้าหมาย หลังจากที่เขาได้ขโมยวัตถุลึกลับมาจาก Ronan วายร้ายผู้ทรงพลังที่ต้องการคุกคามทั้งจักรวาล ในการหลบหนีจากการตามล่าของโรแนน ควิลล์ได้รับความช่วยเหลือจาก Rocket แรคคูนพูดได้ Groot ฮิวแมนที่มีรูปร่างเป็นต้นไม้ Gamora สาวผู้มีร่างกายสีเขียว และ Drax ผู้ที่มีเป้าหมายเรื่องการแก้แค้น แต่เมื่อควิลล์ได้ค้นพบพลังที่แท้จริงของวัตถุลึกลับและอันตรายที่จะนำมาสู่จักรวาล เขาจึงต้องร่วมมือกับสหายทั้ง 4 เพื่อปกป้องจักรวาล เนื้อหาโดยรวมถือว่าสนุกครบรส มีการสอดแทรกมุขตลกเอาไว้ในหนังได้อย่างลงตัว เชื่อว่าใครที่เคยได้ดูจะต้องหลงรักตัวละครทุกตัวโดยเฉพาะ กรูซ อย่างแน่นอน

– 2015 –
The Avengers : Age of Ultron

เมื่อ Tony Stark ได้ริเริ่มโปรแกรมรักษาความสงบและปกป้องสันติภาพของโลก จากเหตุความผิดพลาดทำให้ Ultron หุ่นยนต์ทำลายล้างที่มีความคิดและมีการแสดงออกเหมือนมนุษย์จึงถือกำเนิดขึ้น ทีม Avengers ต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดภัยร้ายในครั้งนี้ นอกจากนั้นแล้วพวกเขายังได้พบกับสองพี่น้อง Wanda Maximoff และ Pietro Maximoff  ซึ่งตอนแรกพวกเขาอยู่คนละฝั่งกับทีมอเวนเจอร์ แต่ท้ายที่สุดพวกเขาก็ให้ความร่วมมือช่วยเหลือทีมกำจัดพวกอัลตรอนในภายหลัง ในภาคนี้มีตัวละครที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นมาที่เรายังไม่ได้กล่าวถึงก็คือ Vision ครับ พลังของตัวละครนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว แต่จะเป็นพลังอะไรต้องไปดูกันเองดีนะครับ

– 2015 –
Ant Man

ฮีโร่ตัวจิ๋วแต่มีเรี่ยวแรงมหาศาลอย่าง Ant Man เรื่องราวของ Scott Lang อาชญากรตัวร้ายและเขาเคยเป็นนักโทษมาก่อน หลังจากที่เขาได้พบกับ Dr.hank Pym นักวิทยาศาสตร์ผู้ประดิษฐ์ชุดเทคโนโลยีสุดพิเศษที่สามารถย่อยขยายส่วนได้เมื่อสวมใส่และสามารถเพิ่มพละกำลังได้หลายเท่าตัว เขาเป็นผู้เปลี่ยนเส้นทางชีวิตของสก็อตให้ไปสู่การเป็นฮีโร่ เนื่องจากมีคนต้องการรู้ความลับของชุดสุดไฮเทคนี้ เขาจึงต้องช่วย ดร.ปกป้องไม่ให้ชุดตกไม่อยู่ในเงื้อมมือของผู้ไม่หวังดี

 

 

Phase 3 [2016-2018]

– 2016 –
Captain America: Civil War

มาถึงจุดแตกหักของทีม Avengers ถึงขั้นแบ่งพักแบ่งพวกกันออกเป็นสองฝ่าย ซึ่งแต่ละฝ่ายต่างมี Iron Man และ Captain America เป็นแกนนำหลัก เนื่องจากความเห็นที่ไม่ตรงกันในเรื่องสนธิสัญญาโซโคเวีย และกัปตันโรเจอร์ต้องการที่จะช่วยเหลือ บัคกี ในฐานะเพื่อน ทำให้เสียงแตกออกเป็นสองเสียงนั่นเอง แม้ชื่อเรื่องหลักจะเป็นของกัปตันอเมริกา แต่ว่าเรื่องนี้มีการนำตัวละครมารวมกันไว้เยอะมาก เป็นการสร้างสีสันเพิ่มเติมความมันส์เมื่อเป็นศึกต่อสู้ระหว่างฮีโร่ด้วยกัน แต่ละคนต่างงัดไม้เด็ดออกมาต่อสู้กันอย่างดุเดือด เป็นหนังฮีโร่ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดอีกเรื่องหนึ่ง

 

– 2016 –
Doctor Strange

Dr.Strange ศัลยแพทย์สมองผู้มีพรสวรรค์ด้านการผ่าตัด ด้วยความเก่งกาจทำให้เขาเป็นคนทะนงตนมั่นใจในตัวเอง จนกระทั่งเขาได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนทำให้มือของเขาไม่สามารถใช้งานได้ เขารู้สึกหมดหวังที่ไม่สามารถทำอาชีพแพทย์ได้อีกต่อไป แต่เขายังไม่ลดละความพยายามที่จะหาวิธีรักษา จนได้ไปพบกับ Ancient One มหาจอมเวทย์ที่ช่วยเหลือและถ่ายทอดวิชาให้ ดร.สเตรนจ์ เมื่อเรียนรู้และฝึกพลังเวทย์จนเก่งขึ้นแล้ว เขาต้องคอยปกป้องอาศรมแห่งเวทย์ทั่วโลกจากการบุกทำลายของจอมเวทย์ผู้ชั่วร้ายที่มี ไคซีเลียส เป็นหัวหน้า เป้าหมายของเขาคือต้องการเรียก ดอมัมมู เจ้าแห่งมิติมืดมามอบความสิ้นหวังให้กับโลก ความสนุกของเรื่องอยู่ตรงที่การที่คนดูได้เพลิดเพลินไปกับโลกในจินตนาการของเวทย์มนต์ มีฉากที่สร้างความประทับใจจนต้องกลับไปดูซ้ำหลาย ๆ รอบแน่นอน

– 2017 –
Guardians of the Galaxy 2

เนื้อหาในภาคนี้มีความเชื่อมโยงกับภาคที่แล้ว ถ้าหากใครยังไม่เคยดูก็อาจจะงงได้ครับ ว่าใครเป็นใคร มีความเป็นมาอย่างไร กลุ่มพิทักษ์อวกาศอย่างทีม Guardians พวกเขาเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ และเพื่อตามหาชาติกำเนิดที่แท้จริงของ Peter Quill ระหว่างทางพวกเขาได้เผชิญปัญหามากมาย จนในที่สุด ควิลล์ ก็ได้พบกับผู้เป็นพ่อ แต่ยังมีเรื่องราวอีกหลายอย่างเกี่ยวกับพ่อที่ตัวเขาเองยังไม่รู้ และมีปมปริศนาที่ซ่อนภัยร้ายเอาไว้ เป็นหน้าที่ของทีมกาเดี้ยนที่ต้องปกป้องกาแลคซี่เอาไว้

– 2017 –
Spider-Man

เปิดตัวหนังแยกเดี่ยวอย่าง Spider Man ฮีโร่จอมกวนกันสักทีครับ ซึ่งนับว่าค่าย Marvel ไม่ทำให้คนดูอย่างเราผิดหวังอีกแล้ว เหตุการณ์นี้เรื่องเกิดหลังจาก Captain America Civil War เล่าถึงชีวิตวัยเรียนของ Peter Parker ซึ่งเขาพยายามใช้ชีวิตแบบเด็กธรรมดาและฮีโร่ที่ปกป้องผู้คนในเมือง โดยเขาได้รับความช่วยเหลือกับ Tony Stark ในการปรับปรุงชุดสไปเดอร์แมนให้เจ๋งยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเขายังต้องรับมือกับวายร้ายผู้ชอบเก็บนำเศษซากเครื่องมือเทคโนโลยีมาพัฒนาเป็นอาวุธที่มีพลังทำลายล้างสูง รับรองความมันถึงใจแน่นอน

– 2017 –
Thor : Ragnarok

จากการที่ Loki น้องชายตัวแสบของ Thor สวมรอยปลอมตัวเป็นเทพ Ordin ที่หายตัวไป และขึ้นมาปกครองแอสการ์ดโดยไร้ความสามารถเป็นเหตุทำให้ Hela นั้นหลุดจากการจองจำ เธอเป็นพี่สาวผู้กระหายสงคราม เทพโอดินได้จองจำเธอไว้จึงทำให้เธอมีความโกรธแค้นและหวังจะปกครองแอสการ์ด ด้วยพลังที่มหาศาลของเธอถึงขั้นทำให้ค้อนโยเนียร์ของธอร์แตกเป็นเสี่ยง ๆ จึงทำให้ธอร์นั้นไร้พลัง เหตุในการณ์ต่อสู้ทำให้ธอร์ข้ามมิติไปยังดาว Sakaar ที่ถูกปกครองโดย The Grand Master ซึ่งเขาต้องหาวิธีออกจากที่แห่งนี้เพื่อกลับไปปกป้องบ้านเกิดไม่ให้ตกอยู่ในมือของเฮร่า แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายดายอยู่แล้วครับ คนที่เคยดูแล้วน่าจะรู้ว่าในภาคนี้มีการแทรกมุขตลกให้ฮากันเยอะมาก แต่ยังคงฉากต่อสู้สุดมันส์ได้อย่างสวยงามครับ

 

– 2018 –
Black Panther 

พึ่งจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เองครับ สำหรับเรื่อง Black Panther เรื่องราวของ “ทีชาล่า” กษัตริย์องค์ใหม่ที่ต้องรับมือกับวายร้ายที่กลับมาทวงบัลลังก์คืนและศัตรูทางการเมืองเพื่อปกป้องประเทศวากานดาของเขาให้รอดพ้นจากสงครามที่จะเกิด เนื้อหาจะทำให้เรารู้จักกับประเทศวากานดาและเหล่าตัวละครมากขึ้น ซึ่งหากใครที่ได้ดูไปแล้วเชื่อว่าจะต้องสนุก และประทับใจในหลาย ๆ ฉากของหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอนครับ

ถ้าหากใครที่กลัวดูทั้งหมดไม่ทัน เรามี “คอร์สเร่งรัด” ที่สามารถดูจบและเข้าใจเนื้อเรื่องหลักได้อย่างรวดเร็วมานำเสนอ โดยใช้เวลาเพียง 1 วันเท่านั้น ชื่อเรื่องตามด้านล่างนี้เลยครับ

 • Iron Man 1
 • Captain America 1: The First Avenger
 • The Avengers
 • Guardians Of The Galaxy
 • Avengers 2: Age Of Ultron
 • Captain America 3: Civil War
 • Thor 3: Ragnarok

ส่วนใครที่อยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ Infinity Stone ทางเราจึงได้ทำการแยกมาอีกหนึ่งไทม์ไลน์ ซึ่งใครสงสัยว่า อัญมณี แต่ละชิ้นซ่อนอยู่ในหนังของ Marvel เรื่องไหนบ้าง เราหาคำตอบมาให้ทุกคนแล้วเช่นกัน

 • Space Stone: Captain America 1: The First Avenger / The Avengers / Thor 3: Ragnarok
 • Mind Stone: The Avengers / Captain America 2: The Winter Solider (mid credit)
 • Reality Stone: Thor 2: The Dark World
 • Power Stone: Guardians Of The Galaxy 1 / Avengers 2: Age Of Ultron
 • Time Stone: Doctor Strange / Thor 3: Ragnarok

ส่วนใครที่ดูเวอร์ชั่นภาพยนตร์ครบทุกเรือ่งแล้ว Marvel ก็ยังมีจักรวาลของซีรี่ส์ให้คุณได้ดูกันต่ออีกยาว ๆ ตามบทความที่เราเคยแนะนำกันได้เลยที่ ทีวีซีรี่ส์ ใน Marvel Cinematic Universal

จัดเต็มความสนุกกันไปเลยครับทั้ง 18 เรื่อง ซึ่งถ้าหากต้องการดูให้ครบคงต้องหาเวลาว่างยาว ๆไว้ดูแบบมาราธอนกันเลยครับ สำหรับใครที่เคยดูแล้วก็ดูอีกได้นะครับ ถือว่าเป็นการทบทวนเนื้อหาในเรื่องก่อนว่าเคยพลาดช็อตไหนไปบ้างหรือเปล่า ซึ่งบางเรื่องก็นานมากแล้วอาจจะทำให้ลืมได้ ขอให้สนุกกับการดูหนังนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags