Type to search

Lifestyle

ทำความรู้จัก 5 แบรนด์รถยนต์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี ระดับท็อปของโลก

Share

รถยนต์ที่เราใช้ขับขี่กันอยู่ทุกวันนี้ ถ้าได้ศึกษาข้อมูลจะพบว่า มีราคาหลายระดับ และนอกจากแบรนด์ของค่ายรถยนต์ทั่วไปที่รู้จักกันดี ก็ยังมีค่ายรถยนต์หรูไปอีกระดับ ที่เรียกว่า ‘รถยนต์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี’ ราคาไม่ต่ำกว่าร้อยล้าน ให้คนรักรถยนต์ได้มีความฝันอยากเป็นเจ้าของสักครั้งหนึ่งในชีวิต

รถยนต์ที่กล่าวถึงนี้ มักจะเป็นรถซุปเปอร์คาร์สมรรถนะสูง มีฟังก์ชั่นเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย รวมถึงการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ และเรื่องราวที่ Mover นำมาฝากกันเกี่ยวกับแบรนด์รถยนต์ระดับท็อปของโลก ก็ล้วนแต่เป็นค่ายรถยนต์เก่าแก่ มีชื่อเสียงมายาวนาน แต่ละแบรนด์จะมีความหรูหราราคาแพง หรือน่าสนใจอย่างไร ไปติดตามกันเลย

 #1 Bugatti 

บูกัตติ คือแบรนด์รถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1909 โดย Veyron Ettore Bugatti ผู้ก่อตั้งแบรนด์ชาวอิตาลี บูกัตติมีชื่อเสียงในเรื่องของรถยนต์สมรรถนะสูง และซุปเปอร์คาร์ ที่มักจะก้าวนำเทคโนโลยี ความทันสมัย และมีการเปิดตัวรถยนต์ที่น่าทึ่งอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของความเร็ว รถยนต์รุ่นที่แพงที่สุดของบูกัตติคือ  La Voiture Noire ราคา 592 ล้านบาท

@Bugatti

@Bugatti

@Bugatti

bugatti.com

bugatti.com

 #2 Rolls-Royce 

โรลส์-รอยซ์ (Rolls-Royce) รถยนต์สัญชาติอังกฤษ ซึ่งก่อตั้งโดย เฟดริก เฮนรี่ รอยซ์ และ ชาร์ล โรลส์  จุดเด่นของโรลส์-รอยซ์ ก็คือ ภายในห้องโดยสารที่ใหญ่โตโอ่โถงและหรูหรา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน รถยนต์รุ่นที่มีชื่อเสียง เช่น Phantom V ที่มีลูกค้าระดับ Queen Elizabeth และบุคคลมีชื่อเสียงระดับโลกอีกหลายคคน นอกจากนี้ Roll-Royce Limited ยังมีสายการผลิตเครื่องยนต์สำหรับเครื่องบินอีกด้วย

@Rolls-Royce Motor Cars

@Rolls-Royce Motor Cars

@rollsroycecars

@rollsroycecars

Rolls Roycerolls-roycemotorcars.com

 #3 Mercedes-Maybach Exelero 

Maybach คือแบรนด์รถยนต์สปอร์ตสุดหรูในเครือของ Mercedes-Benz ประเทศเยอรมัน ความพิเศษของแบรนด์นี้ เกิดจากโปรเจคการพัฒนาที่ร่วมมือกับฟัลด้า ไรเฟนแวร์ค (Fulda Reifenwerke) ในด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของรถยนต์ โดยเฉพาะเรื่องของการทำความเร็วได้ถึง 351.45 กิโลเมตร/ชั่วโมง งานออกแบบทั้งภายในภายนอกดูหรูหราสง่างาม และประกาศราคาขายอยู่ที่ 253 ล้านบาท

topgear.com

mercedes-benz.co.th

mercedes-benz.co.th

mercedes-benz.co.th

mercedes-benz.co.th

 #4 Lamborghini 

ลัมโบร์กีนี อีกแบรนด์รถยนต์สปอร์ตสุดหรูสัญชาติอิตาลี ที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ ว่ากันว่า ลัมโบร์กีนี นั้นคือนิยามสำหรับ ความเร็ว ความหรู และเป็นความหมายของนักสะสมหรือคอลเลคเตอร์ เนื่องจากที่ผ่านมา ลัมโบร์กีนี มักจะผลิตรถยนต์รุ่นที่มีเพียงแค่คันเดียวในโลก และรุ่นที่มีจำนวนจำกัด แม้ว่าจะมีราคาหลักร้อยล้านก็มีมหาเศรษฐีหลายคนพร้อมจะจ่ายเพื่อเป็นเจ้าของ

@Lamborghini

@Lamborghini

@Lamborghini

@Lamborghini

@Lamborghini

 #5 Aston Martin 

แอสตัน มาร์ติน อีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์สุดหรูสัญชาติอังกฤษ ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวคืองานดีไซน์ รูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกและทันสมัยอยู่ในตัว ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ แอสตัน มาร์ติน มักจะเป็นรถยนต์ที่ปรากฏให้เห็นในภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง โดยเฉพาะเจมส์บอนด์ 007 ทุก ๆ ภาค ซึ่งแต่ละภาคก็ใช้รถยนต์รุ่นที่แตกต่างกันด้วย

@AstonMartin

@AstonMartin

@AstonMartin

@AstonMartin

@AstonMartin


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags