Type to search

Fashion Style

ส่องแฟชั่นสไตล์ 80s น่าแต่งตาม! จากซีรีส์สุดฮอต “STRANGER THINGS”

Share

สาย Netflix and chill หรือคอซีรีส์ตัวจริง ต้องไม่พลาดซีรีส์แนว Sci-Fi – Thrillers สุดฮอตกระแสแรง ที่ใครๆต่างก็พากันพูดถึงทั่วบ้านทั่วเมือง…ใช่แล้วล่ะ เรากำลังพูดถึง “Stranger Things” ซีซี่น 3 ผลงานซีรีส์ระดับพรีเมี่ยมจาก Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของโลกที่หลายคนรอคอย

จะด้วยเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ ตื่นเต้น ชวนติดตาม ความมีเสน่ห์ของนักแสดงทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ รวมไปถึงบรรยากาศและองค์ประกอบของภาพ เสียง และเพลงประกอบ ที่เหมือนกำลังพาเราย้อนกลับไปนั่งอยู่หน้าทีวียุค 80s ก็ตามแต่ ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักซีรีส์ชุดนี้

Stranger Things

netflix.com

 Mover ก็ขอถือโอกาสนี้ชวนคุณไปดื่มด่ำความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Stranger Things กันไปอีกขั้น ด้วยการพาไปเจาะลึก ตามส่อง “แฟชั่น” ที่น่าสนใจของเหล่าคาแรคเตอร์ตัวแสดงคนโปรดของคุณ ให้คุณรู้สึกใกล้ชิดและอินกันยิ่งกว่าเดิม เพิ่มเติมคือยังสามารถนำไปปรับใช้เป็นไอเดีย Mix & Match ให้ดูดี และใส่ได้จริงในปี ค.ศ. นี้ได้อีกด้วยนะ พูดจริงๆ เพราะ Friends don’t lie ! เอ้า ตามไปดูกันเลย


.

   Mike Wheeler  

strangerthings.wikia.com

planetminecraft.com

เริ่มกันด้วย “ไมค์” หนุ่มน้อยที่จะว่าไปแล้วก็เป็นเหมือนพระเอกรุ่นเล็กของเรื่อง เพราะนอกจากจะ (ค่อนข้าง) มีความผู้นำ กล้าหาญ และรักเพื่อนแบบสุดๆ แล้วยังเป็นหวานใจของแม่สาวน้อยพลังจิตหมายเลข 11 หรือที่เค้าตั้งนิคเนมให้เธอว่า “แอล” ซึ่งในส่วนของคอสตูมนั้น ชิ้นที่โดดเด่นของไมค์ จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “เสื้อลายทาง (Stripe Tee)” ทั้งแบบที่เป็นคอกลมปกติ ไปจนถึงคอโปโล หรือ เสื้อยืดที่มีการตกแต่งเส้นขอบคอที่เรียกกันว่า Ringer Tee ซึ่งเรามักจะเห็นไมค์ใส่เสื้อสไตล์นี้แทบจะทุก EP. เลยก็ว่าได้

   HOW TO MIX & MATCH   

แฟชั่นเสื้อลายทางนั้น ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค ก็ยังเป็นที่ต้องการและยังเป็นไอเท็มกันตายของหนุ่มๆอยู่เสมอ แต่สำหรับการจะมิกซ์แอนด์แมตซ์ให้ได้ฟีลความเป็นวินเทจ มีกลิ่นความเก๋าแบบวัยรุ่นยุค 80s นั้น ทริคง่ายๆ อยู่ที่การเลือกสไตล์ของลายทางให้ขนาดของเส้นไม่ใหญ่จนเกินไป และค่อนข้างมีความถี่อยู่สักเล็กน้อย ตรงนี้เป็นจุดที่ง่ายที่สุด ที่จะให้ความรู้สึกแตกต่างระหว่าง Stripe Tee ในสไตล์เรโทร กับ Stripe Tee ในสไตล์ Street แบบปัจจุบัน หรือถ้าอยากจะออริจินอลไปกว่านั้นก็แนะนำให้ออกไปล่าเสื้อวินเทจของจริงกันมาใส่เลย อย่าง Levi’s Vintage Tee นี่ก็ใช่ ! ตอบโจทย์ความเก๋ากันแบบดั้งเดิม มาตั้งแต่ยุคคุณพ่อยังหนุ่มกันเลยล่ะ

.

juksy.com

stylishwife.com

urbanoutfitters.com

urbanoutfitters.com

mistermort.typepad.com

samanthamuljat.bigcartel.com

mintvintage.co.uk


  Jonathan Byers  

strangerthings.wikia.com

diggityjr.com

ต่อกันด้วย “โจนาธาน” หนุ่มสันโดษ รักครอบครัว สุดติสต์ ชอบถ่ายรูป ฟังเพลง เสพย์งานศิลป์ ถ้าจับมาอยู่ในยุคนี้ก็มีสิทธิจะถูกยกตำแหน่งให้เป็นสายฮิปสเตอร์ตัวพ่อ เซอร์ๆ คูลๆ ดูน่าค้นหา สำหรับแฟชั่นของหนุ่มคนนี้ที่เราขอหยิบมาพูดถึง นั่นก็คือ “แจ็คเก็ต (Jacket)” บอกเลยว่ามันช่างเข้ากับลุคของโจนาธานเค้าซะจริงๆ และยังเป็นอีกไอเท็มชิ้นเด็ดที่หนุ่มๆสามารถยืมมาแต่งตามกันได้ไม่ยาก แถมยังดูดีแบบสุดๆ

   HOW TO MIX & MATCH   

หมายเหตุกันก่อนว่าการจับไอเท็มชิ้นประมาณนี้มาใส่ในบ้านเรา อาจจะต้องคำนึงถึงสภาพอากาศกันก่อน เพราะอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์ความเท่ได้ทุกอุณหภูมิและสถานที่ในแผ่นดินไทย ด้วยภูมิอากาศเขตร้อนชื้นที่แค่ใส่เสื้อยืดตัวบางทีเหงื่อยังเปียกชุ่ม ทริคคือให้เลือกแจ็คเก็ตแบบที่ไม่หนาจนเกินไป หรือถ้าอยากจัดเต็มก็พอทำได้ในบางโลเคชั่น อาทิ ยอดดอย ในออฟฟิศที่เปิดแอร์เย็นจัด หรือ ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง โดยถ้าจะจัดออกมาให้ได้กลิ่นความเรโทร แนะนำว่าต้องเป็นสีที่ไม่หวือหวา Material เป็นได้ทั้งเดนิม ไปจนถึงหนัง หรือจะเพิ่มกิมมิคอย่างแจ็คเก็ตเแบบที่ตกแต่งพู่ขนตรงปกเสื้อ ที่เรียกว่า Faux Fur Collar Jacket ก็จะยิ่งดูใช่ แบบนี่เพื่อนโจนาธานเอง ปล.แต่ย้ำอีกทีว่าดูอากาศด้วย

wattpad.com

fashionzilla.net

pullandbear.com

theidleman.com

otokomaeken.com


Dustin Henderson

rabbitclothing.com

replicapropstore.com

จอมขโมยซีนที่แท้จริง ! ออกมาทีไร เอาสปอตไลท์ไปในทันที 5555 สำหรับเจ้าหนูหัวฟู ตัวจ้ำม่ำ ขวัญใจของหลายๆคนอย่าง “ดัสติน” นอกจากคาแร็คเตอร์ทะเล้นๆ สุดน่ารักที่สร้างสีสันได้ทุก EP. แฟชั่นของดัสตินยังโดดเด่นไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะ “เสื้อแจ็คเก็ตแบบมีฮู้ด Hoodie” เรียกได้ว่าสร้างกระแส Talk of the town ที่สุดแล้วก็ว่าได้ อย่างเสื้อฮู้ดสีม่วงลายไดโนเสาร์ ที่เราเคยพูดถึงกันไปแล้วใน อัพเดทเทรนด์โทนสี PANTONE ULTRA VIOLET แต่งตัวได้แบบเท่ๆ

   HOW TO MIX & MATCH   

สำหรับฮู้ดดี้นั้น เป็นอีกไอเท็มที่เราอยากแนะนำให้หนุ่มๆ ลองใส่กันดู เพราะมันสามารถช่วยเติมความน่าสนใจของลุคเดิมๆได้เป็นอย่างดี ด้วยกันเลเยอร์ทับไปบนลุคปกติของคุณ หรือจะใส่แค่ฮู้ดดี้เดี่ยวๆ โดดๆ กับท่อนล่างดีๆ อีกสักหน่อยก็ดูเท่ได้ไม่ยาก ควรค่าแก่การมีเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า แต่ถ้าอยากได้ความ “ดัสติน” เราก็ขอแนะนำเลยว่าต้องเป็น ฮู้ดดี้สีม่วง สีโดดเด่นแถมยังเป็นสีอินเทรนด์ของปี 2018 อีกด้วย หรือถ้ายังไม่มั่นใจก็อาจเริ่มจากสีเรียบๆ ง่ายๆ ในแบบที่มีลวดลายเล็กๆน้อยๆ ก่อนอย่างพวกข้อความตัวหนังสือเท่ๆดู ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ

diesel.com

adererror.com

musinsa.com

crump.co.kr

gvg.co.kr

urbanoutfitters.com

vogue.com

gvg.co.kr


Will Byers

pixelpopnetwork.com.au

darkhorizons.com

พี่ชายอย่างหนุ่ม “โจนาธาน” ก็มาแล้ว เป็นไปได้อย่างไรที่เราจะลืมน้องชายของเค้า “วิล” ! ขาดไปไม่ได้จริงๆสำหรับเจ้าหนูหน้าม้ากะลาครอบ หน้าตาจิ้มลิ้ม ตัวต้นเรื่องคนนี้ (ขาดไปซีรีส์จะจบและสงบสุขในทันทีตั้งแต่ซีซั่น 1 EP 1) เอาล่ะ ถ้าพูดกันถึงเรื่องแฟชั่น ชิ้นที่เป็นไฮไลท์ของ “วิล” ต้องยกให้ “Puffer Vest” ถ้าเรียกกันแบบบ้านๆ ง่ายๆ มันก็คือเสื้อกั๊กขนเป็ด บอกเลยว่าไอเท็มชิ้นนี้คือไฮไลท์ของยุค 80s ที่แท้จริง เพราะมันชวนให้นึกถึงเสื้อแบบเดียวกันจากภาพยนตร์ระดับตำนานของยุคนั้นอย่าง Back to the Future ซึ่งเราก็คาดว่าลุคของวีลลุคนี้ ก็น่าจะได้รับแรงบันดาลใจบางส่วน มาจากลุค Puffer Vest สีแดงของ Marty McFly พระเอกของเรื่องนั่นเอง

ritter99.deviantart.com

 

   HOW TO MIX & MATCH   

ที่นี้จะทำยังไงล่ะ ถ้าอยากใส่ Puffer Vest ? ….บอกเลยว่าไม่ง่าย และดูจะห่างไกลกับหนุ่มไทยกันอยู่สักหน่อย ยากที่จะเห็นคนใส่ในชีวิตประจำวัน ถ้าอุณหภูมิช่วงนั้นไม่ใกล้เคียงกับคำว่า Winter ! ( ย้ำว่าวินเทอร์นะ ไม่ใช่แค่เย็นๆ แบบเดือนธันวาบ้านเรา) ฉะนั้นลุคนี้จึงแนะนำให้เก็บไว้ใช้เป็นไอเดีย เมื่อคุณมีโอกาสได้เดินทางไปต่างบ้านต่างเมืองที่มีอากาศหนาวจะเหมาะสมกว่า ทริคก็คือจำเอาไว้ว่าเสื้อแบบนี้อาจจะไม่เหมาะกับหนุ่มๆ ที่มีรูปร่างใหญ่ท้วมเท่าไหร่นัก เพราะด้วยลักษณะของเสื้อที่ค่อนข้างใหญ่ พองเป็นปล้องๆ มันจะยิ่งทำให้คุณดูยิ่งเทอะทะ ในทางกลับกันเสื้อประเภทนี้จึงเหมาะกับผู้ชายที่รูปร่างค่อนข้างเล็ก แบบน้องวีลนี่แหละใช่เลย เพราะมันจะช่วยอำพรางสัดส่วน ทำให้ดูตัวหนาขึ้นได้ รู้จักเลือกมากๆ มีเซ้นส์ทางแฟชั่นนะเนี่ยเจ้าหนูคนนี้ !

 

asos.com

mr-snap.com

namebrandclothing.org

bananarepublic.gap.com

feedly.com

stylishwife.com

gq.com

retrodrive.tumblr.com


  Lucas Sinclair  

popbuzz.com

strangerthings.wikia.com

แก๊งเด็กแสบป่วนหน่วยงานลับของรัฐบาลแก๊งค์นี้ จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าขาดหนุ่มคนนี้ “ลูคัส” อีกหนึ่งเจ้าหนูที่เป็นขวัญใจของแฟนๆ Stranger Thing รวมถึงแม่สาว Skateboard สุดซ่าผมบลอนด์ “Mad Max” สำหรับประเด็นแฟชั่นที่น่าสนใจของเค้า ทางเราแอบจับได้ว่า เค้าต้องชื่นชอบ “V-Neck Sweatshirt” อย่างแน่นอน แปลเป็นไทยให้เข้าใจในทันที มันก็คือ “เสื้อแขนยาวคอวีนั่นเอง” เพราะถ้าไม่ชอบจริงๆ หนุ่มคนนี้คงไม่มีเสื้อแบบเดียวกันหลายๆสี หรอกจริงมั้ย? ไม่เชื่อก็เลื่อนกลับไปดูหลักฐานด้านบนที่ทางเราหามาสิ !

   HOW TO MIX & MATCH   

สำหรับไอเท็มนี้ขอใส่เครื่องหมายดอกจัน ในความน่าสนใจ เพราะเราเชื่อว่าหนุ่มๆ สามารถแต่งตามกันได้นะ ไม่เกินความสามารถ และไม่ขัดกับอุณหภูมิบ้านเราจนเกินไป พอได้ พอไหว ถ้ารู้จักเลือกเนื้อผ้าและกาลเทศะที่ใช่ ยังไงก็รอด! ให้ลุคที่ดูมีสไตล์ได้แบบไม่ต้องทำอะไรมากจริงๆ ชิ้นเดียวก็เอาอยู่ แต่ถ้าอยากเพิ่มเติมความคูลไปอีกเลเวลเราก็ไม่ว่ากัน ก็แค่หาเสื้อตัวในสีเรียบๆ มาสักตัว แล้วทับด้วย V-Neck Sweatshirt แบบนี้อีกชั้น ก็ได้ลุคที่ดูเนี๊ยบๆ หนาวๆ ไปอีกแบบ

hm.com

oddgallery.kr

investopedia.com

mango.com

ultraclub.com

tedbaker.com

lookastic.com


 Steve Harrington

buzzfeed.com

vulture.com

หนุ่มคนสุดท้าย “สตรีฟ” นี่ก็เป็นขวัญใจแม่ยกอยู่ไม่ใช่น้อยเลยนะ เรียกได้ว่าคาริสม่ากระจาย มีเสน่ห์แบบหนุ่มยุค 80s สไตล์แบดบอย แต่ลึกๆ แล้วก็มีมุมที่อบอุ่นกับเค้าเหมือนกัน เป็นสเปคชายในฝันของสาวๆ เลยถูกมั้ยล่ะ ? สำหรับหนุ่มคนนี้ เรื่องแฟชั่นที่เราต้องขอพูดถึงนั้น ไม่ใช่เรื่องเสื้อผ้า แต่เป็น “ทรงผม” สุดเก๋าของเค้าต่างหากล่ะ! มันใช่ มันเท่ เหมือนกับว่าเค้าหลุดมาจากยุคนั้นจริงๆ ขนาดน้องดัสติน ยังอยากมีผมแบบเท่ๆ แบบพ่อหนุ่มคนนี้เลย 5555 คุณล่ะ? กล้ามั้ย?

   HOW TO MIX & MATCH  

จะเรียกว่ามิกซ์แอนด์แมตซ์อาจจะไม่ถูก เราขอเรียกว่า Style Guide ก็แล้วกัน เพราะสำหรับทรงผมของหนุ่มสตรีฟ ซึ่งเป็นบทบาทการแสดงโดยหนุ่ม “Joe Keery” นั้น ในชีวิตจริงหลังจากพักการถ่ายทำซีรีส์ นักแสดงหน้าหล่อคนนี้ก็ยังคงไว้ผมทรงเดิมนี้อยู่นะ ซึ่งมันก็ดูเข้ากับสไตล์ของหนุ่มคนนี้ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นลุคที่เขาไปออกงาน ถ่ายแฟชั่น หรือในชีวิตประจำวันที่ถูกแสน๊ปภาพโดยปาปารัซซี่ ผมทรงนี้มันก็ยังดูเท่แบบสุดๆ แถมยังเข้ากันได้ดีกับสไตล์การแต่งตัวที่ดูร่วมสมัยในปัจจุบันอย่างไม่น่าเชื่อ จนเราขอหยิบยกมาเป็นอินสปาย เผื่อหนุ่มคนไหนจะอยากลองทำตามดู !

jessicalange.org

popsugar.com

strangerthings.wikia.com

whowhatwear.com

whowhatwear.com

mancandykings.tumblr.com

เป็นยังไงกันบ้างกับแฟชั่นสไตล์ 80s จากหนุ่มๆ “Stranger Things” นอกจากจะน่าสนใจ จนอยากแต่งตามกันดูบ้างแล้ว ยังชวนให้ต้องไปติดตามซีรีส์เรื่องนี้แบบสุดๆ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags