Type to search

Interview

เปิดตัวเจ้าของเพจมุขเสี่ยว “ผมอยากจีบสาวครับ”

Share

_”อยากลบเธอออกจากฮาร์ดดิส แต่เธอยังติดอยู่ในดิสฮาร์ท”

หนุ่มๆ หลายคนคงคุ้นหน้ากับภาพหนุ่มน้อยหน้านิ่งพร้อมแคปชั่นเสี่ยวๆ ตามหน้าฟีดเฟสบุ๊กหรือถูกส่งเป็นสติ๊กเกอร์ผ่านแชทไลน์บ้าง แต่เคยสงสัยไหมว่าเด็กคนนั้นคือใคร

วันนี้ Mover เลยขอพามาทำความรู้จักกับ ‘จ๊อบ-วรภพ พัวศรีพันธ์’ เจ้าของเพจ ผมอยากจีบสาวครับ เพจขำที่ทำเอาฮา แต่ว่ากลับโดนใจหนุ่มๆเต็มๆ 

 

จุดเริ่มต้นของผมอยากจีบสาวครับ

“เริ่มจากที่ผมวาดธีมไลน์กับสติ๊กเกอร์ในอีกไอดีหนึ่ง แล้วพอเราว่างก็เลยลองหาอะไรทำสนุกๆ ซึ่งไอเดียของผมในตอนนั้นคือสติ๊กเกอร์แกล้งคน เลยหารูปคนที่ดูโรคจิตๆ นิ่งๆ แล้วพอดีเราไปเจอรูปตัวเองตอนเด็กอายุ 12 ในเฟซบุ๊กก็เลยลองเอามาทำเล่นๆ”

จากธีมสู่สติ๊กเกอร์

“เริ่มแรกผมวาดธีมขายก่อน เป็นธีมแนวน่ารักเลย ธีมที่ขายดีช่วงนั้นก็เบบี้ชาร์คและพี่หมีกับน้องหมูอ้วนที่ขายดีติดอันดับหนึ่งของธีมไลน์”

“ผมวาดธีมเพราะตอนนั้นผมขายสติ๊กเกอร์ไม่ได้ ผมวาดมาหกชุดขายไม่ได้เลย ก็เลยมาวาดธีมแล้วโชคดีที่มันขายได้ พอว่างๆ ผมเลยลองทำสติ๊กเกอร์ขำๆ ดูบ้าง”

 

สติ๊กเกอร์ VS ธีม อันไหนยากกว่ากัน?

“สติ๊กเกอร์กับธีมมันยากคนละแบบ อย่างธีมเราอาศัยแค่ความน่ารักก็อาจจะไม่ต้องใช้ไอเดียเยอะ แต่อย่างสติ๊กเกอร์หน้านิ่ง เราต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ค่อนข้างเยอะมาก”

ทำสติ๊กเกอร์มากี่ปีแล้ว

“ผมเริ่มทำมาหนึ่งปี กว่าจะเริ่มขายได้ก็ประมาณเดือนหก ตอนนั้นผมทำมาสองสามชุด พอชุดที่สี่คนถึงเริ่มรู้จัก เป็นพวกสติ๊กเกอร์ชื่อประมาณ 60 ชื่อ อย่างรักน้องพลอย รักน้องแป้งอะไรอย่างนี้ครับ”

สติ๊กเกอร์อื่นๆ

“ถัดจากพวกสติ๊กเกอร์ชื่อคนก็เป็นพวกมุขจีบสาวห้าบาทสิบบาท แล้วก็เป็นสติ๊กเกอร์ภาษาญี่ปุ่น”

สติ๊กเกอร์ขายดี

“น่าจะเป็นชุดที่เป็นมุขจีบสาวห้าบาทสิบบาทที่คนรู้จักผมเยอะขึ้น อย่างเช่น ถ้าเธอชอบเขาขอเชิญไปเฝ้าอุทยาน”

เอามุขมาจากไหน

“ตอนที่ทำสติ๊กเกอร์ชุดแรกๆ ผมไม่คิดว่าจะขายได้ แค่เห็นใครเขาเล่นมุขแล้วผมก็ไปขอเขามาทำ ทำมาเรื่อยๆ แล้ววันหนึ่งมันก็เป็นกระแสขึ้นมา หลังจากนั้นผมก็เริ่มฝึกคิดเอง นั่งคิดนั่งเขียนไปเรื่อยๆ บางอันก็ใช้ได้ บางอันก็ใช้ไม่ได้”

ฟีดแบ็ก

“เราก็ไม่ได้คิดว่าจะมีกระแสขึ้นมา พอมีกระแสขึ้นมาเราก็ทั้งตกใจ ดีใจ อันดับสุดท้ายคืออาย”

หาเงินไปเที่ยวอิตาลี

“เวลาผมส่งสติ๊กเกอร์ไป คนส่วนมากจะถามกลับมาว่าได้ไปอิตาลีหรือยัง เพราะชื่อผมใช้ชื่อ creater ว่าหาเงินไปเที่ยวอิตาลี ให้ดูเหมือนเด็กๆ ทำเล่น แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ไป มัวแต่ทำงานอยู่ แต่ผมก็พยายามหาโอกาสไปอยู่ครับ”

สติ๊กเกอร์ลายใหม่?

“ตอนนี้กำลังลองทำอะไรสนุกๆ ดู อย่างสติ๊กเกอร์ภาษาญี่ปุ่น คือผมเอาคำภาษาไทยไปวางให้กูเกิลแปล ซึ่งมันก็อาจจะได้คำที่ประหลาดๆ ขึ้นมาที่เราก็ไม่รู้ความหมาย”

ทำสติ๊กเกอร์จีบสาวเก่ง แล้วในชีวิตจริงสาวเยอะมั้ย?

“โสดมาแปดปีแล้วครับ ผมไม่ได้คบใครเลย อาจจะมีคุยๆ บ้างแต่ไม่ได้คบ แล้วยิ่งผมมาวาดสติกเกอร์ ยิ่งต้องอยู่คนเดียว ตื่นมาก็นั่งวาดรูปที่หน้าจอคอม ไม่ได้ออกไปพบปะผู้คน”

ผมจีบสาวเก่งครับ?

“จริงๆ ผมก็ไม่ได้เก่งเรื่องจีบสาว อย่างในชีวิตจริงผมไม่กล้าเอามุขพวกนี้มาใช้มั้งครับ ก็เลยเหมือนเก็บกดแล้วโยนไปใส่ที่สติ๊กเกอร์แทน”

ส่งสติ๊กเกอร์ตัวเองไปจีบสาวบ้างมั้ย?

“ก็มีส่งไปบ้าง ด้วยความที่เขาก็ไม่รู้ว่าเราเป็นคนวาด เราก็แอบส่งไป ส่วนมากก็จะโดนด่ากลับมาซะเยอะว่าเสี่ยว”

ถ้าอยากเป็น creator ต้องทำไงบ้าง?

“จริงๆ ถ้าอยากเริ่มก็เริ่มได้เลยครับ เพราะเป็นอาชีพที่ไม่ต้องใช้ทุน สิ่งเดียวที่ต้องใช้คือเวลา ถ้าเราเอาเวลาว่างนอกเหนือจากงานมาทำ ลองเอาไอเดียสนุกๆ มาทำ ก็อาจจะเกิดอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาก็ได้”

 

 แล้วรอลุ้นกันว่าเร็วๆ นี้ เขาจะมีอะไรมาเซอร์ไพร์สพวกเราอีก

หรือหนุ่มๆคนไหนมีมุขเด็ดๆก็อย่ารอช้า ลงมือลองเป็น creator ได้เลยไม่แน่ว่าคุณอาจกลายเป็นเจ้าของเพจที่หนุ่มๆต้องกดไลค์ก็เป็นได้  !! 

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags