Type to search

Style

หล่อแบบคลาสสิค.. มาแต่งตัวให้ดูเท่ ตามสไตล์ไอดอลฮอลลีวูดจากหนัง ยุค 90 กัน !!

Share

” ยุค 90 หรือ 90s คือช่วงตั่งแต่ปี ค.ศ. 1990 – 1999″

  • ชุดเอี้ยม ถือเป็นชุดสุดเท่ของวัยรุ่นยุค 90
  • เสื้อผูกคาดเอว เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่นิยมทำในช่วงยุค 90 เน้นเป็นสื้อลายสก็อตสีแดง

ยุค 90

ใน ยุค 90 ถือเป็นยุคที่เกิดแฟชั่นต่างๆ ออกมามากมาย รวมไปถึงเหล่าไอดอลในยุคนั้น ก็ถือเป็นยุคบุกเบิกของไอดอลในยุคปัจจุบัน แต่ถ้าถามว่าในยุคนั้นเหล่าวัยรุ่นหญิงชายได้รับอิทธิพลการแต่งตัวมากจากอะไรมากที่สุด คงบอกได้ว่าคงเป็นจากภาพยนตร์ หรือหนังที่ดูกันผ่านทางจอทีวี และแน่นอนว่าเหล่าดาราซุปเปอร์สตาร์ น่าจะเป็นต้นแบบการ แต่งตัว ของใครหลายๆ คน ดังนั้นวันนี้ MOVER จึงขอชวนเพื่อนๆ ทุกคนย้อนเวลากลับไปแต่งตัวแบบนั้นดูกันอีกสักครั้ง

 

สวมบทเป็นหนุ่มเด๋อตาม “โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์”
ในเรื่อง 10 Things I Hate About You (1999)

      10 Things I Hate About You เป็นหนึ่งในหนังวัยรุ่นรักๆ ใคร่ๆ แนวคอมเมดี้ปิดท้ายของยุคปี 90 ซึ่ง โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ เป็นหนึ่งในตัวเอกของหนังเรื่องนี้ในบทของหนุ่มเด๋อนาม คาเมรอน โดยบทในเรื่องของ โจเซฟ เขาจะค่อนข้างแต่งตัวเรียบง่ายสไตล์วัยรุ่นทั่วๆ ไป โดยการสวมเสื้อยืดเรียบๆ ไว้ภายใน เสื้อคลุมตัวนอกขนาดใหญ่ที่มีลวดลายต่างๆ หรือเสื้อลายสก๊อต และจบด้วยกางเกงยีนส์ตัวใหญ่ๆ จึงทำให้โจเซฟในบทคาเมรอน ดูเป็นเด็กใสๆ ไม่มีพิษมีภัยอะไร

สำหรับเราการจะแต่งตัวตาม โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ในเรื่อง 10 Things I Hate About You นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย และสามารถทำได้ดีกว่าที่คาเมลอนทำเสียอีก โดยในส่วนของเสื้อยืด ให้เน้นไปที่เสื้อยืดคอกลม หรือคอวีก็ได้ แต่งแต้มด้วยลวดลายของสตรีทแบรนด์ต่างๆ ที่เน้นดูเรียบๆ อาจเป็นเพียงลายเซ็นต์ หรือคำพูดเท่ๆ เล็กๆ สวมทับด้วยเสื้อคลุมลายสก็อตแขนยาวสีตัดกับเสื้อยืดข้างใน ส่วนกางเกงยีนส์อาจปรับซะหน่อย ให้ใส่พอดีกับร่างกาย จะช่วยเสริมลุคให้เรากลายเป็น คาเมรอน ที่ดูโดดเด่นขึ้นมาในทันที

menscraze.com

s3.amazonaws.com

fullfitwear.com

99outfit.com

 

แต่งตัวให้จัดจ้านตามผู้ชายมาดกวน “แบรด พิทท์”
ในบทไทเลอร์ Fight Club (1999)

       Fight Club จัดเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมที่ถูกยกขึ้นหิ้ง หนังสไตล์ผู้ชาย ดราม่าและการต่อสู้ โดยสำหรับพวกเราแล้ว คงจะละสายตาจากพ่อหนุ่มไทเลอร์ ที่ถูกแสดงนำโดย แบรด พิทท์ ไม่ได้เลย ซึ่งถ้าไม่รวมการโชว์ซิกแพคแป๊ะๆ ของป๋าแบรดแล้ว ชุดเสื้อเชิ้ตลวดลายเยอะๆ กับเสื้อคลุมหนังสีแดง และแว่นกันแดดสีแดงของป๋า ถือเป็นอะไรที่เท่จับใจ และติดตาเรามาจวบจนถึงปัจจุบัน

หากจะแต่งตัวตามไทเลอร์ในตอนนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกนัก และเรายังสามารถดัดแปลงให้เหมาะกับยุคสมัยในปัจจุบันนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยเสื้อแนวฮาวายในรูปแบบต่างๆ เพียงแต่ว่าจุดเด่นการแต่งตัวของไทเลอร์ที่เราจะจำได้ดีเลยก็คือเสื้อคลุมหนังสีแดง โดยการแต่งตัวลักษณะนี้จะค่อนข้างโดดเด่นมากๆ แน่นอนว่าคนใส่ต้องมีความมั่นใจในตัวเองที่สูง กล้าแสดงออก รวมถึงยังควรเป็นคนที่มีอารมณ์ขัน กวนๆ จะยิ่งทำให้เราเฉิดฉายมากขึ้น จนเสน่ห์จะต้องทะลักออกมา

hm.com

revivalclothing.co.uk

vogue.com

 

มาแต่งตัวให้หล่อกรุ้มกริ่มกับสายเอี้ยมโดย “ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ”
ในบทแจ๊ค ในเรื่อง Titanic (1997)

สำหรับบทความนี้ผมก็ขอจบด้วยการแนะนำการแต่งตัวของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ซึ่งแสดงเป็น แจ็ค ดอว์สัน ในภาพยนต์ในตำนานอย่างเรื่อง Titanic กัน โดย Titanic เป็นภาพยนตร์ที่อิงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งถูกแต่งเติมไปด้วยเรื่องราวของความรัก ดราม่า โศกนาฏกรรม และชนชั้น โดยในเรื่อง แจ๊ค แม้ไม่ใช่ชนชั้นสูง แต่การแต่งตัวของเขาก็ดูดี และโดดเด่นเป็นอย่างมากกับสายเอี้ยมดึงกางเกง ที่จับคู่กับเสื้อเชิ้ตได้อย่างลงตัว

การแต่งตัวตามแจ็คในปัจจุบันอาจไม่ได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่ถือว่าแปลกถ้าเราจะแต่งตาม แน่นอนว่าเสื้อที่คุณควรเลือกใส่ควรเป็นเสื้อเชิ้ตรัดรูปแบบพอดีตัว พร้อมกางเกงขายาวสีใดๆ ก็ได้ จะตัด หรือตามสีเสื้อก็ได้ เพราะสุดท้ายแล้วสิ่งที่จะโดดเด่นที่สุดในร่างกายเราก็คือสายเอี๊ยมที่ควรตัดกับสีชุด หรือกับสีกางเกงอย่างชัดเจน นอกจากนี้หากคุณจะเสริมความกรุ่มกริ่มหน่อย จะผูกโบกระต่าย หรือเนคไทเข้าไปหน่อยก็ได้ สวมหมวกตามลักษณะและสีชุด หรือใส่แว่นเสริมเข้าไปอีกก็เข้ากั้นเข้ากัน โดยการแต่งตัวรูปแบบนี้จะทำให้เราดูเนี้ยบ และก็น่ารักไปในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญคือไม่ต้องใส่เข็มขัด จะแต่งชิลๆ หรือจะแต่งเนี้ยบ ก็ดูดีทั้งนั้น

mover.in.th

lisabag.com

bloglovin.com

tumblr.com

ทั้งนี้ถ้าจะให้เราแต่งตัวกันจริงๆ ในยุค 90 แฟชั่นในยุคนั้นค่อนข้างเรียบง่ายแบบแนวมินิมอล และแนวกรันจ์ มักจะมีจุดเด่นอยู่ที่เสื้อยืดคอกลมเรียบๆ กางเกงยีนส์สีฟ้าตัวใหญ่ เข็มขัดหนังสีน้ำตาลเข้มไม่มีหัว สวมทับด้วยเสื้อลายสก็อตแขนยาว หรือบางคนก็เลือกเป็นเอี้ยมใส่แทนกางเกงไปเลย สำหรับประเทศเราก็มีผลกระทบมาหน่อยๆ แต่จะเน้นไปที่เสื้อคลุมยีนส์ หรือแบบหนังมากกว่า กางเกงที่เห็นๆ กันก็มีแบบ ขาบาน ขาม้า และ ขากระดิ่ง อย่างไรก็ตามแต่ละประเทศในยุคนั้นก็จะมีการแต่งตัวแตกต่างกันไป แต่ที่ไม่ต่างกันเลย ก็คือเสน่ห์ของผู้คน ที่สมัยนี้คงไม่มีให้เห็นกันอีกต่อไป…


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags