Type to search

Tutorial

เพิ่มความมั่นใจ! ชุดออกกำลังกายสำหรับผู้ชาย แบบไหนใส่แล้วดูดี

Share

“ฟิตเนส สถานที่ที่มีเครื่องมืออุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวก และบุคลากรในการให้บริการด้านการ ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ”

  • การเล่นเวท ช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้น
  • ไม่มีโปรแกรมออกกำลังกายไหนสมบูรณ์ได้โดยไม่มีการฝึกเล่นเวท
  • คาดิโอ ช่วยให้ปอด และหัวใจแข็งแรงมากขึ้น พร้อมช่วยเผาผลาญไขมัน

สำหรับผู้ชายแล้ว ร่างกายคือสิ่งที่แสดงออกถึงสุขภาพ ความแมน และความมั่นใจ การมีสุขภาพที่ดี ทำให้เราไม่ติดขัดต่อการทำกิจกรรมใดๆ ความแมนช่วยเสริมเสน่ห์ให้ดูน่าหลงไหล เพิ่มพูนความเป็นชายชาตรี และความมั่นใจ ช่วยให้เราดูดี กล้าแสดงออก ทำอะไรได้อย่างโดดเด่น โดยสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่เราจะได้รับมาตังแต่เกิด แต่มันคือสิ่งที่เราต้องฝึกฝน อนทน และมีวินัยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสิ่งที่จะทำให้เราสำเร็จได้นั้น ขึ้นอยู่ที่ “การออกกำลังกาย” ของตัวเราเอง

ฟิตเนสนอกจากจะเป็นสถานที่ออกกำลังกาย มันยังเป็นสถานที่ที่นำเสนอความสมบูรณ์ของร่างกาย และแสดงออกถึงความมีวินัยของตัวเอง การแต่งตัวดีๆ มาเล่นฟิตเนส ถึงแม้จะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด แต่การแต่งตัวที่ดีนอกจากจะทำให้เราดูเป็นคนที่น่าพูดคุยแล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจในการแสดงออก และเพิ่มความความกล้าในการออกกำลังกายให้ได้ดีมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม แล้วเราควรแต่งตัวยังไงมาเล่นฟิตเนสละ ? มาหาคำตอบไปพร้อมกันชาว Mover

 

“สำหรับผู้ชายร่างกายเล็ก อยากเพิ่มกลามเนื้อไม่อายใคร”

ผู้ชายร่างเล็ก ที่ต้องการเข้ามาฟิตเนสเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ หรืออยากให้ร่างกายตัวเองใหญ่ขึ้น บึ้กขึ้น ส่วนใหญ่มักจะใส่เสื้อกล้ามตัวใหญ่ๆ กางเกงขาสั้นทั่วๆ ไป เข้ามาเล่นกันแทบทั้งสิ้น (บางคนไม่ใส่รองเท้ากีฬาด้วย) สิ่งแรกที่หนุ่มร่างเล็ก ต้องเข้าใจก่อน คือพวกคุณเข้ามาเล่นเวทเป็นหลัก ดังนั้นคุณควรเลือกเสื้อผ้าให้พอดีตัว โดยเฉพาะช่วงใหล่หรือแขน ที่ควรยกได้ง่าย ไม่ติดชายเสื้อ และควรเป็นเสื้อสำหรับออกกำลังกาย ที่สามารถระบายอากาศได้ง่าย

ดังนั้นชุดเสื้อผ้าสำหรับหนุ่มร่างเล็กที่ผมแนะนำ คือชุดแบบเสื้อกล้าม สไตล์ที่นักบาสใส่กัน เน้นตัวใหญ่กว่าตัวเองหน่อย ส่วนกางเกงให้ใส่เป็นกางเกงออกกำลังกายขายาวสีเข้ม จะช่วยให้ร่างกายดูใหญ่ขึ้น แต่ไม่ใหญ่จนย้วย หรือโก้งเก้ง ชุดแบบนี้จะทำให้เราเห็น หรือโฟกัสกับกล้ามเนื้อได้มากขึ้น เสริมความมั่นใจให้รู้สึกว่าไม่ตัวเล็กจนเกินไป แถมการแต่งตัวแบบนี้ยังสุภาพ น่ามอง

 

“สำหรับหนุ่มร่างใหญ่พุงโต ต้องการลดน้ำหนักให้ดูดี”

สำหรับหนุ่มจ้ำม่ำ ผมมักเจอแบบที่ใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่มากๆ เพื่อปิดบังร่างกายที่อ้วนท้วม ไม่ก็เจอพวกที่ใส่ชุดแนบเนื้อไปเลย สิ่งที่ผมจะแนะนำก็คือ หนุ่มรูปทรงนี้ การออกกำลังกายในฟิตเนสที่คุณจะเล่นเป็นหลักก็คือการออกกำลังกายแบบคาดิโอ เช่นการวิ่ง เต้น หรือเทรนนิ่งทั่วๆ ไป ซึ่งจะมีเหงื่อออกเยอะมาก ดังนั้นควรเลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ง่ายๆ

โดยชุดของหนุ่มรูปทรงนี้ที่ผมอยากแนะนำ คุณสามารถเลือกใส่เป็นเสื้อกล้ามสไตล์นักบาสได้เหมือนคนร่างเล็ก หรือใส่เสื้อผ้ากีฬาที่พอดีกับร่างกาย ไม่ใหญ่มาก หรือเล็กมากไป เอาที่ใส่สบายๆ ขยับตัวได้ง่าย เคลื่อนไหวสะดวก กางเกงควรเป็นขาสั้น พอดีเข่า หรือเหนือกว่าหน่อย เพื่อให้สามารถวิ่ง หรือขยับขาไปมาได้ไม่ติดขัด การใส่ชุดประมาณนี้จะเน้นไปที่การออกกำลังกายเป็นหลัก ซึ่งเมื่อร่างกายรู้สึกออกกำลังกายได้อย่างไม่ติดขัด การออกกำลังกายท่าต่างๆ ก็จะดูมีความมั่นใจมากขึ้น สร้างทั้งความมั่นใจ และความสมส่วนทั้งคนพบเห็น หรือพบเจอมากยิ่งกว่าเดิม

 

“สำหรับหนุ่มร่างงาม หุ่นเปี๊ยะ !”

สำหรับหนุ่มที่มีหุ่นสวยอยู่แล้ว คุณจะแต่งตัวแบบไหนก็แทบจะดูดีทั้งสิ้น ทั้งนี้สำหรับหนุ่มที่มีช่วงอก และหน่าท้องงามๆ เสื้อกล้าม หรือเสื้อออกกำลังกายแบบรัดรูป จะเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ใส่คู่กับกางเกงออกกำลังกายขายาว หรือกางเกงสแล็ล สวมทับด้วยกางเกงขาสั้นสีดำ หรือสีกรม จะทำให้ตัวคุณดูสูงสมส่วน โชว์ร่างงายที่งดงามออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังทำให้คุณดูเป็นมือโปรในด้านการออกกำลังกาย จนบางครั้ง ก็จะมีคนเดินเข้ามาถาม หรือพูดคุยกับคุณถึงวิธีการออกกำลังกาย โดยเฉพาะสาวๆ ที่จะขอให้คุณสอนเล่นอุปกรณ์ต่างๆ ให้

“สำหรับหนุ่มหุ่นหมี กล้ามสวย”

หนุ่มรูปลักษณ์สุดท้าย เป็นหนุ่มสายหมี หากคุณนึกภาพไม่ออก ให้คุณนึกภาพฮัคเทียบกับกัปตันอเมริกาดูครับ ฮัคคือสายหมี ส่วนกัปตันจะเป็นหนุ่มร่างงามหุ่นเปี๊ยะ จุดเด่นของหนุ่มสายหมีคือร่ายกายที่ใหญ่โต กล้ามแขน ไหล่ อก จะดูใหญ่ มีหน้าท้อง หนุ่มรูปทรงนี้เหมาะกับการใส่เสื้อกล้ามตัวใหญ่ๆ เพื่อโชว์ท่อนแขนที่งดงาม กางเกงขาสั้นขายาวใส่ได้หมด ถ้าใส่ขายาวคุณจะดูตัวเล็กลง แต่ถ้าใส่ขาสั้น คุณจะดูตัวใหญ่มากขึ้น ตามช่วงล่าง หรือขาทั้ง 2 ข้างนั่นเอง

klambeni.com

หนุ่มทรงหมีมักจะเน้นเล่นเวทหนัก อาจดูน่ากลัวบ้างสำหรับคนที่ไม่รู้จัก ดังนั้นการใส่เสื้อผ้าที่มีลายน่ารักๆ หน่อยจะทำให้คุณดูเป็นมิตรมากขึ้น แต่อย่าให้เยอะเกินไปครับ ไม่งั้นจะกลายเป็นดูแปลกๆ และน่ากลัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แน่นอนว่าการที่เราต้องอยู่ในพื้นที่ หรือสังคมสังคมหนึ่ง เราย่อมต้องเจอคนหลากหลายประเภท โดยในฟิตเนสเองก็เช่นกัน เราอาจเจอคนที่ออกกำลังกายมานานมากๆ ยกเวทได้หนักแบบสุดๆ หรือไม่ก็เจอคนที่มีกล้ามเนื้อที่โดดเด่น สวย น่ามอง สิ่งเหล่านี้สามารถทำให้กำลังใจในการออกกำลังกายของเราลดลงได้เป็นอย่างมาก และสิ่งที่จะช่วยเพิ่มกำลังใจให้ตัวเรามากขึ้น ก็คือความมุ่งมั่น และความพยายาม เพราะไม่มีใครที่เกิดมาสมบูรณ์แบบตั้งแต่ต้น ซึ่งการเล่นเวท ก็ไม่ใช่การเล่นเพื่อแข่งขันกัน แต่มันคือการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพของตนเองให้เข้มแข็งขึ้น และยังเป็นการแข่งขันกับตัวเอง ที่ยากกว่าการต่อสู้กับคนอื่นอีกเป็นนับ 10 เท่า หรือ 100 เท่า Mover เป็นกำลังใจให้หนุ่มรักสุขภาพทุกท่านครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags