Type to search

News

5 ที่สุดของ John Wick 3 การกลับมาของหนังแอคชั่นสุดมัน ที่ทุกคนเฝ้ารอ

Share

อีกไม่กี่วันคอหนังสายแอคชั่นก็จะได้ไปสัมผัสพลังความเดือดของ “John Wick 3: Parabellum” กันแล้ว เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนของภาพยนตร์เรื่องนี้มาตั้งแต่ภาคแรก คงเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อกับการกลับมาครั้งนี้ ซึ่ง Mover บอกเลยครับว่าแฟนๆไม่มีผิดหวังแน่นอน

วันนี้เราจึงขอรวบรวม 5 ความเป็นที่สุดของภาพยนตร์ John Wick เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นความทุ่มเทของนักแสดง รวมถึงความพิเศษต่างๆ มาเรียกน้ำย่อยให้แฟนๆของเฮีย คีอานู รีฟ หรือโคตรนักฆ่าสุดโหดอย่าง จอห์น วิค มาให้ได้ชมกัน

John Wick

John Wick

ปิดสะพาน เสี่ยงตายไล่ล่าบนมอเตอร์ไซค์

ใน John Wick: Chapter 3 – Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 เราจะได้เห็นพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ คีอานู รีฟ ในบทของ จอห์น วิค ที่แตกต่างจากภาคก่อนๆ เพราะ ในครั้งนี้ “ผู้ล่า” จะต้องกลายมาเป็น “ผู้ถูกล่า” เขาจะต้องกระเสือกกระสนหนีตาย ฝ่าดงกระสุนไปแทบจะทุกสารทิศทั่วโลก ซึ่งอีกหนึ่งฉากไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดในภาคนี้ คือ ฉากแอคชั่นเสี่ยงตายไล่ล่าบนมอเตอร์ไซค์ ที่การันตีว่าบ้า เดือด และระห่ำกว่าที่เคยเป็นมาอย่างแน่นอน แถมรอบนี้เล่นใหญ่ ถึงขนาดต้องปิดสะพานใหญ่ในเมืองนิวยอร์กเพื่อถ่ายทำกันเลยทีเดียว

 

เปิดอาณาจักรของโรมแรมคอนติเนนตัล

“ในจักรวาล จอห์น วิค เมืองใหญ่ทุกเมืองทั่วโลกล้วนมีสาขาของโรงแรมคอนติเนนตัล เป็นสถานที่หลบภัยที่สามารถใช้ชีวิตอย่างสงบ ก่อนที่ต้องกลับไปเอาตัวรอดข้างถนนอีกครั้ง” – ผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี้ กล่าว แน่นอนว่าสำหรับในหนังชุดจอห์น วิคโรงแรมคอนติเนนตัลถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีรายละเอียดสำคัญไม่แพ้เหล่าตัวละคร ด้วยการเป็นพื้นที่ที่จะมีแต่เหล่านักฆ่าจากทั่วโลกเข้ามาใช้บริการ อีกทั้งยังมีกฎเหล็กว่าห้ามฆ่ากันเองภายในพื้นที่โรงแรม

แต่หลังจากในภาคสองที่จอห์น วิคได้แหกกฎศักดิ์สิทธิ์ข้อนี้ จึงทำให้เขาต้องถูกตัดหางปล่อยวัด สิทธิพิเศษทั้งหมดของเขาถูกยกเลิก และตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ! อย่างไรก็ตามโลกของคอนติเนนตัลจะเปิดกว้างขึ้นและมีรายละเอียดกว่าเดิมใน JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM” จากภาคแรกที่เห็นแค่ล็อบบี้กับแค่ห้องเดียว ภาคสองมีห้องเพิ่มขึ้นมา แต่ในภาคสามเราจะได้เห็นทั้งโรมแรมคอนติเนนตัล เสริมด้วยเอกลักษณ์ อาทิ เหรียญทอง ทั้งบาร์ลับ ที่ได้ใส่ลงไปในหนังแต่ละภาค

ทุ่มสุดตัว ฝึกกับอดีตหน่วยซีลและซีไอเอตัวจริง 

เพื่อเตรียมรับบทแบบเต็มขั้นสมจริงทุกขั้นตอนในหนังชุดจอห์น วิคและแน่นอนว่าสำหรับการกลับมาในภาคต่อล่าสุด JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM” คีอานูยังคงทุ่มสุดตัวฝึกซ้อมงานแอคชั่นด้านนี้อยู่นานร่วมเดือน

ซึ่งครั้งนี้เขาได้เทรนแบบเข้มข้นกับ ฌอน ไรอัน อดีตหน่วยรบเนวี่ซีลและหน่วยซีไอเอของสหรัฐฯ เน้นรูปแบบฝึกปฏิบัติการกรวยมรณะ ที่ต้องฝ่าออกจากห้องที่มีทางออกทางเดียวและเต็มไปด้วยศัตรูให้ไวที่สุด พร้อมด้วย การเคลื่อนอาวุธ ที่ลดปืนลงแล้วเล็งขึ้นมาใหม่ขณะเคลื่อนที่พร้อมอาวุธผ่านประตู, การฝึกวางเท้า ที่ถือเป็นตัวส่งแรงเกือบทั้งหมด เวลาที่ต้องข้ามสิ่งกีดขวาง, การฝึกเข้าห้อง 2 แบบ ได้แก่ แบบไดนามิค ที่เน้นความรุนแรงดุดัน บุกเข้าไปอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และ แบบใช้งานจริง เมื่อทุกซอกมุมกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญ ต้องเปิดเผยตัวน้อยที่สุด พยายามเคลียร์พื้นที่คืนมาจากศัตรูมากที่สุด

ซี่โครงหักมาแล้ว!

ภาคนี้นอกจากจะมีตัวละครที่เราเคยเห็นหน้าค่าตากันดี ยังมีตัวละครใหม่โปรไฟล์ไม่ธรรมดา อย่าง “โซเฟีย” สวมบทบาทโดย ฮัลลี่ เบอร์รี่ ที่ก่อนหน้าผู้ชมได้เคยเห็นเธอโชว์ฝีมือแอคชั่นไปแล้วกับการเป็นสาวบอนด์ใน Die Another Day รวมถึงบทซุปเปอร์ฮีโร่ในหนังชุด X-Men และล่าสุดกับการมารับบทเป็น “โซเฟีย” สาวนักฆ่าคู่หูของจอห์น วิคในภาคต่ออย่าง JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM แรงกว่านรก 3” และด้วยความที่เป็นหนังดีกรีระดับมันส์เดือดดังนั้นตั้งแต่การฝึกซ้อมไปจนถึงการแสดงในผลงานนี้จึงย่อมไม่ใช่แค่อยู่ในระดับธรรมดาๆ เพราะฮัลลี่ได้ออกมาเผยว่า เธอถึงขั้นต้อง ซี่โครงหัก กันเลยทีเดียว!

“ฉันซี่โครงหักไป 3 ซี่ มันเหมือนเป็นสิ่งที่จารึกไว้ในตัวฉันเลยสำหรับการได้มาร่วมงานในหนังชุดจอห์น วิคนี้” อย่างไรก็ตามตัวเธอเองไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจู่ๆ ที่ซี่โครงหักนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร แต่เธอยังเดินหน้าซ้อมคิวแอคชั่นอย่างต่อเนื่อง จนรู้สึกว่าไม่ไหวแล้วจริงๆ ผลสุดท้ายฮัลลี่จึงต้องหยุดการถ่ายทำ และพักรักษาตัวไประยะหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นตัวเธอเองนึกว่าทีมงานจะให้สตั๊นท์เล่นบทแทนต่อไปแล้ว เพราะยังไงการถ่ายทำก็ต้องเดินหน้าต่อไป

“แต่ว่าทางผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี้ ได้เลือกที่จะขยับวันถ่ายทำไปเล็กน้อย เพื่อรอให้ฉันหายดีและกลับมาเล่นฉากบู๊ด้วยตัวเอง ความรู้สึกตอนที่ได้กลับมานั้นมันช่างที่สุดจริงๆ” ฮัลลี่ เบอร์รี่ เผย

สำหรับด้านการฝึกซ้อมก่อนเริ่มต้นถ่ายทำนั้นฮัลลี่ต้องทุ่มสุดตัวใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันเพื่อให้ซีนแอคชั่นออกมาสมบูรณ์มากที่สุด “มีทั้งฝึกซ้อมศิลปะการต่อสู้ระยะประชิด, ซ้อมยิงปืน, ฝึกเข้าฉากกับสุนัข นอกนั้นจะเป็นเรื่องการฝึกความแข็งแรงของร่างกายกับเทรนเนอร์ส่วนตัว”

อีกทั้งฮัลลี่ยังได้เผยถึงการร่วมงานกับพระเอกหนุ่ม คีอานู รีฟส์ ไว้อีกว่า “มันเยี่ยมมากเลยค่ะที่ได้ร่วมบทคู่กับเขา แต่ตัวฉันเองมีตื่นเต้นอยู่บ้าง เพราะเขาทุ่มเทให้กับหนังเรื่องนี้จริงๆ และฉันก็ไม่อยากทำให้เขาต้องผิดหวัง”

นอกจากสหายสาวสวยแล้วยังมีบุคคลปริศนาที่มีส่วนสำคัญต่อชะตาของจอห์น วิคในภาคนี้ นั่นก็คือ ดิ เอลเดอร์ รับบทโดย ซาอิด แท็กมาอูอิ นั่นเอง 

คะแนนรีวิวโค่นทุกภาค 98% Rotten Tomatoes

การตั้งตารอของแฟนหนังทั้งโลกกำลังจะได้รับการตอบแทนอย่างสาสม หลังจากเปิดฉายรอบพิเศษให้สื่อมวลชนและนักวิจารณ์กลุ่มแรกได้ชมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงลอนดอน เบอร์ลิน รวมทั้งล่าสุดในงานเวิลด์ พรีเมียร์ที่นครนิวยอร์ค ภาพยนตร์ JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 ได้สร้างปรากฎการณ์ความฮือฮาโดยเฉพาะฉากแอคชั่นที่ดุเดือด จุใจ สดใหม่ และเข้มข้นทุกนาที จนสื่อชั้นนำอย่าง THE PLAYLIST ถึงกับยกย่องว่า “จอห์น วิค คือหนังไตรภาคแอคชั่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์” รวมทั้งได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่านักวิจารณ์แถวหน้าอีกคับคั่ง จนรีวิวในเว็บไซต์รวมคำวิจารณ์อย่าง Rottentomatoes.com ให้คะแนนเฉลี่ยสูงถึง 98% ซึ่งนับว่าเป็นคะแนนที่สูงที่สุดในไตรภาคแซงหน้าสองภาคแรก เป็นการยืนยันว่าการกลับมาของจอห์น วิคในครั้งนี้สมการรอคอยอย่างแท้จริง และนี่คือบางส่วนของเสียงวิจารณ์ที่ต่างกล่าวขวัญถึงภาพยนตร์เรื่องนี้

“เป็นคำตอบสุดท้ายของหนังแอคชั่น มีทุกอย่างที่หนังแนวนี้ควรจะเป็น ไม่สามารถละสายตาได้เลย” – USA TODAY

“มหากาพย์ฉากแอคชั่นที่หาดูได้แต่เฉพาะในหนังตระกูลจอห์น วิค เท่านั้น” – HOLLYWOOD REPORTER

“สุดยอดความมัน แอคชั่นทะลักเดือด” – CHICAGO SUN-TIMES

“จอห์นวิคได้จารึกตัวเองในฐานะหนึ่งในไตรภาคแอคชั่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์” – THE PLAYLIST

 “ขยายขอบเขตความเป็นแอคชั่นออกไปไกลว่าครั้งไหน สดใหม่ ไม่จำเจ” – WE GOT THIS COVERED

ซิมโฟนีแห่งความตายกำลังจะกลับมาดังกึกก้องยิ่งกว่าทุกครั้ง บทสรุปจากการฆ่าหมารักเพียงตัวเดียวลุกลามสู่สงครามนักฆ่าทั้งโลก แฟนหนังเมืองไทยเตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ความมันส์ก้องโลกครั้งนี้ไปด้วยกัน  JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 เริ่ม 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์  

…………………………

Special : Mover เอาใจคอหนัง

แจกบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง   “JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM แรงกว่านรก 3”

จำนวน 10 รางวัล (20ใบ) ไปร่วมสนุกได้ง่ายๆที่  www.facebook.com/mover.in.th/


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags