Type to search

News

Check In: 3 ประเทศที่ควรค่ากับการ จองตั๋วเครื่องบิน ไปดูแสงเหนือสุดฟิน

Share

หนึ่งในความฝันในการเดินทางของหลายๆ คนอาจจะเป็นการท่องโลกเพื่อไปดูแสงเหนือในประเทศแถบขั้วโลกเหนือ โดยแสงเหนือ หรือ Aurora โดยมากจะปรากฏให้เห็นในแถบเหนือในแถบสแกนดิเนเวีย ซึ่งแสงเหนือนั้นจะสามารถมองเห็นได้มากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และสภาพแสงรบกวนจากเขตเมืองต่างๆ โดยรอบในช่วงเวลานั้นๆ ด้วย เรามี 3 ประเทศที่น่าสนใจที่จะจองตั๋วเครื่องบินไปดูแสงเหนือให้เห็นกับตากันด้วยล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

ประเทศสวีเดน (SWEDEN)

สวีเดน ประเทศจุดหมายในการชมแสงเหนือแห่งหนึ่งที่มีจุดชมแสงเหนือที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งก็คือที่นี่ ถ้าสนใจจะจองตั๋วเครื่องบินไปดูแสงเหนือ ต้องห้ามพลาดสวีเดนโดยเด็ดขาด เพราะที่สวีเดนนั้นมีพื้นที่หลากหลายแห่งให้ได้เลือกเพื่อรอดูออโรร่ากลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นกระเช้าเพื่อไปสถานีชมแสงเหนือในอุทยานแห่งชาติของสวีเดน หรือรอชมแสงเหนือท่ามกลางบรรยากาศภูเขาหิมะและธารน้ำแข็ง หรือว่าจะไปโรงแรมน้ำแข็งเพื่อดูแสงเหนือก็ได้เช่นกัน

จองตั๋วเครื่องบิน

ไปสวีเดนก็ไม่ใช่เรื่องยาก ขั้นตอนการขอวีซ่าก็จะเป็นวีซ่าเชงเก้น สามารถขอวีซ่าเชงเก้นได้ และจองตั๋วเครื่องบินไปสวีเดนก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินตรง หรือมีจุดแวะพักก็ตาม ซึ่งทั้งหมดนั้นก็มีจุดหมายเดียวกันคือประเทศสวีเดน

ประเทศฟินแลนด์ (FINLAND)

แหล่งขุมทรัพย์ธรรมชาติที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปก็คงหนีไม่พ้นประเทศฟินแลนด์ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขาต่างๆ ทะเลสาบสวยๆ พร้อมด้วยบรรยากาศเก๋ๆ มองเห็นหมู่ดาวงามๆ เอาไว้ให้เที่ยวชมตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงที่แสงเหนือปรากฏ ที่นี่ก็จะมีนักท่องเที่ยวไปเยือนกันอย่างคับคั่ง ซึ่งโรงแรมบางแห่งก็ได้มีการสร้างที่พักแบบ Glass Igloos เพื่อให้นอนชมแสงเหนือกันอย่างสบายใจการขอวีซ่าไปยังประเทศฟินแลนด์นั้น สามารถขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อจองตั๋วเครื่องบินและเดินทางไปยังประเทศฟินแลนด์ได้ง่ายๆ และเที่ยวบินก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนก็ตาม

จองตั๋วเครื่องบิน

ประเทศรัสเซีย (RUSSIA) 

แม้ประเทศรัสเซียจะเป็นประเทศที่ใหญ่ และมีพื้นที่มากถึง 17 ล้านกิโลเมตรเศษๆ ครอบคลุมพื้นที่แถบบน ตั้งแต่ฝั่งตะวันออกสุดของทวีปเอเชีย จนถึงฝั่งตะวันตกติดกับทวีปยุโรป การที่จะไปดูแสงเหนือที่รัสเซีย โดยมากนักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปทางเมือง Murmansk ที่อยู่ใกล้กับประเทศฟินแลนด์ ซึ่งที่เมืองนี้เรียกได้ว่าเป็นเสมือนประตูชมแสงเหนือของรัสเซียเลยล่ะ บรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวเมืองก็เรียกได้ว่ามีเสน่ห์น่าไปเยือนมากๆ 

และในตอนนี้ถ้าคนไทยจะไปรัสเซียนั้นไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ในรัสเซียได้ถึง 30 วันด้วยกัน ถ้าจะจองตั๋วเครื่องบินเที่ยวรัสเซียเกิน 30 วัน ก็ต้องขอวีซ่าที่สถานทูตรัสเซียในกรุงเทพได้เลย

จองตั๋วเครื่องบิน

แต่ละประเทศที่สามารถไปตามล่าแสงเหนือนั้นมีหลากหลายประเทศให้ได้ไปเยือน ไปชมแสงเหนือกันมากมาย แต่อย่าลืมว่าประเทศในแถบนั้นจะมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำ ดังนั้นจึงควรที่จะต้องฟิตและเตรียมพร้อมร่างกายให้ดีก่อน จองตั๋วเครื่องบิน และเดินทางไปล่าแสงเหนือกันนะ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1