Type to search

Grooming Tutorial

9 อุปกรณ์ดูแลผิว สำหรับไลฟ์สไตล์ผู้ชายแมน ๆ

Share

ถ้าพูดถึง อุปกรณ์สำหรับดูแลผิวหน้า หรือ Skin Care เราเชื่อว่าผู้ชายส่วนใหญ่คงข้ามประเด็นนี้ไปแบบไม่ใยดี เพราะมันฟังดูเป็นเรื่องไกลตัวและไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ ซึ่งก็เป็นเหตุผลที่เข้าใจได้ แต่! จะดีกว่ามั้ยถ้าริ้วรอยที่เกิดจากธรรมชาติและการเวลาจะได้รับการเยียวยาและบำรุงให้ดูสมเหตุสมผลกับวัย MOVER ขอรับรองเลยว่า ‘ง่าย’ และไม่ซับซ้อนเท่าขั้นตอนที่สาว ๆ ทำแน่นอน

Scrub-Cream-And-Shaving-Foam-Recipes

nufabrx

อันที่จริงประเด็นความยุ่งยากนั้นขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ไอเท็มสกินแคร์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ต่างหาก ดังนั้นเราจึงขอเป็นตัวช่วยสรุปไอเท็มแนะนำที่น่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์พื้นฐานของผู้ชายทุกคน เมื่อทำความรู้จักสกินแคร์เหล่านี้แล้ว ภาพจำเกี่ยวกับการบำรุงผิวแบบเดิม ๆ ที่คุณเคยรู้สึกอาจจะเปลี่ยนไป จนหันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจังก็ได้


 #โฟมล้างหน้า 

produtos-voltados-para-a-beleza-masculina-fazem-mesmo-diferenca-1458221966883_615x300

estilo

กฎเหล็กของการดูแลผิวหน้าคือ ก่อนจะใช้สกินแคร์ใด ๆ ก็ตามควรเริ่มจากใช้โฟมล้างหน้าก่อนเป็นอันดับแรก เพราะการรักษาผิวหน้าให้สะอาดนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แค่น้ำเปล่าหรือสบู่ธรรมดานั้นอาจไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณสะอาดเท่าที่ควร ถ้าไม่เริ่มต้นดูแลที่จุดนี้ปัญหาต่าง ๆ จะตามมามากมาย ซึ่งในปัจจุบันโฟมล้างหน้า ‘For Men’ ก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายสูตร ต่อให้ลุยแค่ไหนก็ไม่หวั่น บางตัวยังมีคุณสมบัติเฉพาะ เพื่อช่วยจัดการปัญหาผิวหน้าของแต่ละคนอีกด้วย เช่น ลดการเกิดสิว กำจัดรอยแดง หรือลดความมัน เป็นต้น

 #Day & Night Cream 

98460269

royalfashionist

สิ่งถัดมาที่เราควรจะรู้จักไว้ก็คือ อุปกรณ์เพิ่มความชุ่มชิ้นให้กับผิวหนัง หรือมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิว นั่นเอง เพราะสิ่งนี้ถือเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่ควรต้องมีไว้หน้ากระจก แต่ทั้งนี้เพื่อความง่ายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก MOVER แนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบบ ‘2 in 1’ หรือ ‘Day & Night’ ไปเลย เพื่อที่จะทาได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน ไม่ต้องมีหลายตัว หรือหลายสูตรให้สับสนและปวดหัว จนหมดอารมณ์จะใช้

#โลชั่นน้ำ 

Face-Packs-And-Face-Masks-For-Dry-And-Oily-Skin

beautyhealthtips

ยังอยู่กันที่เรื่องของผิวหน้า ถ้าเราให้คุณนึกถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าอะไรสักอย่าง เรื่องความเหนียวเหนอะหนะคงจะเป็นสิ่งแรกที่ลอยเข้ามาในหัว แต่ถ้าได้รู้จักสกินแคร์ประเภท “โลชั่นน้ำ” แล้วล่ะก็ คุณจะลืมเรื่องพวกนั้นไปเลย เพราะสิ่งนี้คือสกินแคร์รูปแบบใหม่ที่มีคุณสมบัติฟื้นบำรุงผิวหน้าเหมือนครีมทั่วไป แต่ถูกปรับสูตรให้มาอยู่ในรูปแบบของน้ำหรือน้ำนม ทำให้ซึบเข้าสู่ผิวได้เร็ว ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความรู้สึกไม่สบายผิว วิธีใช้ก็แค่เทใส่มือเล็กน้อยและเอามือไปตบ ๆ ที่หน้าเบา ๆ เป็นอันเสร็จ

 #เซรั่มบำรุงผิว

skin care

mensmake-up.co.uk.

หากใครที่ต้องการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก “เซรั่ม” เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุด เพราะมันอุดมไปด้วยสารบำรุงที่มีความเข้มข้นสูงกว่าครีมหรือโลชั่นทั่วไป ทำให้เห็นผลชัดเจนและรวดเร็วเร็ว ที่สำคัญคือเจ้าสิ่งนี้มีประสิทธิภาพในการซึมซับที่ดี จึงไม่ทำให้รู้สึกรำคาญผิว แต่อย่างไรก็ตามราคาอาจจะสูงกว่าตัวอื่นสักหน่อย แต่ถือว่าคุ้มค่าการลงทุนแน่นอน

#สเปรย์กันแดด 

mj-618_348_new-rules-of-sunscreen-spray-ons

mensjournal

ถ้าการทาครีมกันแดดทั้งบนใบหน้าและผิวกายทำให้รู้สึกไม่สะดวกในการใช้ชีวิต สเปรย์กันแดดก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจสำหรับสายลุยทุกคน เพราะสามารถใช้ได้ทั้งตอนก่อนออกจากบ้าน ก่อนเล่นกีฬา หรือฉีดเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่เราต้องการ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ทำให้เรารู้สึกเหนียวตัว พกพาสะดวก บวกกับคุณสมบัติของบางแบรนด์ยังกันน้ำด้วย เรียกว่าทนทั้งแดด ทนทั้งเหงื่อ พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ที่สำคัญไม่เลอะเทอะเวลาใช้เหมือนครีมกันแดดทั่วไปที่บีบจากหลอด

#สครับผิว

Hand Rubbing Bath Salt on Man's Shoulder --- Image by © Dylan Ellis/Corbis

bodycontinuum

เพราะเป็นผู้ชายบางครั้งเราก็อาจจะบกพร่องเรื่องดูแลตัวเองไปบ้าง จนบางครั้งเผลอปล่อยให้ผิวหยาบกร้าน โดยเฉพาะเมื่อเราอายุมากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวก็จะช้าลง ทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยและผิวหมองคล้ำเสียสะสมตามมาอีกมากมาย ดังนั้นตัวช่วยอย่างการ “สครับผิว” จึงมีประโยชน์มาก เพราะสิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติและช่วยทำให้ผิวของคุณดูดีขึ้น ข้อดีคือไม่ต้องใช้ทุกวันหรือบ่อย ๆ อาจจะเป็นอาทิตย์ละครั้ง หรือสองอาทิตย์ครั้งก็ถือว่าไม่น่าเกลียด ( จริง ๆ อาจจะไม่ต้องซื้อก็ได้ แอบใช้ของแฟนหรือคนในบ้านก็ได้ ประหยัดดีเหมือนกัน)

#ลิปมัน

66a88b73-306f-4cfd-8792-a3c051afde53_blog_ln_

menwearstyle

ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง เรื่องริมฝีปากก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะในแต่ละวันเราต้องเจอกับแสงแดด อากาศที่แปรปรวน เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็แห้ง รวมไปถึงการดื่มน้ำน้อย ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ปากแห้งลอกจนเป็นขุย จนดูเป็นคนสุขภาพไม่ดีและต้องเลียริมฝีปากให้เสียบุคลิกตลอดเวลา แถมยังดูไม่เท่ในสายตาสาว ๆ อีกด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากดูไร้เสน่ห์ เรื่องเล็ก ๆ แบบนี้ก็ควรใส่ใจด้วย แต่ข้อควรระวังสำหรับการเลือกลิปมันก็คือ ต้องเป็นแบบที่ไม่มีสีเท่านั้น! ก่อนซื้อลองพลิกดูฉลากสักนิด ไม่อย่างนั้นเกิดปากส้มอมชมพูขึ้นมาจะหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะครับผม

#โลชั่นแบบอาบน้ำ

trendhunter

กลับมาโฟกัสที่เรื่องผิวกายบ้างดีกว่า ถ้าหากคุณต้องทาโลชั่นแต่ไม่ชอบความรู้สึกที่ไม่สบายตัวและเหนียวอยู่ตลอดเวลาเหมือนอาบน้ำไม่สะอาด เราขอแนะนำ “โลชั่นแบบอาบน้ำ” ซึ่งช่วยลดความเหนียวเหนอะหนะไปได้เยอะ เพียงแค่ใช้ตอนอาบน้ำ เป็นการบำรุงไปด้วยพร้อม ๆ กับการทำความสะอาดผิว เหมาะสำหรับคนที่ขี้เกียจทาโลชั่นมาก ๆ ลองใช้ดูแล้วจะติดใจ

#Sleeping Mask

63018a4ded6bd183301da14ebe9e9a0e

GQ

ต่อให้ไลฟ์สไตล์ของคุณจะลุยและหนักหน่วงแค่ไหน ก็สามารถใช้สูตรลัดเพื่อบำรุงผิวแบบล้ำลึกได้โดยการใช้ Sleeping Mask ซึ่งเป็นมาส์กที่ใช้ง่าย สะดวก เพราะไม่ได้มาในรูปแบบแผ่นเหมือนที่หลายคนคุ้นชิน การใช้งานก็สะดวก เพียงแค่เพียงแค่ควักเนื้อครีมออกมา ทาเนื้อครีมบนใบหน้าทิ้งไว้ก่อนนอน และหลับไปได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก ตื่นเช้ามาหน้าของคุณก็จะดูสดชื่น ไม่อิดโรย ผลิตภัณฑ์บางตัวยังมีการผสมไวท์เทนนิ่ง เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

After-Shave-Balm-And-Other-Personal-Care-Products

inhabitat

จบไปแล้วกับการแนะนำสกินแคร์ที่ใช้ง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ชาย ทั้งนี้ทั้งนั้น MOVER ก็ไม่ได้บังคับว่าคุณจะต้องหามาใช้ให้ครบทั้ง 9 ประเภท แต่เราขอให้ลองใช้ดูสัก 2-3 ประเภทที่เหมาะกับตัวคุณดูก่อน แล้วค่อยพัฒนาไปเป็นตัวอื่น ๆ อย่ามัวแต่ดูแลเสื้อผ้า หน้าผม หรือคนรอบข้างจนลืมใส่ใจดูแลตัวเอง เราเชื่อว่าถ้าผู้ชายหันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น แบบพอดี ๆ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป มันจะทำให้ดูมีเสน่ห์ขึ้นอีกหลายเลเวลแน่นอน !


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags