Type to search

Advertorial News Style

MCM x Christopher Raeburn เปิดตัวคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ‘Made to Move’

Share

MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากเยอรมนี คว้าตัวดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ Christopher Raeburn เปิดตัวคอลเลคชั่น Spring Summer 2017 ฉลองครบรอบ 40 ปี โดยเน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่สำหรับนักเดินทางด้วยนวัตกรรมผลิตเนื้อผ้าสุดล้ำผสมผสานกับลายวิเซโต้ (Visetos) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ที่ทำให้แบรนด์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

MCM x Christopher Raeburn ได้ทำการเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ LCM (London Collections Men) ไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ภายในงานมีซุปเปอร์สตาร์คนดังมากจากทั่วโลกเข้าชมคอลเลคชั่น รวมไปถึงนักร้องสาวชาวเกาหลีอย่าง Chaelin Lee หรือที่เรารู้จักกันในนาม “CL” พร้อมกับนายแบบหนุ่มสุดฮอตอย่าง Lucky Blue Smith ที่ควงคู่มากับพี่สาวของเขา Pyper America Smith นอกจากนี้ยังมี Will.i.am และเซเลบริตี้ระดับโลกอีกมากมาย

Andre_2

งานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นที่ Grand Connaught Rooms พื้นที่ในงานได้ถูกรังสรรค์ขึ้นจากการร่วมมือกับดีไซน์สตูดิโอชื่อดังอย่าง Universal Everything และดีเจดูโอ้ London Duo Raime บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจ เสมือนได้เดินทางไปยังสถานที่สุดอัศจรรย์ ด้วยเทคนิคพิเศษอย่าง 360-degree weather installation ที่ได้รับแรงบัลดาลใจจากกฏฟิสิกส์ธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น สายลม สายฝน แสงอาทิตย์ และทิวทัศน์ของภูมิประเทศต่างๆ เพื่อจะสื่อถึงเรื่องราวของแบรนด์ตามคอนเซ็ป “made to move” ของคอลเล็คชั่นนี้

โดยทาง MCM และ Christopher Reaburn ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้จาก 5 คุณสมบัติหลักคือ ความทนทาน การไม่จำกัดฤดูกาล ไม่จำกัดเพศ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบาย และพร้อมสำหรับทุกโอกาสและสถานที่ ด้วยจุดประสงค์หลักเหล่านี้ คอลเล็คชั่นนี้ MCM x Christopher Reaburn จึงตอบโจทย์ travel line สำหรับนักเดินทางยุคใหม่ ซึ่งเน้นความสวยงาม ความทนทาน และฟังก์ชั่นการใช้งานไปในเวลาเดียวกัน

คอลเลคชั่นนี้ได้นำวัสดุ Visetos canvas มาดัดแปลงให้ออกมาในหลากหลายดีไซน์อย่างเช่น เทรนช์โค้ท เสื้อกันฝนปาร์ก้า บอมเบอร์แจ็คเก็ต และ ไรดิ้งแจ็คเก็ต ให้กลิ่นอายของความเท่ห์และทันสมัยได้อย่างลงตัว โดย Christopher นั้นได้ให้ความสำคัญกับทั้งรูปแบบและฟังก์ชั่นของแต่ละดีไซน์อย่างละเอียด เช่น ลายชุดทหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัสดุของ visetos canvas และ sonic prints  ที่สื่อออกมาถึงการเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง  ในขณะเดียวกันนวัตกรรมใหม่ๆก็ถือเป็นหัวใจกลางหลักของคอลเลคชั่นนี้โดยเฉพาะในเรื่องการใช้วัสดุเนื้อผ้าที่ล้ำสมัยและมีความทนทานที่มากขึ้นอย่าง Schoeller และ Ecoalf Nylon เนื้อผ้าทุกชนิดในคอลเลคชั่นนี้ล้วนแต่เป็นไปตามเกณฑ์มารตฐานของระบบ bluesign® ซึ่งเป็นระบบสำหรับการผลิตเนื้อผ้าที่มีความทนทานสูง

อีกหนึ่งไอเท็มดาวเด่นของคอลเลคชั่นนี้จะเป็นตัวไหนไปไม่ได้นอกจากกระเป๋าแบบ 3-in-1 อเนกประสงค์ที่ได้นำเอาเอกลักษณ์ของกระเป๋าแบ็คแพ็คของ MCM มาผสมผสานกับแรงบันดาลใจที่ได้จากจุดเด่นของวงการทหาร ซึ่งก็คือความพิเศษในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายเพื่อให้สามารถปรับใช้ได้ในแต่ละโอกาสที่แตกต่างกัน หนึ่งในส่วนประกอบสำคัญคือ core day bag ที่มาพร้อมกับ carry-on handle ที่สามารถรูดซิปติดกันเพื่อสะพายเป็นแบ็คแพ็กได้ พร้อมกับ Top-opening options เพื่อเน้นความสะดวกสบายในการใช้งาน

MCM_X_CR_Lookbook_images_HQ_6

MCM_X_CR_Lookbook_images_HQ_3

นอกเหนือจาก Ready–to–Wear และกระเป๋าแล้ว คอลเลคชั่นนี้ยังมีแอคเซสเซอรี่ รองเท้าผ้าใบ และแว่นตากันแดดอีกด้วย โดยดีไซน์เนอร์ได้นำสีของธงรัฐบาวาเรีย (Bavarian Flag) อันเป็นถิ่นกำเนิดของแบรนด์มาปรับใช้ ดังนั้นทั้งคอลเลคชั่นนี้จึงเน้นการใช้สีเทา (Dove Grey) สีฟ้าที่ดูสะอาดตา (Crisp Blue) และสีแหลืองมะนาว (Lemon Yellow)

a-backstage-look-at-christopher-raeburns-sustainable-collection-for-mcm-06

a-backstage-look-at-christopher-raeburns-sustainable-collection-for-mcm-13

LONDON, ENGLAND - JUNE 11: Models backstage for the MCM x Christopher Raeburn SS17 show at Grand Connaught Rooms on June 11, 2016 in London, England. (Photo by Ian Gavan/Getty Images for Christopher Raeburn)

LONDON, ENGLAND – JUNE 11: Models backstage for the MCM x Christopher Raeburn SS17 show at Grand Connaught Rooms on June 11, 2016 in London, England. (Photo by Ian Gavan/Getty Images for Christopher Raeburn)

“แบรนด์ของเราทั้งสองต่างยึดความสวยงามจากงานฝีมือเป็นหลัก เราทั้งคู่จึงอยากที่จะสร้างสรรค์จินตนาการที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครด้วยแคปซูลคอลเลคชั่น (Capsule Collection) นี้ ในแต่ละไอเท็มนั้น เรายึดถึงความสำคัญของคุณภาพเป็นอันดับแรก โดยการผลิตด้วยเทคโยโลยีสมัยใหม่และวัสดุคุณภาพ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีมูลค่าของ MCM ที่นอกจากนี้ยังเน้นความสะดวกในการใช้งานไปพร้อมๆกับดีไซน์ที่ทันสมัยเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ Christopher เป็นดีไซนเนอร์ที่มีความสามารถมากในแนวทางนี้ เราดีใจมากที่ได้ร่วมสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้กับเขา” – MCM

“MCM นี้ได้ถือว่าเป็นหนึ่งแบรนด์ที่มีความโดดเด่นมากในระดับโลก ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้รับเกีรยติให้มาร่วมดีไซน์ในคอลเลคชั่นนี้ รวมไปถึงการที่ได้รับโอกาสทำการแสดงที่ London Collections Men ผมรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ที่มีความคิดคล้ายๆกัน มีความชอบและความต้องการเดียวกัน ซึ่งก็คือการสร้างสรรค์สิ่งที่แปลกใหม่และยั่งยืน ในการร่วมมือของเราครั้งนี้เราได้สร้างมุมมองใหม่ๆมากมายให้กับการผสมผสานของการเดินทางและความหรูหราสำหรับนักเดินทางยุคใหม่ทั่วโลก” – Christopher Raeburn

Christopher Raeburn

จากการนำนวัตกรรมใหม่มาทำการแสดงที่ไม่เหมือนใครในครั้งนี้ทำให้การแสดงนี้ได้รับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ผ่านระบบออนไลน์อย่าง การถ่ายทอดสดผ่านหลากหลายช่องทางบนโซเชียลมีเดียทั่วโลกรวมไปถึงทางเว็บไซต์ mcmworldwide อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการส่งแฟชั่นคอลเลคชั่นถึงโทรศัพท์มือถือของท่านผู้ชมโดยตรง สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกท่านทั่วโลก

 

พบกับคอลเล็คชั่นสุดเอ็กคลูซีฟได้แล้ววันนี้ที่ร้าน MCM Central Embassy Flagship ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า Central Embassy ที่เดียวเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-160-5915

Facebook: MCMTHAILANDOFFICIAL

Instagram: MCMTHAILAND


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags