Type to search

Grooming Tutorial

คู่มือแต่งตัวชายสายคลีน จบทุกลุคได้ด้วย ‘เสื้อเชิ้ต’

Share
  • ‘เชิ้ต’ ไอเท็มกันตาย ใส่ง่าย แถมดูคลาสสิค
  • การแมทช์เชิ้ตกับไอเท็มต่างๆ ทำได้หลายรูปแบบทั้งกับกางเกงชิโน่ สแล็ค รวมถึงยีนส์
  • Joggle Pants เทรนด์แฟชั่นมาแรงที่แมทช์กับเชิ้ตได้แบบลงตัว

ในยุคที่เทรนด์แฟชั่นของผู้ชายเริ่มเติบโตและก้าวเร็วขึ้นพอ ๆ กับแฟชั่นผู้หญิง ที่มีไอเท็มมากมายผลัดกันฮอตผลัดกันฮิต จนบางทีหนุ่ม ๆ ก็เริ่มจะตามไม่ทัน แต่ลุคการแต่งตัวแบบคลาสสิคด้วย “เสื้อเชิ้ต” ก็ยังคงเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความนิยมไปได้ เป็นไอเท็มที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ยังคงดูมีภูมิฐานในแบบผู้ชายเรียบง่ายที่ดูคูลอยู่

วันนี้ เราจะพาหนุ่มๆ Mover มาเล่นสนุกกับการแต่งตัวด้วยเสื้อเชิ้ตในรูปแบบต่าง ๆ ที่เรารวบรวมมาให้เป็นคู่มือหรือแรงบันดาลใจให้คุณผู้ชายทั้งหลายหันมาลองใส่เสื้อเชิ้ตในแบบต่าง ๆ กัน

เสื้อเชิ้ต

@kaninohm

เสื้อเชิ้ต

@kavinkvp2

@ walnut_wn

Shirt + Chino Pants

เรียกว่าเป็น Complete Look อันดับหนึ่งของผู้ชายสไตล์คลีนๆ ที่หลงรักการแต่งตัวด้วยเสื้อเชิ้ตและกางเกงชิโน ซึ่งการแต่งตัวสไตล์นี้มีข้อดีหลายอย่าง เช่น เรื่องของ ความสุภาพที่แฝงอยู่ในความเป็นแฟชั่น เพราะหนุ่ม ๆที่แต่ตัวสไตล์นี้มักจะไม่ได้เอาชายเสื้อไว้ในกางเกง ซึ่งทริคเล็กๆ ส่วนนี้ก็จะช่วยทำให้ลุคของเราดูสบายๆ หรือหากจำเป็นต้องแต่งตัวให้ได้ดูสุภาพมากขึ้น แค่เอาชายเสื้อไว้ในกางเกง เท่านี้ก็ได้ลุคที่ดูทางการแบบง่าย ๆ แล้ว

@pporschep2

@ kavinkvp

@kavinkvp

เชื่อว่ากางเกงยีนส์เป็นไอเท็มโปรดของหนุ่ม ๆ แต่ในบางวันที่อากาศบ้านเรามันร้อนนนน ร้อนจนเกินไป การมองหากางเกงที่เนื้อผ้าสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่รัดรูปจนเกินไป อย่างกางเกงชิโน ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

@tawan_v

@ joonior_jr

@tom_reckless

@bank_thiti

Design Shirt

ส่วนในวันที่เราอยากเพิ่มลูกเล่น การเพิ่มสีสันให้กับลุคคลีน ๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตที่มีลวดลายเข้ามา ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้นได้ การเลือกลายก็ควรเลือกลายที่ไม่ต้องจัดจ้านมาก เช่น Grid  หรือ Marble ลวดลายบาง ๆ ที่เสริมลูกเล่นให้กับลุคของเราให้ไม่เรียบง่ายจนเกินไป

@kavinkvp

@kristtps

@uppoompat

@joonior_jr

@walnut_wn

Short Pants

ถึงแม้ว่าเสื้อเชิ้ตจะเป็นไอเท็มที่ดูเหมือนเป็นทางการ แต่เราก็สามารถปรับเปลี่ยนให้ลุคดูสบาย ๆ ขึ้นได้ด้วยการจับคู่กับกางเกงขาสั้น เป็นลุคที่บาลานซ์ระหว่างความเป็นทางการกับความชิลล์ได้เป็นอย่างดี แถมลุคนี้ยังเป็นลุคที่หนุ่ม ๆ เกาหลีเขากำลังนิยมกันด้วย จะใส่กับรองเท้าผ้าใบให้ดูคูล หรือใส่กับ Sander ให้ก็ดูเป็นสายแฟชั่นไม่เบา

@boss_charu

@taechayapat

@joonior_jr

@walnut_wn

Joggle Pants

Joggle Pants อีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่ได้รับความนิยมมาก หลายครั้งที่เรามักจะเห็นหนุ่มๆ จับคู่กางเกงตัวนี้กับเสื้อยืด ในลุคแบบสบายๆ แต่อีกหนึ่งสไตล์ที่ Mover อยากจะแนะนำให้ลองแต่งกันดู คือการจับคู่ Joggle Pants กับเสื้อเชิ้ตแทน จากลุคหนุ่มเซอร์ๆลุย ๆ ก็คีพลุคเป็นแนว Street Luxury ได้ขึ้นมาทันที

@nuengdiowz

เสื้อเชิ้ต

@loserboyy

เสื้อเชิ้ต

@junniorrs

เสื้อเชิ้ต

@ walnut_wn

หนุ่ม ๆ คนไหนที่หลงรักการใส่เสื้อยืดเป็นชีวิตจิตใจ หากจะลองเปลี่ยนมาเป็นเสื้อเชิ้ตบ้างก็น่าจะดูเท่ไม่เบา ส่วนหนุ่มคนไหนที่กำลังเริ่มแต่งตัว ลองก้าวเท้าเข้าไปช้อปเสื้อเชิ้ตมาลองใส่สักตัวสองตัว ก็เป็นการเริ่มต้นของการแต่งตัวให้ดูแฟชั่นได้ดีครับ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags