Type to search

Make A Move

ทริคจิตวิทยาเพิ่มเสน่ห์ แค่พยักหน้าก็ทำให้คนเห็นด้วยกับคุณได้!

Share

จิตวิทยาสุดเจ๋ง ที่จะทำให้คุณมีเสน่ห์ และ อยู่เหนือเกมคนอื่นได้อย่างง่ายดาย

| ล้วงความลับคนอื่น ทำได้ง่ายๆ จริงหรือ? |
| แอบชอบใคร ให้ลองเลียนแบบท่าทางเขาดู! |
| พยักหน้าหนึ่งที เปลี่ยนใจคนได้ทันตาเห็น |

“จิตวิทยา” นั้นเป็นศาสตร์อันน่าทึ่งที่คนธรรมดาอย่างเราๆ ก็สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งในเรื่องความรัก การทำงาน การเข้าสังคม ฯลฯ ซึ่งถ้าเรารู้จักหลักการมันจริงๆ แล้วนำมาใช้ได้ถูกต้องเหมาะสม ก็จะสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้เราได้ ทำให้เราสามารถอยู่เหนือเกมคนอื่นได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวล่ะ พูดไปอาจจะไม่เชื่อ Mover จึงได้รวบรวมทริคต่างๆมาให้หนุ่มๆได้ลองทำตามดู แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตมันง่ายกว่าที่คิดเยอะ!

1 | เอาชนะใจ ด้วยการเลียนแบบท่าทาง

unsplash.com

ฟังดูแปลกใช้ไหมล่ะ? แต่รู้หรือไม่ว่าคนเรานั้น มักจะเลือกคบกับคนที่มีลักษณะใกล้เคียงกับตัวเองแบบไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลย คือ ลักษณะนิสัยส่วนตัว หากเราเจอคนที่เหมือนเรา ก็จะรู้สึกพอใจ และ คิดว่าน่าจะเข้ากับเราได้ดี 

คราวนี้เรามาลองเอาชนะใจผู้คนด้วยทริคง่ายๆกัน แค่ระหว่างที่เรากำลังคุยกับใครสักคน ให้เราลองทำท่าทางตามเขาดู เช่น การเท้าคาง การขยับตัว สิ่งนี้จะทำให้คนที่คุยกับเราอยู่ รู้สึกผ่อนคลาย และ วางใจเรามากขึ้น ซึ่งทางจิตวิทยาได้เรียกสิ่งนี้ไว้ว่า “Chameleon Effect” แต่อย่าทำบ่อยเกินไปล่ะ เดี๋ยวเขาจะจับได้เอา 

 

2 | อยากให้ใครคล้อยตาม ให้พยักหน้าหนึ่งที

unsplash.com

แน่นอนว่าอีกหนึ่งการสร้างเสน่ห์ที่ดีนั้น คงจะเป็นการที่ผู้คนสนใจสิ่งที่คุณกำลังพูด หรือ รู้สึกคล้อยตามไปกับมัน แต่หากคุณยังไม่เก่งเรื่องดึงดูดใจมากนัก ให้ลองใช้ทริคนี้ไปก่อน 

วิธีนี้ง่ายๆ เมื่อไหร่ที่คุณกำลังพูดอะไรสักอย่าง แล้วต้องการให้อีกฝ่ายเห็นด้วย ให้เราพยักหน้าไปหนึ่งทีในขณะกำลังพูด ทำแบบนี้จะช่วยให้ผู้ฟังรู้สึกว่า เออ! มันก็ถูกนะ แล้วเขาก็จะพยักหน้าตามเราอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ซึ่งในทางจิตวิทยาเค้าเรียกว่า Mirroring หมายถึงผู้คนจะเห็นด้วยกับเรา หากเราส่งสัญญาณยืนยันไปในทางบวกนั่นเอง

 

3 | อยากล้วงความลับใคร ให้ลองเงียบดู

 

unsplash.com

 

เทคนิคจิตวิทยานี้ ถือว่าเป็นอะไรที่ได้ผลดีมากๆ แบบไม่น่าเชื่อ เพราะแน่นอนว่าการที่เราได้รู้ใจใครสักคน หรือ ได้กุมความลับใครไว้ ก็จะทำให้เราถือไพ่เหนืออีกฝ่ายได้อย่างง่ายดาย 

วิธีทำให้อีกฝ่ายยอมเผยข้อมูลง่ายๆ เลยก็คือ ให้ลองยิงคำถามไปสักหนึ่งดอก หากคนนั้นตอบมาเพียงประโยคเดียว ไม่พูดอะไรต่อ ให้เราหยุดเงียบ และ พยายามสบตาฝ่ายตรงข้าม เพียงไม่กี่วินาที เขาก็จะยอมพูดสิ่งที่อยู่ในใจออกมาเอง เนื่องจากความกดดันจากสายตาที่เราส่งให้จะทำให้เขาจินตนาการไปถึงสิ่งต่างๆมากมายในหัวและเล่าสิ่งต่างๆออกมาโดยปริยาย

 

4 | หัดสังเกตสีสันในแววตาคนอื่น

unsplash.com

“ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ประโยคสุดคลาสสิก ที่ยังคงใช้ได้มาจนถึงปัจจุบัน คราวนี้เราจะไปโฟกัสที่สีสันของดวงตากันหน่อย เพราะการใช้ดวงตาในการสื่อสารสิ่งต่างๆ ให้คนอื่นได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่ต้องการส่งไป เป็นความสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะต้องเรียนรู้

ดังนั้น เวลาที่เรากำลังสนทนากับใครอยู่นั้น ให้คุณลองสบตา และสังเกตถึงสีในแววตาเขาเหล่านั้น เช่น ดวงตาเริ่มแดงอาจจะสื่อถึงอารมณ์ที่อ่อนไหว ดวงตาที่สีเข้มขึ้นและเปล่งประกาย หมายถึงอารณ์ที่พลุ่งพล่านและความคิดสร้างสรรค์กำลังเกิดขึ้น นอกจากนั้นการสังเกตดวงตายังเป็นการบอกให้อีกฝ่ายรู้ว่า คุณใส่ใจที่จะสบตาเขามากแค่ไหนอีกด้วย 

ฟังดูน่าสนใจใช่ไหมล่ะ? คิดไว้หรือยังว่าเริ่มใช้ทริคต่างๆกับใครดี? จะเห็นได้ว่าหลักจิตวิทยานั้นอยู่กับเราในชีวิตประจำวันทั้งนั้น เพราะแบบนี้จึงมีคนหลายคน มักนำเทคนิคพวกนี้มาใช้ประโยชน์ด้านการเจรจาผลประโยชน์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งจีบสาวก็มีประโยชน์มาก หลักการพวกนี้รู้ไว้ไม่เสียหาย จะได้ทันเกมคนอื่น หรือเป็นฝ่ายคุมเกมเสียเอง มีแต่ได้กับได้ทั้งนั้น


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags