Type to search

Lifestyle

แต่งบ้านด้วย ‘โทรทัศน์’ ให้เหมือนภาพวาดเคลื่อนไหว by Samsung The Frame

Share

ถ่ายทอดตัวตน ค้นพบแรงบันดาลใจไปกับ “Samsung The Frame” โทรทัศน์ซัมซุง หนึ่งเดียวที่มอบประสบการณ์ดุจงานศิลป์ ไลฟ์สไตล์ทีวีล่าสุดดีไซน์เหมือนกรอบภาพ ฉีกมิติใหม่ ไม่ใช่แค่ทีวีแต่คือศิลปะล้ำค่าในบ้าน ด้วยแนวคิด “Art when it’s off, TV when it’s on เชิญชม “The Frame Gallery” รวมภาพวาดและภาพถ่ายจากศิลปินระดับโลก

 

พร้อมพูดคุยกับ ครูปานสมนึก คลังนอก ศิลปินผู้สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมผลงานชิ้นใหม่ที่วาดขึ้นสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ วีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ นักออกแบบและเจ้าของธุรกิจเฟอร์นิเจอร์หนุ่ม  ไฟแรง ที่จะมาบอกเล่าถึงสไตล์การตกแต่งห้องและวิธีผสมผสานศิลปะเข้ากับชีวิตประจำวันอย่างลงตัว และภูริอลิชา หิรัญพฤกษ์ พร้อมคอลเลคชั่นภาพถ่ายที่สร้างพลังให้กับชีวิต

นางวรรณา สวัสดิกูล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “จากผลการสำรวจของซัมซุงพบว่า ในปัจจุบันผู้บริโภคดูทีวีเฉลี่ยเพียง 4 ชั่วโมงต่อวัน ในขณะที่ 20 ชั่วโมงที่เหลือทีวีจะถูกปิดเป็นจอสีดำตั้งอยู่ภายในบ้าน ผู้บริโภคจึงมองหาทีวีที่มีรูปลักษณ์สวยงาม กลมกลืนไปกับทุกๆ ห้องในบ้าน และเมื่อปิดทีวีไปแล้วทีวีก็ยังสามารถใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย ซัมซุงจึงตอบโจทย์พฤติกรรมของยุคนี้ซึ่งมีความพิถีพิถันในการใช้ชีวิตตลอดจนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ด้วยการดึงเอานวัตกรรมมาผสานเข้ากับดีไซน์ สร้างสรรค์ออกมาเป็นไลฟ์สไตล์ทีวีรุ่นใหม่ ‘ซัมซุง เดอะ เฟรม’ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของทีวีแห่งอนาคตที่จะฉีกทุกรูปแบบทีวีที่เคยมีมา

ออกแบบโดย อีฟ เบฮาร์ ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวสวิส ภายใต้แนวคิด Art when it’s off, TV when it’s on ดีไซน์ทีวีเหมือนกรอบภาพ ที่ผู้ใช้สามารถเลือกภาพเพื่อแสดงบนหน้าจอได้ตามต้องการเมื่อไม่ได้ดูทีวี ทั้งงานศิลป์จากศิลปินระดับโลก และภาพส่วนตัว เพื่อสะท้อนตัวตนของผู้ใช้มากที่สุด นับจากนี้ทีวีจะไม่ได้เป็นแค่ทีวี แต่จะเป็นศิลปะล้ำค่าในบ้านที่จะกลมกลืนไปกับชีวิตประจำวันของผู้ใช้ และเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นแกลเลอรี่ได้อีกด้วย การันตีด้วยรางวัลสุดยอดนวัตกรรม (Best of Innovations Award) จากงาน CES ประจำปี 2017”

Samsung The Frame มาพร้อมกับ Art Mode ฟังก์ชั่นพิเศษนวัตกรรมหนึ่งเดียวจากซัมซุงที่จะช่วยเปลี่ยนทีวีให้กลายเป็นงานศิลปะเมื่อทีวีถูกปิดไว้ โดยให้ผู้ใช้สามารถเลือกแสดงภาพงานศิลปะกว่า 100 แบบ จากศิลปินระดับโลกใน 10 สาขา รวมทั้งสิ้น 37 คน ผ่านคลังรูปภาพ Samsung Collection หรือแสดงภาพครอบครัวและรูปภาพส่วนตัวจาก  My Collection และยังสามารถเลือกสรรงานศิลป์เพิ่มเติมได้จาก Art Store

โทรทัศน์ซัมซุง

Samsung The Frame มีความละเอียดหน้าจอขณะเปิดรับชมที่ระดับยูเอชดี (UHD) พร้อมเซนเซอร์วัดความสว่างของแสงโดยรอบ (Brightness Sensor)  ที่ช่วยปรับระดับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติ และเซนเซอร์วัดการเคลื่อนไหว (Motion Sensor) ที่จะปรับเป็นโหมดประหยัดพลังงานเมื่อไม่มีคนอยู่ในห้องและเมื่อปิดทีวี

นอกจากนี้ Samsung The Frame ยังมาพร้อมกับ ustomizable Frame   กรอบทีวีที่ผู้ใช้สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยมีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีวอลนัท สีไม้เบจ และสีขาว ทั้งยังมีแอคเซสเซอรี่ครบชุดที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ทั้ง Invisible Connection สายไฟเบอร์ออปติคบางใส อุปกรณ์ติดทีวีกับผนังแบบไร้ช่องว่าง No Gap Wall-Mount และขาตั้งแบบต่างๆ ให้เลือก นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ ‘One Remote Control’ ที่สามารถควบคุมอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับซัมซุง เดอะ เฟรมได้โดยใช้รีโมทเดียว

เพื่อพิสูจน์ความงามของ Samsung The Frame ซัมซุงได้จัด “The Frame Gallery” รวมภาพวาดและภาพถ่ายจากศิลปินระดับโลกที่เข้าถึงได้ง่ายดายจากซัมซุง เดอะ เฟรม ทั้งยังเชิญศิลปินดังอย่าง ครูปาน-สมนึก คลังนอก พร้อมด้วย คุณวีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ นักออกแบบชื่อดัง เจ้าของแบรนด์ HAY ร้านเฟอร์นิเจอร์สุดฮิป และคุณภูริ-อลิชา หิรัญพฤกษ์ มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์ความชอบในงานศิลปะและดีไซน์ตลอดจนแบ่งปันคอลเล็คชั่นภาพวาดและภาพถ่ายสุดพิเศษ

ภูริ-อลิชา เผยความรู้สึกในครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากที่ซัมซุงเข้าใจผู้บริโภค คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการจริงๆ เวลาว่างผมกับแอนจะนั่งดูทีวีกัน แต่วันหนึ่งดูแค่ 3-4 ชั่วโมง นอกนั้นทีวีก็จะปิดไว้เฉยๆ ยังเคยคิดเลยว่าถ้าเอารูปของเราขึ้นจอทีวีตอนที่ไม่ได้ดูทีวีได้ก็คงดี และวันนี้ซัมซุง เดอะ เฟรมก็ทำได้จริงๆ”

ด้านวีกฤษฏิ์ อินทีเรียดีไซเนอร์  คนดัง กล่าวว่า “ซัมซุง เดอะ เฟรม มีดีไซน์แบบมินิมัล สวยเข้ากับทุกสไตล์การตกแต่งเลยจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกที่ต้องมี ผมถือว่าเป็นความตื่นเต้นในวงการตกแต่งบ้านครั้งยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ เมื่อทีวีสามารถเป็นมาสเตอร์พีซของทุกห้องได้ แถมยังเปลี่ยนกรอบได้หลายแบบตรงกับความชอบของเราได้”

ส่วนครูปาน เผยผลงานชิ้นใหม่ที่วาดขึ้นสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ Princess Blue Sam” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ซัมซุง เดอะ เฟรม พร้อมส่งท้ายว่า “ทีวีเพียงเครื่องเดียวแต่สามารถเข้าถึงผลงานศิลปะระดับโลกได้ ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของแวดวงศิลปะเลยทีเดียว”

Samsung The Frame ถือเป็นหลักฐานที่สะท้อนถึงความก้าวหน้าของแนวคิดด้านการออกแบบดังกล่าว ซึ่งการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของทีวีจากจอสี่เหลี่ยมสีดำใน The Frame ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของการค้นหารงบันดาลใจใหม่ๆ จากการที่มีทีวีที่สามารถแสดงงานศิลปะได้ในบ้าน ส่งประสบการณ์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความไม่ธรรมดาสู่ผู้ใช้งานทุกคน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags