Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

5 ร้านอาหารออร์แกนิค วัตถุดิบโคตรสด ที่สายคลีนต้องไปโดนให้ได้ !!!

Share

ในช่วงที่ผ่านมีกระแสที่มาแรงมากนั่นก็คือ กระแสการกินคลีน และคำว่า”ออร์แกนิค” ก็เป็นอีกหนึ่งคำที่มาแรงมากๆ และด้วยสภาวะมลพิษทางอากาศรวมไปถึงสารตกค้างในอาหารที่อันตรายต่อร่างกายของเรานั้น ทำให้คนหันมาสนใจร้านอาหารประเภทออร์แกนิคมากขึ้น โดยวันนี้ทาง Mover จะนำเสนอร้านอาหาร ทั้ง 5 ร้านที่เป็นทางออกสำหรับสุขภาพที่ดีที่สุด เพราะการกินคลีนที่ว่านี้ไม่ใช่แค่กินอกไก่คลีนๆ ที่ปรุงแต่งน้อยกินกับข้าวไรซ์เบอรี่ธรรมมดา แต่เป็นการกินคลีน ที่มีวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ไม่มีสารเคมีตกค้าง แม้กระทั่งเนื้อสัตว์ก็ต้องไม่มีฮอร์โมนเร่งเจือปน ถือได้ว่า การเป็นการกินที่ปลอดภัยสุดๆ ทั้งกระบวนการทำและวัตถุดิบ มาดูกันเลยดีกว่า…

1. Broccoli Revolution

facebook.com/broccolirevolution

ร้านอาหารออร์แกนิคอีกร้านที่ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศความเป็นธรรมชาติสุดๆ และด้วยสไตล์การทำอาหารที่ปลอดผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทำให้ร้าน Broccoli Revolution เป็นร้านแห่งทางเลือกสุขภาพที่ตอบโจทย์คนยุคนี้ เพราะ คนที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ หรือ คนที่ทานอาหารสุขภาพทั่วไป ก็สามารถทานได้ แต่อย่าได้คิดว่านี้เป็นร้านอาหารเจธรรมดาๆร้านหนึ่งเชียว เพราะทั้งเรื่องของรสชาติ การจัดจาน  ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ ไม่แพ้ร้านอาหารที่ใช้เนื้อสัตว์เลย และวัตถุดิบต่างๆที่เป็นผักผลไม้ ก็เป็น ออร์แกนิค ทั้งหมด ไม่มีสารเคมีตกค้าง ปลอดภัยกับผู้บริโภค และยังอร่อยสุดๆนอกจากนั้นทางร้านยังใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เป็นการอนุรักษ์โลกอีกต่างหาก อย่างการใช้ หลอดที่ทำจากผักบุ้งสด ลดการใช้พลาสติกที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อน

facebook.com/broccolirevolution

โดยในร้านก็จะมีเมนูให้เลือกมากมาย อย่าง “Pumpkin Mac & Cheese” แม็คแอนด์ชีสจากฟักทองสดๆ แค่ดูรูปภาพก็หิวแล้ว นอกจากนั้นก็มีเมนูเครื่องดื่มอีกหลากหลายที่เป็นเครื่องดื่มสุขภาพ อย่าง “Phulae Pineapple Smoothie” ที่ทำจากสับปะรดสดๆที่ไร่ภูแลจังหวัดเชียงราย ซึ่งร้านอาหารประเภท Vegan นั้นไม่เพียงแต่ไม่ใช้เนื้อสัตว์แต่ยังส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้ไม่ถูกทำลายลง การกินอาหารประเภท Vegan ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยได้ทั้งสุขภาพขอตัวเราเอง และยังช่วยโลกให้ดีขึ้น ไม่เบียดเบียนสัตว์อีกด้วย หากใครสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Broccoli Revolution

facebook.com/pg/broccolirevolution

ที่ตั้งร้าน : 899 Sukhumvit Road, Soi 49 Klongton-nua, Vaddhana
โทร : 0952519799
เวลาเปิดปิด : 7.00 – 23.00 น.

2. Be Organic by Lemon Farm

facebook.com/beorganicbkk

อีกหนึ่งสุดยอดแบรนด์ที่สายสุขภาพทุกคนต้องรู้จักอย่าง Lemon Farm แบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ ก็ได้มีร้านเป็นของตัวเองด้วย ภายใต้ชื่อร้านว่า “Be Organic by Lemon Farm” ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารพิษ ทั้งข้าว ผัก ผลไม้ทุกอย่างปลูกแบบอินทรีย์ทั้งหมด นอกจากนั้นยังใช้วัตถุดิบที่เป็นเนื้อคุณภาพปลอดสาร อย่าง หมู ไก่ ปลา ไข่ ก็ต้องมีการตรวจสอบสารตกค้างก่อนจะนำมาปรุงอาหาร และด้วยการปรุงแบบ Macrobiotics ที่ดีต่อสุขภาพ เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกายทำให้เราได้รับประทานอาหารที่ทั้งดีต่อสุขภาพและอร่อยไปพร้อมๆ กันได้ โดยในชื่อของ Lemon Farm ที่เป็นผลิตภัณฑ์ซูเปอร์ฟู้ดเพื่อสุขภาพอยู่แล้ว ก็ไม่ได้มีแค่อาหารธรรมดาๆ แต่ยังมีนํ้าปั่นผักเพื่อสุขภาพที่ไม่ผสมนํ้าตาล เอาไว้ดับกระหายเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายอีกด้วย

ที่ตั้งร้าน : 31 The Portico Langsuan Rd. Lumpini Patumwan
โทร : 026521975 , 026521971
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

3. โอ้กะจู๋

สุดยอดร้านที่ใครๆก็ต้องรู้จักกันนั่นก็คือ ร้าน โอ้กะจู๋ ที่เป็นการสร้างสรรค์ร้านจากแรงบันดาลใจที่ว่า ปลูกผักเพราะรักแม่ ด้วยวัตถุดิบที่เป็นผักอินทรีย์ปลูกเองส่งตรงถึงมือคุณเอง ทำให้โอ้กะจู๋มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ทำให้การไปกินแต่ละครั้งถึงกับต้องรอคิวกันยาวเหยียดเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากผักของร้านโอ้กะจู๋จะผ่านการปลูกแบบปลอดสารแล้วยังผ่านการล้างด้วยระบบโอโซนอีกด้วย เรียกได้ว่าคลีนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว และด้วยเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ทั้งอร่อยและดีต่อใจดีต่อกายแบบนี้ ต้องไปโดนให้ได้เลยกับร้าน โอ้กะจู๋ ซึ่งนอกจากนั้นทางร้านยังมีกิจกรรมดีๆอีกมากมายที่ส่งเสริมการปลูกผักอินทรีย์ถือเป็นการช่วยเหลือสังคม และช่วยให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งธุรกิจสีเขียวที่เราควรสนับสนุนเป็นอย่างยิ่ง

 

facebook.com/pg/ohkajhu

เวลาเปิดปิดแต่ละสาขา

Original Branch 09.30 am – 09.30 pm
Airport Branch 09.30 am – 09.30 pm
Siam Square Branch 10.00 am –  10.30 pm
Siam Square One Branch 10.00 am –  10.30 pm
The Circle Ratchapruk Branch 10.00 am –  10.00 pm

4.Farm to table

ร้านอาหารออร์แกนิคร้านสไตล์สุดคลาสสิก ที่นำเอาของเก่ามาประยุกต์ตกแต่งได้อย่างน่าหลงไหล อย่างการนำที่ตักไอศกรีม มาเป็นด้ามจับประตู หรือการนำตระกร้าผักมาเป็นลิ้นชักของร้าน และการนำเอารูปภาพเก่ามาตกแต่งให้ดูได้บรรยากาศคลาสสิก ทำให้ได้บรรยากาศที่แปลกแหวกแนวจากร้านอาหารออร์แกนิคอื่นๆ และด้วยรสชาติของอาหารที่อร่อยเหาะของอาหารสุขภาพบวกกับราคาที่ไม่แพง ทำให้ร้าน Farm to table เป็นหนึ่งในร้านยอดฮิตของกลุ่มคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้ โดยสาขาแรกของ Farm to table นั้นดูเหมือนจะมีขนาดเล็กเกินไป แต่ยอดขายก็ปังและเติบโตมาเรื่อยๆทำให้คุณจอยและหุ้นส่วนคนอื่นๆตัดสินใจเปิดสาขาที่สอง แห่งใหม่ ท่ามกลางการตกแต่งที่คลาสสิก บอกเล่าเรื่องราวของร้านได้เป็นอย่างดี และนอกจากอาหารสุขภาพออร์แกนิคแล้ว ยังสามารถมานั่งจิบกาแฟชิวๆได้อีกด้วย ทางร้านยังมีเมนูของหวานโฮมเมดจากผลไม้ออร์แกนิคที่ถือเป็นซิกเนเจอร์อีกต่างหาก ครบครันทั้งอาหาร และ บรรยากาศแบบนี้ ต้องไปโดนเร็วๆ ซะแล้ว !

facebook.com/FarmToTableOrganicCafe

ที่ตั้งร้าน : 179 Atsadang Road, Wang Burapha Phirom, Phra Nakhon,
โทร : 02 115 2625
เวลาเปิดปิด : 10:00 – 20:00 น.

5. Coro Harvest By Coro Field

ร้านอาหารออร์แกนิค

อีกหนึ่งสุดยอดร้านออร์แกนิคที่สายคลีนต้องไปโดนนั่นก็คือ ร้าน Coro Harvest ที่เป็นอีกร้านที่ส่งตรงวัตถุดิบจากฟาร์มที่โคตรจะสดใหม่ ถ้าหากพูดถึงคำว่า Coro ก็คงจะคุ้นๆกับ Coro Field ฟาร์มเมล่อนสุดฮิปสเตอร์  ที่เป็นจุดท่องเที่ยวสุดฮิต ของจังหวัดราชบุรี ใช่แล้วครับ ในที่สุดฟาร์มสุดฮิปสเตอร์อย่าง Coro Field ก็ได้แตกไลน์แบรนด์ร้านอาหารไสตล์ทันสมัย ส่งตรงถึงคนเมืองไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารสุขภาพจากสวนสดๆ หรือ เมนูของหวาน เมล่อน สดกรอบ จากสวนลุคญี่ปุ่นแท้ๆ และด้วยการตกแต่งร้านที่ทันสมัย เอาใจวัยรุ่น และสายสุขภาพรุ่นใหม่ ตอบโจทย์คนเมืองที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสุขภาพของคนที่ต้องการกินคลีน และอยากได้ในเรื่องของความอร่อยไปด้วย ไปตามหาพิกัด และไปโดนกันเลย จะได้รู้ไปเลยว่าเมล่อนญี่ปุ่นสดๆ และอาหารสดจากฟาร์ม Coro Field นั้น ไม่แพ้ร้านอื่นๆกันเลย

ร้านอาหารออร์แกนิค

facebook.com/pg/corofieldTH

ที่ตั้งร้าน : G/F Esplanade Ratchada, Ratchadapisek Rd., Din Daeng, Bangkok
โทร : 098-259-9313
เวลาเปิดปิด : 10:00-22:00 น.

และนี่ก็คือสุดยอดร้านอาหารออร์แกนิคทั้ง 5 ร้านเรียกได้ว่าทุกร้านมีวัตถุดิบที่สดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มกันหมดเลย และยังมีจุดขายที่แตกต่างกันอีกทั้ง บรรยากาศ การประยุกต์อาหาร และความหลากหลายของเมนู ถ้าหากคุณรักสุขภาพและต้องการเรื่องของรสชาติที่อร่อยแล้วละก็ ก็อย่าช้า ไปโดนกันเลย กับ 5 ร้านอาหารออร์แกนิคที่คุณจะต้องหลงไหลกับรสชาติ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags