Type to search

How To แต่งตัวเท่ ๆ ด้วยไอเท็ม “สีส้มอิฐ” สุดอินเทรนด์

Share

ว่ากันว่า สีส้มเป็นสีที่ร้อนแรงรองลงมาจากสีแดงเพียงนิดเดียว และในเรื่องแฟชั่นเราอาจจะเห็นสีส้มอยู่คู่กับสาว ๆ ซะมากกว่า ด้วยความที่โทนสีนี้ให้ความรู้สึก แซ่บ สดใส ถึงพริกถึงขิง แต่บอกเลยว่าหนุ่มๆ จะมองข้ามสีนี้ไปไม่ได้เลยนะ เพราะมันเป็นอะไรที่น่าลอง และวันนี้ Mover จะมาแนะนำการแต่งตัวเท่ ๆ ด้วยสีส้มแต่จะมาแบบธรรมดาไม่ได้ เพราะสีส้มของเราเป็นลูกผสมระหว่าง ส้มและแดง ออกมาเป็น ‘สีส้มอิฐ’ ที่กำลังอินเทรนด์ในตอนนี้นั่นเอง

 #1 | TEE 

ประเดิมอันแรกแบบง่าย ๆ สบาย ๆ ด้วยการใส่เสื้อยืดธรรมดา ๆ ให้ดูไม่ธรรมดาและน่าค้นหาไปกับ ‘เพชร เผ่าเพชร’ หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม กัส จากไดอารี่ ตุ๊ดซี่ส์ ถึงแม้ภาพในจอเราจะเห็นเพชรแต่ในมุมออกสาวซะจนชินตา แต่ในชีวิตจริงนั้นเรียกได้ว่าระดับความชิค ความแมนนั้นพุ่งแบบไม่น้อยหน้าไปกว่าหนุ่ม ๆ คนอื่นเลย สำหรับลุคแรกของเราหนุ่มเพชรก็ไม่ลืมที่จะหยิบเสื้อโทสีส้มอิฐที่มีกิมมิคเป็นลายทางมาครีเอทให้เป็นลุคที่ดูชิล ๆ แต่ก็ใส่ไปเที่ยวนู่นนี่นั่นได้สบาย ๆ โดยแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ขาด ๆ สักตัวที่ให้ฟีลแบบแบดบอย และปิดท้ายด้วยแว่นสายตา หรือใครที่สายตาปกติจะเลือกใส่เป็นเเว่นแฟชั่นก็เสริมลุคให้คุณดูมีความ Artist ขึ้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าค้นหาไม่น้อยเลย

สีส้มอิฐ

@paopetch_dmond

‘แมทช์เสื้อยืดส้มอิฐ Adidas คู่กับชุมวอร์มสีดำ คือตัดกันอย่างลงตัว’

@kayavine

‘เลือก Beanie มาเสริม ก็ทำให้ดู Street style’

@taylorholder

‘ลาย Logo nike เป็นอะไรที่คลาสสิคสุดๆ ‘

@austinnorth55

 #2 | SHIRT 

ต่อมากับลุคชิล ๆ สไตลล์เสื้อเชิ้ต สำหรับใครที่ต้องการงัดระดับความแฟชั่นขึ้นมาอีกเลเวลหนึ่งมาทางนี้เลย เพราะเชิ้ตฮาวายนั้นมาแรงมาก ยิ่งเป็นโทนสีส้มแล้วไล่ระดับขึ้นมาเป็นส้มเข้ม ส้มอ่อนและเหลือง คือดีงามโดยเฉพาะคนที่มีผิวขาวโทนสีนี้จะช่วยขับให้ผิวของคุณดูสว่างออร่ามากขึ้น สำหรับการแมทช์ก็ไม่ยากเลย กางเกงขายาว ขาสั้นคือรอด จะเป็นสีอะไรก็ได้เช่นกันแต่ถ้าให้แนะนำ สีขาวคือยืนหนึ่ง!

@gun_atthaphan

‘ปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ดเพิ่มดีกรีความเซ็กซี่’

@gunnswis

‘เสื้อเชิ้ตแบบไม่มีลายก็น่าลองเช่นเดียวกัน’

@austinmahone

‘เสื้อส้มอิฐแมทช์คู่กับแว่นส้มอิฐก็รอด!’

@matthewespinosa

 #3 | SWETER 

ใครขี้หนาวมาทางนี้! เพราะลุค Sweter นั้นช่วยคุณได้ ขอเริ่มด้วยลุคอเมริกันบอยที่นำกางเกงลายสก็อตสีดำมาแมทช์คู่กับเสื้อหนาวสีส้มที่มีความตัดกัน สำหรับเสื้อตัวในจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าใครอยากเพิ่มเทกเจอร์แบบความ School boy ลองหยิบเชิ้ตสีขาวมาใส่สักตัวเพื่อเพิ่มคาแรกเตอร์ให้น่ามองมากยิ่งขึ้น สำหรับการแมทช์รองเท้านั้นก็ขอแนะนำเป็นผ้าใบ สีอะไรก็แล้วแต่เราสะดวก แต่ถ้าอยากคูลตามเจมมี่เจมส์ก็แนะนำ Balenciaga triple X ไปเลย!

@Jamyjamess

@gun_theone

‘Hoodie แมทช์คู่กับ Jacket คือลงตัว!’

@derek_luh

‘ใส่กับกางเกงขาสั้นก็มาในลุค Street หน่อยๆ’

@pharrell

@Louistomilson

 #4 | JACKET 

นาทีนี้ Jacket สีส้มอิฐ ขอยืนหนึ่งเพราะบอกเลยว่าไม่น้อยหน้าไปกว่า Jacket สียีนส์หรือสีอื่น ๆ  สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเป็นอะไรที่แมทช์ยากหรือเปล่า? เพราะด้วยโทนสีนั้นไม่ใช่สีพื้นฐานที่หนุ่มๆเลือกมาเเมทช์กัน แต่ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ ไปกับลุคแรกที่ดูคลาสสิคเล็ก ๆ โดยการเลือกแมทช์คู่กับยีนส์ ผ้าใบขาว และเสื้อตัวในสีขาว จากนั้นปิดท้ายด้วยพระเอกของเรา Jackey สีส้มอิฐที่ให้ความเด่นสะดุดตา รับรองใครเห็นต้องมีเหลียว!

@ud_awat

@BRYCEHALL

‘คุมโทนด้วยสีดำและปิดท้ายด้วยสีส้ม’

@aaroncarpenter

 #5 | PANT 

หลังจากได้เสื้อใส่กันไปแล้ว มาต่อกันที่กางเกงบ้าง ใครที่มาสายสตรีทหน่อย บอกเลยว่าลุคแรกนี้ห้ามพลาด คุณต้องดึงดูดสายตาของทุกคนด้วยกางเกงสีส้มอิฐของคุณนำมาแมทช์กับเสื้อยืดขาวสักตัว จะมีลายหรือไม่มีก็ได้ จากนั้นปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบที่จะช่วยเสริมให้ลุคดู Swag มากขึ้น และใครที่ยังไม่จุใจลองหาหมวกเท่ๆมาใส่สักใบ ไม่ว่าจะหนุ่มตี๋ หนุ่มไทย ก็รอด!

@kayavine

‘สีส้มแมทช์ได้กับทุกสี ต้องลอง’

@bell_supol

@Alexpall

‘กางเกงขาสั้นก็รอดนะจะบอกให้!’

@ethandolan

 #6 | HAT 

และแล้วก็มาถึงไอเทมสุดท้ายกัน เชื่อว่าไม่น้อยเลยที่จะเลือกหยิบไอเทมนี้มาแมทช์ในชีวิตประจำวันเพื่อเพิ่มความคูล ความเท่ ให้กับตัวเอง และไอเทมนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘หมวก’ นั่นเอง ซึ่งหมวกนั้นก็มีหลากหลายสไตล์ให้เราได้เลือกสรร ซึ่งสำหรับลุคแรกนั้น เป็นหมวกสไตล์ Beanie ที่ช่วยเพิ่มคาแรกเตอร์แบบฮิป ๆ จะใส่ในหน้าหนาวก็ดี หน้าร้อนก็รอด และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมสีส้มอิฐที่จะช่วยเสริมให้หน้าของเพื่อนสว่างมากยิ่งขึ้น

@Jayler

‘หมวกแก็ป แมทช์คู่กับเชิ้ตแขนสั้นและผ้าใยหุ้มข้อ คือมีความ 90s’

@Oabnithi

@Louistomilson

@Daboyway

‘Street style ด้วยหมวกและ Hoodie’

@taylorholder

เป็นยังไงกันบ้าง เห็นไหมว่าสีส้มอิฐนั้นไม่ได้มาเล่น ๆ จะคาแรกเตอร์ไหนก็เอาอยู่ ใครที่ยังไม่มีเสื้อผ้าสีนี้ บอกเลยว่าไม่มีได้แล้วนะ ของมันต้องมีจริงๆ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags: