Type to search

Lifestyle

เตรียมรับมือความเร็วแรงฉบับ รถสปอร์ต สุดหรูที่พร้อมเปิดตัวที่เมืองไทยในปี 2019

Share

เรื่องของ รถสปอร์ต กับผู้ชายน่าจะเป็นของที่คู่กันที่ยากจะแยกออกจริง ๆ ซึ่งในทุก ๆ ปีตลาดรถยนต์ มีความเคลื่อนไหวจากแบรนด์ดังแวะเวียนกันเข้ามาวางจำหน่ายอยู่ตลอดเวลา และในปี 2018 เดินทางมาครึ่งทางแล้ว หลายคนน่าจะพอทราบแล้วว่าจะมีรถยนต์รุ่นไหนจากแบรนด์ไหนบ้างที่รอเปิดตัวให้เรายลโฉมกัน ดังนั้นก็จะขอไม่พูดถึง แต่จะขอพาเพื่อนๆ ทุกคน SKIP ไปที่ปี 2019 กันเลย เพื่อพาไปดูรถยนต์ในอนาคตอันใกล้ว่า มีรถสปอร์ตรุ่นไหนบ้าง ที่เตรียมจะมาเปิดตัว ให้เหล่าชาวไทย ได้ยลโฉมพร้อมเสียเงินกันบ้าง ไปชมกันครับ!!

#European Cars

| ASTON MARTIN |

แบรนด์รถสปอร์ตหรูจากสหราชอาณาจักร หรือที่หลายคนรู้จักกันว่า “รถเจมส์บรอนด์” โดยในปี 2019 Aston Martin เตรียมนำรถสปอร์ต GT DB11 Volante รุ่นใหม่ พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ V8 DOHC 32 วาล์ว หลังคาแข็งเข้ามาโลดแล่นบนถนนเมืองไทย 

Autoguide.com

โดยมีการเสริมแต่งฟังก์ชั่นใหม่ ๆ เข้ามาไม่ว่าจะเป็นแป้น Paddle Shift เสริมด้วย Limited Slip Differential, ระบบควบคุมแรงบิด Dynamic Torque รวมถึงระบบปรับรูปแบบการขับขี่ และมีการปรับน้ำหนักบอดี้ตัวรถให้เบารถอีก 5% จากรุ่นก่อน

Canadianautoreview.com

 | AUD |

ต่อกันด้วยแบรนด์ “4 ห่วง” AUDI รถยุโรปหนึ่งใน 3 แบรนด์ใหญ่ที่หนุ่มไทยชื่นชอบกัน ในปี 2019 AUDI เตรียมนำ Q8 และ A3 รุ่นใหม่ เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ภายใต้ดีลเลอร์บริษัทอย่าง Meister Technik จำกัด ส่วนข้อมูลของ Q8 และ compact car อย่าง A3 รุ่นใหม่นั้น ยังไม่มีข้อมูลออกมามานัก แต่เชื่อว่าครั้งนี้น่าจะเป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งคัน รวมไปถึงอาจมีการนับเครื่องยนต์บล็อคใหม่เข้ามาใช้งานด้วย ยังไงอดใจรอกันอีกสักนิด

Setaswell.com

| BMW |

BMW แบรนด์รถยุโรปยอดนิยมของหนุ่มไทย ที่ในปี 2019 ก็เตรียมปล่อยอาวุธหนักกับรถ Premium Small Crossover Coupe SUV อย่าง X2 รุ่นใหม่ ที่ถึงแม้จะเพิ่งเปิดผ้าคลุมปรับโฉมแต่งองค์กันไปเมื่อปี 2017 ก็ตาม โดย X2 รุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ในตลาดโลกถึง 3 ขนาด คือ เครืองยนต์ sDrive20i เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ และเครื่อง Diesel xDrive20d, XDrive25d 

และนอกจากรถยนต์ในกลุ่ม Crossover แล้ว BMW ยังเตรียมส่งรุ่นใหม่แบบ FullmodelChange ของ BMW 3 Series ลงสู่ตลาดไทยด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการปรับการออกแบบทั้งภายในและภายในใหม่ทั้งหมด พร้อมขุมพลังเบนซิลเทอร์โบ ยังไงใครที่เป็นแฟนคลับรถยุโรปแบรนด์นี้ก็เตรียมเงินได้เลย

| MINI |

อีกหนึ่งแบรนด์รถยุโรปคลาสสิก ที่ถึงแม้ส่วนมากจะมีสาว ๆ เป็นแฟนคลับมากกว่าแฟนคลับผู้ชายก็ตาม แต่ในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ MINI หนึ่งในแบรนด์รถในเครือ BMW เตรียมจะส่ง MINI รถใหม่จากโรงงานในเมือง Cambridge ที่เป็นการปรับโฉม Minor Change ให้กับ MINI รุ่นมาตรฐานทั้งแบบ Hatchback 3 และ 5 ประตูลงสู่ตลาดในเมืองไทย

ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกไม่แตกอาจจะต่างจากเดิมมากเท่าไร อาจมีการปรับการออกแบบของโคมไฟหน้า กันชนหน้า-หลังมากกว่า รวมไปถึงด้านเครื่องยนต์ที่มีข่าวว่ายังคงใช้เครื่องบล็อคเดิมแต่มีการปรับจูนให้สมรรถนะดีขึ้น

| Ferrari |

แบรนด์รถสปอร์ตหรูค่าย “ม้าลำพอง” Ferrari ที่ในปี 2019 มีเป้าหมายที่จะต้องจำหน่ายรถออกไปให้ได้มากถึง 10,000 คัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพลีชีพทุกอย่างที่มีเพื่อไปให้ทุกเป้าหมายนั้น โดย Ferrari มีแผนที่จะปล่อย “Project F173” รถสปอร์ตรุ่นใหม่ของค่ายที่เป็นรุ่นแทน 488 GTB ลงสู่ตลาด ไฮไลท์ของรุ่นนี้อยู่ที่การวางเครื่องยนต์ไว้กลางลำตัว

และสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดจากแพลทฟอร์มใหม่ 100% จับคู่กับขุมพลังเครื่องยนต์ Twin Turbo ให้กำลังเครื่องยนต์ได้สูงสุดที่ 723 แรงม้า นอกจากนี้แพลทฟอร์มของ F173 ทาง Ferrari ยังได้คิดเผื่อไว้ในอนาคตในการรองรับมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อรองรับการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตไว้ด้วย

Jamesedition.com

| Mercedes-Benz |

แบรนด์รถยุโรปยอดนิยมของชายไทยทั้งผู้ชายและผู้หญิงอย่าง Benz นั้นในในปี 2019 ก็เตรียมมีการขยับขยายไลน์รถ CLS อีกครั้ง ด้วยการเตรียมเปิดตัวรุ่นใหม่ พร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ใหม่ 2 ขุมพลัง คือ CLS350d 4MATIC และ CLS400d 4MATIC โดยคาดว่ารุ่นที่เตรียมจะนำเข้าประกอบและขายในไทยรุ่นแลกของไลน์น่าจะเป็น CLS350d ยังไงมารอลุ้นกันสำหรับแฟน ๆ คลับรถตราดาว

Cars.com

#Japanese Cars

นอกจากในกลุ่มรถหรูหรือรถยุโรปแล้ว เชื่อว่าเหล่าคนรักความเร็วชาวไทยหลายคนน่าจะเป็นแฟนบอยของรถสปอร์ตญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน และในปี 2019 เองแบรนด์รถญี่ปุ่นก็มีการขยับเตรียมเปิดรถสปอร์ตลงสู่ตลาดไทยหลายรุ่นเลยทีเดียว รวมทั้งยังมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เตรียมจะเป็นรถยนต์พลังงานทางเลือกของไทยในอีก 3 – 4 ปีข้างหน้านี้ด้วย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เอาท์ไปส่องกันหน่อยว่าทางแบรนด์ญี่ปุ่นจะมีทีเด็ดอะไรมางัดเงินในกระเป๋าจากแฟน ๆ ชาวไทยกันบ้าง

 | Mazda |

หนึ่งในแบรนด์รถญี่ปุ่น ที่ตอนนี้กำลังร้อนแรงกับการขยับขึ้นเป็นเจ้าตลาดเก๋งเล็ก (B-Segment) ในไทยได้สำเร็จด้วยรถยนต์ Mazda 2 ส่วนทางด้านรถสปอร์ตรุ่นเก่งประจำค่ายอย่าง Mazda MX5 รถสปอร์ต Roadster ก็เตรียมมีการปรับปรุงอุปกรณ์และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ใหม่ในปี 2019 พร้อมทั้งเลิกจำหน่ายรุ่นหลังคาผ้าใบอย่างเป็นทางการ

Motor1.com

รวมทั้งยังเตรียมเปิดไลน์รถ SUV ด้วยการนำ Mazda CX8 เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งเตรียมเปิดตัว All New Mazda 3 ที่ออกแบบใหม่หมดภายใต้คอนเซ็ปท์ KAI Design

Newscarrelease.com

| Nissan |

หลังจากกระตุ้นตลาดในไทยให้คึกคักขึ้นหน่อยด้วยการนำรถสปอร์ตคันเก่งของแบรนด์อย่าง Nissan GT-R Skyline เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเป็นบอดี้ที่เปิดตัวกันมานานถึง 10 ปีแล้ว เรียกได้ว่ากว่าจะตัดสินใจนำเข้ามาจำหน่ายในไทย ต้องปล่อยให้บรรดาแฟน ๆ ชาวไทยรอกันจนเปลี่ยน Gen เลยทีเดียว

Iliketowastemytime.com

ซึ่งในปี 2019 มีข่าวแว่ว ๆ ว่าทาง Nissn อาจมีการปรับดีไซน์ของ GT-R เพิ่มเติมเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความสดใหม่ พร้อมทั้งยังเตรียมนำ Nissan LEAF รถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วย เรียกได้สร้างความฮือฮาได้พอสมควร

| Toyota |

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์รถญี่ปุ่นเจ้าตลาดอย่าง Toyota ที่ในปี 2019 เตรียมเปิดผ้าคลุมโฉมใหม่ของรถยนต์รุ่น Toyota Altis ที่ออกแบบใหม่หมด และใช้แพลทฟอร์ม TNGA-C แพลทฟอร์มตัวใหม่ที่ใช้กับ C-HR มาวางจำหน่ายในไทยเสริมกำลังทัพอีกรุ่น หลังจากในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ต้องปล่อยให้แบรนด์เพื่อนร่วมชาติ ทำยอดขายแซงไปหลาย Segment ครั้งนี้ก็ได้เวลาคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง

Cilpfail.com

ทั้งหมดก็เป็นเพียง รถสปอร์ต ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เตรียมจะขนทัพมาเปิดตัวในไทยช่วงปี 2019 กัน ชาว Mover คนไหนที่กำลังมองหาหรือมีโครงการจะซื้อรถยนต์คันใหม่ถ้าไม่ได้รีบร้อน หรือมีเหตุจำเป็นต้องใช้เร่งด่วน แนะนำว่ารอดูกันอีกสักระยะน่าจะดีครับ เพราะจะได้ใช้รถใหม่ของค่ายที่สนใจกันก่อนใคร ยังไงก็ฝากเตือนกันว่า มีน้ำใจบนท้องถนน ช่วยลดอุบัติเหตุกันได้นะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags