Type to search

Fashion Style

เปลี่ยนลุคให้ดูดีด้วย 5 วิธีแต่งตัวสไตล์ “สีมัสตาร์ด”

Share

สร้างสรรค์สไตล์การแต่งตัวให้ไม่ซำ้ซากจำเจได้ด้วยการแต่งตัวโทน สีมัสตาร์ด ที่จะกำลังมาแรงและเท่แบบสุดๆ

วันนี้ Mover ขอนำเสนอ 5 วิธีการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเหลืองมัสตาร์ดแบบนี้ที่จะให้ทุกวันคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ก่อนจะไปเข้าเรื่องการแต่งตัว เราอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจกันก่อนว่าสีมัสตาร์ดนั้นตาม Pantone จะเป็นค่าสีรหัส 14-0952 หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า Spicy Mustard เป็นเหลืองสีหม่นๆ ไม่สดใสมาก แต่ก็สามารถนำไปแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ และที่สำคัญคือมาแรงแบบสุดในช่วงนี้อีกด้วย!

#1 | Mustard Shirt / T-shirt

จะแต่งตัวด้วยโทนสีมัสตาร์ดทั้งทีจะธรรมดาได้อย่างไร หากเราลองเพิ่มกิมมิคให้ตัวเองด้วยการเอาชายเสื้อยืดยัดใส่กางเกงไปซะเลย ซึ่งเป็นเรื่องง่ายๆ แต่บอกเลยว่าช่วยทำให้ลุคของคุณดูน่าสนใจมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นเสื้อยืดที่มีลายกราฟฟิก typo หรือโลโก้เท่ๆ ในทรงโอเวอร์ไซส์หน่อยๆ ก็จะยิ่งเหมือนได้ย้อนกลับไปยุค 90s อีกครั้ง ในส่วนของกางเกงนั้นจริงๆ แล้วไม่มีสูตรสำเร็จตายตัว เพราะจะเป็นยีนส์ ชิโน่ ขาสั้น หรือสลิมฟิตก็ถือว่าเอาอยู่หมดแต่ถ้าใครชอบความคลาสสิคหน่อยๆ ก็ลองเป็นกางเกงทรง Baggy Pants ก็ดูเท่ไม่ซ้ำใครไปอีกแบบ ปิดท้ายด้วยเข็มขัดเส้นใหญ่ๆ สักหนึ่งเส้นรับรองว่าเท่ แต่ถ้าใครที่ชอบอะไรง่ายๆ ก็อาจจะปล่อยว่างในส่วนของเข็มขัดไป ไม่ได้เป็นเรื่องผิดแต่อย่างใด

nextstylemag.com

แต่คุณคิดว่าเสื้อยืดนั้นไม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างคุณ เราก็มีทางเลือกที่ 2 มาให้ทุกท่านนั่นก็คือ เสื้อเชิ้ต ซึ่งแน่นอนว่าแมทช์สไตล์ได้ง่ายไม่ต่างกับเสื้อยืดเลย สำหรับเสื้อเชิ้ตแขนยาว จะให้ลุคที่ดูเรียบร้อยและสุภาพ แต่ด้วยโทนสีมันตาร์ดก็นั้นทำให้คุณสามารถใส่ไปเที่ยวได้แบบไม่ติดขัดอะไร หรือจะเก็บไว้ใส่ไปทำงานก็ดี ยิ่งเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นก็ดีไปอีกแบบหนึ่ง  แล้วแต่ว่าคุณนั้นชอบแบบไหน แต่ขอให้ยึดมั่นในความเป็นสีมันสตา์ดเข้าไว้ รับรองเกิดชัวร์

Tumblr

gq.com

xinwen1.com

pinterest

danneventhire.com

boysbygirls.com

#2 | Mustard on Jacket

ถึงแม้ว่าอากาศของประเทศเราจะค่อนข้างร้อนแรงแดดแผดเผาอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าทุกคนอยากจะเสริมลุคให้ดูเท่ โดยไม่แคร์สภาพอากาศ “เสื้อคลุม” คือคำตอบ เพราะเป็นหนึ่งในไอเทมที่สามารถนำมาแมทช์ไม่ยากเลย ใส่กับอะไรก็เข้าหมดเหมือนเป็นมิตรกับทุกสิ่งบนโลกไปแล้ว สำหรับเสื้อคลุมโทนสีมัสตาร์ดนั้น เราอาจจะไม่ได้เห็นคนใส่บ่อยๆ เท่ากับสีพื้นๆ อย่างสียีนส์หรือสีดำ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งสีที่ควรมีไว้เพราะจะได้ช่วยสร้างความสดใสให้กับลุคของทุกคน และขอแนะนำว่าถ้าใส่คู่กับกางเกงสีเข้มขึ้นมาหน่อยจะยิ่งเข้ากันมาก

sailinglogbook.com

ถ้าใครเป็นสายสตรีทหน่อยอาจจะเลือกเป็นเสื้อคลุมผ้ายีนส์เท่ ๆ คู่กับกางเกงสีดำ และหาตัวช่วยอื่น เช่น หมวก แว่นกันแดด หรือรองเท้าแบบ Oldskool มาช่วยเสริมทัพการแต่งตัวของคุณ แต่ถ้าอยากย้อนเวลากลับไปยุค 90s อีก เสื้อคลุมแบบ Bomber ช่วยคุณได้ ลองใส่แบบเข้าในกางเกง แล้วแมทช์กับกางเกงยีนส์พร้อมด้วยเข็มขัด จะให้ลุคสุดคลาสสิคตามแบบฉบับนักเรียนฝั่งตะวันตก

@mensfashion_guide

ใครที่อยากมีคาแรกเตอร์ชัดเจนอาจจะต้องลองลุคนี้ โดยเริ่มจากพระเอกของเราคือ “เสื้อคลุมสีมัสตาร์ด” แต่ไม่ต้องติดกระดุม เราต้องโชว์เสื้อยืดด้านใน ถ้าเลือกเป็นสีที่ตัดกันเช่น สีส้ม สีแดง สีม่วง จะเพอร์เฟคเลย และถ้ายังรู้สึกว่าเหมือนมันขาดอะไรไป อาจจะเลือกไอเทมอย่างสร้อยคอ ผ้า หรือสายรัดต่างๆ มาลองแมตช์กันดู ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นไอเทมที่ผู้หญิงสามารถใช้ได้อย่างเดียวเท่านั้นเพราะตอนนี้โลกของแฟชั่นค่อนข้างเปิดกว้าง ไม่ว่าชายหรือหญิงก็ใส่ได้ทั้งนั้น รับรองมีสไตล์แน่นอน!

thesartorialist.com

lookbook.in.th

จากที่มีลุคแฟชั่นจ๋าไปหลายอัน ขอวกกลับมาที่แฟชั่นสไตล์บ้านๆ ที่ผสมผสานความแคชชวลอยู่เล็กๆ ซึ่งเป็นลุคที่สามารถเลือกหามาใส่ได้ง่าย อาจจะลองหากางเกงที่ใส่สบายๆ เป็นแสลคไม่ก็กางเกงผ้าชิโน่ พับขากางเกงขึ้นมานิดหน่อยตามสะดวก และจับคู่กับเสื้อยืด ปิดท้ายด้วยเสื้อคลุม แค่นี้ก็สามารถเดินออกจากบ้านไปไหนต่อไหนได้หลายที่แล้ว

forbes.com

pinterest

homenscomestilo.com

#3 | Mustard Inside

หลังจากจบกับสไตล์เท่ ๆ อย่างใส่เสื้อคลุมสีมัสตาร์ดไปแล้ว ขอมาต่อกันที่ การเลือกเสื้อตัวในกันบ้าง ซึ่งก็เป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งเลยเวลาที่เราจะเลือกมาจับแมทช์กับเสื้อคลุมสักตัว  ให้เข้ากับเสื้อตัวนอกของเรา ซึ่งสำหรับโทนมัสตาร์ดแล้วค่อนข้างเป็นสีที่สดใส สามารถดึงดูดสายตาได้ง่าย ฉะนั้นถ้าให้แนะนำ ลองแมทช์กับเสื้อคลุมที่มีโทนเข้มๆ ซึ่งจะสร้างความคอนทราสระหว่างสีเสื้อได้อย่างดี และช่วยให้สไตล์การแต่งตัวของเราจะยิ่งน่ามองมากยิ่งขึ้น

pinterest

ต้องเลือกแบบไหน ทรงอะไร มีลายหรือไม่มีดี นี่แหละคือปัญหาของทุกคน และเราจะมาช่วยกันแก้ไขเอง ซึ่งในการแมทช์เสื้อตัวใน เราอาจเริ่มด้วยการเลือกเสื้อมาก่อน ประเภทไหนก็ได้ และไม่จำเป็นจะต้องเป็นเสื้อยืดอย่างเดียว ต้องลองอะไรที่หลากหลายเช่น เสื้อฮูดดี้ใส่คู่ไปกับแจ็คเกตยืนส์สีเข้มสักตัว ลุคนี้ค่อนข้างไปทางสตรีทอยู่พอสมควร แต่อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์สภาพอากาศในประเทศของเราสักเท่าไร ฉะนั้นถ้าอยากจะใส่อาจจะต้องรอให้ถึงฤดูหนาวก่อน

@outfitsociety

แต่ถ้ากลัวว่ามันจะร้อนไป อาจจะลดระดับลงมาเหลือแค่ เสื้อคอเต่า ก็สามารถแมทช์แทนได้เช่นกัน โดยเสื้อคอเต่าสีเหลืองกับเสื้อคลุมที่โทนสีไปทาง Navy blue จะคุมเรื่องการคอนทราสของสีได้ดี และเลือกกางเกงที่เป็นสีอ่อนลงมานิดนึง เพื่อไม่ให้ไปตีกับท่อนบนมากจนเกินไป หรืออาจเพิ่มดีเดลด้วยเข็มขัดหรือเครื่องประดับ แค่นี้ก็ได้ลุคเท่ ๆ มีคลาสมากขึ้นแล้ว

vogue.fr

แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกจริง ๆ ว่าจะใส่อะไรดีหรือจะขอแบบง่ายในวันสบาย เสื้อยืด นี่แหละคือตัวเลือกที่ดีที่สุด แล้วยังสามารถเข้าได้กับทุกสถานการณ์อีกด้วย ถ้าใครอยากลองแมทช์เสื้อตัวในและเสื้อตัวนอกเป็นสีเดียวกัน ก็สามารถทำได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเหลืองจ๋าเกินไป ซึ่งสามารถแก้ไขด้วยการหากางเกงที่ตัดกันคือเป็นโทนที่เข้มขึ้นมาหน่อย

birthavillain.com

@outfitsociety

#4 | Oversized Mustard

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบใส่เสื้อยืดธรรมดา แต่ไม่ต้องการให้มันธรรมดา อาจเพิ่มความพิเศษโดยการเลือกเสื้อแบบ Oversize คือ ขนาดเสื้อที่ใหญ่กว่าไซส์ปกติของเรา จะใส่เสื้อเข้าในกางเกงหรือจะปล่อยยาวเลยก็ได้ แค่นี้ก็มีสไตล์ได้แล้ว และในส่วนของกางเกงสามารถเลือกได้หลากหลายทั้งแบบมีลาย โทนเข้มหรือโทนอ่อน เพราะสีเหลือก็เป็นอีกสีที่นำมาแมทช์ไม่ยาก

@betterri

ถ้าจะให้เป็นลุคคลาสสิคหน่อยก็ต้องมาพร้อมกับกางเกงยีนส์ แต่อาจจะต้องเพิ่มเลเวลด้วยการเลือกเป็นกางเกงทรงขาลอยเพื่อจะได้โชว์ถุงเท้าข้างใน ตามด้วยผ้าใบสีดำสักสักคู่ หรืออาจจะเลือกเป็นรองเท้าแบบหุ้มข้อก็ได้ และเพิ่มเลเวลด้วยการหาเสื้อตัวในที่เป็นแบบแขนยาวใส่ทับอีกสักตัว

urbanoutfitters.com

pinterest

#5 | Mustard Pants

ในการเลือกกางเกงมาใส่สักตัว อาจจะมีน้อยคนนักที่จะหยิบกางเกงสีเหลืองมัสตาร์ดมาใส่ ด้วยความที่ไม่ใช่สีเบสิคอย่าง ขาว ดำ น้ำเงิน แต่ความจริงแล้วโทนสีนี้ก็เป็นอีกโทนเลยที่ช่วยดึงลุคของทุกคนให้ดูดี มีสไตล์ และสดใสมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถแมทช์ได้หลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะหรูหรา เที่ยวเล่น หรือแม้แต่ในวันชิวๆ

asos.com

สำหรับใส่อดู อกงาน อาจจะต้องการความเป็นทางการขึ้นมาสักเล็กน้อย สูทจึงเป็นสิ่งจำเป็นและแน่นอนว่า การแมทช์ท่อนบนและท่อนล่างเป็นสีเดียวคืออะไรที่ลงตัวที่สุดแล้ว ฉะนั้นในเมื่อสแลคของเราเป็นสีมัสตาร์ดแล้ว สูทของเราก็ต้องมัสตาร์ดด้วยเช่นกัน และอาจจะหารองเท้าสีเรียบๆอย่างสีดำมาเสริมให้Luxury ยิ่งขึ้นไปอีก ขอบอกเลยว่าลุคนี้คุมโทนแบบมีสไตล์ แต่ถ้าอยากลดความหรูหราลงมาสักเล็กน้อย เป็นลุค after party แค่เสื้อเชิ้ตแบบพับแขนลวกๆ สักตัวและอาจตกแต่งด้วยหูกระต่ายสักอัน ก็สามารถหรูหราแบบลุคคุณชายน้อยได้

instaloverz.com

เป็นทางการมามากพอแล้ว ส่งไม้ต่อมาที่ลุคชิว ๆ สบาย ๆ กันบ้าง ลองเปลี่ยนจากกางเกงขายาวในชีวิตประจำวัน มาเป็นขาสั้น อาจเลือกเป็นเสื้อยืดเลยก็ได้ หรืออาจะใส่เป็นเสื้อเชิ้ตทับอีกสักตัว เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ แต่ถ้ายังรู้สึกว่ามันน้อยไปไม่แฟชั่นเลย อาจจะเพิ่มดีเทลด้วยการหาแว่นตากันแดดมาใส่ อาจจะได้ลุคที่ไปเที่ยวทะเลหน่อยๆ แต่ก็สามารถใส่เดินเที่ยวเล่นได้

fashionbeans.com

สำหรับบางคนแล้วการแต่งตัวอาจจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อและยุ่งยาก จึงไม่แปลกเลยที่เรามักจะเห็นสไตล์แฟชั่นขาว ดำซะส่วนใหญ่ แต่เชื่อว่าทุกคนก็มีอารมณ์ที่อยากเท่และดูดี ตอนนี้แหละถึงเวลาแล้วที่ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง ลองหาเสื้อผ้าสีอื่นๆมาใส่บ้าง เราอาจจะเริ่มด้วยอะไรง่ายก่อนอย่าง 5 วิธีแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทน สีมัสตาร์ด เป็นไง ลองดูแล้วจะรู้ว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags