Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

เดินเข้าป่า ตั้งแคมป์หรูสไตล์ซาฟารี 2 วัน 1 คืน ท่ามกลางธรรมชาติเขาใหญ่ที่ Lala Mukha Tented Resort

Share

ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า… หลายครั้งที่คุณเหนื่อยล้า ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่จะเยียวยาได้นั้นคือการพักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ ให้ธรรมชาติได้ทำหน้าที่ในการปลดปล่อยความเหนื่อยล้าให้หมดไป หากคุณกำลังมองหาที่พักที่สามารถผ่อนคลายและสนุกสนานไปกับการตั้งแคมป์ปิ้ง MOVER ขอแนะนำ Lala-Mukha Tented Resort Khao Yai ที่พักแนวแคมป์ปิ้งสุดหรูสไตล์แอฟริกา คงตอบโจทย์คุณได้ดีทีเดียว

Lala-Mukha

ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ คือที่พัก ณ เขาใหญ่แห่งที่อยู่แนบชิดติดธรรมชาติแบบสุดๆ เป็นสถานที่ที่ทำให้คุณได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างลงตัว ด้วยห้องพักสไตล์แกลมปิ้งสุดหรูหราตกแต่งให้อารมณ์เหมือนคุณได้หลุดไปในโลกแห่งทุ่งหญ้าแอฟริกา ห้องพักที่ถูกจัดสรรค์อย่างลงตัวท่ามกลางธรรมชาติพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน นับเป็นอีกสถานที่ที่คู่ควรแก่การมาพักผ่อนและสัมผัสพลังธรรมชาติ

หากคุณสนใจมาเข้าพักที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และมีกิจกรรมอย่างแคมป์ปิ้ง นอนเต้นท์ และทำบาบีคิวกันในยามดึกในสไตล์ซาฟารี แต่มีเวลาไม่มากพอที่จะบินไปถึงแอฟริกา การมาพักผ่อนที่ ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต ก็ถือว่าทดแทนกันได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเพียงคุณขับรถมาที่เขาใหญ่ใช้เวลาจากกรุงเทพเพียง 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้นในด้านการจองที่พักนั้น MOVER เลือกใช้บริการแอปพลิเคชัน Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ชั้นนำ ( Online Travel Agency หรือ OTA ) และเป็นอันดับหนึ่งของบริษัทด้านเทคโลยีที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การใช้งานแอปพลิเคชันก็ง่ายดายเพียง

เสิร์ชค้นหาชื่อ Lala Mukha Tented Resort Khao Yai ระบุวันที่ต้องการเข้าพัก กดเลือกห้องพัก และเข้าสู่การชำระค่าบริการ ง่ายๆเพียงปลายนิ้วคุณก็สามารถเข้าพักที่ Lala Mukha Tented Resort Khao Yai ได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามราคาเที่ยวบินและที่พักที่สนใจ การจัดโปรโมชันหรือส่วนลดการเดินทาง หรือการนับได้ว่า Traveloka ผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักที่เป็นที่ยอมรับ ปัจจุบันมีการขยายตลาดเพื่อบริการเพิ่มถึง 5 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย สิงค์โปร เวียดนาม เมลาเซีย และฟิลิปปินส์ โดยมองถึงการเข้าถึงข่าวสาร ที่มีผลโดยตรงต่อไลฟ์สไตล์ของการท่องเที่ยว ทำให้ผู้บริโภคสามารถค้นหาเที่ยวบิน และที่พักได้อย่างง่ายๆ ผ่านทางเว็ปไซต์ และแอปพลิเคชัน

นอกจากนี้ Traveloka ยังได้เปิดแพลตฟอร์มใหม่ เพื่อมีจุดประสงค์ที่จะเป็รคอมมูนิตี้ใหม่ให้นักเดินทาง และผู้อ่านทั้งหลาย ได้เข้ามาหาแรงบันดาลใจ ข้อมูลและประสบการณ์ใหม่ๆ ในการท่องเที่ยวได้ที่ https://blog.traveloka.com/th/  โดยในช่วงต้นปี 2561 จนถึงปัจจุบันได้มีเหล่านักเดินทาง และนักเขียนได้เข้ามาบอกเล่าเรื่องราว รีวิวทริปความประทับใจไว้มากกว่า 500 บทความและถูกแชร์ในแฟนเพจของ Traveloka นี่ถือเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ Traveloka ได้เปิดโอกาศให้ทุกคนได้เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่านทาง Traveloka ได้อย่างง่ายดาย

หากคุณได้เข้ามาสู่ Lala Mukha Tented Resort Khao Yai แล้วสิ่งแรกที่สัมผัสได้คือความเป็นธรรมชาติ การตกแต่งสไตล์ซาฟารีที่ดูโมเดิร์นแต่ก็ลงตัวไปกับธรรมชาติท่ามกลางทิวเขาที่โอบล้อม เป็นการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างลงตัว โดย“ Lala Mukha ” อ่านว่า ลาลา มูก้า แปลว่า ผ่อนคลาย เป็นภาษาของชนเผ่าในแอฟริกาใต้นั่นเอง

ห้องพักของที่ Lala Mukha มีอยู่ 3 ประเภทคือ แบบ Eco Safari สามารถพักได้ 2 – 3 คน เป็นห้องพักแบบไม่มีห้องน้ำในตัว มีลักษณะเป็นเต็นท์ ที่มีการตกแต่งด้านในอย่างเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา มีจำนวน 18 หลัง แต่ละหลังจะมีสัญลักษณ์สัตว์ในแต่ละเต็นท์ไม่เหมือนกัน

โดยภายในเต้นท์นั้นจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขนาดกว้างขวาง เหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบเพื่อนก็ได้ แบบคู่รักก็สบาย

ห้องพักประเภทต่อมาคือ Deluxe Savana Tents เต็นท์มีห้องน้ำส่วนตัวจำนวน 9 หลัง เป็นที่ที่เหมาะมากสำหรับใครที่มาแบบคู่รัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ชวนคู่รักมาพักผ่อนชิลๆ กันได้แบบส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในเมืองกรุง

สุดท้ายห้องพักแบบ Loft Tree House บ้านบนต้นไม้จำนวน 4 หลัง สามารถพักได้ 4 คน ในนี้มีห้องน้ำในตัว จุดเด่นห้องนี้คือคือการตกแต่งภายในที่มี 2 ชั้น มีระเบียงบนหลังคาที่สามารถขึ้นไปชมดาว สัมผัสธรรมชาติในมุมสูงได้ ห้องนอนใต้หลังคาสามารถเปิดเพื่อรับชมดาวยามค่ำคืน นับได้ว่าเป็นห้องพักที่เหมาะกับการมาพักแบบครอบครัวและผองเพื่อนจริงๆ

ห้องพักใต้หลังคาสามารถเปิดม่านเพื่อรับชมดาวในยามค่ำคืน หากมาช่วงหน้าหนาวในช่วงเดือน มกราคม – กุมภาพันธ์ ของแต่ละปีเป็นช่วงที่ทางช้างเผือกปรากฏชัดเจน ก็จะโรแมนติกไปอีกแบบ

มุมจากระเบียงหลังคาจะมองเห็นทางเดินและบ้านพักที่ถูกจับวางไว้คู่กับธรรมชาติได้อย่างลงตัว เป็นการพักผ่อนทั้งกายและใจโดยมีธรรมชาติบำบัดจริงๆ

Lala-Mukha

นอกจากบ้านพักที่แนบอิงธรรมชาติแล้ว ยังมีจุดผ่อนคลายกลางที่พัก สามารถใช้เป็นจุดนัดพบทำกิจกรรม หรือจะว่ายน้ำ ชมวิวภูเขาท่ามกลางธรรมชาติ

Lala-Mukha

บริเวณภายใน ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ แห่งนี้ นอกจากการจัดสรรพื้นที่ให้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างลงตัวแล้ว อีกจุดเด่นที่จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนคือ ซุ้มกองไฟ ที่นี่จะถูกประดับไปด้วยซุ้มกองไฟที่จะให้แสงสว่างในยามค่ำคืน และจะมีจุดซุ้มกองไฟใหญ่ 2 จุดที่เหมาะแก่การจัดกิจกรรมยามค่ำคืน

ซุ้มกองไฟในยามค่ำคืนโดยที่นี่จะจุดกองไฟนี้ในช่วงค่ำ ในคืนวันศุกร์และเสาร์หรือในช่วงวันหยุดเทศกาล หากใครมาพักผ่อนในวันนั้นสามารถมานั่งชิล ทำกิจกรรมฟินๆ รอบกองไฟกันได้เลย

วันนี้ทาง MOVER ได้เข้าพักที่ห้อง Eco Safari จากการพักจะเห็นได้ชัดว่าเต็นท์แต่ละเต็นท์จะแบ่งโซน จัดเรียงกันอย่างสวยงาม หากใครมาเป็นหมู่คณะสามารถจองห้องพักในพื้นที่เดียวกัน เพื่อความสะดวกในการทำกิจกรรมได้

เมื่อพักห้อง Eco Safari สิ่งที่คำนึงถึงอย่างแรกคือห้องน้ำ ห้องน้ำรวมที่นี่จะแบ่งแยกชายหญิง มีการออกแบบได้หรูหราสวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อุปกรณ์การอาบน้ำ รวมไปถึงไดร์เป่าผม สะดวกครบครันมากๆ

พื้นที่ภายในห้องน้ำแบ่งชัดเจน โซนอาบน้ำ ที่จะเป็นเป็นแบบ Indoor และ Outdoor หากใครชื่นชอบการอาบน้ำใต้แสงจันทร์ ก็น่าสนใจไปอีกแบบได้ความรู้สึกเหมือนได้กลับมาเข้าค่ายในวัยเด็ก

หากได้มาสังสรรค์พักผ่อนกับเพื่อนๆ สิ่งที่ขาดไม่ได้คงเป็นจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว จิบเบาๆด้วยกัน ที่ Lala Mukha Tented Resort Khao Yai มีร้านอาหารในตัวโดยใช้ชื่อว่า Jabulani ซึ่งตั้งอยู่ด้านขวามือจากบริเวณล็อบบี้นั่นเอง สามารถสั่งเซตอาหารจัดเลี้ยงพร้อมเครื่องดื่มเพื่อปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ได้จากที่ Jabulani นี้ บาร์บีคิวที่นี่อร่อยมาก เชฟคอยย่างดูแลเนื้อให้สุกแบบพอดี ซอสหมักที่ลงตัวทำให้เนื้อละมุนดีจริงๆ หากใครได้มาไม่ควรพลาดเซตบาร์บีคิวครับ

ตื่นเช้ามาพบกับบรรยากาศยามเช้า และเติมพลังด้วย Morning Coffee พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติลมเย็นๆ เป็นอะไรที่ลงตัวเมื่อได้สัมผัสอาหารเช้าหลากหลายมากได้ ณ บริเวณร้าน Jabulani บอกเลยว่างานดีทุกเมนูจริง ๆ ถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่เต็มอิ่มทีเดียว

แสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า ออกมารับอากาศสดใสไปด้วยกัน ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเราก็ถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติจริงๆ Lala Mukha Tented Resort Khao Yai เป็นที่พักที่เหมาะทั้งการมาพักผ่อนแบบคู่รัก และแบบครอบครัว รวมไปถึงการพักผ่อนสังสรรค์กันของเพื่อน นับได้ว่าเป็นพื้นที่ดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพเดินทางได้สะดวก เหมาะแก่การมาเยี่ยมชมมากๆ

หากชาว MOVER กำลังมองหาการพักผ่อนหย่อนกายและใจในสถานที่ไม่ไกลกรุงเทพมากนัก ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ทุกคนได้มาสัมผัสกัน ชาว MOVER ท่านไหนสนใจมาเข้าพัก ณ  Lala Mukha Tented Resort Khao Yai แห่งนี้ สามารถจองห้องพักผ่าน Traveloka ได้เลย ไม่เพียงแค่โรงแรมนี้เท่านั้น Traveloka ได้รวบรวมห้องพักมากมาย รวมไปถึงสายการบินกว่า 100 สายการบิน เส้นทางบินมากกว่า 200,000 เส้นทางทั่วโลก ลองเข้าไปใช้กันได้

ทาง MOVER หวังว่าบทความนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้ชาว MOVER ได้ออกไปพักผ่อนใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติกันมากขึ้นผ่านที่พักดีๆ และบริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักออนไลน์ดีๆ อย่าง Traveloka ออกไปพักบ้าง ออกไปหาสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตกันครับ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook: Lalamukha Tented Resort Khao Yai
Website: lalamukha

Facebook: Traveloka
Website: Traveloka


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags