Type to search

Fashion Style

‘ ชุดคู่ ‘ ไอเดียแต่งตัวแบบสมาร์ทๆคู่กับคนรู้ใจในวันสุดพิเศษ

Share

หลายครั้งที่เราก็อาจจะโดนสาว ๆ จับแต่งตัวด้วยชุดคู่ให้ใครเห็นก็รู้ว่ามากับแฟน แต่ปกติ ‘ ชุดคู่ ‘ จะมีสีสันค่อนข้างสดใสและหวานแหววจนเกินชายไปสักหน่อย คราวนี้ Mover จึงนำเสนอ ชุดที่ match แล้วดูไม่เลี่ยนในสไตล์ minimal ที่ผู้หญิงก็ใส่ง่าย ผู้ชายก็ใส่ได้ ไม่ต้องตะขิดตะขวงใจกันให้เสียบรรยากาศ ใช้โอกาศนี้ฃองพลิกบทบาทมาเป็นคนจัดแจงชุดให้แฟนของคุณแต่งคู่บ้างก็โรแมนติกดีไมน้อย แต่ถ้ายังคิดไม่ออกลองอ่านคำแนะนำของเรา แล้วไปปรับใช้กับสไตล์ของคุณได้เลย

 Pattern of Love 

ไม่ต้องคำนึงว่าจะเป็นสีอะไร ผ้าอะไร แค่ต้องมาใน Pattern เดียวกัน แค่นั้นก็น่ารักเกินพอแล้ว เพียงแค่ลองตกลงกันว่าอยากจะใส่ลายแบบไหน คุมโทนสีอะไร เสื้อทรงเดียวกันจะดีมั้ย หรือจะมาสไตล์ 90’s coolkids คู่กัน ถ้าอยากมีลูกเล่นอีกสักหน่อยก็ตัดสูทเหมือนกันทั้งชายหญิงก็ดูไม่ซ้ำใครดี แต่เราอยากให้ทุกคนจำไว้ว่า ‘ชุดคู่’ ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันทุกอย่างเสมอไป ขอเพียงมี Concept เดียวกัน เช่น ลายทหาร ยีนส์ แนว Sport แล้วแต่งมาผสมในสไตล์ของตัวเอง แค่นี้ก็สามารถเป็นชุดคู่สุด minimal ที่ใส่ได้ไม่รู้สึกขัดเขิน พร้อมเดินควงคู่ไปเดทกันได้แล้ว แฟชั่นเป็นอะไรที่เปิดกว้าง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมาในแนวคุมโทนสี ลุคสปอร์ตลุย ๆ เสื้อเชิ้ตที่ดูเรียบง่าย หรือ ลายจุดที่ดูสดใส ขอแค่มั่นใจและเป็นตัวของตัวเองก็ถือว่าพอแล้ว เอาเวลาที่เหลือไปโฟกัสเรื่องความรักในวันพิเศษของคุณดีกว่า

ชุดคู่

 Contrast Match 

คู่สีตรงข้าม ตัดกันไปชัด ๆ ให้เห็นว่าคู่ของเราแม้แตกต่างแต่ก็ลงตัว การเลือกเสื้อผ้าให้เหมือนกันอาจจะยากสำหรับบางคู่ เพราะต่างคนต่างชอบคนละอย่าง ชอบคนละแบบ ถ้าจะต่างกันขนาดนี้ งั้นลองต่างกันให้สุดด้วย ‘คู่สีตรงข้าม’ หรือสีที่ตัดกัน เช่น แดง-น้ำเงิน ตัวแทนของชายหญิง ฟ้า-เหลือง, เขียว-เหลือง, ฟ้า-ส้ม เป็นต้น หนุ่มคนไหนชอบโทนสีเย็น ๆ ก็ใส่สีที่ตัวเองชอบไป ส่วนแฟนสาวก็มักจะชอบโทนสีร้อนแรง อาจจะจัดแจงให้ดูคู่กันด้วยไปเท็มสักชิ้นที่เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของความแตกต่างของคุณ เช่น แว่นกันแดด หมวก เสื้อคลุม หรือรองเท้าผ้าใบ ประกาศให้โลกรู้ไปเลยว่าถึงแม้เราจะแตกต่างแค่ไหน แต่ดูยังไงก็ยังลงตัวได้เสมอ

9c4612c360af358ae1bcdb3b5d2de061

skawngur.tumblr.com

match กับแฟน

whatshisishers.tumblr.com

 The Same as the Difference 

ความเหมือนที่แตกต่าง แม้เราจะเหมือนกันแค่ไหน ยังไงก็มีจุดที่แตกต่าง มาถึงจุดนี้หลายคู่ก็ยังคงอยากใส่ชุดคู่ที่ดูมุมไหนก็เหมือนกันมากอย่างกับฝาแฝด เราก็ไม่ขัดข้องอะไร หากนั่นคือความชอบของคุณ แต่เราขอเสนอให้คุณทั้งคู่ลองมี ‘จุดแตกต่าง’ ที่เป็นสไตล์ตัวเองผสมอยู่ด้วย ผู้ชายหลายคนอาจจะอยากดูดีแบบเป็นทางการหน่อย แต่สาว ๆ อาจจะอยากสวยหวาน Mover ก็อยากให้พวกคุณรักษาความเป็นตัวเองนี้ไว้ อย่าไปเหมือนกันซะจนไม่เป็นตัวของตัวเอง เช่น เสื้อเชิ้ตลายสก็อต ผู้ชายเอามาใส่ทับเสื้อยืดเท่ ๆ แมน ๆ ส่วนแฟนสาวก็อาจจะเอามามัดเอวสไตล์ cool kids ก็ไม่ผิด ลองปรับสไตล์กันดูสักนิดแล้วชีวิตคู่จะ feel good แน่นอน

80b9ed575c81f1338a48ac9ba4b0c4d1

seventeen.com

5e0eaec6a4ccc7fcd0eced0d01bd6b09

advanced.style

5a2fa79439377870f5270e894c78a141

felissimo.co.jp

4bf5845532f77cde5ca4fd85f8c2ec17

skawngur.tumblr.com

b08499b58d75b70b9ee33ba6ce14f56a

lowclassic.com

 Black & White Valentine 

เรามีทั้งด้านขาว ด้านดำ ต้องรับกันให้ได้ทั้งสองด้าน

สีสุดเบสิคที่ผู้ชายคนไหนก็ต้องชอบ ก็คงหนีไม่พ้น ขาว ดำ เทา ที่ใส่กันแทบทุกวันอยู่แล้ว Mover เลยนำสไตล์ชุดคู่มาจับคู่กับโทนสีเหล่านี้ให้ออกมาดู เรียบง่าย แต่ก็ยังดูดีในแบบ Classic เชื่อว่าคู่ไหนได้ลองลุคแบบนี้ ต้องติดใจ ใส่ได้ตลอดไม่ต้องรอแค่ Valentine

a4aa23589d87fc1b6e329c2dd1c40083

topit.me

f59dfe881d4141163a0d6550d1fba1ea

@dexndre

คีย์ของการแต่งขุดคู่ในสไตล์มินิมอลก็คือ หาจุดร่วมของคุณทั้งคู่ให้เจอ แล้วนำมันมาเป็นคอนเซ็ปท์ของการเลือกเสื้อผ้าคู่กัน เช่น คีย์ไอเท็มของคู่คุณอาจจะเป็น ยีนส์ คุณก็แค่แต่งยีนส์ในสไตล์ที่เป็นตัวคุณ แต่สิ่งสำคัญคือ อย่าลืมตัวตนของคุณ เพราะในโลกนี้ไม่มีใครที่เหมือนกันไปหมดทุกอย่าง แต่เราควรยอมรับความแตกต่างและเรียนรู้ที่จะอยู่คู่กันให้ได้อย่างลงตัว แค่นี้ก็สามารถแต่งขุดคู่กับแฟนได้แบบไม่หวานเลี่ยนแถมยังดูดีมีสไตล์แบบไม่ต้องเหมือนใครอีกด้วย แล้ววาเลนไทน์ของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ขอให้ทุกคนที่มีคู่มีความสุขกับแฟน แต่สำหรับคนโสด Mover ก็ขอให้เจอคู่ในโอกาศนี้แหละ ไม่ต้องเหงาไป


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags