Type to search

Fashion Style

4 วิธีแต่งตัวด้วย “เสื้อลายปริ๊นท์” ไอเท็มเหนือกาลเวลาที่ใครใส่ก็แนวสุดๆ

Share

เสื้อลายปริ้นท์ ไอเท็มสุดเท่ที่หลายคนสนใจแต่อาจจะยังลังเลอยู่ว่ามันจะใส่ยังไง ใส่ไปไหน หรือใส่กับอะไรดี ซึ่งจริง ๆ แล้วการนำเสื้อสไตล์นี้มาใส่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำ 4 วิธีแต่งตัวง่าย ๆ ที่เหมาะสำหรับเสื้อลายปริ้นท์ให้ทุกคนได้แต่งตามกันแบบชิล ๆ ได้ทุกวัน

 The Print Trend 

Work them in and then forget about them.

เทรนด์แฟชั่นลายปริ้นท์นั้นเป็นที่นิยมของผู้ชายสายฮิปสเตอร์ทุกยุคทุกสมัย และในระยะหลังมานี้ก็เริ่มขยับขึ้นมาเป็นกระแสในวงกว้างมากขึ้นเมื่อเแบรนด์สตรีทและไฮเอนด์ต่าง ๆ ทั้งเล็กและใหญ่จับมือกันออกคอลเลคชั่นลายปริ้นท์มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่ว่ามองไปทางไหนเราก็จะต้องเจอคนใส่เสื้อสไตล์นี้ผ่านตากันบ้าง แต่หลายคนอาจจะมีปัญหาเรื่องความไม่มั่นใจเพราะบางครั้งเสื้อลายปริ้นท์ก็มาในโทนสีที่ค่อนข้างสดใสหรือมีลวดลายเยอะกว่าปกติ ทางออกที่ดีที่สุดคือทำเป็นลืมไปซะว่าคุณกำลังใส่อะไรอยู่ อย่าไปมองว่ามันแปลก ให้มองว่ามันก็เป็นเสื้อผ้าปกติชิ้นหนึ่งที่ไม่ว่าใส่กับอะไรก็เข้ากันได้ดี

 Smart  Casual 

Own your clothes, don’t let your clothes own you.

booslur

สไตล์เรียบ ๆ นี่แหละที่เหมาะกับการจับคุ่กับเสื้อลายปริ้นท์ที่มีสีสันค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นลายดอก ลายฮาวาย หรือลายกราฟฟิกต่าง ๆ  เพราะจะทำให้จุดสนใจของภาพลักษณ์โดยรวมไปอยู่ที่เสื้อเท่านั้น ท่อนล่างที่ดีที่สุดก็คือกางเกงชิโน่สีครีมหรือเทาไปจนถึงดำที่เข้ากันได้ดีกับสีของเสื้อ ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบหรือโลฟเฟอร์เท่ ๆ สักคู่ก็เพียงพอแล้ว

luxuryandvintagemadrid

bloglovin

bloglovin

wwd

 Classic Mod 

 A bold print shirt simply elevates things to a whole new level.

 

thestylishharrystyles

ถัดมาคือสไคล์คลาสสิคที่ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังดูดี เพราะจริง ๆ แล้วเสื้อลายปริ้นท์แบบนี้ก็เป็นที่นิยมมานานแล้วเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีสีสันเยอะ ๆ หรือว่าที่เน้นคุมโทนสีไปทางใดทางหนึ่ง เทคนิคที่ทำให้ดูมีเสน่ห์แบบวินเทจนี้สามารถทำได้หลากหลายวิธีเช่น การใส่รองเท้าหนัง การใส่กางเกงเอวสูง การเอาเสื้อเข้ากางเกง หรือการปาดผมให้เรียบไปด้านข้างหรือด้านหลัง และการติดกระดุมคอ เป็นต้น ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณดูเท่แบบคลาสสิคแน่นอน

theartfashion

fashionetter

bleumode

peekabooatelier

 Rocker Inspired 

It’s another style that you can easily incorporate into your existing wardrobe.

thestyle.city

อีกหนึ่งสไตล์ที่อยู่เหนือกาลเวลาก็คงจะเป็น ร็อคเกอร์สไตล์ ที่ไม่ว่าผ่านไปนานก็ไหนก็ยังคงอยู่ในกระแสเสมอ โดยเลือกจับคู่เสื้อลายปริ้นท์จะเป็นลายเล็กหรือใหญ่ก็ได้เข้ากับกางเกงยีนส์สกินนี่สีเข้มเท่ ๆ สักตัว จะขาดเข่าบ้างก็ได้ หรือจะลองนำเสื้อเชิ้ตลายปริ้นท์มาใส่เป็นเสื้อคลุมทับเสื้อยืดสีพื้นเช่น สีขาว ก็ทำได้เช่นกัน

fashionsnap-freaks

justinliv

asos

weatheredcoalition

 Street Wear 

 It’s a fantastic opportunity to try out new things.

myenglishisnotthatgoodyouknow

แน่นอนว่าสตรีทสไตล์แบบนี้ใคร ๆ ก็แต่งตามได้ เพราะเพียงแค่นำเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ที่คุณมีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้น กางเกงขากระบอกเล็ก/ใหญ่ หรือแม้แต่จ็อกเกอร์แพนท์ก็สามารถเอามาใส่คู่กับเสื้อลายปริ้นท์ได้อย่างเข้ากัน ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง แค่นี้ก็ดูดีแล้ว หรือจะเพิ่มไอเท็มเสริมอย่างแว่นกันแดดหรือหมวกก็ทำได้

echeveau

เสื้อลายปริ้นท์
จะเห็นได้ว่าการใส่เสื้อลายปริ้นท์แบบนี้นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่เริ่มต้นจากการจับคู่กับเสื้อผ้าที่คุณมีอยู่แล้วให้ออกมาเป็นสไตล์ที่ยังดูเป็นตัวคุณที่ดูสนุกและสดใสมากขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วเสื้อลายปริ้นท์ก็มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ดังนั้นหมดปัญหาเรื่องการหาเสื้อตัวที่ถูกไม่เจอไปได้เลย

บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1