Type to search

Tutorial

‘Matching color’ คู่สี แบบไหนที่ใส่ยังไงก็หล่อเสมอ

Share

เพื่อน ๆ เคยเป็นกันบ้างไหม จะ แมทช์เสื้อผ้า ทีไร จะเกิดปัญหาการ เลือกสีที่เเมทช์คู่กับเสื้อหรือกางเกงตัวนั้นไม่ได้สักทีบ้าง ? ถ้าเคยคุณมาถูกทางแล้ว เพราะวันนี้ Mover จะมาแนะนำ การแมทช์ คู่สี ที่เข้ากันใส่ยังไงก็ปังแน่นอน! 

BLACKRED

มาที่ คู่สี แรกกันเลย อันนี้ขอบอกว่าตัดกันแบบร้อนแรงกับการแมทช์ด้วยสีดำ-แดง นั่นเอง เราเชื่อว่าสำหรับสีดำนั้นเป็นสีที่หลาย ๆ คนมักจะเลือกมาแมทช์ในชีวิตประจำวันกันบ่อยครั้ง แต่สำหรับสีแดงนั้นน่าจะขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์การแต่งตัวของเพื่อน ๆ ซะมากกว่าจนทำให้สีนี้ไม่ได้นำถูกนำมาใช้อยู่บ่อย ๆ แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นแต่ถ้าเราจับ 2 สีนี้ มาอยู่ด้วยกัน คือ เกิดมาก

เสื้อผ้า

@tonirakkaen

สำหรับสไตล์แรกกับโทนี่ รากแก่น ไอค่อนด้านแฟชั่นของใคร ๆ ต่อหลายคนและไม่เคยทำให้เราผิดหวังกันเลย และแน่นอนลุคนี้ โทนี่ก็มาแบบเหมือนจะเรียบ ๆ แต่ก็น่าจะฟาดใจสาว ๆ ได้มากเลยทีเดียวสำหรับการแมทช์ก็ไม่ยาก เลือกแมทช์ด้วยกางเกงสีแดงที่ Oversize สักเล็กน้อย คู่กับเสื้อสีดำลายทางแขนกุดเรียกว่าโชว์กล้ามเนื้อที่สร้างมาอย่างดี และปิดท้ายด้วยบูธเพิ่มลุคความชิคสไตล์โทนี่ รากแก่น

เสื้อผ้า

@drewtaggart

สำหรับลุคต่อมาจัดมาให้เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปเที่ยวเมืองหนาวกับแฟชั่นสไตล์ Drew Taggart หรือ นักร้อง/ดีเจหนุ่มวง The chainsmoker ลุคนี้ก็มี เรียบหรูแต่ก็น่ามอง โดยเลือกใส่เป็นโค้ทยาวสีดำ เช่นเดียวกันเสื้อตัวในก็เป็นสีดำ เพื่อความคุมโทนและเลือกกางเกงยีนขาวยาว จะยีนส์ก็ดีจะแสลคก็ได้ แต่ต้องเป็นสีแดงจะเพิ่มความคูลของเพื่อนๆได้มากทีเดียว

@brycehall

‘ใครมาสายสตรีทต้องนี่เลย กางเกงวอร์มสีแดงแมทช์คู่กับเสื้อยืดเท่ๆสักตัว’

@nonkul

ต่อมากับหนุ่มน้อยหน้าใสขวัญใจสาวน้อย สาวใหญ่ทั้งหลาย กับ นนกุล สำหรับลุคนี้มีความ Street อยู่เล็ก ๆ และให้ความรู้สึกแบบ American boy โดยเลือกหยิบ accessories อย่างหมวกสีแดงขึ้นมาแมทช์ ซึ่งจะช่วยให้ลุคของเราดูเด่นและใบหน้ามีความสว่างมากขึ้น ฉะนั้นแนะนำเลย ต้องลองหมวกสีแดง จากนั้นก็ปิดท้ายด้วยกางเกงสีดำที่เรียกว่าตัดกันอย่างลงตัวย

@bank_thiti

ใครสายชิวเลือกแมทช์แบบนี้เลย เสื้อยืดง่าย ๆ ลายทางแมทช์คู่กับแสลคสีดำหรือจะยีนส์สีดำก็ได้เช่นกัน

@jamyjamess

สายสตรีทแบบ Swag กับหนุ่มน้อยตัวเล็กที่กำลังมาแรงมากตอนนี้ ‘เจมี่เจมส์’ สำหรับลุคมาแบบชิค ๆ แต่งตามได้ง่าย เลือกเป็นเสื้อคลุมลายสก็อตสีแดง แมทช์คู่กับยีนส์สีดำ และรองเท้า Vans oldskool สีดำ แค่นี้ก็ปังแล้ว

GREYWHITE

ใครชอบอะไรเรียบ ๆ ง่าย ๆ มีความมินิมอลนิด ๆ มาทางนี้เลย เพราะเราจะแนะนำการแมทช์ด้วยสีเทา-ขาว ที่เรียกได้ว่าใส่ได้แทบทุกสถานการณ์ จะเดินชิวเล่น ๆ หรือทางการก็สามารถตอบโจทย์ได้ไม่ยากเลย มาที่ลุคแรกสำหรับสีขาว-เทา มาในแบบเป็นทางการสักเล็กน้อย ด้วยสูทเทาที่มีความโอเวอร์นิด ๆ แมทช์คู่กับคอเต่าใส่ไว้ด้านในก็ได้ลุคคูล ๆ สไตล์อปป้าแล้ว

สูทเทาเช่นเดียวกันแต่อันนี้มีความ Slimfit มากขึ้นเล็กน้อย และใส่คู่กับเชิ้ตขาวด้านในเพิ่มความแพงขึ้นอีกระดับ บอกเลยว่าหนุ่มเอเชียกับสีเทาขาวเป็นอะไรที่เข้ากันมาก

คู่สี

@tumcial

ต่อมา ในลุคสบาย ๆ เดินเที่ยวเล่นชิว ๆ เลือกเป็นเสื้อคลุมลายสก็อตแบบไซส์พอดีตัวคู่กับเสื้อยืดขาวธรรมดาสักตัว

@josswayar

มาถึงอุปกรณ์เสริมความคูลกันบ้าง ใครชอบใส่หมวกต้องลอง หมวกสไตล์ Flatcap สีเทา แมทช์คู่กับเสื้อสีขาวได้ไม่ยาก และยังให้กลิ่นอายแบบย้อนยุคเล็ก ๆ อีกด้วย

@seanopry55

แมทช์ด้วย เทาขาว ในลุค sport boy เลือกเป็นเสื้อคลุมเบสบอล คู่กับเสื้อยืดเท่ๆ สักตัว แนะนำว่าไม่มีลายคือดีที่สุด

อีกหนึ่งลุคสำหรับสายชิว ที่ไม่ชอบแต่งตัวอะไรมากมายแต่ก็ขอดูดีและคุมโทนนิดๆ โดยเเมทช์เสื้อยืดสีขาวคู่กับกางเกงวอร์มหรือจะแสลคสักตัวก็ได้ จับรองเท้าขาวแบบหุ้มข้อมาใส่ และหมวกบีนนี่สักใบก็ลงตัวแล้ว

 NAVYMUSTARD 

NavyxMustard สีเหลืองสดใสที่ตัดกับสีนำ้เงินแบบเรียบๆ ถึงโทนของทั้ง 2 สี จะไปคนละทิศคนละทาง แต่ถ้าเอามาแมทช์รวมกันแล้ว ค่อนข้างดูดีมากทีเดียว สำหรับการแมทช์ด้วยสีนี้ส่วนมากจะออกไปทางการแต่งตัวแบบติสท์ ๆ ซะส่วนใหญ่ ฉะนั้นใครสายติสท์ห้ามพลาดเด็ดขาด ลุคแรกเลือกเเมทช์เสื้อกับกระเป๋าสะพาย เห็นไหมขนาดยังไม่แมทช์คู่กับกางเกงยังเข้ากันได้ดีขนาดนี้เลย

@toncrossbody

แมทช์ง่าย ๆ ด้วยถุงเท้าเหลืองมัสตาร์ดคู่กับเสื้อยืดธรรมดา ๆ สีNavy

@ud_awat

@Derek_luh

BLUEPINK

ฟ้า-ชมพู ใครว่าผู้ชายจะใส่ไม่ได้ ถึงแม้จะเป็นสีหวาน ๆ อยู่บ้าง จนหนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนเลือกที่จะมองข้ามสีนี้ไป แต่บอกเลยว่า 2 สีนี้ พอมาแมทช์กันแล้วเป็นสีที่ละมุนมาก อาจจะไม่ได้ดูเข้ม เท่ หรือโหดแบบที่หลายๆ คนต้องการ แต่ก็เป็นอีกสีที่เปลี่ยนลุคให้น่ามองมาก ๆ เลย ฉะนั้นต้องลอง! สำหรับลุคแรกมาแบบ Street เล็ก ๆ แต่ก็ยังคงความละมุนอยู่หน่อย เลือกแมทช์ด้วย Hoodie และรองเท้าผ้าใบสีชมพู คู่กับยีนส์ตัวเก่งของเราสักตัวเป็นอันเสร็จ เรียบง่ายและน่ามอง!

@derel_luh

เจเจมาในลุค Sport boy แมทช์ด้วย Sweter สีฟ้า คู่กับรองเทาสีชมพูสุดหวาน

@jayler

มีความ Cashual เล็ก ๆ เลือกแมทช์ด้วย เสื้อเชิ้ตสีชมพูกับยีนส์ และเสริมด้วยเครื่องประดับอย่างนาฬิกาข้อมือ

@lee_thanat

จบไปแล้วกับการเลือกแมทช์เสื้อผ้าด้วยคู่สี เพื่อน ๆ คนไหนมีสีที่ถูกใจกันบ้างหรือเปล่า เอามาแชร์กันได้นะ หรือเพื่อน ๆ มีสีที่อยากแนะนำเราก็เอามาเล่าสู่กันฟังได้!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags