Type to search

Lifestyle

ไอเดียการตกแต่งห้องนอน เพิ่มเสน่ห์สไตล์สแกนดิเนเวีย by IKEA

Share

เพราะห้องนอนคืออีกหนึ่งห้องสำคัญที่บ่งบอกถึงสไตล์และสะท้อนตัวตนของเจ้าของห้องได้เป็นอย่างดี IKEA ห้างเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากสวีเดน นำเสนอไอเดียการตกแต่งห้องนอนในแบบฉบับของบ้านแถบสแกนดิเนเวีย ที่อบอวลด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น สบายตา ชวนผ่อนคลาย สามารถประยุกต์เข้ากับบ้านและไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนั้น มีความโดดเด่น ซึ่งอิเกียได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ และกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร แบ่งได้เป็น 2 หมวดหลักๆ คือ Scandinavian Traditional และ Scandinavian Modern

สำหรับสไตล์ที่อิเกียมาแนะนำในวันนี้คือ Scandinavian Modern ผสมผสานแนวทางการดีไซน์ตามแบบฉบับของสแกนดิเนเวีย ที่เน้นความเรียบง่าย เข้ากับแนวคิดด้านฟังก์ชั่นและประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวันที่ทันสมัย มีจุดเด่นคือ เส้นสายที่ดูสะอาดตา ความสว่างและเล่นโทนสี ด้วยลวดลายกราฟิก เพิ่มความสนุกสนาน

การตกแต่งห้องนอนในสไตล์นี้เหมาะกับครอบครัวสมัยใหม่ เพราะช่วยให้จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ที่สวยงามและประโยชน์ใช้สอย ให้ความรู้สึกสดใสด้วยการใช้ผ้าลายกราฟิกตกแต่ง ช่วยเพิ่มมิติและลูกเล่นให้กับวัสดุไม้ธรรมชาติ เป็นการตกแต่งที่คำนึงถึงอรรถประโยชน์ และการให้พื้นที่ให้คุ้มค่าสูงสุด โดยใช้แนวคิดการออกแบบที่ชาญฉลาดและปรับแต่งได้หลากหลาย

เทคนิคการใช้สีในการจัดแต่งห้องนอนสไตล์ Scandinavian Modern คือการใช้สีโทนสว่างและสีสันสดใสมาตัดกันเพื่อเพิ่มลูกเล่น และความสนุกสนาน วัสดุที่ใช้ได้แก่ ไม้ เส้นใยธรรมชาติ และผ้าขนสัตว์ เป็นการผสมผสานเข้ากับความเรียบง่าย การใช้ไม้กับเส้นใยธรรมชาติก่อให้เกิดดีไซน์คลาสสิกในแบบสวีเดน นอกจากนี้ ไม้ Blond wood เป็นอีกวัสดุที่โดดเด่น มักนำไปผสานกับวัสดุอื่นๆ เช่น พลาสติก โลหะ หรือกระดาษ นำมาจับคู่สีสดใส สร้างสรรค์สไตล์สแกนดิเนเวียที่ทันสมัย เปี่ยมไปด้วยลูกเล่นและชีวิตชีวาของแพทเทิร์นลายกราฟิกต่างๆ

IKEA
นอกจากนี้ อิเกียยังได้แบ่งปันเคล็ดลับในการการตกแต่งห้องนอนที่เหมาะกับคนเมืองที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด เพราะช่วยจัดสรรพื้นที่ได้เป็นอย่างลงตัว มีความเป็นส่วนตัว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน…

  1. ใช้ผ้าปูที่นอนโทนสีน้ำเงินซึ่งเป็นโทนเย็น ทำให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น วางหมอนหลายๆ ใบบนที่นอนช่วยให้รู้สึกนุ่มสบาย และรู้สึกผ่อนคลาย
  2. ใช้ตู้เก็บของเพิ่มฟังก์ชั่นการจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ และชั้นลอยยึดกับผนังทำให้เรามีพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่ามากขึ้น สำหรับห้องที่มีพื้นที่จำกัด ลองหาโต๊ะข้างตั้งตรงมุมห้อง เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้เป็นมุมทำงานเล็กๆ ภายในห้องนอนได้
  3. ผ้าม่าน 2 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นมีประโยชน์ต่างกันออกไป ชั้นนอกม่านทึบผืนหนาหน้าประตูช่วยกันความร้อนและบังแสง ม่านทึบจะมาพร้อมกับลวดลายที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องคุณได้อีกด้วย ชั้นในม่านโปร่งแสง เพื่อคุมแสงที่ส่องผ่านเข้ามา เพื่อให้มีอากาศถ่ายเทระหว่างวั
  4. ใช้ผ้าม่านเพื่อแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนระหว่างที่นอนและตู้เสื้อผ้า ช่วยให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะกับห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด
  5. กล่องเก็บของใต้เตียงช่วยให้ใช้ทุกพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มพื้นที่เก็บของ แนะนำเตียงรุ่น MALM/มาล์ม รุ่นยอดนิยมที่มีลิ้นชักเก็บของใต้เตียง ตอบโจทย์การใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

พบกับแรงบันดาลใจและไอเดียการตกแต่งห้องนอน เนรมิตบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และอบอุ่น ตามแบบฉบับสแกนดิเนเวีย ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ อัดแน่นด้วยคุณภาพ ได้แล้ววันนี้ที่ IKEA เมกาบางนา


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags