Type to search

Fashion Style

อัปเดต 10 หนุ่มสายเซอร์ สไตล์ดี คาแร็คเตอร์น่าติดตาม

Share

สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยถูกใจกับหนุ่ม ‘สายเซอร์’ อาจเพราะไม่ใช่ในแบบพิมพ์นิยม ขาว ใส สะอาดสะอ้าน และมักตีความกันไปว่า หนุ่มเซอร์ นั้น จะต้อง ผมยาว รุงรัง ไว้หนวดเฟิ้ม แต่งตัวแบบไม่ดูแลตัวเอง แต่เราอยากจะบอกว่า ‘เซอร์’ นั้นเป็นเพียงแค่ลุค ๆ หนึ่ง ที่อาจจะดูดิบมากกว่าคนทั่วไป หนุ่มเซอร์หลาย ๆ คนก็ดูดีมากและดูแลตัวเองไม่ต่างกันกับสไตล์อื่นๆ

ฉะนั้นแล้ววันนี้ MOVER จะพาทุกคนไปส่องสไตล์ของ 10 หนุ่มสายเซอร์ ที่สาวๆ ก็กรี๊ดได้และหนุ่ม ๆ ก็มองเป็นแรงบันดาลใจได้เช่นกัน!

1 | กรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา

ไปที่คนแรกกันเลยกับหนุ่มหล่อมาดเซอร์ยิ้มสวย “กรรณ สวัสดิวัฒน์” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มคนนี้เป็นอย่างดี เพราะเขามีผลงานในวงการมากมายไม่ว่าจะเป็น ผลงานด้านการแสดงอย่าง ‘รัตนาวดี’ ละครเรื่องเเรก ที่ได้รับบทเป็นท่านชายดนัยวัฒนา ซึ่งเป็นพระเอกของเรื่อง และผลงานซีรีส์อย่าง ‘ไดอะรี่ตุ๊ดซี่ ซีซั่น 2’ ที่หนุ่มกรรณได้พลิกบทบาท รับบทเป็นวิน หนุ่มคนใหม่ของกัสตัวเอกในเรื่อง  รวมถึงผลงานเอ็มวีฮิตติดหู ไม่ว่าจะเป็นเพลง อย่าให้ฉันคิด , เป็นทุกอย่าง , ซ่อนกลิ่น และเพลงความจริง ของวง Room 39

IG : gunnsvasti

ที่สำคัญโปรไฟล์ของหนุ่มคนนี้ก็ไม่ธรรมดา เป็นถึงหลานของ ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ ศิลปินแห่งชาติ นักแสดง นักร้อง นักเขียน และนักจัดรายการวิทยุโทรทัศน์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจากการแนะนำและจัดระดับความอร่อยของร้านอาหาร ในชื่อ เชลล์ชวนชิม

ในด้านการศึกษาก็ไม่น้อยหน้า หนุ่มกรรณเป็นเด็กนอกจบจากประเทศออสเตรเลียช่วงไฮสคูล และกลับมาต่อที่ไทย โดยจบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัย ศิลปากร คณะมัลติมีเดียดีไซน์ สาขามัลติมีเดียการออกแบบ ภาคอินเตอร์

ไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ที่เราเห็นจาก IG หรือตามบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ กรรณเป็นคนชิลๆ ติสท์ ๆ  เที่ยวป่า เดินเขา ส่วนสไตล์การแต่งตัวก็ออกไปทางวินเทจบ้าง ชิลๆ บ้าง เราจะไม่ค่อยเห็นหนุ่มกรรณใส่อะไรที่ดูเยอะจัด หรือรุงรัง เน้นเรียบ ๆ เท่ ๆ คลาสสิคหน่อย ๆ อย่างเสื้อแจ็คเกตยีนส์ แมทช์คู่กับกระเป๋าผ้า เป็นอะไรที่กรรณหยิบมาใส่บ่อยมาก

2 | ทู สิราษฎร์

“ทู สิราษฏร์” นักแสดง นายแบบ ที่มีผลงานในวงการมานาน หากใครเป็นแฟนของวง Potato คงจะพอคุ้นหน้าหนุ่มคนนี้ เพราะหนุ่มทูนั้นเคยเล่นเป็นพระเอกในเอ็มวีเพลง ‘ตัวปลอม’ ของ Potato มาแล้ว นอกจากนี้ล่าสุดยังมีผลงานการแสดงอย่าง ‘Appwar’ ที่เพิ่งฉายไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ในส่วนของสไตล์บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เป็นคนที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนมาก กับคาแร็คเตอร์แบบเซอร์ๆ ผมยาว ไว้หนวด มีรอยสักเท่ๆ ดูดิบ เร้าใจสาว ๆ มาพร้อมการแต่งตัวในลุคสตรีทผสมนิปปอนบอย เน้นใส่เสื้อผ้าตัวโคร่ง ๆ และเลือกเป็นสีโทนเข้มซะส่วนใหญ่ บอกเลยหนุ่ม ๆ คนไหนชอบลุคนี้แต่งตามได้ไม่ยาก!

IG : 2bobsquarepants

3 | มอร์ วสุพล

‘มอร์ วสุพล’ หรือ ที่เรารู้จักกันในนาม มอร์ Ten to twelve เจ้าของบทเพลง ‘ภาวนา’ เพลงเก่าติดชาร์ตที่เด็ก ๆ ยุค 90s ต้องร้องเป็น นอกจากนี้ยังเป็นผู้กำกับโฆษณาและมิวสิควิดิโออีกมากมาย อย่างเพลง ลมเปลี่ยนทิศ ของ Big ass สำหรับการแต่งตัวสไตล์หนุ่มมอร์นั้น จัดว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เทสต์การแต่งตัวดี มีความแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่นนิด ๆ วินเทจหน่อย ๆ เน้นเพิ่มลูกเล่นให้ดูน่าสนใจ ใส่หมวกบ้าง ใส่เสื้อคลุมเท่ ๆ บ้าง และมักจะแมทช์เสื้อผ้าสีเอิร์ทโทนอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นสีที่หนุ่ม ๆ มักไม่ค่อยหยิบมาใส่เท่าไร แต่หนุ่มมอร์ใส่แล้วคือลงตัว

IG : morvasu

4 | แน็ค ชาลี

นาทีนี้ต้องให้เขา “แน็ค ชาลี” เพราะปีนี้มาแรงจริง ๆ ไม่มีใครไม่รู้จัก ทั้งจากบทบาทในอดีต ‘เจี๊ยบ แฟนฉัน’ และปัจจุบันที่แปรผันมาเป็น พ่อหนุ่มสายเซอร์รักสัตว์ ผู้โด่งดังในโลกโซเชียลเพียงชั่วข้ามคืน จากคลิปวิดิโอขำขันที่ลงในอินสตราแกรมส่วนตัว สำหรับสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มเซอร์คนนี้ มักจะใส่อะไรที่เรียบง่าย ใส่สบาย เสื้อยืดเรียบ ๆ สักตัว กางเกงยีนส์ขาสั้น ขายาว คือจบ และที่สำคัญต้อง หนีบแตะช้างดาวคู่ใจมาด้วย นี่แหละ แน็คชาลีสไตล์ที่แท้จริง!

IG : @charliepotjes

5 | จี๋ สุทธิรักษ์

เซอร์หน้าหล่อ ๆ สไตล์ “จี๋ สุทธิรักษ์” ลูกชายร็อกเกอร์ชื่อดัง ‘เจี๊ยบ พิสุทธิ์’ ที่มีผลงานในวงการพอให้เราได้คุ้นตา ทั้งจากมิวสิควิดิโอเพลง พันหมื่นเหตุผล จากวง Klear , เมื่อวาน ของ โอ๊ต ปราโมทย์ และอีกมากมาย สำหรับสไตล์ของหนุ่มคนนี้นั้นบอกได้คำเดียวมีแต่คำว่า “ดี” เพราะหนุ่มจี๋มักจะไปเช็คอินตามสถานที่เที่ยวต่างๆ ทั้งประเทศไทย และต่างประเทศ  ทำให้เราได้เห็นไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจและการแต่งตัวหลากหลายแบบ อย่างไปเมืองหนาวก็ใส่เเจ็คเกตหนังเท่ ๆ สักตัว เมืองร้อนก็เลือกเป็นเสื้อกล้าม ไม่ก็ เสื้อฮาวายที่เข้ากับสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่า ลุคก็ดี หน้าก็ดี ที่สำคัญไอจีสวยน่ากดติดตาม

IG : geesutthirak

6 | ไอซ์ ภาณุวัฒน์

“ไอซ์ ภาณุวัฒน์” พระเอกน้องใหม่จากช่อง 3 อีกหนึ่งหนุ่มที่มีคาแร็คเตอร์เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน และแตกต่างจากภาพจำของคำว่า ‘พระเอก’ ในความคิดหลายๆ คน ที่มักจะมาในลุค หล่อ เนี๊ยบ ผมสั้น แต่สำหรับหนุ่มไอซ์นั้น เรียกได้ว่ามิติใหม่ของวงการพระเอกไทย เพราะมาแบบเซอร์  ดิบ  ผมยาว ตัวสูงใหญ่ หน้าคมเข้มแบบไทย ถึงจะไม่ใช่แบบพิมพ์นิยมแต่ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากสาว ๆ ได้มากทีเดียว

สำหรับการแต่งตัวสไตล์หนุ่มไอซ์ก็อาจจะไม่ใช่คนที่แฟชั่นจ๋ามากมาย เน้นเรียบ ๆ แต่ดูดี เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต สีพื้น ๆ อย่าง ขาว ดำ ไม่มีลวดลายเป็นอะไรที่เห็นใส่บ่อย โดยเฉพาะลุค All black คุมโทนด้วยสีดำไปทั้งตัว

IG : icepanuwat

7 | เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี

“เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี” หนุ่มเซอร์ สัญชาติไทย อังกฤษ ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยในฐานะหนึ่งในผู้เข้าประกวด True academy fantasia หรือที่เราเรียกกันว่า AF ถึงปัจจุบันหนุ่มเบนจะไม่ได้ร้องเพลงแล้ว แต่ก็ยังมีผลงานในวงการมากมาย ทั้งถ่ายแบบ เล่นหนัง โฆษณา และเอ็มวีอีกมากมายให้เราได้ติดตาม เรียกได้ว่าเป็นคนที่ผ่านงานมาเยอะจริง ๆ สำหรับสไตล์ของหนุ่มคนนี้ก็มาแบบ ชิลๆ สบาย ๆ เน้นสีทึบ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ คือจบในหนึ่งลุค

IG : chipmunkben

8 | อุล ภาคภูมิ

พิธีกรสายเซอร์จากช่อง Workpoint “อุล ภาคภูมิ” ที่เรามักจะเห็นหนุ่มคนนี้ในลุค ฮา ๆ ตลก ๆ อยู่บ่อยครั้งจนติดภาพไป แต่บอกเลยหนุ่มอุลก็มีมุมเท่ ๆ เหมือนกัน ต้องลองไปส่องในไอจี อาจจะไม่ได้แฟชั่นหวือหวาอะไรแต่เป็นคนที่มีสไตล์ที่มั่นคง เป็นตัวของตัวเอง และไอเท็มที่เห็นหนุ่มอุลใส่บ่อยๆ เลยคือ เสื้อยืดสีพื้น ๆ มีลวดลายพอชิค แมทช์กับกางเกงยีนส์ หรือไม่ก็เพิ่มลูกเล่น โดยหาเสื้อคลุมมาใส่ ยีนส์บ้าง ลายสก็อต ก็ดูเท่แบบดิบ ๆ ไปอีกแบบ

IG : aunner10

9 | ณัฏฐ์ กิจจริต

“ณัฏฐ์ กิจจริต” นักแสดงนำจากเรื่อง ‘App war’ ที่หลาย ๆ คนมักจะจำสลับกับหนุ่มทู สิราษฎร์ อยู่บ่อย ๆ เพราะทั้ง 2 คือ มาสไตล์เดียวกันเลย เซอร์ ๆ ไว้หนวด หน้าคมชัด แต่ที่จะต่างกันเลยก็คือสไตล์การแต่งตัว ที่หนุ่มณัฏฐ์จะออกไปทางเรียบง่าย มินิมอล ไม่ต้องตัวเยอะ ได้ลุคแบบผู้ใหญ่ ๆ น่ามอง

IG : natkitcharit

10 | ไป่ ทาคน

มาถึงคนสุดท้ายกันแล้ว เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังมาแรง ถ้าพูดถึงหนุ่มเซอร์คงจะไม่พูดถึงเขาไม่ได้  “ไป่ ทาคน” นายแบบชาวพม่า ขวัญใจสาว ๆ ณ เวลานี้ ด้วยลุคที่เซอร์ ผมยาว มีรอยสักเท่ ๆ  พร้อมหน้าหล่อ ทำให้ได้ใจสาว ๆ เป็นอย่างมาก

สำหรับสไตล์ของหนุ่มพม่าคนนี้ ก็มักจะแต่งตัวโทนเรียบ สีพื้น ๆ ไม่ฉูดฉาด เพื่อให้เข้ากับลุคที่ดูดิบ ๆ แต่พอเป็นลุคทางการใส่สูท แต่งตัวเต็ม มัดผมมัดเผ้าให้ดูเรียบร้อย ก็ลบภาพหนุ่มเซอร์รอยสักนั้นออกไปเลย แต่รวม ๆ ไม่ว่าจะลุคไหนหนุ่ม ไป่ ทาคนก็เอาอยู่!

IG : paing_takhon

สายเซอร์

สายเซอร์

เห็นไหม แต่ละคนดูดีมากเลยทีเดียว และหนุ่มเซอร์ก็ไม่จำเป็นจะต้อง รกรุงรังเสมอไปอย่างที่หลาย ๆ คนคิด เพราะคำว่า ‘เซอร์’ นั้นเป็นเพียงคำจำกัดความของลุค ๆ หนึ่ง ที่อาจจะดูดิบมากกว่าคนทั่วไปเท่านั้นเอง..


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags