Type to search

Fashion Style

ย้อนรอยแฟชั่นสุดเก๋า ของเหล่าดาราฮอลลีวูด

Share

ถึงเวลาเตรียมรื้อตู้เสื้อผ้าพ่อมามิกซ์แอนด์แมทช์ !

แฟชั่นก็เหมือนกับเข็มนาฬิกา เมื่อหมุนผ่านเลขใดเลขหนึ่งไปแล้ว ไม่ว่าอย่างไรมันก็ต้องหมุนวนมาที่เลขเดิมอยู่วันยังค่ำ สำหรับแฟชั่นก็เช่นกัน เสื้อยืดสีสันสะดุดตา การเอาเสื้อเข้าในกางเกง แจ็คเก็ตยีนส์ เสื้อกันลม สเวตเตอร์ และอีกหลายไอเท็มคงเป็นภาพจำของแฟชั่นยุคก่อนที่เราเคยผ่านตามาตอนเด็กๆ

ซึ่งตอนนี้ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ความวินเทจได้กลับมารับความนิยมกันอีกครั้ง วัยรุ่นสมัยนี้แต่งตามกันเพียบ แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ยังกล้าๆกลัวๆ ไม่ชัวร์กับลุคเก๋าๆแบบนี้สักเท่าไหร่ หลายคนยังไม่แน่ใจว่าจะแต่งอย่างไร ให้ออกมาดูดี ดูคูล วันนี้ Mover เลยขออาสาพาตัวจี๊ดแห่งยุค มาให้ทุกคนได้ส่องสไตล์เท่ๆไว้เป็นไอเดียกัน

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

หากลองไปถามสาวๆยุคนั้นว่าใครที่ครองใจพวกเธอมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น หนุ่มหล่อ ดูละอ่อน ที่กระชากใจคนทั่วโลกมาแล้วอย่าง ‘ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ’ ที่สาวสมัยนั้น (รวมถึงสมัยนี้ด้วย) ต่างจดจำเขาได้ดี ในบทบาท แจ็ค ดอร์สัน จากหนังโศกนาฏกรรมสุดคลาสสิค เรื่องไททานิค ที่สร้างชื่อให้ลีโอนาร์โด โด่งดังไปทั่วโลก 

moviestarjacket.com

 

weddinghairdecorblog.com

 

whowhatwear.co.uk

ปี 2539 ลีโอนาร์โด แสดงภาพยนตร์ เรื่อง William Shakespeare’s Romeo + Juliet ของแบซ เลอร์แมนน์ ส่งผลทำให้เขาได้รับรางวัล Best Actor Award ที่ Berlin International Film Festival ก่อนที่ปี 2540 เขาจะได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องไททานิค ซึ่งทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ สำหรับภาพยนตร์เรื่องไททานิกได้รับรางวัลออสการ์ 11 รางวัล รวมทั้ง Best Picture และยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้อันดับ 3 ของโลกรองจากเรื่อง อวตาร ในอันดับที่ 2 และ Avengers Endgame ในอันดับที่ 1 เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของเขาสุดๆ

i.pinimg.com

popsugar.com

efreephotoroom.site

free.ublog.xyz

เสื้อเชิ๊ตคอจีน ทับด้วยสูทหรือเบลเซอร์ เป็นไอเท็มสุดคูล ที่หนุ่มในยุคนั้นจะต้องมีในครอบครอง เพราะใส่สบาย แมทช์ได้หลายลุค หลายสถานการณ์ หากคุณไม่รู้จะแมทช์อย่างไร ให้ลีโอในวัยหนุ่มเป็นไกด์การแต่งตัวของคุณละกัน

elle.com

สำหรับแฟชั่นของป๋าลีโอในยุคก่อน อาจจะก็ไม่ได้แฟชั่นจ๋าอะไรมาก เน้นเสื้อยืดหรือเชิ้ตสบายๆ เรียกว่าน้อยๆ  แต่ดูดี หนุ่มๆสามารถแต่งตามได้ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญ อย่าลืมทำผมทรงเสยขึ้น ตามแบบฉบับป๋าลีโอสุดหล่อ รับรองว่าสาวเหลียวอย่างแน่นอน

buzzfeed.com

แบรด พิตต์

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่ฮอตที่สุด ในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ สำหรับ ‘แบรด พิตต์’ หนุ่มหล่อมากเสน่ห์ ที่มีรูปหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ แถมด้วยดีกรี หนุ่มสุดเซ็กซี่แห่งปี จากการจัดอันดับของนิตยสาร People ถึง 2 ปีซ้อน

แบรด พิตต์ โด่งดังจาก บทจอมโจรผู้ฉกปล้นหัวใจและเงินตราในเรื่อง Thelma & Louise มีผลงานต่อมา เช่น Se7en กับ Fight Club เขาเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ จากบท ทริสตั้น ชายหนุ่มเลือดร้อนที่มีความมุ่งมั่นแรงกล้าใน Legends of the Fall เมื่อปี 1994 สองปีหลังจากนั้นเขาก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

bradpittoffcial

just-brad-pitt.tumblr.com

tumblr.com

ส่วนเรื่องแฟชั่นก็ไม่ต้องพูดเยอะ เรียกได้ว่าจะใส่อะไรก็ดูดี เท่ไม่ยั้ง เป็นเจ้าพ่อสายเซอร์เลยก็ว่าได้ เพราะมักจะเห็นในลุคกางเกงยีนส์เสื้อยืดซะเป็นส่วนใหญ่ 

celebs-place.com

i.pinimg.com

แฟชั่นการใส่แบบหลายเลเยอร์ในสมัยนั้น แบรนด์ ก็เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มที่นำเทรนด์เลยล่ะ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ใส่คลุมด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาว สีสันสดใส หนุ่มๆสมัยนี้เห็นแล้วก็อาจนำมาอแด็ปใส่ได้ อาจจะลงสีสันลงมาหน่อย รับรองว่าดี

telegraph.co.uk

magdalenapyzio.tumblr.com

i.pinimg.com

me2.do

เสื้อยืดเข้ารูป สีสันสดใส ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็ม ที่กร๊าวใจสาวๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งเป็น ถือว่าแบรด พิทท์ เป็นผู้นำแฟชั่นในยุคนั้นเลยก็ว่าได้

popsugar.com

 

จอห์นนี่ เดปป์ 

ต่อกันด้วยป๋าเดปป์ หรือ จอห์นนี่ เดปป์ ผู้ขึ้นชื่อเรื่องของฝีมือสวมบทบาทการแสดงที่หลากหลายที่สุดคนหนึ่งของวงการฮอลลีวูด หลายคนจดจำเขาได้จากบทโจรสลัด จากเรื่อง Pirate of the Caribbean แต่หารู้ไม่ว่าเมื่อก่อน เขาคือตัวท็อปที่สุดของวงการคนนึงเลยทีเดียว

ด้วยใบหน้าที่หล่อเหล่า พร้อมนัยย์ตาสวย ชวนมอง โครงกรามสวยชัดเจน เข้ารูป รับกับใบหน้า ทรงผมเท่ๆ บวกด้วยเครื่องประดับหลายชิ้นบนตัว อีกทั้งบุคลิกเยือกเย็น ละลายใจสาวๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยสมัยนั้น เดปป์ถือเป็นหนุ่มที่มีสไตล์น่าจับตามองแบบสุดๆ ถึงกับเคยได้รับรางวัล Fashion Icon Award มาการันตีเลยทีเดียว เจ้าพ่อแฟชั่นทั้งหลาย ก็อย่าลืมเก็บป๋าคนนี้เข้าลิสต์ ไว้เลียนแบบสไตล์ตามเท่ๆ ล่ะ

zimbio.com

theclassyissue.com

dustyafternoon.tumblr.com

esquire.com

scabvendor

style.com

weheartit.com

deppster.tumblr.com

vulture.com

ยุคนั้นบอกเลยว่า ถ้าเป็นของจริงต้องไม่ลืมที่จะอวดความเท่ของตัวเองผ่านแจ็กเก็ตหนัง เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มยอดฮิตของหนุ่มลุคแบดบอยเลยทีเดียว

en.vogue.fr

คีอานู รีฟส์ 

อีกหนึ่งดาวเด่นจากยุค 90s ที่ปัจจุบันเป็นดาวค้างฟ้า ขวัญใจหลายคนทั่วโลก ด้วยภาพลักษณ์ของชายหนุ่มหล่อ สำอาง โดยคีอานูแจ้งเกิดเต็มตัวจากภาพยนตร์เรื่อง Speed เมื่อ 25 ปีที่แล้วก่อนจะมาดังเปรี้ยงแบบสุดๆ จากหนังดัง The Matrix และมีผลงานให้เราได้ชมอยู่ตลอดๆ จนไม่แน่ใจว่าหนุ่มคนนี้ เขาเป็นอมตะหรือเปล่านะ

แถมการแต่งตัวที่มีสไตล์โดดเด่น เนื่องจากเขาไม่เคยเปลี่ยนการแต่งตัวเลยมาตลอดเกือบ 30 ปี! ซึ่งคีอานูมักจะชอบใส่เสื้อโทนสีเข้ม พร้อมกับเบลเซอร์ตัวโปรด ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่าสนใจ ไม่ต้องคิดเยอะ มองยังไงก็ไม่น่าเบื่อ สำหรับหนุ่มคนไหนที่คิดไม่ค่อยออก ว่าวันไหนจะแต่งตัวอย่างไร ก็ลองแต่งแบบนี้ดู ถือว่ามีเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว

i.pinimg.com

popsugar.co.uk

popsugar.com

celebs-place.com

jesie.site

esotericy.tumblr.com

celebrities.blondehairs.club

vk.com

vk.com

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ 

นักแสดงสุดเท่ขวัญใจสาวๆ ทั่วโลก ด้วยความเท่และความหล่อในแบบที่ไม่มีใครเหมือน พร้อมกับบาทดัง ที่ใครๆก็รู้อย่าง ไอรอนแมน ซูเปอร์ฮีโร่สุดยิ่งใหญ่แห่งจักรวาลมาร์เวล

สำหรับป๋าดาวก็มีประวัติที่ไม่ธรรมดา กราฟชีวิตขึ้นลงจนน่าตกใจ เรียกได้ว่าเริ่มจาก การเป็นดาวเด่นในยุคเริ่มแรก และถูกกระชากให้ตกลงมายังเหวนรก และปัจจุบันก็ ปีนกลับไปยังจุดที่สูงกว่าเดิม ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยายเสียอีก เพราะก่อนที่เขาจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนักแสดงรายได้มากที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกัน เขาเคยผ่านมรสุมชีวิต ชนิดที่ว่าไม่น่าจะได้กลับมาในวงการอีก สมัยก่อนเขาคือนักแสดงลูกดารา ที่เข้าวงการได้เพราะพ่อ จากนั้นทำชีวิตตัวเองพัง ด้วยการถูกจับกุมในข้อหามียาเสพติดในครอบครอง

วันนี้ทางเราจึงอยากพามาส่องวัยหนุ่มขอป๋า ที่ขอบอกเลยว่ารอยยิ้มกระชากใจ หนุ่มคนไหนเห็นแล้วถูกใจ ก็ลองส่องสไตล์ และหาหยิบเสื้อคุณพ่อมาแต่งตามกันได้นะ

i.pinimg.com

i.pinimg.com

เสื้อลายขวางคอเต่า สุดแนว ในสมัยนั้นถือเป็นไอเท็ม ที่เด็กแนวทุกคนต้องมี และแมทช์ได้สนุกมาก จะใส่เดี่ยวก็ดูดี โดยโรเบิร์ตเลือกแมทช์กับแจ็คเก็ตหนังสีดำตัวโปรด พร้อมด้วยทรงผมสุดเซอร์ ละลายใจสาวๆ

 

robert_fanspage

media.gettyimages.com

 

braincloset.tumblr.com

i.pinimg.com

tumblr.com

เสื้อแจ็คเก็ตหนัง ทรงโอเวอร์ไซส์ เป็นไอเท็มที่ต้องยอมเขาจริงๆนะ เพราะใส่กันทุกคน และดูดีไม่แพ้กันเลยแม้แต่น้อย

listal.com

i.pinimg.com

จาเรด เลโต

หากให้นึกถึงนักแสดงที่มีคาแร็คเตอร์สุดยูนีค ก็จะขาดนักแสดงคนนี้ไปไม่ได้เลย สำหรับ ‘จาเรด เลโต’ หรือที่ปัจจุบันโด่งดัง ในบทบาท โจ๊กเกอร์ จาก Suicide Squad นอกจากจะเป็นนักร้อง นักแสดง มากความสามารถแล้ว เรื่องสไตล์เขาก็ไม่เป็นสองรองใคร เรียกว่าแฟชั่นแห่งยุคเลยก็ว่าได้ ออกงานแต่ละทีต้องไม่ธรรมดา จนอยากรู้ว่าสมัยก่อน เขามีสไตล์เป็นอย่างไร จะหล่อกระชากใจขนาดไหน ซึ่งวันนี้เราก็รวบรวมมาให้แล้ว 

i.pinimg.com

wickedwitchofoz.tumblr.com

weheartit.com

ranker.com

หนึ่งในสไตล์ยอดฮิตของยุค 90s คงหนีไม่พ้นแนว Grunge Style ที่โดดเด่นด้วย  เสื้อลายตารางผ้าแฟลนเนลตัวโคร่งๆ สมัยนั้นบอกได้เลยว่า ใครแต่งแบบนี้ดูเท่แบบสุดๆ ไม่ว่าอย่างไร ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าหนุ่มจาเร็ด เลโต้ เขาคือผู้นำแฟชั่นมาแต่ไหนแต่ไร

jaredleto.com.br

i.pinimg.com

m.ranker.com

m.ranker.com

 

 หวังว่านักแสดงฮออลีวูดรุ่นเก๋าแก๊งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจไม่มากก็น้อย ในการมิกซ์แอนด์แมทช์ สไตล์เท่ๆ คูลๆ ให้ได้เฉิดฉายกัน ที่สำคัญไม่ต้องไปหาซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน หยิบเสื้อผ้าใต้ตู้ของพ่อนี่ล่ะ มาแมทช์กันให้สนุก เท่านี้ก็ดูคูลแล้ว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags