Type to search

Lifestyle News Sport & Hobbies

Huawei P9 ร่วมมือกับแบรนด์กล้องระดับตำนานอย่าง Leica สร้างปรากฏการณ์ใหม่พาแฟชั่นมาบรรจบกับเทคโนโลยี

Share

Huawei P9

เมื่อแฟชั่นบรรจบกับเทคโนโลยี ลองจินตนาการถึงยุคสมัยที่แฟชั่นและเทคโนโลยีไม่ได้อยู่ขั้วตรงข้ามกัน หากแต่สอดประสานและหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ยุคสมัยนั้นได้มาถึงแล้วหลังจากที่หัวเว่ย ได้นำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด Huawei P9 ไปอวดโฉมที่ ฮังการี่ แอล แฟชั่น โชว์

และการเปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรก ณ กรุงลอนดอน โดยในงานสมาร์ทโฟนไฮเอนด์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้เปิดตัวพร้อมกับผลิตภัณฑ์ของ นูบัค (Nubuk) ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดจากแฟชั่นดีไซน์เนอร์ผู้มีชื่อเสียง

Huawei P9

ในยุคที่ปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายมาเป็นผู้ช่วยคนสำคัญในชีวิตอย่าง แยกไม่ออก โดยล่าสุด หัวเว่ย ได้ออกแบบให้สมาร์ทโฟนในรุ่น พี ซีรีย์ และ พีเก้า รูปลักษณ์ที่สวยงาม มีประสิทธิภาพและประกอบด้วยเทคโนโลยีระดับสูง กาแรม จูดิธ (Garam Judith) เจ้าของและผู้ออกแบบ นูบัค กล่าวว่า “ทุกวันนี้เทคโนโลยีกำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว และสินค้าไอทีต่างๆมักจะคำนึงถึงแฟชั่นน้อยกว่าฟังก์ชั่น ฉันรู้สึกยินดีมากที่ได้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของ หัวเว่ย นั้นมีคุณภาพสูงแต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับบริษัทระดับโลกที่มีการร่วมมือกับ แบรนด์บริษัทชื่อดังระดับโลกอย่างเช่น สวารอฟสกี้ (Swarovski) และไอคอนแห่งวงการแฟชั่นอย่าง คาร์ลี่ โคลส (Karlie Kloss) มาแล้ว

สำหรับ คอลเลคชัน นูด บาย นูบัค (NUDE by Nubuk) ถูกออกแบบมาสำหรับผู้คนที่ชื่นชอบชิ้นงานร่วมสมัยที่เรียบหรูและมีสไตล์พร้อมกับความเรียบง่าย ดังนั้นชิ้นงานเหล่านี้จึงต้องมีความเป็นปัจเจกสูง ในขณะที่ P9 เองก็มีรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายแฝงด้วยความงดงาม มีขอบที่โค้งมนและตัวเครื่องทำจากโลหะชิ้นเดียวที่ดูนุ่มนวลและทันสมัย ซึ่งเข้ากันกับคอลเลคชั่นใหม่ของ นูบัค ได้อย่างไร้ที่ติ”

Huawei-P9_59845b9595456b58c6e2e160d3f37c82

เซท หวาง (Seth Wang) ผู้จัดการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ฮังการี) กล่าวว่า “หัวเว่ย มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ดังนั้นเราจึงทำงานร่วมกันกับพันธมิตรที่มีทัศนคติเช่นเดียวกันนี้เท่านั้น โดยคอลเลคชันของ นูบัค ได้รับรางวัล Glamour Online Women of the Year ในปี 2558 ในหมวดแฟชั่นดีไซน์เนอร์ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของ ทั้งเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับนั้นก็มีจัดจำหน่ายในตลาดระดับนานาชาติ ตั้งแต่กรุงโตเกียวถึงคูเวทและบูดาเปสต์ โดยเข้าสู่วงการแฟชั่นภายในประเทศภายใต้บริบทของการเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการนำเสนอคอลเลคชั่น NUDE by Huawei P9

DSC_0936-1024x683

นับเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในโลกที่มีบริษัทกล้องถ่ายรูประดับตำนานอย่าง Leica มาร่วมพัฒนากล้องเลนส์คู่ทำให้เป็นสมาร์ทโฟนที่เป็นเสมือนตัวแทนของยุคสมัยปัจจุบันในด้านเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปในสมาร์ทโฟน โดยเลนส์กล้องทั้งสองนั้นวางอยู่ติดกันที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ตัวหนึ่งเป็นเลนส์สี RGB ซึ่งคอยเก็บภาพสีและอีกตัวหนึ่งเป็นเลนส์ Monochrome ซึ่งทำหน้าที่เก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างยอดเยี่ยม

  • ตัวเครื่อง พีเก้า มีขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1080p
  • ใช้โพรเซสเซอร์ Kirin 955 (2.5 Hz, 64-bit, ARM-based)
  • แบตเตอรี่ 3000 mAh

ID design03

ซึ่งถูกติดตั้งมาเพื่อสมรรถนะการทำงานที่ดี นอกจากนั้นยังใช้วัสดุระดับพรีเมียม โดยตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมซึ่งใช้กันในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศเชื่อว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลกอย่างแน่นอน

 

Website: http://consumer.huawei.com/th

Facebook http://www.facebook.com/HuaweiDeviceThailand


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags