Type to search

Fashion Style

ผู้ชายทุกคนต้องรู้จัก! 5 ไอเท็ม Jeans Style กับการแต่งตัวสุดเท่ไม่มีวันตาย

Share

ถ้าว่ากันตามอายุของผ้าประเภทนี้คงเริ่มต้นใช้งานกันตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ที่ประเทศอิตาลี โดยแรกเริ่มเดิมที “ยีนส์”ถูกผลิตมาเพื่อกะลาสีเรือ เพราะความที่มันทนทานทั้งต่อสภาพอากาศและต่อความเปียกชื้น ไม่ฉีกขาดง่าย ยีนส์ทำจากผ้าฝ้าย แต่ที่ยีนส์ได้รับความนิยมนั้นก็เพราะมันถูกทำเป็นกางเกงสำหรับนักขุดเหมืองในรัฐเนวาด้าจากความแข็งแรงทนทานของมันนั่นเอง แต่ยุคแรกนั้นกางเกงยีนส์คาดว่าน่าจะมีสีขาวแบบผ้าดิบ และในเวลาต่อมาก็ได้นำผ้ายีนส์ไปผสมกับสีจากผลมะเขือเทศอินเดีย Indigo rose ผลนี้ทำให้เกิดสีน้ำเงินเข็ม และได้ถูกขนานามว่า “Blue Jeans” ดั่งที่เราเห็นทุกวันนี้

ยีนส์ถูกใช้มาร่วม 200 กว่าปี จากเป็นกางเกงเพื่อทำงาน มาสู่การเป็นแฟชั่นอมตะ ยอดนิยมไปทั่วโลก ระยะทางของเวลา ได้เปลี่ยนแปลงยีนส์ ให้มีลูกเล่นที่มากขึ้น และไม่ได้เป็นเพียงกางเกงเท่านั้น ในปัจจุบันเราได้เห็นสินค้าจากยีนส์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เสื้อแจ็คเก็ต หรือชุดเอี๊ยมยีนส์ ที่เคยเป็น การแต่งตัว ที่นิยมมากๆในยุค 90 ในครั้งนี้เราจะขอนำเสนอยีนส์แบบต่างๆ ที่ไม่ว่าคุณจะหยิบมาใส่ในงานแบบไหน ก็ทำให้คุณดูดีได้

#1 | กางเกงยีนส์แบบ Skinny Jeans

pexels.com

เริ่มต้น Jeans style กันด้วยไอเท็มอย่าง Skinny ที่ยังคงความทันสมัยแม้จะผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ตาม เรียกได้ว่าไม่เคยตกยุคจริง ๆ กับกางเกงยีนส์แบบรัดรูป ด้วยความที่มันส่งเสริมให้ผู้ใส่ดูขาเรียวยาว และดูสูงขึ้นยิ่งกว่าที่เป็น ต่อให้แม้คุณสุภาพบุรุษท่านไหน ที่กังวลกับก้นของคุณที่ใหญ่ กางเกงทรงนี้ยิ่งเหมาะกับคุณแน่นอน เพราะเมื่อใส่แล้ว กางเกงของคุณจะดูมีมิติมากๆ และคุณจะดูโดดเด่นแบบที่คนทั่วไปไม่สามารถมีได้แบบคุณ เรียกได้ว่ากลบจุดด้อยของคุณเป็นจุดเด่นอย่างง่ายดายด้วย “Skinny Jeans” แต่ก็อยากเลือกที่ฟิตๆ เกินไปนะเออ อันตรายต่อท่านชายน้อยนะครับ

ทำไมต้อง Skinny Jeans

 1. ใส่แล้วช่วยให้ขาดูยาวและสูงขึ้น
 2. เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน ใส่อย่างไรก็ดูเท่
 3. ใส่กับอะไรก็เข้ากัน ยิ่งถ้าใส่คู่กับสูท ยิ่งจะเสริมบุคลิกความเท่
 4. มีก้นจะดูมีมิติสมสัดส่วน ไม่มีก้นก็หล่อเฟี้ยวฟ้าว แบบไหนก็เท่กับ Skinny Jeans ได้

#2 | กางเกงยีนส์ ทรงกระบอกแบบ Straight Jeans

นี้คือการ back to basic อย่างแท้จริง กางเกงยีนส์ทรงนีเรียกได้ว่าเป็นดีไซน์แรกๆของกางเกงยีนส์เลยก็ว่าได้ แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคิดว่าเป็นดีไซน์รุ่นแรก ที่ตกเทรนด์ไปแล้วละก็ คุณคิดผิดถนัดเลยละ ถึงแม้ว่านี้จะเป็นทรงเดียวกันกับที่คนเหมืองใช้กัน แต่ก็ได้รับการตกแต่งเพิ่มโดยการผสมความ Skinny Jeans เข้าไปด้วย แต่ไม่ได้รัดรูปเท่า ทำให้ยังคงคุณสมบัติที่ทำให้ผู้ใส่ดูขาเรียวยา แต่กลับได้คุณสมบัติใส่แล้วสบายกว่าเพิ่มเข้ามาด้วยนี้สิ เรียกได้ว่า 2in1 เลยทีเดียว ถ้าเป็นคนที่เคยใส่ Skinny มาก่อนละก็ รุ่นนี้ก็จะทำให้หลงรักความเป็นทรงกระบอกแบบ ได้ไม่ยาก

ทำไมต้องเป็น Straight Jeans

 1. เป็นลูกครึ่งของ Skinny Jeans ที่คงไว้ซึ่งคุณสมบัติที่ดีงาม
 2. ไม่รัดรูปจนเกินไป ใส่แล้วสบายกว่า
 3. คงความสามารถให้ผู้ใส่ดูขาเรียวยาว
 4. อยู๋ในเทรนเสมอ เพราะใส่กับอะไรก็เข้ากั๊นเข้ากัน
 5. ยังคงคอนเซ็ป ก้นใหญ่ใส่ได้ ก้นเล็กใส่ดี สำหรับคนก้นเล็ก พอใส่เข้ากับบ๊อกเซอร์ตัวโปรดของคุณ ก็จะทำให้กางเกงดูมีมิติได้เหมือนคนก้นใหญ่เหมือนกันนะเออ

#3 | กางเกงยีนส์ขาสั้น

ไอเทมชิ้นนี้อาจจะแปลกแยกจาก 2 อย่างแรกนิดหน่อย เพราะไอเทมชิ้นนี้ฉีกวัตถุประสงค์ของการสร้างกางเกงยีนส์ในยุคแรกอย่างสิ้นเชิง แต่กลับจะเข้ากันได้ดีกับเมืองไทย ที่เป็นเมืองร้อนแบบนี้ และแน่นอนเหมาะกับการทำงานอย่างกระฉับกระเฉง และที่สำคัญนำเทรนด์กันแบบสุดๆด้วย ไม่ว่างจะลองไปเดินที่ห้างสรรพสินค้าไหน เราก็มักจะเจอเจ้ากางเกงยีนส์ขาสั้นอยู่เป็นประจำ ช่างเหมาะเสียเหลือเกินกับวันชิลล์ๆของเราแบบนี้

ทำไมต้องยีนส์ขาสั้น

 1. วันชิลๆของเรา ก็ต้องเหมาะกับกางเกงชิลล์ๆ เสื้อยืดชิลล์ๆสิ ถึงจะถูก
 2. บรรยากาศร้อนๆ แบบนี้ใส่แต่ขาวยาวไม่ไหวหรอก
 3. ชิคๆ นำเทรนด์
 4. สายอปป้า ทางนี้ก็เหมาะนะครับ

อ๋อ แล้วก็อย่าเลือกใส่ที่มันสั้นเกินไปละ จะพาให้คุณดูไม่แมนได้นะ

#4 | กางเกงยีนส์แบบเซอร์ๆ Ripped Jeans

pexels.com

พูดง่ายๆ ก็คือกางเกงยีนส์แบบขาด ที่เราเห็นกันทั่วไป ถ้าใช้คำว่าทั่วไปได้ แปลว่ามันติดเทรนด์มานานมากๆมาแล้วละครับ และยังคงฮิตมาจนถึงตอนนี้อีกด้วย เคยมีคำกล่าวที่ว่า “ยิ่งยีนส์ขาดมากเท่าไร ราคาของมันยิ่งแพงมากเท่านั้น” ยีนส์สไตล์นี้เหมาะมากๆกับวันชิลล์ๆ วันเดินเที่ยว หรือแม้แต่วัน hang out ของคุณ แต่ถ้าได้ลองใส่คู่กับสูทก็มีความขัดแย้ง แต่ลงตัวอยู่นะครับ แต่คงไม่เหมาะเท่าไรหากคุณต้องไปพบลูกค้า ที่คุณต้องดูมีภูมิฐานสักหน่อย แต่มีหนึ่งข้อควรระวัง เวลาที่ใส่กางเกงยีนส์ประเภทนี้สวมขาให้ดีๆละ เดียวไปลากถูกลอยขาดของกางเกงเข้า จะขาดกันไปใหญ่นะ

ทำไมต้อง Ripped Jeans

 1. ความลงตัวของคำว่า เซอร์
 2. โดดเด่นกว่าทุกคนที่คุณเดินผ่านแน่นอน
 3. ทุกรอยแผล มีเรื่องเล่าของมันนะเออ ถ้าไม่มีก็ลองโม้ไปดูสิ
 4. ยิ่งขาด ยิ่งแพง ในแบรนด์ดังๆ
 5. ฉีกหนีขนบเดิมๆ แสดงความเป็นตัวตนอย่างเด่นชัด

#5 | แจ็คเก็ตยีนส์

คุณค่าที่ผู้ชายแมนๆคู่ควร ไม่ว่าคุณจะเพศอะไร แจ็คเก็ตยีนส์ก็จะเสริมบุคลิกของคุณให้ดูเป็นคนจริงจัง ขึงขังขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะใส่คลุมกับเสื้อแบบไหน รับร้องได้เลยว่า หล่อ เท่ ขึ้นไปอีก 120% แน่นอน ลองคิดตอนที่คณไปเรียน ใส่แจ็คเก็ตยีนส์คลุมทับชุดนักศึกษาไปอีกชั้นสิ เท่สุดๆไปเลยใช่ไหมละ หรือถ้าตอนคุณไปทำงาน ใส่เสื้อเชิ้ตข้างใน แล้วคลุมด้วยเสื้อยีนส์ก็คูลสุดๆ รับร้องสาวๆในออฟฟิศจ้องคุณเป็นตาเดียวแน่นอน แต่ขอย้ำว่าตอนคุณเข้างานเท่านั้นนะ เดียวจะเด่นเกินไปโดนหัวหน้าคุณดุเอาได้

ทำไมต้อง แจ็คเก็ตยีนส์

 1. ใส่แล้วดูมาดแมน มีความแบดบอย และหล่อเท่
 2. แจ็คเก็ตมีความทนทานสูง ฉีดขาดยาก เรียกได้ว่าเป็นชุดเกราะ
 3. สีดำก็คมเข้ม สีขาวก็สุภาพบุรุษ แจ็คเก็ตหลากสไตล์
 4. ใส่ขับรถก็เท่ไม่เบา
 5. ใส่คู่กับเสื้อยืดก็ดี เสื้อเชิ้ตก็ทำให้โดดเด่น เรียกได้ว่ากินกับอะไรก็อร่อย

jeans style

jeans style

มาถึงขนาดนี้เราคงต้องยอมรับแล้วละครับว่า ยีนส์คือไอเทมที่คู่กับอารยธรรมของโลก ที่เหมาะสมและคู่ควรกว่าไอเทมชิ้นไหนๆ เพราะยีนส์คือผ้าที่ไม่ว่าเราไปแห่งหนใดของโลก เราก็จะเจอผู้คนส่วมใส่มันอยู่เสมอๆ ไม่ต้องแปลกใจที่มันจะไม่เคยตกเทรนด์เลย มันคือไอเทมที่มีมานานกว่า 200 ปี และจะสืบต่อไปอีกหลายพัน หลายหมื่นปี และ jeans style นี่แหละคงจะเป็นไอเทมคู่กายของท่านสุภาพบุรุษในทุกยุคด้วยเช่นกัน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags