Type to search

Style

Daddy Style : ทำความรู้จักสไตล์เท่ ๆ จาก 8 คุณพ่อยังหล่อ ถึงจะมีลูกแล้วก็ยังฮอตไม่เปลี่ยน!

Share

สำหรับผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักจะบอกว่ายิ่งมีอายุเยอะขึ้นก็ยิ่งดูดี ถึงจะมีตีนกา หรือผมขาวจะเริ่มขึ้นมันก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เห็นได้จากเหล่าคุณพ่อทั้งหลายแหล่ ถึงแม้อายุจะขึ้นเลข 3 เลข 4 จะมีสมาชิกตัวน้อยเพิ่มมาสักกี่คน ก็ไม่ได้ทำให้ความฮอตของเหล่าคุณพ่อตกลงเลยแม้แต่นิดเดียว ฉะนั้นวันนี้ Mover เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับสไตล์เท่ ๆ ของเหล่า คุณพ่อ ทั้งหลาย ที่เรียกได้ เท่ ดูดี และคาแรกเตอร์แทบจะไม่ซ้ำกันเลย

#1 | WAY THAITANIUM

ถึงจะแต่งงานเป็นคุณพ่อลูกแฝด ก็ไม่ได้ทำให้แฟชั่นของเจ้าพ่อเพลงฮิปฮอปอย่าง ‘เวย์ ไทเทเนียม’ ตกลงแม้แต่น้อยเลย มีแต่จะเพิ่มระดับความเท่ขึ้นไปเรื่อยๆ เห็นได้จากแต่ละเอ็มวีที่ปล่อยออกมาไม่ว่าจะ Yeah Yeah Yeah, Same thing หรือว่า Make it happen ที่ได้ ญาญ่า อุรัสยา มาร่วม featuring ด้วย เรียกได้ว่าทุกคอสตูมจัดแน่นจัดเต็มแบบสุด ๆ ทั้งขนมิ้งฟู่ฟ่อง สร้อย แหวน เงิน ทอง อะไรยกมาให้หมด ในเอ็มวีว่าเยอะแล้วตัวจริงก็ไม่แพ้กันเลย สำหรับการแต่งตัวส่วนมากจะมาทางฮิปฮอปที่มีความสตรีทผสมอยู่เล็ก ๆ ในวันธรรมดา ๆ หรือขึ้นคอนเสิร์ต ไอเทมที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ หมวก เพราะไม่ว่าจะไปไหนก็มักจะเห็นเวย์ ไทเท อยู่ในลุคที่มีหมวกประดับอยู่ตลอดเวลา และอีกไอเทมก็คือ รองเท้า Sneaker ไม่ว่าจะรุ่นไหน ยี่ห้อไหนที่กำลังมาแรง ก็ไม่เคยพลาดที่จะนำมาแมทช์เป็นลุคสุดคูลให้แฟน ๆ ได้รอติดตามและเกิดเป็นไอเดียใหม่ ๆ สำหรับการแต่งตัวสไตล์ฮิปฮอป

คุณพ่อ

@daboyway

คุณพ่อ

@daboyway

@daboyway

@daboyway

@daboyway

@daboyway

@daboyway

@daboyway

@daboyway

@daboyway

#2 TIK JESDAPORN

ขวัญใจแฟนละครทั้งหลายคงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘ติ๊ก เจษฎาภรณ์’ พระเอกหนุ่มฉายา หล่อพันปี ยิ่งอายุขึ้นเลข 4 ก็ยิ่งดูดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับภาพจำที่เราเห็นๆ กันตามหนัง ตามละคร หรือแม้แต่อีเว้นท์ต่างๆ ติ๊ก เจษ จะค่อนข้างมีลุค หล่อ เนี๊ยบ ดูสุขุม เป็นอิมเมจที่สาวหลาย ๆ คนใฝ่ฝัน แต่ชีวิตจริงแล้วนั้นเรียกได้ว่าพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว เพราะหนุ่มติ๊กนั้นค่อนข้างเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ชอบเข้าป่าไปทำกิจกรรม เห็นจากรายการ Navigator เป็นรายการที่พาไปเที่ยวชมสถานที่สวย ๆ ตามจังหวัดต่างๆ ก็ถือว่าเป็นรายการที่ทำให้เราได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขาได้มากขึ้น สำหรับสไตล์การแต่งตัวนั้นนอกจากแฟชั่นจากกองละครก็มักจะเห็นใส่เป็นชุดที่ดูทะมัดทะแมง เสริมลุคด้วยแจ็คเก็ต เพิ่มความทางการด้วยเชิ้ตในวันสบาย ๆ ก็เลือกเป็นเสื้อยืดปกติ ๆ โดยจะไม่เน้นที่เครื่องประดับมากมาย

@tikjesdapornpholdee

@tikjesdapornpholdee

@tikjesdapornpholdee

@tikjesdapornpholdee

@tikjesdapornpholdee

@tikjesdapornpholdee

@tikjesdapornpholdee

@tikjesdapornpholdee

praew.com

#3 KEN THREERADETH

นอกจากติ๊ก เจษฎาภรณ์ก็มีพี่ ‘เคน ธีรเดช’ นี่แหละที่เป็นขวัญใจมวลชนทั้งสาวเล็ก สาวใหญ่ ด้วยความที่เป็นพระเอกสายสุขุม อบอุ่น จึงตรงสเปคในอุดมคติที่สาวหลายๆคนใฝ่ฝัน และภาพที่เห็นในจอกับชีวิตจริงก็ไม่แตกต่างกันมาก เพราะ เคน ธีรเดช ค่อนข้างมีความเป็น Family man สูงจากภาพที่เราเห็นบ่อย ๆ ตามอินสตราแกรม ก็มักลงรูปความทรงจำที่ถูกถ่ายทอดผ่านกล้องฟิล์ม ทั้งไปเที่ยว ทำกิจกรรม กับครอบครัวอยู่บ่อยครั้ง  สำหรับการแต่งตัวค่อนข้างมีสไตล์ที่เป็นผู้ใหญ่ ถึงจะแมทช์แบบธรรมดา ๆ แต่ก็ให้ความรู้สึกเรียบหรูในเวลาเดียวกัน ในวันชิว ๆ ไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวก็เลือกเป็นเสื้อลายดอกที่เข้ากับบรรยากาศ หรือหากไปผ่อนคลายในช่วงหน้าหนาวก็อาจจะแมทช์กับแจ็คเกตยีนส์เท่ ๆ สักตัว ใครว่ามีอายุแล้วจะเท่ไม่ได้บอกเลยว่าไม่จริงเสมอไป

@kun_jun

@kun_jun

@kun_jun

@kun_jun

@kun_jun

@kun_jun

@kun_jun

@kun_jun

#4 OAK SMITH

ขอส่งไม้ต่อมาที่คุณพ่อลูกแฝดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นคุณพ่อในมาดวิชาการและมีความสุภาพ นั่นก็คือ ‘หมอโอ๊ค สมิทธิ์’ นั่นเอง ซึ่งช่วงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคุณพ่อที่กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ด้วยความที่มีผลงานในรายการ Return of Superman Thailand เป็นรายการที่ให้เหล่าคุณพ่อทั้งหลายมาเลี้ยงลูกคนเดียวโดยที่ไม่มีคุณแม่คอยช่วยเหลือ ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นหมอโอ๊คในมุมอื่นๆ นอกเหนือจากภาพลักษณ์ความสุขุมสไตล์คุณหมอ สำหรับแฟชั่นการแต่งตัว อาจจะด้วยความที่เป็นคุณหมอคาแรกเตอร์ก็จะค่อนข้างไม่แฟชั่นจ๋ามาก แต่จะมาในลุคเรียบๆ แต่ดูแพง ซึ่งก็มีหลากหลายสไตล์ สำหรับงานที่เป็นทางการขึ้นมาหน่อยจะเลือกเป็นเชิ้ตคู่กับแสลคและอาจจะตามด้วยรองเท้า Loafers หรือวันสบาย ๆ ที่ไปเที่ยวกับครอบครัวเสื้อยืดสักตัวก็เอาอยู่แล้ว

@oak_smith

@oak_smith

@oak_smith

@oak_smith

@oak_smith

@oak_smith

@oak_smith

@oak_smith

#5 PURI HIRANPRUECK

ต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งคุณพ่อสายนักแสดงและพิธีกรที่หลายๆ คนน่าจะพอคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้าง กับ ‘ภูริ หิรัญพฤกษ์’ สำหรับคาแรกเตอร์ปกติแล้วก็จะมีความบู๊นิด ๆ เข้มหน่อย ๆ และเป็นคุณพ่อสาย Activity ที่มักจะเห็นไปเช็คอินตามสถานที่สวยๆ อยู่หลายแห่ง และที่ขาดไม่ได้เลยเนี่ยก็คือ มอเตอร์ไซต์ ที่หนุ่มภูริยกให้เป็นเพื่อนคู่ใจยามไปท่องเที่ยว ซึ่งสำหรับแฟชั่นที่เราเห็น ๆ กันก็มักจะเป็นชุดที่มีความทะมัดทะแมง เป็นลุคที่มีความเท่แต่ก็มีความแบดผสมอยู่เล็กน้อย เสื้อผ้าส่วนใหญ่ก็จะมาในโทน ขาว ดำ เทา ซึ่งเป็นสีที่หาใส่ง่าย ทั้งยังแมทช์กับอะไรก็เข้า และเพิ่มความน่าสนใจให้สไตล์การแต่งตัวด้วยหมวก อาจจะด้วยตัวภูริเป็นคนที่ออกแนวผจญภัยนิดหน่อยหมวกจึงเป็นไอเทมที่ต้องมีและเรามักจะเห็นนำมาแมทช์ในชีวิตประจำวันอยู่บ่อยครั้ง

@puri_hiranprueck

@puri_hiranprueck

@puri_hiranprueck

@puri_hiranprueck

@puri_hiranprueck

@puri_hiranprueck

@puri_hiranprueck

@puri_hiranprueck

#6 TAO SOMCHAI

คุณพ่อลูก 2 วัย 40 กลางๆ ที่ยังดูแข็งแรงและนับวันก็ดูดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นใครไม่ไปไม่ได้นอกจาก ‘เต๋า สมชาย’ นอกจากจะเป็นพระเอกละครแล้วก็ยังคุณพ่อสายกีฬาที่เรามักจะเห็นไปออกกำลังกาย ไปเล่นฟุตบอลอยู่บ่อยครั้ง และก็เป็นหนึ่งในเหล่าคุณพ่อที่ได้ร่วมกรายการ The Return of the Superman Thailand ก็ทำให้พวกเราได้รู้จักเต๋าสมชายในมุมที่อยู่กับครอบครัวมากขึ้น สำหรับสไตล์การแต่งตัวก็จะออกไปทางง่ายๆ แต่ดูดีไม่เน้นเครื่องประดับอะไรที่มากมาย แจ็คเกตยีนส์ เสื้อฮาวายหรือเสื้อยืดนำมาจับคู่กับผ้าใบก็เอาอยู่แล้ว และไม่ลืมที่จะเซตผมก่อนออกจากบ้านเพื่อเสริมลุคให้ดูเนี๊ยบขึ้นอีกระดับหนึ่ง

@yui.athamard

@yui.athamard

@yui.athamard

@yui.athamard

@yui.athamard

@yui.athamard

@yui.athamard

mthai.com

#7 GOLF FUCKING HERO

คุณพ่อสายแรปเปอร์ที่มาในลุคฮิปฮอปอย่าง ‘กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่’ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งคุณพ่อที่ร่วมรายการ The return of the superman thailand และ The Rapper รายการแรปสุดฮอตฮิตที่แสดงตัวตนของ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้ดีที่สุด ถึงแม้ดูรวมๆ แล้ว กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ จะมีลุคที่ดุดันและโหดอยู่เล็ก ๆ แต่เมื่ออยู่กับลูกสาวตัวน้อยอย่างน้องชูใจก็ทำให้คาแรกเตอร์ของพ่อกอล์ฟดูซอฟท์ อ่อนโยน มากขึ้นทีเดียว สำหรับแฟชั่นของคุณพ่อกอล์ฟก็ตรงตามคาแรกเตอร์เลย ฮิปฮอปแค่ไหนการแต่งตัวก็ฮิปฮอปมากเท่านั้น หมวก แว่น เครื่องประดับ ก็ค่อนข้างจัดเต็ม ส่วนของเสื้อก็จะเน้นที่เสื้อสไตล์ Oversize มีสีสันโดดเด่น และไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แว่นกันแดด เพราะจะช่วยเสริมลุคความเป็นแรปเปอร์ให้ดูน่าค้นหามากขึ้น

@ftodah

@ftodah

@ftodah

@ftodah

@ftodah

@ftodah

@ftodah

@ftodah

#8 HUGO

และแล้วก็มาถึงคุณพ่อคนสุดท้ายที่เรียกได้ว่าเป็น คุณพ่อสายติสท์ อย่าง ‘ฮิวโก้ จุลจักร’ ที่มีดีกรีความหล่อมาตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ แต่พอมีอายุมากขึ้นดีกรีความหล่อก็ไม่ได้ลดลงแม้แต่น้อยเลย สำหรับฮิวโก้ นับว่าเป็นคนที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนที่สุด ด้วยความที่ไลฟ์สไตล์ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง เห็นได้จากทั้งสไตล์เพลง หรือภาพที่ลงตามอินสตราแกรมส่วนมากจะไม่ใช่รูปตัวเองหรือครอบครัว แต่จะเป็นรูปที่ถ่ายธรรมชาติ แมลง เป็นหลักซะมากกว่า และสำหรับสไตล์การแต่งตัวก็เรียกว่าเป็นไอดอลของสายติสท์ได้เลย การแมทช์ส่วนมากก็จะเป็นเสื้อยืดและตามด้วยแจ๊คเก็ตเท่ ๆ สักตัว คู่กับกางเกงยีนส์ทรงขาบาน ๆ หน่อย คีพคาแรกเตอร์ให้น่าสนใจด้วย หมวกสไตล์ Fedora ที่มีความ Boho ผสมผสานอยู่เล็ก ๆ และปิดท้ายด้วยแว่นตากันแดดที่เสริมลุคให้น่ามอง

pepperrr.com

@hugolek

@hugolek

@hugolek

@hugolek

@hugolek

@hugolek

@hugolek

@hanahugo

จบไปแล้วกับ Daddy style ทั้ง 8 คน ที่เราคัดสรรมาให้เพื่อน ๆ ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วคำว่า ‘อายุเป็นเพียงตัวเลข’ นั้นมันหมายถึงอะไรกันแน่ เห็นไหมว่าแต่ละคนถึงจะมีอายุมากแค่ไหนก็ยังดูดี ใครที่ยังเป็นหนุ่มอยู่ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง อย่าให้แพ้เหล่าคุณพ่อที่เรายกมาพูดถึงกันในวันนี้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags