Type to search

Style

แกะรอย ‘แต่งน้อยแต่หล่อมาก’ ฉบับ HOW TO ทิ้ง…ทิ้งอย่างไร ไม่ให้เหลือเธอ

Share

‘ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ’ ภาพยนตร์จากค่าย GDH กำกับโดย เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

  • ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 7 ที่เต๋อ-นวพล กำกับ ผลิตเป็นเรื่องที่ 2 และเขียนบทเป็นเรื่องที่ 9
  • ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 12 ของ ซันนี่ และเป็นเรื่องแรกที่ได้แสดงกับ ออกแบบ-ชุติมณฑน์

 

เชื่อว่าใครหลายๆ คนน่าจะได้ดูเรื่อง ‘ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ’ หนังรักเรื่องใหม่ของค่าย GDH มากันบ้างแล้วเป็นแน่ และคงจะสนใจบทของตัวละครหลายๆตัวภายในเรื่อง โดยเฉพาะ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” พระเอกในตำนานที่ได้รับบทภาพยนตร์เรื่องไหน ก็มักจะโดนเท โดนบอกเลิก โดนทิ้งอยู่ร่ำไป โดยเฉพาะบทในเรื่องฮาวทูทิ้ง ที่ซันนี่ได้รับบทเป็น “เอ็ม” ก็เจ็บหนักเรื่องความรักอีกแล้ว

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เล่าเรื่องราวของ ‘จีน’ รับบทโดย ‘ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง’  ที่วางแผนจะรีโนเวทบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศสุดมินิมอล โดยร่วมมือกับพี่ชายของเธอ ในการที่จะค่อยๆ ทิ้งสิ่งของต่างๆ ที่ไม่จำเป็นหรือไม่ใช้แล้วออกจากบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าของแต่ละอย่างก็ล้วนมีเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังที่เราไม่อาจลืมลง โดยเฉพาะกับของสำคัญจากแฟนเก่า อย่าง ‘เอ็ม’ ที่จีนไปเจอเข้า ซึ่งเป็นของที่มีนับร้อยเหตุผลที่จีนจะทิ้งมันไป แต่ก็มีมากมายหลายเหตุผลไม่ต่างกัน ที่อยากจะเก็บมันเอาไว้ หรือจะนำกลับไปคืนกับเจ้าของเอง…ถ้าใครยังไม่ได้ดู ก็คงต้องไปลุ้นในส่วนนี้กันนะครับ

 

“ซันนี่” กับการแต่งตัวเป็น “เอ็ม”

หลายคนเห็นบทบาทของซันนี่มามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ‘ไข่ย้อย’ นักศึกษาสายศิลป์สุดติสท์ในเรื่อง ‘เพื่อนสนิท’ หรือจะนักสืบหาเช้ากินค่ำในเรื่อง ‘สายลับจับบ้านเล็ก’ หรือหนุ่มนักซ่อมใน ‘ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู’  และอีกหลายๆ บทบาท แต่สำหรับในบทของ ‘เอ็ม’ ซันนี่ก็มาในมาดใหม่ที่ไม่เคยคุ้นตากันมาก่อน มีหนาวเคราและทรงผมแบบเซอร์ บวกกับการใส่เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ๆ หรือเสื้อยืดแบบลวดลายเรียบๆ กางเกงสแล็ค รองเท้าแตะหนัง ที่ดูแล้วแสดงให้เห็นอารมณ์ความติสท์ได้เป็นอย่างดี

ชุดสไตล์นี้ค่อนข้างเป็นอะไรที่เรียบง่ายมากๆ ไม่นำแฟชั่น แต่มันก็แฝงอารมณ์ถึงความเป็นคนจริงจัง ซื่อตรง ออกมาได้อย่างชัดเจน สะท้อนคาแร็คเตอร์ของเอ็ม ซึ่งเป็นผู้ชายที่ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตัวเอง และฝังตัวอยู่ในอดีตอย่างเงียบๆ

How to แต่งตัว “มินิมอล” ฉบับ “เอ็ม” ฮาวทูทิ้ง

‘มินิมอล’ เป็นคำที่มีความหมายถึงความเรียบง่าย ดังนั้นการแต่งตัวแบบมินิมอล จึงเป็นการแต่งตัวเรียบๆ ตัดทอนสิ่งที่ไม่จำเป็น เลือกแสดงออกถึงความเป็นจริงแบบตรงไปตรงมา ไม่เน้นเครื่องประดับ อาจมีเพียงนาฬิกาสักเรือน หรือแว่นกันแดดสักอัน เน้นการคุมโทนสีให้เป็นในในโทนเดียวกัน ดูสบายตา

 เลือกเสื้อสีเรียบ 

สีเรียบไว้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหรือสีสัน ต้องเน้นที่ความเรียบง่ายเป็นหลัก ทั้งเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ต จะเน้นทรงตรง ไม่เข้ารูป สีสันส่วนใหญ่มักเป็นขาว เทา ดำ กรมและเอิร์ธโทน ลวดลายอาจมีบ้างแต่ก็จะเป็นลายคลาสสิค เช่น ลายขวาง ลายตารางเล็กๆ ที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่ดูตกยุค

designerfashiontips.com

 

99outfit.com

 

imgur.com

 

beams.co.jp

 

girl-loves-you.tumblr.com

 รูปแบบของกางเกง 

กางเกงมินิมอลบอย สไตล์ญี่ปุ่นนั้น มีให้เลือกหลายแนว หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นทรงหลวม(Loose Pants) ทรงฮาเร็ม(Harem Pants) ทรงชิโน(Chinos Pants) หรือทรงกระบอก(Slim fit Pants) แต่ทรงที่ไม่ค่อยพบในสไตล์นี้ คือ ทรงเดฟ(Skinny Pants) ส่วนเนื้อผ้าก็มักเป็นเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าคอตตอน ผ้าลินิน สีสันเรียบง่าย ขาว เทา ดำ กรมและเอิร์ธโทน

modllily.com

 

dipliti.com

 

sea.banggood.com

 จับคู่กับรองเท้า 

การแต่งตัวในสไตล์นี้หนุ่มๆอาจจับคู่กับรองเท้าผ้าใบ (Sneaker) ทรงต่างๆหรือจับคู่กับรองเท้าแตะก็เท่ไม่แพ้กัน เมื่อใส่กางเกงขาสั้นก็อาจสวมถุงเท้าที่มีลวดลายเพื่อเพิ่มความคูลได้อีกด้วย

baycrews.jp

 

i.pinimg.com

 

m.post.naver.com

หวังว่าสไตล์น้อยๆแบบนี้จะถูกใจหนุ่ม Mover และสามารถเป็นไอเดียที่นำไปใช้ในการแต่งตัวกันนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags