Type to search

Fashion Style

How To: แต่งตัวอย่างไรให้ออกมาเท่สไตล์หนุ่ม Sk8er Boy สุดคูล

Share

เทรนด์การแต่งตัวสมัยนี้มีเยอะซะเหลือเกินว่ามั้ยครับชาว Mover ซึ่งแต่ละสไตล์ได้รับแรงบันดาลใจ และมีความเป็นมาที่แตกต่างกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึงการแต่งตัวสไตล์ Sk8er Boy สุดคูล ที่ชาวบอร์ดเขาฮิตแต่งกัน

สเก็ตบอร์ด เป็นกีฬาที่ฮอตฮิตในกลุ่มวัยรุ่นโดยเฉพาะผู้ชายอย่างเรานี่แหละครับ เพราะเล่นแล้วทำให้ดูเท่ นอกจากนี้การแต่งตัวของเหล่า Sk8er Boy  ดูมีสไตล์ที่ชัดเจนและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนทำให้หลายคนอยากแต่งตาม

ก่อนที่เราจะมาดูสไตล์การแต่งตัวของชาวสเก็ตเตอร์เรามาทำความรู้จักกับพวกเขากันก่อนดีกว่าโดยจุดเริ่มต้นของสเก็ตบอร์ดนี้ได้เริ่มเล่นตั้งแต่ปี 1950 แล้วครับ มักนิยมเล่นกันในแถบแคลิฟอร์เนีย แต่ในปี 1960 สเก็ตบอร์ดก็ได้ถูกห้ามเล่นหลายแห่ง จนกลายมาเป็นกีฬาใต้ดิน แต่ต่อมาไม่นานได้มีการตีพิมพ์นิตยสารเกี่ยวกับการเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นครั้งแรก และผู้ผลิตสเก็ตบอร์ดมากาฮา ได้จัดการแข่งขันสเกตบอร์ดอย่างเป็นทางการครั้งแรก เขาเป็นผู้พลิกโฉมวงการสเก็ตบอร์ด ทำให้มีกระแสกลุ่มคนรักสเก็ตบอร์ดมากขึ้น ช่วยให้การเล่นสเก็ตได้รับการยอมรับและกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง

การเล่นสเกตบอร์ดสมัยใหม่เกิดขึ้นโดยมีการเล่นแบบต่างๆ เช่น Slalom ดาวน์ฮิลล์ ฟรีสไตล์ โดยวัฒนธรรมการเล่นสเก็ตบอร์ดเริ่มรวมตัวเข้ากับพวกพังค์ และดนตรีแบบใหม่ อาร์ตเวิร์คและกราฟิกมีบทบาทต่อชาวสเก็ตเตอร์มากขึ้น ซึ่งต่อมาการเล่นสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและแพร่หลายจนมาถึงในปัจจุบันครับ ถ้าคุณพร้อมที่จะรู้แล้วว่าชาวสเก็ตเตอร์บอยเขาแต่งตัวกันยังไง เลื่อนลงมาดูกันได้เลยครับ

››เลือกเสื้อผ้าแสดงความเป็นตัวตน‹‹

สำหรับชาว Skater แล้ว การเลือกใส่เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่คนกลุ่มนี้ให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะต้องการแสดงออกของความเป็นตัวของตัวเองที่ชัดเจน ซึ่งแต่กลุ่มก็จะมีสไตล์ที่ต่างกัน จัดเต็มทั้งเสื้อ กางเกง รองเท้า พร้อมออฟชั่นเสริมพวก Accessory ต่างๆ แต่ในแง่มุมของความเท่และคูลนั้นมีไม่น้อยไปกว่ากันเลยครับ

rikisaidso.wordpress.com

»มีหมวกสุดคูลไว้เป็นพร็อพ«

นอกจากจะใส่หมวกเพื่อความเท่แล้ว ยังใส่เพื่อกันแดดในวันที่อากาศร้อนอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่ง่ายต่อการใส่เพราะสามารถเข้ากับการแต่งตัวได้หลากหลายรูปแบบ โดยรูปทรงของหมวกที่เลือกใส่ก็มีด้วยกันหลากสไตล์ครับ แล้วแต่ความชอบและความลงตัวของแต่ละคน

otokomaeken.com

haverst.tumblr.com

droptokyo.com

»ใส่กางเกงที่เน้นความคล่องตัว«

เพราะการเล่นสเก็ตบอรืดต้องอาศัยความปราดเปรี่ยว ว่องไว การเลือกใส่กางเกงถึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากเป็นสมัยก่อนจะฮิตกางเกงที่มีความหลวม เพื่อเอื้อต่อการเล่นท่ายากๆ ในพอยุคสมัยเปลี่ยนเกงพวก Skinny Jeans หรือ กางเกงขาสามส่วนก็ได้รับความนิยมมากขึ้นครับ

theskateboarder.net

 

urbanoutfitters.com

obeyclothing.com

»รองเท้าสเก็ตคู่ที่ใช่«

เรียกว่า รองเท้า เป็นหัวใจสำคัญของชาวสเก็ตเตอรืเลยก็ว่าได้นะครับ ซึ่งรองเท้าคู่นั้นจะต้องมีความสวยใส่แล้วเท่ตรงตามสไตล์ แถมต้องทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งยี่ห้อที่ชาวบอร์ดนิยมคือรองเท้า Vans นั่นเองครับทุกคน

lufelive.com

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการแต่งตัวของกลุ่มสเก็ตเตอร์ เท่&คูล จนน่าแต่งตามเลยใช่มั้ยครับชาว Mover ซึ่งตัวอย่างที่เรานำมาเป็นเพียงไกด์ในการแต่งตัวเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถนำไปมิกซ์ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ และความดูดี ดูเป็นคนที่มีรสนิยมและน่าค้นหา ส่วนครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวคูลๆ เรื่องไหนมาอัพเดทเตรียมปักมุดรอไว้ได้เลยครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags