Type to search

Lifestyle

How to Home camping อยู่บ้านก็แคมป์ปิ้งได้

Share

ด้วยสถานการณ์ตอนนี้เข้าใจว่าอาจทำให้หลายๆ คนต้องเลื่อนทริปที่แพลนกันไว้ออกไปก่อนอย่างกระทันหัน เป็นธรรมดาของเพื่อนๆ สาย Camping ที่บางคนอาจจะรู้สึกเบื่อๆเซ็งๆ เพราะอุตส่าห์เตรียมอุปกรณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วสุดท้ายไม่ได้ไป แต่ในเมื่อของมันตั้งอยู่ในบ้านทั้งที จะวางไว้เฉยๆ เดี๋ยวฝุ่นมันเกาะ วันนี้ Mover มีไอเดียจัดแคมป์ปิ้งง่ายๆ ที่บ้านมาฝากกัน ไปชมกันครับ

 

พื้นที่คือหัวใจสิ่งสำคัญ

อันดับแรกต้องหาห้องที่ค่อนข้างมีพื้นที่พอสมควร สำหรับใครที่มีพื้นที่ที่เป็นสวนในบริเวณบ้านก็สุดยอดไปเลยครับ เพราะจะได้มีกิจกรรมเยอะหน่อย แต่คนที่ไม่มีพื้นที่สวนรอบบริเวณบ้านไม่ต้องน้อยใจไปเพราะสามารถเคลียร์พื้นที่โซนห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนแทนก็ได้ จัดเป็น Indoor Camping ไป

 

Goodhousekeeping.com

huizedop.nl

กางเต็นท์

เมื่อเคลียร์พื้นที่เสร็จจากนั้นก็กางเต็นท์ สำหรับใครที่มีพื้นที่ที่เป็นสวนด้านนอกบริเวณบ้านก็ดีหน่อยครับเพราะไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องกางเต็นท์เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่จะจัด Campingในโซน Indoor แนะนำว่าอาจต้องเป็นเต็นท์ประเภท ที่ไม่ต้องตอกสมอบก 

 

stylebyemilyhenderson.com

 

clemaroundthecorner.com

 

ตกแต่งสถานที่เพื่อเพิ่มบรรยากาศ

สำหรับคนที่จัด Camping พื้นที่นอกบ้าน แทบไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก แค่จัดทุกอย่างเหมือนตอนออกไปจัด Camping นอกสถานที่ แต่อาจจะเพิ่มบรรยากาศด้วยการนำไฟปิงปองมาติดเพิ่ม หรือเอาเครื่องโปรเจคเตอร์ออกมาดูหนังด้วยกันไปเลยครับ

stylebyemilyhenderson.com

houseofhawthornes.com

lifelabel_official
honda.co.jp

nature_tones

สำหรับใครที่จัด Camping ในโซน Indoor อาจจะต้องจัดห้องเพื่อเพิ่มบรรยากาศซักหน่อยเพียงแค่นำ เอากระถางต้นไม้มาวาง หรือนำผ้ามาปู และตกแต่งด้วยไฟกระพริบ หรือไฟปิงปอง แล้วอย่าลืมหรี่ไฟในห้องดูสลัวๆ เพื่อความสมจริง

camphack.nap-camp.com

Thejungalow.com

karaspartyideas.com

Cr.YOO JI-YOEN

อาหาร

มี Camping ก็ต้องมีอาหารอร่อยๆ ข้อดีของการจัด Camping อยู่บ้านคือขั้นตอนการเตรียมอาหารนี่แหละครับ เพราะเราสามารถจัดหาได้ง่าย หรือบางทีไม่ต้องเตรียมอะไรแค่สั่ง Delivery เป็นอันจบ

camp-quests.com

amazon.fr

thelondoner.me

 

Enjoy Moment

สำคัญที่สุดคือการมีความสุขไปกับช่วงเวลาดีๆ ที่ได้ใช้กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่เรารัก หากิจกรรมทำร่วมกัน ไม่ว่าจะเล่นเกม ร้องเพลง หรือพูดคุยสารทุกข์สุขดิบในมื้ออาหาร เพราะ Camping ไม่ใช่แค่สถานที่ แต่เป็นผู้คน

 

inhonorofdesign.com

snowpeak.co.jp

idlights.com

เชื่อว่าหลายๆ คนคงได้ประสบการณ์ที่ดีไม่แพ้กับการได้ออกทริปแน่นอน สุดท้ายนี้หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว เพื่อที่เราจะได้ออกไปเดินทางอีกครั้ง ขอให้สนุกกับ การจัด Home camping นะครับ

Best weight loss pill overall: LeanBean. cialis tadalafil LeanBean is our overall winner thanks to its industry-leading combination of herbal extracts that work together to speed up weight loss.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com