Type to search

Style

5 ข้อดีของ "สีเทา" ที่ผู้ชายควรมีติดตู้เสื้อผ้า

Share

หลายๆ คนอาจจะทราบแล้วว่า ปี 2021 นี้ Pantone ได้ออกมาประกาศว่า สี Ultimate Grey เป็นสีประจำปีนี้ควบคู่กับสีเหลือง Illuminating แต่ในวันนี้ Mover จะมาพูดถึงเฉพาะสีเทา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว สีเทาเป็นสีที่หนุ่มๆหลายๆคนชื่นชอบ รวมทั้งชาว Mover ด้วย มาดูกันครับว่า ข้อดีของสีเทามีประโยชน์ยังไงบ้าง และเพราะอะไร หนุ่มๆ ถึงควรมีเสื้อผ้าสีเทาติดไว้ในตู้เสื้อผ้าที่บ้าน

1. เป็นสีกลาง สามารถแมทช์ได้กับทุกสี

สีเทาเป็นสีที่ผสมระหวางขาวและดำ และเทาบางเฉดถ้านำสีอื่นผสมไปก็จะได้เทาอีกเฉดขึ้นมา อย่างเช่น ถ้าผสมกับสีแดง เทาก็จะมีความอุ่นๆขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าผสมสีฟ้าก็จะเป็นเทาที่มาความเย็นขึ้นมา และนอกจากนี้สีเทายังสามารถนำไปแมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีอะไรก็ตามก็สามารถกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว และแพนโทนปีนี้คือสีเทาและเหลืองอย่างที่บอกไปข้างต้น เมื่อนำ 2 สีนี้มาจับคู่กัน จะเห็นว่าเป็นสีที่ลงตัวมากครับ

pantone.com

lookastic.com

hoodstore.com

2. สีที่เท่และคูล

สียังสามารถบ่งบอกคาแรคเตอร์หรือสร้างภาพลักษณ์ให้เราได้อีกด้วย อย่างสีเทาเป็นอีกสีที่ให้ความรู้สึกเท่และน่าเชื่อถือ น่าค้นหาแต่ไม่ดุดันจนเกินไป ทำให้ดูลุคนิ่งๆ แต่ยังเข้าถึงง่าย ไม่ลึกลับจนเกินไป และยังดูมีความอบอุ่นไปในตัวด้วยนะครับ

mattgstyle.com

rainmaker-kyoto.com

3. สามารถใส่ได้ทุกโอกาส

ข้อดีมากๆอีกข้อคือ สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม ทั้งเป็นทางการและไม่เป็นทางการ โดยที่เราก็ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกกาลเทศะหรือไม่ เพราะอย่างที่บอกไป สีเทาเป็นสีกลาง ดังนั้นถ้าอยากจะเซฟโซน สีเทาคือทางเลือกที่ดีที่สุดครับ ยกตัวอย่างเช่น งานแต่ง ถ้ามีธีมสีชมพูขึ้นมา หนุ่มๆหลายคนอาจจะเขินในการใส่สีชมพู แต่ถ้าเรามีสูทสีเทาแล้วมีเสื้อเชิ๊ตหรือเครื่องประดับอย่างเนคไท, ผ้าเช็ดหน้าสีชมพู เท่านี้เราก็ไปงานแต่งธีมสีชมพูได้อย่างไม่เขินแล้วครับ

heyweddinglady.com

wattpad.com

4. ถ่ายรูปสวย

อย่างที่บอกว่าสีเทาคือสีกลาง ในการถ่ายรูปช่างภาพจะรู้ดีว่าสีที่ตรงที่สุดคือสีเทา ดังนั้นถ้าเราไปที่ไหนก็ตาม ไม่ว่าสถานที่นั้นจะเป็นสีอะไร สีเทาก็สามารถเอาอยู่ เพราะหลักการเดียวกับสีบนเครื่องแต่งกาย สีเทาเข้าได้กับทุกสี ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะทำให้ภาพนั้นเสีย Mood&Tone ไป

canvasbag.co

culturacolectiva.com

5. หาซื้อง่าย

นี่นับว่าเป็นข้อดีที่สุดของสีเทาเลยก็ว่าได้ครับ เพราะเป็นสีพื้นฐาน สามารถใส่ได้ทุกโอกาสอย่างที่บอกไปในข้อที่ผ่านๆมาทั้งหมด ทุกแบรนด์ต้องมีสีเทา ดังนั้นจะเป็นเครื่องการันตีได้ว่าสีเทาจะไม่มีวันหลุดเทรนด์ไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าตอนนี้หรือตอนไหนก็ตาม เพราะทุกแบรนด์ก็จะผลิตดีไซน์ใหม่ๆ หลากหลายไอเท็มให้เราได้เลือกซื้อกันง่ายๆ

deavita.fr

samanamel.se

ด้วยเหตุผลทั้ง 5 ข้อที่กล่าวไปข้างต้น จะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าสีเทา ควรค่าแก่การมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้าของผู้ชายทุกคนจริงๆ รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมหาเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับสีเทาติดบ้านกันไว้นะครับ รับรองว่าคุ้มค่า และสามารถใช้ได้อีกนานเลย

Which weight loss medications are known for suppressing appetite. cialis malaysia References: Obesity Algorithm.


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com