Type to search

Lifestyle

Fit from home! 5 เกมออกกำลังกายที่สามารถเล่นได้ที่บ้าน!

Share

เบื่อกันรึยังกับการอยู่บ้านแบบเซง ๆ วนลูปเดิม มีแต่กินและนอน ไหนจะน้ำหนักขึ้นอีก เราเชื่อว่าหลายคนเจอกับปัญนี้ ฉะนั้นวันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำเกมให้เพื่อน ๆ สักหน่อย ซึ่งมันไม่ใช่เกมธรรดาเพราะเกมเหล่านี้ เล่นแล้วบอกเลยว่า เหนื่อยมาก!!

 RINGFIT ADVENTURE 

เริ่มกันที่เกมแรกสำหรับ Ringfit adventure เป็นเกมแนวตะลุยด่าน โดยเรารับบทเป็นนักกีฬาในตำนานที่มีภารกิจคือต้องกำจัดผู้ชั่วร้ายอย่าง Dragaux ลงให้จงได้ สำหรับจุดเด่นของเกมนี้น่าจะเป็นวิธีการเล่นที่ทำให้เพื่อน ๆ ได้ออกท่าทางโดยใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง Ring-con ซึ่งมีลักษณะเป็นวงแหวนและมีช่องสำหรับใส่ Joy-con เพื่อคอยจับท่าทางในการปล่อยพลังต่าง ๆ ในรูปแบบของท่าออกกำลังกาย และอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มาพร้อมกันคือ Leg strap เป็นสายรัดขาไว้สำหรับใส่ Joycon เช่นกันเพื่อจับการเคลื่อนไหว เดินหรือวิ่งภายในเกม


 JUST DANCE 

Just dance เกมออกกำลังกายสำหรับสายแดนซ์ที่เล่นไม่ยากเหมาะสำหรับทุกวัย โดยอันดับแรกในการเล่นเพื่อน ๆ จะต้องเลือกเพลงก่อน มีตั้งแต่เพลงช้าไปจนถึงเพลงเร็ว จากนั้นจะถูกนำเข้าสู่การเลือกนักเต้นว่าเพื่อน ๆ อยากเต้นในตำแหน่งไหนซึ่งมีสูงสุด 4 ตำแหน่ง ทั้งยังเล่นได้สูงสุด 4 คน สามารถนำไปจอยกับเพื่อนและคนในครอบครัวได้เลย เมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อยก็มาถึงวิธีการเล่นที่ไม่ยาก เพื่อน ๆ จะต้องถือ Joy-con โยกย้ายไปตามท่าเต้นภายในเกม หากเต้นถูกลงจังหวะก็จะได้แต้มและตอนจบก็จะมีการรวมคะแนน

nintendo.com

สำหรับจุดเด่นของเกมที่น่าสนใจคือมีหลายโหมดให้เราได้ลอง ตั้งแต่ประลองการเต้นกับคนอื่นแบบออนไลน์ หรือการเต้นแบบไม่หยุดเพื่อเรียกเหงื่อแบบหนัก ๆ และที่สำคัญเกมนี้ยังสามารถบอกได้อีกด้วยว่าใน 1 เพลงที่เราเต้นไป เราเผาผลาญไปแล้วกี่แคลอรี่


 FITNESS BOXING 

Fitness boxing ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้รับประสบการณ์เสมือนไปฟิตเนส ซึ่งเกมนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความสนุกสนานแบบเกมก่อนหน้า แต่เพื่อการออกกำลังกายแบบหนักหน่วงจริง ๆ โดยเป็นเกมสไตล์ชกมวย เพื่อน ๆ เพียงแค่กำจอยไว้ในมือทั้ง 2 ข้าง แล้วปล่อยหมัด ฮุค อัปเปอร์คัทออกท่าไปตามจังหวะเพลง


 ARMS 

Arms เกมต่อสู้ที่นำเสนอในรูปแบบของสังเวียนมวย เพื่อน ๆ จะได้ต่อยซ้าย ต่อยขวา ฮุกหลบไปมาแบบไม่เบื่อกันเลย ในส่วนของรูปแบบเกม Arms จะต่างจากเกมอื่นตรงที่ไม่มีการสร้างตัวละครหรือตัวเอกของเรา แต่ใช้เป็นระบบฮีโร่ ที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ตัวละครได้ทุกตัว โดยแต่ละตัวก็จะมีสกิลและท่าคอมโบที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน ที่สำคัญเกมนี้เล่นออนไลน์ เพื่อน ๆ สามารถไปท้าต่อยกับคนอื่นได้เลย


 TAIKO NO TATSUJIN 

เกมนี้เหมือนใส ๆ ไม่มีอะไร แต่เอาเข้าจริงก็หอบและเมื่อยมาก สำหรับ Taiko no tastujin เป็นเกมแนวตีกลองที่เล่นไม่ยาก เข้าใจง่าย โดยเพื่อน ๆ เพียงแค่จับ Joy-con ไว้ทั้ง 2 ข้างและเคาะไปตามจังหวะในเกมเพื่อทำคอมโบ หรือหากใครต้องการเพิ่มความสนุกยิ่งขึ้น  ก็สามารถซื้ออุปกรณ์อย่าง Taiko drum มาตีแบบมันส์ ๆ ถึงใจได้เลย

หวังว่าเกมเหล่านี้ที่เราแนะนำไปจะช่วยเพื่อน ๆ ได้ Cardio แบบมันส์ ๆ เลยนะ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags