Type to search

Advertorial Fashion Style

สูตรลับการเลือกโทนสี “เสื้อฮาวาย” ให้เหมาะกับบรรยากาศหน้าร้อนนี้

Share

พูดถึงฤดูร้อน หลายคนคงจะนึกถึงทะเลหรือชายหาด และเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับบรรยากาศแบบนี้ก็คือ “เสื้อฮาวาย” ซึ่งถือว่าเป็นสไตล์ที่ไม่มีวันตายอย่างแท้จริง เพราะมีความโดดเด่นด้วยลวดลายเฉพาะตัว สวมใส่ง่าย เนื้อผ้าโปร่งสบาย สามารถประยุกต์ใช้ได้หลากหลายแบบ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มันยังเป็นที่สนใจและโลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นตลอดมา

แต่ในวันนี้ MOVER จะขอมานำเสนอสไตล์ของเสื้อฮาวายในมุมที่แตกต่างออกไป โดยเราจะว่ากันด้วยเรื่องของ โทนสี ซึ่งมีความสำคัญไม่น้อยเลยในการแต่งตัว และสีที่เหมาะสมและมาแรงมาก ๆ ในหน้าร้อนปีนี้ก็คือสีในโทนฟ้า เขียว และน้ำเงินจากคอลเล็คชั่น Hawaii Resort Shirt ของแบรนด์ S’fare ที่มาพร้อมลายปริ้นท์เท่ ๆ เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศริมทะเล

 Hawaiian Style 

จริง ๆ แล้วเสื้อฮาวายเป็นไอเท็มที่สามารถสวมใส่ได้ทุก ๆ วันไม่จำกัดว่าต้องเป็นหน้าร้อนเท่านั้น เพราะสภาพอากาศของบ้านเรานั้นร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว ข้อดีของเสื้อฮาวายก็คือไม่ว่าเสื้อผ้าในตู้คุณจะเป็นแบบไหนก็สามารถหยิบจับมาคู่กันได้อย่างดูดี เป็นหนุ่มสุดชิลได้ง่าย ๆ แถมใส่กับรองเท้าอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด ตั้งแต่รองเท้าแตะไปยันรองเท้าหนังทรงวินเทจ เพียงแค่เลือกโทนสีที่สัมพันธ์กัน อย่าง 3 โทนสีที่เรายกมาให้ศึกษากัน

 #1 Blue Hawaii 

3-5

สีน้ำเงินคงจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สไตล์ฮาวายในหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นสีให้ความรู้สึกสุขุม นุ่มลึก และสงบ แต่ถ้าจะแต่งสีน้ำเงินโดด ๆ ก็คงจะไม่สื่อถึงความสนุกสนานในสไตล์ฮาวาย ดังนั้นลายปริ้นท์เท่ ๆ ในแบบชาวเกาะชายฝั่งทะเลน่าจะช่วยเติมเต็มความเป็น Hawaiian Style ได้อย่างลงตัว

3-4

3-3

จับคู่การแต่งตัวก็ง่าย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงชิโน่ขาสั้นสีเบจ/เอิร์ธโทน หรือกางเกงขายาวทรงกระบอกก็เข้ากันได้ดี ถ้าอยากให้ดูลุคสตรีทสไตล์ก็เลือกใส่เป็นรองเท้าผ้าใบ แต่ถ้าอยากชิล ๆ แบบบรรยากาศริมทะเล ก็ใส่รองเท้าแตะได้ตามสะดวก

3-1

3-2

 #2 Vivid Ocean 

1-2

สีถัดมาก็คือสีฟ้าน้ำทะเล ซึ่งสีนี้เป็นตัวแทนของความสดใสและมีชีวิตชีวา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนฟังเสียงคลื่นกระทบชายฝั่งริมชายทะเล ยิ่งได้ลายปริ้นท์เท่ ๆ ที่สื่อถึงความเป็นท้องทะเล ยิ่งทำให้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน หรือทำอะไร ก็รู้สึกเหมือนได้ชาร์จพลังอยู่ตลอดเวลา

1-5

1-4

สำหรับทางเลือกของเครื่องแต่งกายชิ้นอื่น ๆ ที่เข้ากับเสื้อสีฟ้าสไตล์ฮาวายแบบนี้ก็คือ กางเกงขาสั้น/ยาว หรือยีนส์ก็ได้ โดยสามารถเลือกสีสันที่ดูมีความสนุกสนานขึ้นมาได้อีก ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเอิร์ธโทนเท่านั้น เพราะสีฟ้าอ่อน ๆ แบบนี้เข้ากันได้ดีกับทุกโทนสี

1-1

1-3

 #3 Evergreen 

2-2

สีสุดท้ายที่เหมาะกับบรรยากาศหน้าร้อนแบบนี้ก็คือ สีเขียว ซึ่งเป็นตัวแทนของความชุ่มชื้นและธรรมชาติ ช่วยลดระดับความร้อนจากรอบข้างได้เป็นอย่างดี และลายปริ้นท์ที่เสริมให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยใบไม้รวมถึงสิ่งมีชีวิตที่สร้างสีสันให้กับผืนป่าอย่างนกแก้ว ก็ยิ่งทำให้ลุคนี้เป็นตัวเลือกที่ลงตัวสำหรับหน้าร้อนนี้

2-4

เสื้อฮาวาย

สำหรับกางเกง รองเท้า และเครื่องประดับอื่น ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับเสื้อฮาวายโทนสีเขียวแบบนี้ก็คือ สีเอิร์ธโทน และวัสดุที่ทำมากจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงชิโน่ขาสั้น/ยาว รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะแบบที่มีสายรัดส้น รวมถึงสร้อยข้อมือประเภทสายถักก็เข้ากันได้ดีกับลุคนี้ เสริมความเท่ด้วยแว่นกันแดดดี ๆ สักอันก็ดูดีพร้อมออกไปเผชิญกับแสงแดดนอกบ้านได้แล้ว

2-1

2-3

โดยโทนสีทั้ง 3 นี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับเสื้อผ้าทุกประเภท แต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าเสื้อฮาวายแบบนี้นี่แหละที่ตอบโจทย์ความร้อนในหน้าร้อนนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด และด้วยเนื้อผ้าบวกกับดีไซน์ที่มีคุณภาพ ทำให้สามารถถ่ายเทอากาศและความอับชื้นได้ดี จึงทำให้หมดกังวลเรื่องความไม่สบายตัวระหว่างวันไปได้เลย 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Facebook: S’fare
Instagram: S’fare Thailand

หรือที่ S’fare ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ

เซ็นทรัล ลาดพร้าว,เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล รังสิต, เซ็นทรัล รามอินทรา, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้, เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 3, เซ็นทรัล Zen, เซ็นทรัล กาดสวนแก้ว เชียงใหม่, เซ็นทรัล Festival เชียงใหม่, เซ็นทรัล Festival หาดใหญ่, เซ็นทรัล ศาลายา, เซ็นทรัล เวสต์เกต (บางใหญ่), เซ็นทรัล อิสต์วิลดิ์ (เรียบทางด่วนรามอินทรา), เซ็นทรัล พัทยา

โรบินสัน ศรีนครินทร์, โรบินสัน รามอินทรา, โรบินสัน รังสิต, โรบินสัน รัตนาธิเบศร์, โรบินสัน พระราม 9, โรบินสัน สุขุมวิท, โรบินสัน บางรัก, โรบินสัน บางแค, โรบินสัน เมกาบางนา, โรบินสัน เชียงใหม่, โรบินสัน เชียงราย, โรบินสัน พิษณุโลก, โรบินสัน ศรีราชา, โรบินสัน จันทบุรี, โรบินสัน ชลบุรี, โรบินสัน อยุธยา, โรบินสัน สุพรรณบุรี, โรบินสัน ราชบุรี, โรบินสัน อุดรธานี, โรบินสัน อุบล1, โรบินสัน ขอนแก่น, โรบินสัน อุบล 2 (ใหม่), โรบินสัน สกลนคร
, โรบินสัน สระบุรี, โรบินสัน สุรินทร์, โรบินสัน หาดใหญ่, โรบินสัน นครศรีฯ, โรบินสัน ภูเก็ต, โรบินสัน จังซีลอน, โรบินสัน สุราษฏร์, โรบินสัน สมุทรปราการ, โรบินสัน ระยอง

เดอะมอลล์ หัวหมาก, เดอะมอลล์ ท่าพระ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ โคราช


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1