Type to search

Art & Design Lifestyle News

‘7 ของขวัญ’ ที่ควรซื้อให้ตัวเองในปีใหม่ 2017 นี้

Share

ขอต้อนรับสู่ปี 2017 และช่วงนี้ก็คือเทศกาลที่ใคร ๆ ก็มักจะนึกถึงคำว่า ของขวัญ เพราะไม่ว่าจะซื้อให้คนอื่นหรือให้ตัวเอง ก็ต้องหัวปั่นทุกที ไม่รู้จะซื้ออะไรดี วันนี้ Mover เลยมีไอเดีย ของขวัญ ที่ควรซื้อให้ตัวเองสำหรับผู้ชายทุกคน หรือสาว ๆ คนไหนอยากจะซื้อให้ชายหนุ่มข้างกายก็ได้

 #1 น้ำหอม

นี่คือสิ่งที่ผู้ชายหลายคนมักมองข้าม เพราะอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็สักจะออกจากบ้านเลย โดยลืมคำนึงถึงอรรถรสการได้กลิ่นของคนรอบข้าง น้ำหอมเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่ควรจะฉีดติดตัวไว้ทุก ๆ วัน ปีใหม่นี้ก็ลองมองหาน้ำหอมสักขวด ไม่แน่ว่าอาจจะมีสาว ๆหลงใหลในตัวคุณมากขึ้น เพราะ Top 5 ของสเปคที่สาว ๆ ตั้งไว้ มักจะมีเรื่องกลิ่นน้ำหอมมาเป็นปัจจัยหลักด้วย เห็นแบบนี้แล้วทำไมจะไม่เลือกน้ำหอมเป็น ของขวัญ ให้กับตัวเองกันล่ะครับ วันนี้เราจึงขอแนะนำ Top 7 น้ำหอมที่ผู้ชายควรมีมาไว้เป็นตัวเลือกในการซื้อ

VIOLET-HEAVY TOM FORD NOIR

น้ำหอมสำหรับหนุ่มลึกลับน่าค้นหา และเจ้าเสน่ห์

fragrantica.com

BVLGARI AQUA

ให้ผู้ชายได้โชว์เสน่ห์แบบแมน ๆ แสดงให้เห็นถึงความเนี๊ยบเท่และสุภาพบุรุษ

bulgari.com

CALVIN KLIEN ETERNITY FOR MEN

น้ำหอมสำหรับผู้ชายสมัยใหม่ มั่นใจ เซ็กซี่ สุภาพบุรุษเกินร้อย

perfumania.com

LACOSTE ESSENTIAL

น้ำหอมสำหรับผู้ชายแนว Sport สนุกสนาน ร่าเริง มีเสน่ห์ กระปรี้กระเปร่า

bin702.com

BOTTEGA VENETA POUR HOMME EXTREME

2 in 1 ด้วยกลิ่นสดชื่นและเข้มข้น เรียบหรู ไฮโซ แต่ก็ยังดูน่าเข้าหาได้ไม่ยาก

fragrantica.com

DUNHILL ICON

เหมาะสำหรับผู้ชายลุย ๆ adventure แต่ยังดูเซ็กซี่เวลาทำกิจกรรมต่างๆ

harrods.com

DOLCE & GABBANA LIGHT BLUE SWIMMING IN LIPARI POUR HOMME

ฉีดกลิ่นนี้จะสร้างความผ่อนคลาย สดชื่น ทั้งคนฉีดและคนได้กลิ่น ทำให้ดูน่าเข้าหา

nstperfume.com

 #2 สูท

จะเป็นผู้ชายคูล ๆ ทั้งทีควรมีสูทดี ๆ เข้าเซ็ทกันและขนาดพอดีกับรูปร่างสักหนึ่งชุด ถือว่าเป็นชุดเก่งสร้างความประทับใจให้สาว ๆ ได้เห็นไม่ต่างกับการแต่งหน้าของผู้หญิงเลย พื้นฐานสีสูทที่ควรจะมีก็ควรจะเป็นสีเข้ม เช่น ดำ น้ำเงิน กรมท่า น้ำตาล เทา เป็นต้น แล้วลองเลือกประเภทสูทที่ชอบ ขั้นแรกสูทกระดุมรางเดี่ยวหรือรางคู่ แค่นี้ก็สร้างความแตกต่างกันแล้ว และไหน ๆ ก็มีสูทแล้ว ควรมีเนคไท และรองเท้าหนังควบคู่ไปด้วย

re_IMG_3727

chibepoosham.com

thetrendspotter.net

 #3 อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

เทรนด์ Healthy กำลังมา โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ สุด Active ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรม Extreme กลางแจ้ง ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ใครที่อยากเริ่มต้น fitness กับเค้าบ้าง ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะหันมารักสุขภาพ เผลอ ๆ อาจจะหุ่น lean มี Six pack ให้สาว ๆ ยิ่งกรี๊ดกร๊าดกันกว่าเดิม นับว่าเป็นการให้ของขวัญตัวเองหลายต่อ ทั้งอุปกรณ์กีฬา สุขภาพ และบุคลิกภาพ

Fitbit Surge สามารถ track ได้ทุกกิจกรรมแม้กระทั่งตอนหลับ

Garmin Vivoactive แบตอึดและกันน้ำได้

pcmag.com

พาร์ทเนอร์ของนักกีฬา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจชนิดที่ว่าวันไหนไม่ได้วิ่งวันนั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ การมอบอุปกรณ์กีฬานั้นจึงถือว่าเป็นอะไรที่ถูกต้องด้วยประการทั้งปวงนั่นก็เพราะว่าของขวัญชิ้นนี้จะเปรียบเสมือนเป็นเชื้อเพลิงที่จะช่วยนำพาเขาหรือเธอไปสู่เส้นชัยได้อย่างที่ฝัน

nike-flyknit-lunar-epic-low

ซึ่งในช่วงนี้ก็มีรองเท้าวิ่งอยู่รุ่นหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันให้แซ่ดในหมู่นักวิ่งสายแข็ง นั่นก็คือ ไนกี้ ฟลายนิต ลูนาร์ อิพิค โลว (Nike Flyknit Lunar Epic Low) ที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้านความนุ่มสบายเท้าและการรองรับแรงกระแทก รวมถึงหน้าผ้าที่ถักทอด้วยเทคโนโลยีฟลายนิต (Flyknit) ที่ทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบาหวิวและระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญก็คือ พี่ตูน บอดี้สแลม ก็เลือกใส่รองเท้าในตระกูล Run Easy Silo ที่ว่านี้ในการวิ่งเพื่อการกุศลที่บางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั่นเอง

 #4  แก็ทเจ็ตล้ำ ๆ

ผู้ชายร้อยทั้งร้อยชื่นชอบในเทคโนโลยีกันทั้งนั้น ยิ่งได้ล้ำกว่าใคร เร็วกว่าคนอื่น ๆ และ function ครบถ้วน สามารถทดแทนความต้องการได้อย่างเต็มที่ ก็จะยิ่งอยากได้ ของขวัญปีใหม่เป็น Gadget เจ๋ง ๆ สักชิ้นก็คงไม่แย่ และในที่นี้ไม่ได้แค่หมายถึง gadget จากมือถือ แต่รวมไปถึงอุปกรณ์เทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีในไทยและสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก เช่น หูฟัง ลำโพง หรือ เคสโน้ตบุ้ค

หูฟัง Bose QuietComfort 35 Wireless ตัดเสียงรอบข้างให้ได้ฟังเพลงอย่างเต็มอรรถรส แถมแบตอึดมาก

imbringingbloggingback.com

ของขวัญ

gadgets.ndtv.com

Marshall Headphones ลำโพงคุณภาพแน่น ดีไซน์ Vintage ฟังเพลงก็ดี ตกแต่งบ้านก็สวย

Yoga Book คือ Tablet ที่สามารถขีดเขียนบนกระดาษแล้วขึ้นบนหน้าจอได้เลย เหมาะกับคนชอบวาดยิ่งนัก

theverge.com

Kindle Paperwhite อ่านหนังสือได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องพกเป็นเล่ม แค่โหลดแล้วอ่าน แถมยังถนอมสายตาเหมือนอ่านจากกระดาษ

tomshardware.com

 #5 กล้อง

แม้ตอนนี้วิวัฒนาการของมือถือจะมีกล้องที่ล้ำ ละเอียด และเพิ่ม function มากมาย แต่’กล้อง’ก็ยังเป็นที่ไอเท็มที่ผู้ชายทุกคนฝันถึง เพราะความรู้สึกในการกด shutter การได้ซูมด้วยมือ การได้ปรับค่า f, speed shutter ยังคงเป็นเสน่ห์ของกล้องอยู่ดี ไม่ว่าจะกล้อง DSLR, Mirrorless, Digital, Lomo หรือกล้องฟิล์ม ก็นับว่าเป็น ของขวัญ ชิ้นสำคัญที่ทำให้ผู้ชายทุกคนมีความสุขได้

กล้อง Mirrorless ที่นิยมกันมากในตอนนี้ ใช้ง่าย ได้ภาพถ่ายระดับ Professional

techradar.com

 #6  เกม (Game)

แม้ผู้ชายจะต้องดูโตกว่าและปกป้องผู้หญิงได้ ต้องมีความสุขุมสมกับสุภาพบุรุษ แต่ในตัวผู้ชายทุกคนมักจะมีเด็กน้อยซ่อนอยู่ ดังนั้นเกมจึงถือเป็นการย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กเด็กอีกครั้งในยามที่ต้องการพักผ่อน แถมเทคโนโลยีของเกมส์ในปัจจุบัน พัฒนาสร้างได้เหมือนจริง จนทำให้สร้างจินตนาการได้กว้างไกลกว่าเดิม ทำให้เกมส์กลับมาบูมอีกครั้ง ดังนั้นลองเลือกเกมส์เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่จะช่วยมอบความสุขในวัยเด็กอีกครั้ง

PS 4 เครื่องเล่นเกมส์ที่ผู้ชายหลายคนอยากจะเป็นเจ้าของ

playstation.com

Playstation VR แค่สวมใส่ตาก็หลุดเข้าไปในโลกเกมได้เสมือนจริงแล้ว ล้ำมาก

chip.de

Nintendo Switch แค่เปิดตัวการกลับมาก็สร้างกระแสฮือฮาด้วย function ที่ถอดย่อยออกมาเล่นได้หลากหลายรูปแบบ

pcworld.com

 #7  ชุดดูแลผิว

ปีใหม่นอกจากจะเปิดรับสิ่งใหม่แล้ว เหรียญยังไงก็ย่อมมี 2 ด้าน สิ่งที่ต้องโรยราไปทุกปีก็คือผิวหน้าของเรา ยิ่งปัจจุบันจะบอกผู้ชายกับสกินแคร์เป็นเรื่องที่ไปกันไม่ได้ คงไม่ใช่แล้ว และปีใหม่นี่ละที่เป็นโอกาสที่ดีที่แบรนด์ต่างๆเขาจะออกชุดของขวัญ ทำให้เราไม่ยุ่งยากในการเลือกซื้อ แถมมาในแพ็คเกจที่ดีไซน์ดีเหมาะแก่การซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือเพื่อนที่รู้สึกว่า … เห้ย นายหน้าเลยอายุไปไกลละนะ !

ชุด Origins MEN’S GROOMING TREATS มอบความสะอาดสดชื่นและผิวหน้าที่เกลี้ยงเกลาแก่ผู้ชายทั้งผิวหน้าและผิวกาย ขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

ชุดเซ็ทประกอบด้วย
1. ครีมโกนหนวด Blade Runner™ Shave Cream 150 ml
2. สครับผิวหน้า Modern Friction™ 50 ml (ขนาดเดินทาง)
3. ครีมอาบน้ำพร้อมสครับผิวกาย Clear Improvement Body Wash 50 ml (ขนาดเดินทาง)
4. ครีมบำรุงผิวหน้า Save The Males™ moisturizer 50 ml
5. กระเป๋าผ้าทำจาก 100% recycled cotton
บรรจุในกล่องกระดาษลวดลายสวยงาม

รายละเอียดเพิ่มเติมหรือช้อปออนไลน์ได้เลยตอนนี้นี้ https://www.origins.co.th

ของขวัญชิ้นไหน ถ้าได้มีการให้กันแล้ว ย่อมดีเสมอ ดังนั้นเพียงการให้ของเล็กน้อย หรือแค่การ์ดก็สามารถสร้างความสุขให้คนที่ให้และคนที่ได้รับแล้ว ปีใหม่นี้มาสร้างความสุขด้วยการให้กันดีกว่า เริ่มต้นด้วยสิ่งดี ๆ ชีวิตจะดีทั้งปี


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags