Type to search

Fashion Style

อัพเดท 10 สี PANTONE ที่จะมาแรงที่สุดในปี 2017

Share

เทรนด์สีปีนี้ดูเหมือนว่า PANTONE จะมุ่งเน้นสีที่มาจากวัสดุธรรมชาติ หรือสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นผู้นำกระแสการรักษ์โลกให้คนทั่วไปตระหนักถึงความรุนแรงของภาวะโลกร้อน โดยการนำสีเหล่านี้มาทำให้กลมกลืนกับผู้คน เพื่อให้นึกถึงธรรมชาติ สิ่งมีชีวิต ดอกไม้ ต้นไม้ น้ำทะเล พื้นดิน ไฟ และอีกมากมาย การจะเลือกใส่แต่ละสี ก็ทำให้สื่อหลากหลาย Feeling ได้เหมือนกัน ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า แต่ละสีนั้นมาจากมีที่มาจากอะไร และจะสื่อออกมาในรูปแบบไหนกับ 10 สี PANTONE ที่กำลังมาแรงในปี 2017

PRIMROSE YELLOW

screen-shot-2559-12-12-at-2-12-32-am

โดยปกติมักจะคุ้นชื่อ PRIMROSE ในรูปแบบของยาและอาหารเสริมอย่างพวกน้ำมัน EVENING PRIMROSE แต่อันนี้เป็นการดึงสีเหลืองอร่ามจากตัวดอกของ PRIMROSE เป็นสีที่สื่อถืงความอบอุ่นและมีพลัง หากใส่สีนี้จะทำให้ดูสนุกสนาน กระตือรือร้น และสดใสเหมือนวันที่พระอาทิตย์ส่องแสง

เสื้อแขนยาวโทนสี Primrose Yellow

pinterest.com

pinterest.com

หรือจะใส่แค่ถุงเท้าที่เป็นสี Primrose Yellow ก็ไม่ว่ากัน

feedpuzzle.com

vingle.net

PALE DOGWOOD

screen-shot-2559-12-12-at-2-12-38-am

สีชมพูอย่าง PALE DOGWOOD นั้นก็ยังมาจากดอก DOGWOOD นั่นเอง แต่ถูกทำให้ซีดจนจัดเป็นสีในตระกูล Pastel ก็ว่าได้ โทนสีนี้สื่อถืงความสงบ เงียบ สุภาพ และบริสุทธิ์เหมือนดอกไม้เพิ่งแย้มบาน ความสงบเสงี่ยมของสีนี้ยิ่งทำให้การแต่งตัวของคุณดูสง่า มีออร่าขึ้นมาทันที

superiorstreetwear.tumblr.com

sherlinanym.tumblr.com

k-ayo.tumblr.com

pinterest.com

HAZELNUT

screen-shot-2559-12-12-at-2-12-45-am

Hazelnut คือ สีที่เปรียบได้กับใจความสำคัญของเซทสีนี้เลยทีเดียว เพราะแสดงให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติ เป็นตัวกลางเชื่อมทุกสิ่งให้เข้ากับธรรมชาติได้แนบเนียนที่สุด เพราะสีนี้ดึงมาจากสีของดินที่เป็นพื้นฐานของทุกสิ่งบนโลกนี้ เมื่อไหร่ที่หยิบสีนี้มาใส่จะทำให้ดูน่าเชื่อถือ น่าไว้วางใจ และอบอุ่น

polyvore.com

sunfrog.com

onlycoolstuff.tumblr.com

Hazelnut NIKE Shoes

sneakers-actus.fr

ISLAND PARADISE

screen-shot-2559-12-12-at-2-12-49-am

แค่ชื่อสีก็ทำให้นึกถึงท้องทะเลอันกว้างใหญ่ อย่างที่ใคร ๆ หลายคนกล่าวว่า ‘ไปทะเลไม่หนีร้อน ก็หนีรัก’ ถือว่าเป็นสีที่ทำให้รู้สึกปลดปล่อย ผ่อนคลาย เหมือนได้ไปทะเลจริง ๆ แถมสีนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเมืองร้อน จึงทำให้เข้ากับการแต่งตัวของคนไทยได้ง่าย ถ้าเลือกสีนี้ใส่จะทำให้ดูสบาย ๆ relaxต่ก็ยังสดใสเหมือนเวลาเราไปทะเล

instagram.com/votrends

instagram.com/jaii_c

30andbroke.com

FLAME

screen-shot-2559-12-12-at-2-13-00-am

สีส้มอมแดงที่สว่างขนาดนี้ คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมาย เพราะแค่มองสีก็สัมผัสได้ถึงพลังของสีนี้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความร้อนแรงและเต็มไปด้วยความรัก เหมือนสีไฟเวลาที่กำลังแผดเผา สีนี้ทำให้การแต่งตัวของคุณดูหรูหรา ฉูดฉา ร่าเริง

pinterest.com

zeusfactor.com

vogue.com

boyspalm.tumblr.com

NIAGARA

screen-shot-2559-12-12-at-2-13-09-am

เป็นอีกหนึ่งสีที่ แพนโทน ยกให้เป็นอีกหนึ่งสีหลักของเซทนี้เลยทีเดียว เพราะสีนี้เป็นตัวแทนน้ำตกอันแสนยิ่งใหญ่นามว่า “ไนแอการ่า” ที่ทั้งยิ่งใหญ่และมีพลังเหมือนราวกับได้สัมผัสกับน้ำตกที่สาดลงมาสู่พื้นดิน สีโทนนี้ถ้าเข้าใจง่ายๆก็คือพวกยีนส์ Denim นั่นเอง แสดงถึงความง่ายดาย สบายๆ

pinterest.com

thefashionisto.com

trendland.com

brightbazaarblog.com

PINK YARROW

screen-shot-2559-12-12-at-2-13-05-am

หลังจากมีแต่สีธรรมชาติ สงบ สบาย ๆ ก็มาเจอสีสันจี๊ดจ๊าด รื่นเริง แบบสีชมพูดอก Yarrow หรือคนไทยอาจจะเรียกว่าชมพูบานเย็นเลยก็ได้ ผู้ชายหลายคนอาจจะกังวลกับการเลือกใช้สีนี้ในการแต่งตัว แต่ไม่ต้องกลัวกันไปเพราะตอนนี้ Mover เอาตัวอย่างการ match สีนี้มาให้ดูเป็นตัวอย่างกัน อยากให้ได้ลองใส่สีนี้กันดู เพราะจะทำให้คุณดูร่าเริง ขี้เล่น แถมยังทำให้คนรอบข้างสดชื่นตามได้ด้วย

mensfashionmagazine.com

menfashionhub.com

KALE

screen-shot-2559-12-12-at-2-13-12-am

Kale เป็นสีที่ทำให้รู้สึกถึงการมีสุขภาพที่ดี เพราะเป็นสีของใบไม้ เป็นอีกสีที่เป็นตัวเชื่อมความเป็นธรรมชาติให้ใกล้ชิดกับคนเรา แต่ในขณะเดียวกันก็ดูเป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแรงในแบบทหารได้เช่นกัน เชื่อว่าสีนี้ใคร ๆ ก็น่าจะมีติดตู้กันอยู่แล้วแน่ ๆ ถึงเวลาเอาออกมา match ใส่กันได้แล้ว เพราะมันจะทำให้คุณดูแข็งแรง สงบ เด็ดเดี่ยวเอามาก ๆ

infinite-movement.tumblr.com

finchleyrow.blogspot.com

thatkindofwoman.tumblr.com

en.vogue.fr

LAPIS BLUE

screen-shot-2559-12-12-at-2-13-17-am

สีน้ำเงินแบบนี้เป็นสีที่มีที่มาจาก แร่หินลาพิส ซึ่งนับว่าเป็นอัญมณีล้ำค่าและหายามาก แถมยังมีคุณสมบัติในด้านการสร้างพลังใจ และพลังกายให้มีอยู่ตลอด ดังนั้นหากใครได้ใส่สีนี้แล้วนั้นจะทำให้ดูเปล่งปลั่ง มั่นใจและแข็งแกร่ง

fuckingyoung.es

hypebeast.com

menfashionhub.com

designsfever.com

GREENERY

screen-shot-2559-12-12-at-2-12-55-am

และนี่คือสีมาแรงที่สุดของการพยากรณ์เทรนด์สีจาก Pantone เพราะสีเขียวแบบธรรมชาตินี้คือ จุดศูนย์กลาง ของความเป็นธรรมชาติตาม Concept หลักของเซทสีปีนี้ ทำให้รู้สึกถึงความชุ่มชื้นของใบไม้ ความร่มรื่นของร่มเงาต้นไม้ และความสดชื่นของต้นไม้ที่สร้าง oxygen  ใครได้ใส่สีนี้ก็จะทำให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ผ่อนคลาย สบายใจแน่นอน

screen-shot-2559-12-12-at-3-21-19-am

polyvore.com

retrodrive.tumblr.com

designerdenimjeansfashion.com

theimpeccablydressedmrbwooster.tumblr.com

ได้รู้ที่มาของแต่ละสีแล้ว คงจะรู้สึกรักษ์โลกกันขึ้นมาทันที ส่วนเรื่องการเลือกใส่แต่ละสีนั้น ก็ไม่จำเป็นจะต้องใส่ให้ครบทั้ง 10 สี เลือกสีที่คุณคิดว่าใช่ ใส่แล้วสบายใจ สบายตัว บางทีการตามเทรนด์ก็ควรคัดกรองเลือกให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุด เพราะเทรนด์นั้นก็เป็นแค่การบอกชี้นำหรือแนวทางให้กับเราเท่านั้น ส่วนคำตอบที่ว่า สีไหนที่เข้ากับเรา ก็มีแต่เราเท่านั้นที่จะตอบได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags