Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

แบกกระเป๋าพาเที่ยวตลาดน้ำ 5 แห่งใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ

Share

บางครั้งการไม่มีคู่ก็ใช่ว่าจะไม่ดี เราอย่าเพิ่งน้อยเนื้อต่ำใจไปซะหมด เพราะหากเรามองใกล้ๆ ตัวดีๆ บอกเลยว่าความสุขของคนโสดมีอะไรมากมายให้เราเลือก บางครั้งก็ดีกว่าการมีคู่เยอะเลย แถมยังได้รวมตัวกับแก๊งเพื่อน แบกกระเป๋าออกไปหาที่ชิลล์ ๆ นั่งคุยเฮฮา หรือรวมตัวกันออกไปแฮงเอ๊าท์ไปไหนไปกันตามประสาคนโสด

หนึ่งในที่เที่ยวที่หลายคนชอบนัดรวมตัวกันตามประสาชายโสดก็คงจะหนีไม้พ้น ‘ตลาดน้ำ’ สถานที่ที่รวมทุกอย่างไว้หนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยๆ บรรยากาศชิลล์ๆ หรือจะเป็นการทำบุญกับวัดที่อยู่ใกล้ๆ  ก็ทำได้ ดังนั้น วันนี้เอาใจคนโสด Mover กันสักหน่อย เรามีตลาดน้ำ 5 แห่งมีทั้งหน้าใหม่หน้าและเก่าใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำให้เป็นทางเลือกใหม่ ในการชิลล์เอ๊าท์กับแก๊งเพื่อนๆ ตามประสาคนโสดได้อย่างเต็มที่ หรือถ้าจะพักผ่อน ก็ไม่ต้องขับรถไกล ๆ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง แบกกระเป๋าแล้วตามมาได้เลย

ตลาดน้ำขวัญเรียม
คลองแสนแสบ วัดบำเพ็ญเหนือ (เสรีไทย 60) – วัดบางเพ็งใต้ (รามคำแหง 187)

ประเดิมกันที่แรกกับตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ยอดนิยมกันเลยดีกว่า กับตลาดน้ำที่ชื่อมีตำนานอย่างตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำที่มีที่ตั้งอยู่ใกล้วัดบางเพ็ญใต้และบำเพ็ญเหนือ ทำให้เราสามารถทำบุญไหว้พระขอพรเป็นสิริมงคลได้ด้วย และด้วยแบล็คกราวนด์นิยายรักอมตะ “ไอ้ขวัญกับอีเรียม” น่าจะเป็นกิมมิกที่ช่วยให้หลายคนอยากมาเดินชิลล์ๆ กับเพื่อน ๆ ที่นี่อย่างแน่นอน ที่นี่เป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ที่สร้างย้อนรอยวิถีชีวิตของคนริมฝั่งคลองแสนแสบ ที่ลบภาพลักษณ์บรรยากาศน้ำเน่าส่งกลิ่นเหม็นออกไปได้อย่างสิ้นเชิง ส่วนเรื่องอาหารบอกได้เลยว่า ที่นี้มีร้านอาหารอร่อยหลายร้าน ทั้งของกินเล่น กินจริง หรือจะแฮงเอ๊าท์กับเพื่อนๆ ก็มีให้เลือกเช่นกัน และไม่ต้องห่วงเลยว่าจะไม่อร่อย เพราะที่นี่รวบรวมร้านอาหารดีชื่อดังจาก 4 ภาคมาไว้ในที่เดียว แถมยังมีสินค้า OTOP ที่คัดมาเด็ด ๆ จากจังหวัดต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

kwanriamfloatingmarket.com

kwanriamfloatingmarket.com

 • พิกัด : ริมคลองแสนแสบ ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และซอยรามคำแหง 187 บริเวณวัดบำเพ็ญเหนือ และวัดบางเพ็งใต้
 • เวลาเปิด : 07.00-18.00 น. เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์
 • เบอร์ติดต่อ : 08-7701-2878, 08-1635-1491, 08-9124-7879
 • เว็บไซต์ : www.kwan-riamfloatingmarket.com

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
พุทธมณฑลสาย 1 กรุงเทพฯ

ขยับมากันแถวถนนพุทธมณฑลสาย 1 กันบ้าง กับตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำที่เป็นภาพลักษณ์ของคนแถวนี้ เพราะเป็นแหล่งที่เปิดให้ชาวบ้านคลองลัดมะยมเอาผลผลิตทางการเกษตรจากในสวนออกมาขายให้ผู้คนที่เดินทางมาท่องเที่ยว รวมไปถึงขนมพื้นบ้าน ขนมไทยโบราณอร่อย ๆ ที่มีสูตรเด็ดส่งต่อกันมาหลายช่วงอายุ ทำให้ได้รสชาติที่ดั้งเดิมมาจากรุ่นพ่อ แม่ ปู่ ย่า ให้เราได้เดินชิมได้ตลอดทาง ของกินที่ตลาดนี้มีให้เลือกจากเมนูเบาๆ อย่างขนมไทยไล่ไปถึงอาหารหนักอย่างข้าวหรือก๋วยเตี๋ยวให้เลือกละลานตามากมาย ซึ่งที่ตลาดน้ำแห่งนี้มีร้านค้าที่เป็นร้านอาหารมากถึง 70% ของร้านค้าทั้งหมด เรียกได้ว่าสายกินต้องมาที่นี้ให้ได้

facebook.com/taladnamkhlongladmayom

facebook.com/taladnamkhlongladmayom

facebook.com/taladnamkhlongladmayom

 • พิกัด : 30 หมู่ 15 ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170
 • เวลาเปิด : 09.00-15.00 น. เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์
 • เบอร์ติดต่อ : 08-3330-6147, 08-9215-2659
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/KlongLadMayom

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

ข้ามมาโซนพระประแดงกันบ้าง ที่นี่มีตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ที่มีชื่อเสียง และเป็นสถานที่พักผ่อนของคนกรุงอีกแห่งเลยก็ว่า โดยที่นี่จัดตั้งขึ้นจากความร่วมมือของ อบต. บางน้ำผึ้ง กับชาวบ้านใน ต.บางน้ำผึ้ง ที่ร่วมใจกันทำตลาดน้ำขึ้นมาเพื่อส่งเสริมรายได้ให้กับชาวบ้าน ด้วยการนำผลผลิตทางการเกษตร หรือผลิตภัณฑ์สินค้าพื้นบ้านออกมาขายให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นตลาดน้ำไม่กี่แห่งในกรุงเทพฯ ที่มีซุ้มเป็นทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร ให้ได้เดินชิลล์ลิ้มลองหาของอร่อยตลอดทาง ไฮไลท์สำคัญของที่นี้มีให้เลือกทั้งอาหารคาว-หวาน หรือจะเป็นต้นไม้ก็มีให้เลือกหิ้วกลับบ้านไปฝากคุณพ่อคุณแม่ รวมทั้งยังมีของฝากแนวสมุนไพรที่เป็นสินค้า OTOP ให้ได้เลือกติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนสนิทอีกด้วย

facebook.com-ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

facebook.com-ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

facebook.com-ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

 • พิกัด : วัดบางน้ำผึ้ง ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
 • เวลาเปิด : เสาร์ – อาทิตย์ 08.00-15.00 น.
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : อบต. บางน้ำผึ้ง 0-2461-3254
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์
บางขุนเทียน สมุทรสาคร

ตลาดน้ำน้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตลาดอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ตัวตลาดน้ำตั้งอยู่ใกล้ศาลพันท้ายนรสิงห์ ที่ในช่วงนี้มีคนไปตามรอยพระเจ้าเสือจากละครบุพเพสันนิวาสกันมากมาย จึงทำให้ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ที่นี่เนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่แวะเวียนผ่านมากราบสักการะศาลพันท้ายนรสิงห์ และรูปปั้นหล่อเจ้าพ่อเสือที่เพิ่งหล่อขึ้นมาใหม่ และนำไปประดิษฐานอยู่บนบ้านเรือนไทยที่สร้างขึ้นใหม่ด้วย ในขณะที่ตัวตลาดน้ำก็สร้างขึ้นมาเรียบคลอง ทำให้มีลมพัดเย็นสบายๆ ตลอดการเดินชิลล์ สำหรับเมนูอาหารที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ก็คงจะหนีไม่พ้นยำชะคราม ผักพื้นบ้านของคนบางขุนเทียน รวมไปถึงหมูสะโหร่ง ที่อยู่ในละครบุพเพสันนิวาสก็มีให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

facebook.com/panthainorasingmarket

facebook.com/panthainorasingmarket

facebook.com/panthainorasingmarket

 • พิกัด : ศาลพันท้ายนรสิงห์ บางขุนเทียน สมุทรสาคร
 • เวลาเปิด : เสาร์-อาทิตย์ 09.00-19.00 น.
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/panthainorasingmarket

ตลาดน้ำวัดตะเคียน
วัดตะเคียน บางกรวย นนทบุรี

ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งตลาดน้ำน้องใหม่ของจังหวัดนนทบุรี กับตลาดน้ำวัดตะเคียน เป็นตลาดน้ำเล็กๆ ที่เปิดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างวัดกับชาวบ้านในละแวก ที่คอยเวียนกันมาช่วยเหลือกิจการงานวัด ให้มีสถานที่ทำมาค้าขาย ซึ่งตัวตลาดน้ำจะมีทั้งโซนที่เป็นตลาดบกและตลาดน้ำ โดยโซนตลาดบกจะเน้นไปที่สินค้าอาหารจากร้านค้าชื่อดังที่แวะเวียนกันมา เช่น ร้านไส้กรอกอีสานต้นตำรับ, ร้านปลาทูต้มเค้มที่กินได้ทั้งตัว หรือจะเป็นกระเพาะปลาไก่ตุ๋น ที่ก็อร่อยแปลกไม่เหมือนใคร ในขณะที่ส่วนที่เป็นตลาดน้ำ จะเน้นร้านค้าที่เป็นเรือพายของชาวบ้านในบริเวณวัด ที่แวะเวียนกันเข้ามาขายริมตลิ่งให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้าเกษตรจากสวนโดยตรง เรียกได้ว่าหลังจากทำบุญไหว้พระเสร็จ ก็มาเดินเที่ยวช้อป ชม ชิม อาหารในตลาดกับเดอะแก๊ง หรือจะไปกับครอบครัวที่บ้านก็สนุกและชิลล์ไม่แพ้กัน

facebook.com/ตลาดน้ำวัดตะเคียน

facebook.com/ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำ

facebook.com/ตลาดน้ำวัดตะเคียน

 • พิกัด : วัดตะเคียน บางกรวย นนทบุรี
 • เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 09.00-16.00 น.
 • เว็บไซต์ : www.facebook.com/ตลาดน้ำวัดตะเคียน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ตลาดน้ำ ทั้ง 5 แห่งใกล้กรุงเทพฯ ที่มาแนะนำกัน ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็ต้องยอมรับว่า ตลาดน้ำกลายเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของคนกรุงไปแล้ว เพราะเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยๆ บรรยากาศก็สุดจะชิลล์ รวมทั้งยังได้เห็นวัฒนธรรมพื้นบ้านของแต่ละแห่งอีกด้วย โดยตลาดน้ำที่นำมาแนะนำกันก็มีทั้งตลาดน้ำที่เปิดมานานจนกลายเป็นตลาดยอดนิยมของคนกรุงไปแล้ว กับตลาดน้ำน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่ก็มีไฮไลท์ที่สู้ตลาดที่เปิดมานานได้ไม่แพ้กันเลย ยังไงแล้วเสาร์อาทิตย์นี้ถ้าว่างๆ ก็อย่ามั่วแต่ปล่อยให้ชีวิตต้องหมดไปแต่ละวัน ลุกขึ้นมาแบกกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวให้สดชื่นที่ตลาดน้ำกันดีกว่ารับรองว่า ทั้งอิ่ม ทั้งสนุก และอาจได้บุญกลับมาด้วย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags