Type to search

Uncategorized

5 ทริคง่ายๆ ใส่เสื้อผ้าให้ดูหุ่นดีเหมือนหนุ่มสายยิม

Share

แน่นอนว่ามนุษย์ทุกคนเกิดมา ย่อมมีหน้าตา รูปร่างที่แตกต่างกัน หลายคนไม่ต้องพึ่งพาเสื้อผ้าหน้าผมแต่ด้วยรูปร่างที่สมส่วนทำให้ดูบุคลิกภาพดีไปโดยปริยาย แต่ก็ใช่ว่าหนุ่มๆที่ไม่ใช่สายเข้ายิมเข้าฟิตเนตดูแลรูปร่างแบบฟิตเปรี๊ยะ จะไม่สามารถมีบุคลิกภาพที่ดีได้เช่นกัน 

แถมช่วงนี้ยังมีไวรัสโควิด-19 ระบาดทำให้สถานที่ออกกำลังกายต่างๆต้องปิดไปแบบกะทันหัน จะฟิตหุ่นตอนนี้ก็ไม่ทันเสียแล้ว วันนี้ MOVER เราเลยมีเคล็ดลับดีๆสำหรับหนุ่มๆที่อยากหุ่นดี แต่ไม่มีเวลาฟิตหุ่นมาให้ดูกันครับ รับรองว่านำไปปรับใช้ได้ง่ายมากๆ

 1.ใส่เสื้อทรงพอดีตัว 

หลายคนคิดว่ายิ่งใส่รัดก็ยิ่งเห็นกล้ามเนื้อชัด นั่นเป็นข้อยกเว้นสำหรับคนที่เขามีกล้ามเนื้อชัด แต่ถ้าเราผอมไปยิ่งรัด ตัวจะยิ่งเล็ก หรือถ้าอวบไป ก็จะยิ่งไปเน้นไขมันส่วนเกิน หรือถ้าใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ก็จะอำพรางร่างกายให้ไม่เห็นหุ่นที่เราอยากจะนำเสนอมากนัก ดังนั้นเสื้อพอดีตัวจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

thefashionisto.com

bdmotp.com

 

massimodutti.com

lifestylebyps.com

 

 2.ปลดกระดุม หรือใส่เสื้อคอกว้างเพื่อให้ช่วงไหล่ดูกว้างขึ้น 

แน่นอนว่าคนที่เข้ายิมมักมีไหล่ที่กว้างและหนา ดังนั้นเราจึงใช้วิธีช่วยอำพรางของเสื้อผ้านั่นก็คือ การใส่เสื้อคอกว้างหรือปลดกระดุมคอให้ช่วงไหล่ดูมีพื้นที่มากขึ้น เพราะมันหลอกตาให้คิดว่าช่วงไหล่คุณกว้างและช่วงล่างจะแคบลง

machomoda.com.br

 

modasemcensura.com

ocarafashion.com

 3.ดีเทลเสื้อช่วยอำพราง 

นอกจากรูปทรงของเสื้อจะช่วงอำพรางหุ่นได้แล้วนั้น ลายและสีเสื้อยังสามารถช่วยได้เช่นกัน เช่นถ้าคุณอยากให้ดูตัวกว้างขึ้นให้ใสลายขวางหรือสีส่าง แต่ถ้าอยากผอมลงให้ใส่ลายทางตั้งหรือสีเข้ม

thestylishman.com

 

trendenciashombre.com

 

sergiotacchini.com

 

 4.กางเกงต้องพอดี 

หลายคนจะคิดว่ายิ่งอยากขาเล็กต้องยิ่งใส่สกินนี่ จริงๆใส่ได้ไม่ผิด แต่ถ้าเเป็นหนุ่มเจ้าเนื้อใส่รัดมากไป บางทีมันจะไปเน้นจุดส่วนเกินทำให้ออกมาดูอาจจะไม่เข้าท่าเท่าไหร่นัก เราขอแนะนำให้หนุ่มๆใส่กางเกงทรงพอดี เช่นขากระบอก หรือขากระบอกเข้ารูป ถ้าใครกลัวขาใหญ่ ก็ให้ใส่สีเข้ม เพราะหลัการเดียวกับท่อนบน ถ้าอยากให้ยิ่งดูเล็กยิ่งต้องใส่สีเข้ม

gq.com

machomoda.com.br

 

 5.ดูมาตราส่วนของรูปร่าง 

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่า หนุ่มๆแต่ละคนก็จะมีรูปร่างที่ไม่เหมือนกัน บางคนขาสั้น บางคนช่วงตัวยาว หรือบางคนตัวและขายาวเท่ากันก็มี ดังนั้นเราจึงต้องมาแก้ไขในจุดนี้เพื่อให้ดูสมส่วนมากที่สุด อย่างหนุ่มคนไหนขาสั้นก็ใส่กางเกงเอวสูงขึ้นมาสักหน่อย แต่ถ้าอยากใส่กางเกงขาสั้นก็หากางเกงที่สั้นเลยเหนือเข่าขึ้นมา หรือเอาเสื้อใส่ในกางเกง เพราะจะทำให้ช่วงขายาวขึ้นมาอีก อีกวิธีคือใส่สีเดียวกันทั้งชุด ยิ่งพรางไม่ให้เห็นรอยต่อของตัวก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ

lifestylebyps.com

naskobbystudios.com

 

hm.com

และนี่ก็คือ5เคล็ดลับดีๆที่มาช่วยให้หนุ่มๆ เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้น แต่ถึงอย่างไร การดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าคุณออกกำลังกาย คุณก็จะสามารถแต่งตัวได้ทุกรูปแบบและอีกอย่างที่ได้ก็คือสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์ขึ้นนั่นเอง 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags