Type to search

Make A Move Relationship

ผู้ชายต้องรู้! 5 เคล็ดลับที่จะทำให้ผู้หญิงประทับใจในตั้งแต่ “เดทแรก”

Share

การออกเดทกับผู้หญิงถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายหลาย ๆ คนทำพลาดและเสียโอกาสสำคัญนี้ไป โดยเฉพาะ “เดทแรก” กับคนที่คุณหมายปองมานาน เพราะถ้าหากคุณเตรียมตัวไม่ดีพอนั้นแพลนที่วาดฝันไว้ทั้งหมดก็อาจจะไม่เป็นจริงขึ้นมาก็ได้ สุดท้ายจะทำให้เธอและคุณนั้นเบื่อกันเองเสียเปล่า จนทำให้ไม่อยากจะเดทในครั้งต่อ ๆ ไปอีก ดังนั้นวันนี้ MOVER จะขอชวนคุณมาเรียนรู้ 5 เคล็ดลับการสร้างความประทับใจใน เดทแรก แบบ Step by Step จนทำให้เธออยากออกเดทครั้งถัด ๆ ไปกับคุณอีก

#1 | First Impression, Good Invitation

มาถึงขั้นตอนแรกก็คงต้องชวนไป “ออกเดท” ให้ได้ก่อนละครับ เดทมันถึงจะเกิดขึ้นได้ และขั้นตอนนี้ก็ไม่ได้ง่ายซะด้วย เพราะว่าถ้าหากคุณดันชวนไปออกเดทครั้งแรกพลาด นั่นจะทำให้คุณเสียความมั่นใจเอามากๆ และยังดูไม่ “โปร” ในสายตาผู้หญิง อีกต่างหากซึ่งการชวนผู้หญิงไปออกเดทนั้น คุณอาจจะชวนเธอไปเดทตั้งแต่เจอเธอครั้งแรก ซึ่งการชวนเธอไปเดทตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอนั้นควรจะชวนไปตามสถานการณ์ที่พาไปและเป็นสิ่งที่คุณค่อนข้างชัวร์ว่าเธอสนใจ เช่น เมื่อคุณเจอเธอที่ฟิตเนท คุณอาจจะเข้าไปทักเธอถึงเรื่องการออกกำลังกายและการกิน เช่น “ผมเห็นคุณออกกำลังกายที่ยิมนี้มาซักพักหนึ่งแล้ว คุณมีวิธีดูแลตัวเองยังไง” และชวนคุยเรื่องเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง คุณอาจจะแนะนำร้านอาหารสุขภาพที่คุณจะไปกินหลังออกกำลัง และใช้โอกาสนี้ชวนเธอไปด้วยเลย ซึ่งนี่ถือเป็นการชวนออกเดทที่ไม่ได้เป็นการตื้อหรือบังคับ แต่เธอจะคิดว่านี่คือสถานการณ์ที่พาไป และเธอจะไม่อึดอัดอีกด้วย

เพราะนี่เป็นสิ่งที่เธอต้องทำอยู่แล้วคือการกินอาหารสุขภาพหลังออกกำลังกาย หรือ ถ้าสมมุติเหตุการณ์ทั่วๆไปที่คุณอาจจะเธอตาม โรงเรียน ที่ทำงาน หรือในงานปาร์ตี้ และคุณเข้าไปคุยกับเธอและได้เบอร์ของเธอ หรือ Facebook, Line ของเธอมาคุณอาจจะใช้เทคนิคเดียวกันนี้ในการชวนเธอไปเดทก็ได้ โดยการพูดถึงเรื่องที่เธอสนใจ และชวนเธอไปทำกิจกรรมนั้น ซึ่งตอนนี้ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เราจะหาสิ่งที่เธอสนใจเพราะสิ่งที่เธอแชร์ หรือโพสลงใน Facebook นั่นก็ถือเป็นสิ่งที่คุณนำมาเปิดประเด็นคุยกับเธอได้เช่นกัน

โดยวิธีนี้เธอจะได้ทำกิจกรรมที่เธอสนุกไปพร้อมกับคุณ และยังได้ทำความรู้จักคุณมากขึ้นอีกด้วย และการชวนผู้หญิงไปออกเดท จงจำไว้ครับว่าอย่าได้พยายามทำตัวให้ว่างเพื่อไปเดทกับเธอตลอด แต่คุณควรจะบอกเวลาที่คุณว่างกับเธอก่อนแล้วจึงต่อด้วยประโยคที่ชวนไปออกเดท เช่นแทนที่คุณจะชวนเธอว่า “คุณว่างวันไหนครับ ผมอยากชวนคุณไปปั่นจักรยาน และคุยเรื่องสุขภาพกัน” ให้คุณชวนแบบนี้แทน “ คุณ A ครับ ผมว่างวันศุกร์นี้ ตอน 5โมงเย็น ถ้าคุณสะดวกไปปั่นจักรยาน และคุยเรื่องสุขภาพกันต่อไหม” ซึ่งคุณเช็คเวลาแล้วว่าเธอน่าจะว่างแน่ๆ โดยการชวนแบบนี้จะทำให้ชีวิตคุณดูน่าค้นหากว่าเยอะ ส่วนถ้าเธอตอบกลับมาว่าเธอดันไม่ว่าง ก็ขอให้ใช้ประโยค “งั้นเป็นวันอาทิตย์ 5 โมงเย็นสะดวกมั้ยครับ” เพราะเมื่อเวลาของคุณไม่แน่นอนแล้วชีวิตมีอะไรทำตลอด (ต้องมีจริงๆนะครับ ถ้าใครไม่มีขอให้หากิจกรรมพัฒนาตัวเองทำด้วยครับ) จะทำให้ผู้หญิงรู้สึกเวลาที่มาเดทกับคุณมันเป็นเวลาที่มีค่ามากขึ้น

#2 | A Great Location Makes a Prefect Date

gabrielruhl.com

สถานที่ที่คุณควรพาเธอไปเดท ไม่ควรเป็นสถานที่ ๆ เชย แบบการพาเธอไปดูหนังหรือกินข้าวเฉยๆ แต่ควรเป็นที่ๆเธอสนใจ หรือที่แปลกใหม่ที่เธอยังไม่เคยไป อย่างเช่นการชวนเธอไปเข้าคลาสเรียนเต้น หรือออกกำลังแบบเต้น ชวนไปเรียนโยคะ นี่อาจจะเป็นการชวนที่คุณคิดว่าแปลก แต่ว่านี่คือการชวนไปทำกิจกรรมที่เธอไม่เคยทำ อย่างการไปดูพระอาทิตย์ตกต่างจังหวัด หรือต่างอำเภอ ที่เป็น one day trip ได้ หรืออาจจะเป็นกิจกรรมที่เธอสนใจ ซึ่งจะทำให้เธอตอบตกลงง่ายกว่าการชวนไปกินข้าวทื่อ ๆ หรือการชวนไปดูหนัง ซึ่งดูไม่มีความคิดสร้างสรรค์และเธออาจจะไม่ได้ทำความรู้จักกับคุณเลยก็ได้ ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่แข็งแรงและชอบความท้าทาย คุณอาจจะชวนเธอไปทำกิจกรรมที่ต้องโชว์ความเป็นชายซักหน่อยก็ได้อย่างการเดินป่า (ซึ่งคุณก็ต้องมีความรู้ในการเอาตัวรอดในป่าจริงๆ)โดยอาจจะหาทริปไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ที่คุณสนิทก่อนและเป็นผู้หญิงเพราะจะทำให้เธอไม่เกร็งเกินไป และเมื่อถึงเวลาคุณก็อาจจะให้เพื่อนของคุณช่วยได้ไม่ยาก  และกิจกรรมเหล่านี้แหละจะช่วยให้คุณได้โชว์ศักยภาพของความเป็นชายอย่างแท้จริง

uk.businessinsider.com

สิ่งที่เราอยากแนะนำมากๆอีกอย่างคือ ถ้าคุณเป็นสาย “พ่อบ้านใจหล่อ” คือการชวนเธอมาทำอาหารที่ครัวของคุณ ! อาจจะไม่ต้องชวนในการเดทครั้งแรก แต่นี่จะพัฒนาไปสู่การปล่อยหมัดฮุค  คุณอาจจะชวนเธอไปดูหนัง Netflix ในห้องนั่งเล่นของคุณต่อ แล้วเปิดไวน์ซักขวด เพราะการทำแบบนี้จะทำให้คุณได้ทำกิจกรรมร่วมกัน การทำอะไรเองด้วยกันแบบการทำอาหาร จะสร้างความสนุกสนานร่วมกัน และเกิดเป็นความผูกพันธ์ขึ้น เป็นความทรงจำที่น่าประทับใจ มากกว่าการชวนเธอไปในสถานที่ๆเธอเคยไปแล้ว หรือการชวนเธอทำกิจกรรมที่เธอเคยทำมาจนเบื่อแล้ว และ สถานที่ ที่ไม่สามารถคุยกันได้แบบโรงหนัง ก็เป็นอะไรที่ผู้ชายมักจะเข้าใจผิดว่าเป็นสถานที่ ๆ ดี ซึ่งมันมักจะไม่ได้ผลกับผู้หญิงที่มีคุณภาพ

# 3 | What to Do to Make a Great Date

อีกสิ่งที่ผู้ชายหลาย ๆ คนมักจะมีปัญหากับมันก็คือการไม่รู้ว่าจะคุยอะไรกับเธอ ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ไม่ต้องคิดให้มากเลยครับ เมื่อคุณเลือกกิจกรรม หรือสถานที่ ที่ดีแล้ว สถานการณ์จะพาไปเอง คุณอาจจะเลือกคุยเรื่องคนรอบ ๆ ข้างคุณ หรือชวนเธอคุยเรื่องตลกๆ พยายามอย่าอวดอ้างในตัวคุณ เช่นคุณรวยแค่ไหน คุณมีบ้านกี่หลัง ไม่ต้องพูดครับ และอย่าพยายามสัมภาษณ์เธอ เช่น คุณทำงานอะไร เป็นคนที่ไหน พ่อแม่ชื่ออะไร มันอาจเป็นคำถามตามมารยาทการออกเดทก็จริง แต่อาจจะทำให้เธอรู้สึกเบื่อ ถ้าคุณอยากถามคำถามเพื่อทำความรู้จักเธอจริงๆ ควรจะเป็นคำถามที่ว่า ทำไมเธอถึงชอบกิจกรรมนี้ (คุณอาจจะเห็นใน Facebook ,IG  ของเธอ) หรือถามเกี่ยวกับความสนใจของเธอ 

การตั้งคำถามให้ถูกเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการเชื่อมความสัมพันธ์ และการรับฟังที่ดีมากกว่าการอวดอ้างตัวเอง ก็เป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งเหมือนกัน และเมื่อสถานการณ์ต่างๆพาไป เช่นคุณมีโอกาสที่จะได้มี Sex กับเธอ จำไว้ครับว่า “อย่าพึ่งทำ” เพราะเมื่อคุณให้เกียรติกับผู้หญิง ให้ความเคารพกับเธอ นั่นจะทำให้เธอมองว่าคุณมีสเน่ห์มากขึ้น ไม่ได้ต้องการแค่หวังมี Sex กับเธอ และนั่นจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณยาวนานกว่าคู่อื่นทั่ว ๆ ไปด้วย เพราะบางทีการมี Sex กันเร็วเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี (ยกเว้นว่าเธอชอบคุณมากจริงๆ และคุณมั่นใจแล้วว่าคุณก็จะไม่เบื่อเธอหลังจากมี Sex กันแล้ว) แต่อาจจะมีการจูบ การจับมือ หรือกอดกัน เพื่อแสดงถึงความรักที่มีให้กับเธอ เพราะเมื่อสถานการณ์มาถึงจุดๆที่ควรจะมีอะไรกัน ได้แล้ว แต่คุณกับเฉยชาไม่ทำอะไรเลยนั่นอาจจะทำให้เธอคิดว่า คุณเป็นผู้ชายที่ตายด้านเกินไป หรือ เป็นเกย์ อะไรแบบนั้นรึเปล่า และเธออาจจะหายไปจากชีวิตคุณเลยก็ได้ 

# 4 | How Long It Should Be

irreverentgent.com

ระยะเวลาของการออกเดทถือเป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการออกเดทแรก ๆ  เพราะเมื่อคุณให้เวลาในการออกเดทแรกกับผู้หญิงมากเกินไปนั่นจะทำให้เธอเบื่อคุณเร็วขึ้น คุณควรจะกำหนดระยะเวลาในการออกเดทให้ไม่เกิน 3-4 ชั่วโมงกับเดทแรก บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องเป็นแบบนั้นทำไมไม่ใช้เวลาทั้งวันในการเดทกับเธอ ซึ่งเหตุผลของมันก็คือ ถ้าหากคุณใช้เวลาในการออกเดทแรกกับเธอนานเกินไปจะทำให้คุณหมดความน่าค้นหาลงไปได้ เหมือนคุณได้ปล่อยของไปหมดแล้ว เพราะแน่นอนครับการเดทในครั้งแรกเราไม่ควรจะชวนเธอไปดูหนัง หรือทำกิจกรรมอะไรที่ไม่ได้คุยกัน และเมื่อบทสนทนาได้เริ่มขึ้น ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวคุณเป็นช็อตๆ เพราะต้องการรู้จักคุณมากขึ้น เปรียบเสมือนคุณเป็นสินค้าทดลอง ที่ครั้งแรกถ้าให้ใช้ฟรีมากเกินไป ครั้งต่อไปก็คงไม่มีใครอยากได้มันอีก เพราะว่าเราใช้จนเบื่อแล้วนั่นเอง

glamour.com

เพราะฉะนั้น จำไว้ครับว่าในเดทครั้งแรก คุณควรจะวางแผนดีๆ ชวนเธอไปทำกิจกรรมที่คุณและเธอชอบเหมือนกัน และได้คุยกัน ได้ร่วมสนุกกัน และใช้เวลาให้คุ้มค่าในช่วงนั้น แต่ไม่ควรจะนานเกินไปจนใช้เวลาเป็นวันๆ เพราะต่อให้เธอชอบคุณมากก็ตามแต่ถ้าเกิดเธอต้องมากังวลว่าเมื่อไหร่จะได้กลับ หรือเธอรู้สึกว่ารู้จักคุณดีแล้วในเดทครั้งนี้ การเดทครั้งต่อๆไปก็อาจจะชวนเธอยากขึ้น และอย่าลืมว่าเดทแรกขอให้คุณเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด  อย่าไปคิดอะไรที่ยากและซับซ้อน หรือชวนคุยอะไรที่มันดูยากและไกลมากๆเช่น เราควรจะต้องเป็นคนแบบไหนเธอถึงจะสนใจ หรือ ความสัมพันธ์เราจะเป็นยังไงต่อในอนาคต ซึ่งคุณควรจะทำให้เดทแรกเต็มไปด้วยความสนุกและทำให้เธอรู้จักคุณแบบเป็นธรรมชาติมากกว่า

# 5 | The Future is in Your Hands

lukasleonte.com

เมื่อการเดทเพอร์เฟ็คสมบูรณ์ก็อย่าลืมที่จะทักเธอไปในคืนนั้น ชวนเธอคุยต่อถึงความสนุกของวันนี้ที่ได้เดทด้วยกัน กิจกรรมที่ได้ทำด้วยกัน เพื่อให้เธอเก็บเกี่ยว”โมเมนต์” แล้วเอาไปสร้างเป็นความผูกพันธ์ที่ดี  และวันรุ่งขึ้นคุณอาจจะลองชวนเธอออกเดทในครั้งต่อไปเลย อย่าปล่อยให้ผ่านไปเป็นอาทิตย์ เพราะนั่นจะทำให้หมด “โมเมนต์” ของความผูกพันธ์นี้ไปแล้ว โดยระยะเวลาของ โมเมนท์แบบนี้จะอยู่ได้แค่ไม่เกิน 10 วันเท่านั้น หลังจากนั้นเธอจะเริ่มหมดความสนใจในตัวคุณ เพราะฉะนั้นเมื่อจบเดทแรกอย่างน่าประทับใจแล้วอย่าลืมประโยคเด็ด “Just do it” ให้รีบชวนเธอออกเดทครั้งต่อไปให้เร็วที่สุด

chrisandruth.com

และนี่คือขั้นตอนทั้งหมดในการสร้างเดทของคุณ ให้น่าประทับใจที่สุด การเดทไม่ใช่การเป็นแฟนกัน คุณจึงไม่สามารถทำอะไรที่มากไปกว่าความสัมพันธ์ปัจจุบันได้ การออกแบบเดทให้ดีที่สุดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้ชายทุกคนควรวางแผนอย่างดี ไม่งั้นอาจจะพลาดโอกาสอันสำคัญนี้ไป และไม่มีโอกาสได้รับมันอีกเลยก็ได้  


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags