Type to search

Fashion Featured Style

CONVERSE STYLE : หลายสไตล์ด้วย ‘คอนเวิร์ส’ คู่เดียวก็เอาอยู่!

Share

คอนเวิร์สสามารถแมทช์ได้หลากหลายสไตล์กว่าที่คิด

สายสตรีท สายวินเทจหรือแม้แต่สายมินิมอล บางครั้งอาจจะเกิดปัญหาที่ว่า เลือกรองเท้าแบบไหนดีให้เข้ากับสไตล์ หรือมีรองเท้าสักคู่ไหมที่สามารถครีเอทได้หลากหลาย จบได้ในลุคเดียว?  Mover ขอแนะนำเลยว่า ‘คอนเวิร์ส’ นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด เพราะสามารถครีเอทแฟชั่นได้หลากหลาย ไม่ต้องกังวลว่าจะซ้ำซากจำเจอีกด้วย

 CONVERSE x TEESHIRT 

with Jean

สำหรับสไตล์แรก เลือกไอเท็มที่แมทช์คู่กับคอนเวิร์สคือ ‘เสื้อยืดและกางเกงยีนส์’ ซึ่งเป็นสไตล์ที่เรียบง่าย ดูดี สามารถใส่ได้ทุกสถานการณ์และยังตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย ถ้าจะเอาสายคลาสสิคก็เลือกแมทช์ด้วยเสื้อยืดสีขาวเรียบ ๆ หรือมีลวดลายเล็กน้อย เช่น ลายโลโก้ ลาบอักษรสวย ๆ แมทช์คู่กับยีนส์ทรงโอเวอร์ไซส์หรือขากระบอก เพื่อช่วยให้ช่วงขาดูยาวขึ้นและเป็นทรงที่กำลังมาแรงด้วย นอกจากนี้การใส่เสื้อเข้าในกางเกงยังเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้สไตล์ของเรา ดูสุภาพมากขึ้น แฟชั่นมากขึ้นและวินเทจมากขึ้น

ลุคเสื้อยืดขาวกางเกงยีนส์สามารถแมทช์เข้ากับรองเท้าคอนเวิร์สได้แทบทุกสีเลย

ยีนส์ดำ รองเท้าดำก็ได้

ถ้าเลือกแมท์ด้วยเสื้อลายทางสีสันสดใส ก็ได้ลุควินเทจประมาณนึง และไม่ต้องกังวลว่ารองเท้าสีสด ๆ จะแมทช์แล้วไม่รอดเพราะคอนเวิร์สนั้นเอาอยู่!

จะเลือกลุค All blue ไปเลยก็ได้ และปิดท้ายคอนเวิร์สสีดำ

with Colourful pant

นอกจากนี้ไอเท็มสี ๆ ยังเข้ากันได้ดีกับคอนเวิร์สอีกด้วย สำหรับใครที่เบื่อการคุมโทน ขาว เทา ดำ แนะนำเลย! สไตล์แรกของ ‘ตน ต้นหน’ เลือกแมทช์ด้วยไอเท็มโอเวอร์ไซส์ เสื้อสีแดงและกางเกงสีม่วง ค่อนข้างตัดกันได้ดีเลย ส่วนรองเท้าเป็นคอนเวิร์สดำแบบหุ้มข้อ และไอเท็มเสริมอย่าง บีนนี่ เพิ่มความแฟชั่น

ต่อด้วยกางเกงสีแดงสดแมทช์คู่กับเสื้อยืดขาว และเลือกรองเท้าเป็นคอนเวิร์สสีดำ

กางเกงน้ำเงินแมทช์คู่กับคอนเวิร์สชมพูก็เข้า!


 CONVERSE x SHIRT 

เสื้อเชิ้ตที่ให้ลุคทางการก็สามารถนำมาครีเอทให้เป็นแคชชวลสไตล์และแมทช์คู่กับคอนเวิร์สได้เช่นกัน อย่างในสไตล์แรก เลือกเชิ้ตขาวเรียบ ๆ มาใส่เป็นเสื้อคุม และด้านในเลือกเป็นเสื้อยืดดำ ใส่เสื้อเข้าในกางเกงเพื่อไม่ให้ดูรุ่มร่าม ส่วนกางเกงยีนส์ทรงพอดีตัว พับขาเล็กให้มีสไตล์ รองเท้าเลือกเป็นคอนเวิร์สสีส้ม สำหรับใครที่ไม่มีสีนี้ก็สามารถเลือกเป็นสีอื่นได้ เช่น เหลือง เขียว น้ำเงิน เทา ไม่จำเป็นต้องเลือก ขาว ดำ เสมอไป

เปลี่ยนมาเป็นเชิ้ตชมพูแมทช์คู่กับคอนเวิร์สหุ้มข้อสีดำ

เสื้อฟ้า กางเกงขาว รองเท้าดำ ดีมากก!


 CONVERSE x SWEATER 

ไปดูไอเดียสำหรับหน้าหนาวกันบ้าง เหมาะกับไปเที่ยวต่างประเทศสุด ๆ โดยไอเท็มที่จะหยิบมาแมทช์ก็คือ ‘เสื้อสเวตเตอร์’ ในสไตล์แรกเลือกเป็นสเวตเตอร์สีส้มอิฐแมทช์คู่กับสแลคสีครีม และคอนเวิร์สสีขาว เลือกใส่ถุงเท้าข้อยาวสีเข้มเพื่อให้ตัดกับสีกางเกงและรองเท้า ดูมีสไตล์มาก สำหรับการเลือกใส่โทนสีนี้จะได้ลุคหนุ่มอบอุ่น

 Tips : ถ้าเลือกใส่กางเกงทรงขาเต่อ ให้แมทช์ด้วยถุงเท้าข้อยาวที่มีสีตัดกับสีของรองเท้าและกางเกง จะทำให้แฟชั่นดูน่าสนใจมากขึ้น

@ud_awat

ลุคนี้เรียบ ๆ คลีน ๆ เลย

คอนเวิร์สดำเอาอยู่ทุกชุด!

 Tips  : ถ้าเลือกใส่คอนเวิร์สหุ้มข้อ แนะนำว่าให้เลือกกางเกงขาเต่อ ทรงโอเวอร์ไซส์หรือพับขา

แมทช์กับขาสั้น สามารถใส่ได้ทั้งคอนเวิร์สหุ้มข้อและไม่หุ้มข้อเลย!


 CONVERSE x JACKET 

ต่อด้วยไอเท็มเสริมคาแรคเตอร์อย่าง ‘แจ็คเก็ต’ ที่สามารถนำมาครีเอทสไตล์กับคอนเวิร์สได้สบายเลย สำหรับลุคที่เราจะนำเสนอเป็นลุคที่แมทช์กับคอนเวิร์สหุ้มข้อ ไปที่ลุคแรกกัน ลุคนี้เลือกเป็นหุ้มข้อคู่กับกางเกงทรงทรงลุงสีน้ำเงินและแจ็คเก็ตสีน้ำเงินสดเท่ ๆ พร้อมใส่เสื้อยืดขาวไว้ด้านใน เพิ่มความชิคนิด ๆ ด้วยหมวกแก็ป ลุคนี้ไฮแฟชั่นมาก!

ลุคนี้ก็คุมโทนน้ำเงินมากก!

ยีนส์สีเดียวกันก็เท่มาก ๆ

สีดำก็ดี!


 CONVERSE x SUIT 

มาถึงสไตล์สุดท้ายแล้ว สำหรับสไตล์นี้ออกจะดูคอนทราสกันสักนิด เพราะไอเท็มทั้ง 2 ค่อนข้างต่างกัน สูทเป็นไอเท็มที่ให้ความรู้สึกแบบทางการ ส่วนรองเท้าผ้าใบอย่างคอนเวิร์สเป็นไอเท็มที่ค่อนข้างแคชชวล เลยดูเหมือนจะไปกันไม่ได้แต่พอนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันแล้วก็ค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อยเลย อย่างในสไตล์แรกเลือกเป็นชุดสูทดำขนาดโอเวอร์ไซส์ กางเกงยีนส์เข้ม ทับในด้วยเสื้อสีเหลืองมัสตาร์ด และรองเท้าเป็นคอนเวิร์สสีดำ ลุคนี้จะว่าทางการก็ไม่ใช่ จะว่าแคชชวลก็ไม่เชิง แต่รวม ๆ คือดูดีมาก

คอนเวิร์สเขียวก็แมทช์กับสูทได้นะ

เรียบ ๆ ด้วยสีขาวและดำ

สูทน้ำตาลเอิร์ธโทนได้ลุคหนุ่มอบอุ่น

คิดไม่ออกว่าจะแมทช์อะไร ก็ต้อง คอนเวิร์ส นี่แหละที่ช่วยชีวิตคุณได้ ที่สำคัญราคาไม่แพง!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags