Type to search

Lifestyle

สุดยอด chef’s table ร้านอาหารมิติใหม่ที่คุณจะไม่มีทางรู้ว่า ‘วันนี้จะได้กินอะไร’

Share

สายกินคนไหนชอบเรื่องเซอไพรส์ต้องลอง! เมื่อการรับประทานอาหารของคุณจะต้องเสี่ยงทาย คุณไม่สามารถรู้ได้ว่ามื้อเที่ยง มื้อเย็น ของคุณนั้นจะเป็นอะไร นี่แหละถือว่าเป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งของ Chef’s Table ที่อาหารทุกอย่างจะถูกกำหนดโดยเชฟ

วันนี้ Mover ก็จะพาทุกคนไปปัดหมุดกับ 5 ร้าน  chef’s table ที่ไม่ลองแล้วจะเสียใจ! แต่ก่อนอื่นเราไปทำความเข้าใจกับ คำว่า Chef’s Table ให้แจ่มแจ้งกันอีกสักนิดดีกว่า

Chef’s table คืออะไร ?

Chef’s Table นั้นไม่เหมือนกับการรับประทานอาหารปกติทั่วไปที่เราอยากกินอะไรก็สั่งไปได้ตามใจชอบ แต่คอนเซ็ปต์ของ Chef’s Table คือการทำตามใจเชฟ เชฟจะเป็นผู้กำหนดเมนูอาหารในมื้อนั้นๆ เสิร์ฟมาให้เรารับประทาน

เสน่ห์อย่างหนึ่งของ Chef’s Table ที่ร้านอาหารทั่ว ๆ ไปไม่สามารถหาได้นั่นคือทุกคนที่เข้ามาทานจะต้องจองก่อนและใน 1 รอบ รองรับจำนวนไม่กี่คนเท่านั้น ก็ต้องลุ้นกันไปอีกว่าจะได้กินหรือไม่ ทั้งบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง และใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยที่เชฟทุกคนจะออกมาทักทายและแนะนำเมนูให้กับกับผู้เข้ามารับประทานตามธรรมเนียม

1 | Cheftable by chefart

มาประเดิมกันที่ร้านแรกกันเลยกับ Cheftable by chefart โดยเชฟอาร์ต-ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ หรือที่หลาย ๆ คนคุ้นกันในนามเชฟผู้ตัดสินจากรายการ Top Chef Thailand ทั้ง 2 season แน่นอนเป็นถึงกรรมการผู้ตัดสินแล้วนั้นเรื่องอาหารไม่มีคำว่า ธรรมดา เราขอคอนเฟิร์ม!

Chef's

@cheftablebychefart

สำหรับ Cheftable by chefart นั้นประกอบไปด้วย 5 คอร์สด้วยกัน แต่จะเป็นอะไรนั้นก็แล้วแต่เชฟจะจัดให้ นักชิมอย่างเรา ๆ ก็คงทำได้แค่รอลุ้นไป และใครที่สนใจอยากไปลิ้มรสฝีมือเชฟอาร์ตอาจจะต้องจองล่วงหน้ากันสักเล็กน้อยไม่สามารถเดินดุ่ม ๆ เหมือนร้านอาหารทั่ว ๆ ไปเพราะ Cheftable by chefart นั้นตั้งอยู่ที่บ้านของตัวเชฟเองในละแวกเอกมัยและมีขั้นต่ำการจองที่ 4 คนขึ้นไปและไม่เกิน 16 คน

Chef's

Black angus shortrib

2 | The table by chefpam

หากใครอยากลองลิ้มรสของฝีมือเชฟสาวแนวหน้าในวงการอาหารจะพลาดไม่ได้เลยกับ The table by chefpam โดยเชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม หนึ่งในเชฟรุ่นใหม่ที่คว้ารางวัลสุดยอดเชฟระดับเอเชียตั้งแต่อายุยังน้อย รวมถึงเป็นหนึ่งในกรรมการผู้ตัดสินจากรายการ Top Chef Thailand เช่นเดียวกับ เชฟอาร์ต

@thetablebychefpam

สำหรับ The Table by Chef Pam มาในคอนเซปต์ private fine dining ในพื้นที่บ้านของตัวเอง และวัตถุที่เลือกใช้ก็มาจากวัตถุดิบชั้นเลิศของแต่ละฤดูกาล นำมาปรุงตามสไตล์ modern cuisine รวมถึงให้กลิ่นอายของตะวันออกและไทยอีกด้วย สำหรับคนที่สนใจก็ต้องจองเข้าไปก่อนเช่นเดียวกันโดยจำกัดแค่ 1 โต๊ะสำหรับ 6-12 ที่ต่อวันเท่านั้น

3 | Red Brick Kitchen by ChefAue

ราคาดี ๆ ต้องที่นี่เลย Red Brick Kitchen by Chef Aue โดย เชฟอู๋-จิตติกร รุณทิวา ซึ่งประวัติของเชฟอู๋นั้นก็ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเคยเป็นเชฟอยู่ที่ La Scala โรงแรมสุโขทัยมาก่อนและหลังจากที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์มามากพอจึงตัดสินใจเปิดเป็น Cheftable ซึ่ง Red Brick Kitchen by Chef Aue นั้นเป็นบ้านอิฐแดง ในซอยโชคชัย 4

@redbrickkitchenbkk

ซึ่งเปิดให้บริการวันละ 2 รอบ คือมื้อเที่ยงและมื้อเย็น และจำกัดแต่ละวันที่ 4-12 คนเท่านั้น โดยอาหารทั้งหมดจะเสิร์ฟเป็นคอร์ส มีให้เลือก 2 แบบ คือ 5 คอร์ส ราคา 1,600 และ 8 คอร์สในราคา 2,200 หากใครสนใจต้องรีบจองนะ ก่อนที่จะเต็มซะก่อน ให้ไวเลย แล้วจะหาว่าไม่เตือน!

4 | Khao by Chef vichit

สายอาหารไทยต้องมา Khao by Chef vichit โดยเชฟวิชิต มุกุระ ผู้มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในวงการอาหารไทย และได้ทำหน้าที่เชฟใหญ่ของโรงแรมชั้นนำของประเทศ สำหรับ Khao by Chef vichit นั้นเป็นร้านที่มีทั้งแบบ ala carte ปกติทั่วไป และ Chef’s table

@khaogroup

โดย Chef’s table นั้นเป็น Private Group ที่รับตั้งแต่ 4 คนขึ้นไปแต่ไม่เกิน 12 คน และมีวันละ 2 รอบเท่านั้นคือมื้อเที่ยงและมื้อเย็น โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 6 คอร์ส จนถึง 10 คอร์ส ราคาก็แอบแรงพอควรเลยคือ 4,990-9,990 บาท แต่ถ้าลองแล้วรับรองว่าเด็ดไม่เสียดายเงินแน่นอน!

5 | Ploy’s Table

ใครที่เป็นแฟน ๆ รายการ Masterchef thailand จะพลาดไม่ได้เลยกับ Ploy’s Table ของพลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Masterchef thailand seson 1 ซึ่ง Ploy’s Table นั้น ตั้งอยู่ที่ รังสิต ปทุมธานี และเป็นบ้านของเชฟพลอยเอง

@ploysfooddiary

โดยอาหารนั้นมีทั้งหมด 6 คอร์สด้วยกัน ไล่ตั้งแต่อาหารเบา อาหารหนักไปจนถึงขนมหวาน ส่วนราคาก็ไม่แพงมากจนเกินไปอยู่ในระดับที่สามารถเอื้อมถึงอยู่ที่ 1,600 บาทต่อคน หากคนสนใจรีบจองเลยเพราะเชฟพลอยนั้นเปิดรับเพียง 10 คนต่อรอบเท่านั้น อย่ารอช้า!

เป็นไงเห็นแล้วน้ำลายสอเลยไหมล่ะ ขอบอกเลยว่าใครที่ยังไม่เคยลอง ต้องลองนะจริงๆ เพราะถือว่านี่เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่และเป็นประสบการณ์ที่ดีอีกด้วย

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags