Type to search

Relationship

5 ข้อคิดที่จะช่วยอัพเกรดให้คุณกลายเป็น “หนุ่มเสน่ห์แรง”

Share

ถ้าหากวันนี้คุณเป็นผู้ชายที่ต้องการจะพัฒนาตัวเองให้ดูดีขึ้น วันนี้คุณคิดถูกแล้วครับที่คลิกเข้ามาอ่าน เพราะวันนี้ Mover จะพามารู้จักกับการพัฒนา “เสน่ห์” โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปเล่นของ เพิ่มมนต์อะไรทั้งนั้นครับ เทคนิคต่าง ๆ ที่จะมานำเสนอในวันนี้จะเป็นการพัฒนาเสน่ห์ในมิติต่างๆ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องหล่อ รวย มีเงินเยอะแยะมากมาย แม้แต่มีเงินแค่ไม่กี่บาทในกระเป๋า คุณก็จะมีเป็นคนที่มีเสน่ห์โคตร ๆ ได้ถ้าเปลี่ยนตัวเองให้มีลักษณะเหล่านี้ครับ ซึ่งมันจะช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณมีความสุขมากขึ้น และอาจจะรายล้อมไปด้วยผู้หญิง มีทางเลือกมากขึ้น และถ้าหากคุณกำลังจีบผู้หญิงซักคนอยู่ ลักษณะเหล่านี้จะต้องช่วยคุณได้แน่นอน

#1 | เป็นคนที่มีความมั่นคงสูง ไว้ใจได้

นี่เป็นลักษณะนิสัยที่ผู้หญิงแทบทุกคนมองหาครับ มีผู้หญิงน้อยมากๆที่จะชอบคนที่ไม่มั่นคง และชีวิตไม่ก้าวหน้า เพราะฉะนั้นจำเป็นอย่างมากที่ผู้ชายทุกคนจะต้องมีคุณสมบัติข้อนี้ โดยคุณจะต้องเป็นคนที่สามารถเป็นที่พึ่งได้ยามที่ผู้หญิงเดือดร้อน หรือมีปัญหา เป็นคนที่มีอนาคต และไม่หวั่นไหวกับอะไรง่าย ๆ จิตแข็ง  และสามารถไว้ใจได้ในทุกๆเรื่อง คุณต้องเป็นฝ่ายที่จะรับฟังมากกว่าพูด และฝึกวิเคราะห์อารมณ์ของคนอื่นให้เป็น เมื่อคุณเป็นคนที่รับฟังและแก้ปัญหาให้กับผู้หญิงได้ รับรองว่าเสน่ห์ตรงนี้จะทำให้คุณมัดใจผู้หญิงได้หลายคนแน่นอนครับ

หลายคนอาจจะมองข้ามเรื่องของสุขภาพไป ซึ่งนี่ถือเป็นจุดสำคัญที่ผู้หญิงให้ความสนใจเอามากๆ แม้คุณจะมีเงินทองมากมาย มีหน้าตาที่หล่อมาตั้งแต่เกิดแต่ว่าคุณไม่หัดออกกำลังเลย ก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงอาจจะมองว่าคุณอาจจะอายุไม่ยืน และสุดท้ายภาระทุกอ่ยางก็ต้องตกไปที่เธอ คุณควรแบ่งเวลาจากกิจกรรมต่างๆมาออกกำลังกายบ้าง และอีกอย่างคือเรื่องของอาหารการกินที่ควรเน้นกินอาหารสุขภาพมากขึ้น ทำให้สุขภาพภายในดี และคุณก็จะหน้าใส อารมณ์ดีและมั่นคงไม่หงุดหงิดง่าย นอกจากนั้นยังได้ในเรื่องของหุ่นที่ดีอีกต่างหาก ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้คุณดูเป็นคนที่พึ่งพาได้ และไม่จากเธอไปง่าย ๆ อีกหนึ่งความหมายของเทคนิคนี้ ก็คือให้คุณเป็นคนที่มั่นคงในอารมณ์ และทัศนคติ อย่าอ่อนไหวไปตามเสียง หรือสายตาอื่น ๆ ที่มารบกวนจิตใจของคุณ คุณต้องมีความเป็นตัวของตัวเอง มีจุดยืน ไม่สนใจว่าใครจะมองคุณยังไงเหมือนที่ Justin Bieber เป็นซึ่งนั่นทำให้เขาดูมีเสน่ห์มาก ๆในสายตาของผู้หญิงทั่วโลก

#2 | อย่าหยุดอยู่กับที่

การพัฒนาตนเองเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ผู้ชายคนหนึ่งควรทำ และสิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการรู้จักตัวคุณเอง คุณต้องรู้ว่าคุณมีข้อเสียอะไร มีจุดเด่นอะไร และพยายามพัฒนามันให้ดีขึ้น ไม่ใช่ว่าจะอยู่กับที่หรือพัฒนาแต่จุดเด่นของคุณอย่างเดียว บางทีผู้หญิงก็อาจจะเบื่อได้ที่ทุกครั้งที่มาหาคุณก็เห็นแต่คุณทำอะไรเดิม ๆ ไม่มีอะไรใหม่ ๆ จริงอยู่ที่ความมั่นคงเป็นสิ่งจำเป็น แต่ถ้าคุณทำงานทั้งวัน ทุกวัน เป็นเวลา 10 ปี ไม่มีอะไรอย่างอื่นนอกจากเรื่องงาน ผู้หญิงก็อาจจะเบื่อคุณได้ง่าย ๆ  ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องหากิจกรรมอย่างอื่นทำ เช่นเล่นดนตรี ออกกำลังกาย หรือพัฒนาทักษะอื่น ๆ หรือถ้าจะให้ดีให้คุณลองออกไปท่องโลกบ้าง หาประสบการณ์ในชีวิตใหม่ ๆ มีเรื่องใหม่ๆมาเล่าให้กับผู้หญิงฟังบ้าง และเมื่อชีวิตคุณมีแต่สิ่งใหม่ๆเข้ามาเรื่อย ๆ จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากขึ้น ดูน่าค้นหามากขึ้น ชีวิตดูไม่น่าเบื่อแล้วผู้หญิงจะอยากเข้ามาร่วมสนุกในชีวิตของคุณแน่นอน

เป้าหมายชีวิตควรจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของคุณ และมันต้องสำคัญกว่าเรื่องผู้หญิงด้วย เมื่อคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน มีความมั่นใจมากพอที่จะทำให้มันสำเร็จ และนั่นถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ผู้หญิงหลายคนมองหา

#3 | อย่าเป็นผู้ชายที่เยอะจนเกินไป

ถ้าคุณเป็นคนที่ขี้น้อยใจ ขี้งอน หรืออารมณ์ร้อนเวลาที่เธอไม่ตอบแชทของคุณกลับ หรือเธอตอบช้า และคุณก็ทำเป็นงอแง อยากให้เธอตอบเร็ว ๆ หรือ ทักไปถามเธอเรื่อย ๆ ว่าทำไมไม่ตอบแชทของคุณ เราขอให้คุณหยุด พฤติกรรมเหล่านี้ซะ จริงๆมันก็ไม่ผิดครับที่คุณจะคอยเป็นห่วง คอยดูแลเอาใจใส่ผู้หญิงของคุณตลอดเวลา แต่ถ้าหากคุณทำมากเกินไป อาจจะทำให้เธอ รู้สึกว่าคุณกำลังใส่หน้ากากเข้าหาเธอ และหวังอะไรบางอย่างจากเธอ และมันดูน่าเบื่อมากๆ  หรือแม้แต่การหึงหวง ถ้าคุณไม่หึงหวงเธอเลยนั่นแปลว่าคุณไม่ได้รักเธอจริงๆครับ แต่ถ้าคุณหึงหวงเธอมากเกินไป เช่น หึงทุกครั้งที่เธอเข้าใกล้ผู้ชายคนอื่น แม้กระทั่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอ หรือเป็นเพศที่สาม คุณก็ยังหึงหวง นั่นอาจจะทำให้เธอรู้สึกโดนกักขังไม่มีอิสระ และนั่นมันไม่ใช่ความรักหรอกครับ คุณควรจะให้อิสระกับเธอบ้าง เป็นผู้นำที่คอยแนะนำสิ่งดีๆแต่ให้เธอมีอิสระที่จะเลือก มีอิสระที่จะทำในสิ่งที่ต้องการ และเมื่อความหึงของคุณอยู่ในจุดที่พอดี มันจะกลายเป็นเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจเอามาก ๆ

เรื่องของการหึงหวงให้พอดีนั้นไม่ใช่แค่เรื่องของความรู้สึกแต่มันเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ด้วยเหมือนกัน สมมุติว่าถ้าหากคุณมีทางเลือกมากมายสำหรับเรื่องผู้หญิง แน่นอนว่าความหึงของคุณจะลดลงไปอย่างมาก เพราะเมื่อเธอไปหาคนอื่น หรือทิ้งคุณไป คุณก็สามารถไปหาผู้หญิงคนอื่นๆ ได้เช่นกัน นั่นทำให้ผู้หญิงกลัวที่จะเสียคุณไป ซึ่งมันโยงกันกับว่า เมื่อคุณมีอะไรทำในชีวิตมากขึ้น มีผู้หญิงเข้าหาคุณมากขึ้น จะทำให้คุณหึงน้อยลง เมื่อคุณหึงน้อยลงผู้หญิงจะเริ่มกลัวครับ เพราะสมองของคนเรากลัวการสูญเสียมากกว่าการได้รับสิ่งใหม่ ในทางกลับกันเมื่อคุณหึงเธอมากเกินไป หรือตามติดชีวิตเธอเกินไป จะทำให้เธอคิดว่าคุณไม่มีทางเลือกอื่นๆ และเป็นของตายสำหรับเธอ เธอเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับคุณ และคุณขาดเธอไม่ได้! เธอจะมาหาคุณเมื่อไหร่ก็ได้เมื่อเธอต้องการ และเมื่อเธอไม่ต้องการก็แค่เขี่ยคุณไปไว้ใน Friend Zone นั่นเอง  เพราะฉะนั้นคุณควรหึงหวงให้พอดีนะครับ อย่าเยอะเกินอย่าน้อยเกิน แต่เมื่อนิสัยของคุณเป็นคนที่หึงหวงเธอมาก ละความคิดเหล่านี้ออก ๆ ไปไม่ได้ซักที เราขอแนะนำให้คุณหาสิ่งใหม่ ๆ ทำเพื่อพัฒนาตัวเองครับ เพื่อให้ชีวิตไม่มานั่งคิดอยู่เรื่องเดียว

#4 | จงเป็นผู้ชายที่เข้มแข็งและอ่อนโยน

การเป็นผู้ชายที่เข้มแข็ง ไม่ได้หมายความว่าคุณต้อง แข็งกร้าว ดูรุนแรง เพราะนั่นผู้หญิงอาจจะตกใจกลัวว่าคุณจะทำร้ายเธอได้ คุณควรจะแข้มแข็งยามที่มีเหตุฉุกเฉิน เช่น เมื่อต้องแก้ปัญหาหนัก ๆ อย่างการเป็นหนี้ ปัญหาชีวิต เรื่องร้ายๆ คุณต้องนิ่งไม่ใช่โวยวาย หรือร้องไห้ แต่ต้องพร้อมจะก้าวข้ามความกลัวเอาชนะอุปสรรคไปให้ได้ นั่นจะทำให้ผู้หญิงรู้สึกว่าคุณเป็นที่พึ่งได้ ไม่อ่อนแอ ต่อให้มีปัญหาที่ใหญ่กว่านี้คุณก็จะสามารถผ่านไปได้

ความอ่อนโยน ก็ไม่ได้หมายถึงให้คุณยอมเธอในทุกๆเรื่อง ยอมคนอื่นไปซะทั้งหมด แต่หมายถึง ให้คุณเป็นคนที่รู้จักช่วยเหลือ แบ่งปัน หัดให้อภัยคนอื่น มองโลกในแง่บวก มีความรักอย่างแท้จริงให้กับคนอื่นๆ รู้จักวิธีทำให้อารมณ์ที่ร้อนเป็นอารมณ์ที่เย็นลงได้ เวลาผู้หญิงโกรธ หรือโมโหใส่คุณ คุณก็พร้อมจะรับฟังและอ่อนโยนต่อเธอนั่นเอง และอีกอย่างคุณควรจะมีสังคมของคุณ มีเพื่อนที่สนิท มีเพื่อนให้เยอะเข้าไว้ เพราะนั้นจะทำให้คุณดูเป็นคนที่เข้าสังคมได้ ไม่ได้ติดอยู่กับที่หรือไม่มีใครคบ ถ้าคุณลองสังเกตดีๆ คนดังต่าง คนมีชื่อเสียง ศิลปิน นักร้อง ทำไมผู้หญิงถึงต้องการคนเหล่านั้น นั่นก็เพราะคนเหล่านั้นเป็นคนที่มีชื่อเสียง และคนรู้จักเยอะ เช่นเดียวกันกับคุณ เมื่อคุณไม่มีใครคบหรือมีเพื่อนน้อยนั่นจะทำให้ผู้หญิงลดความสนใจจากคุณลงได้ เพราะเหมือนกับว่าคุณอาจจะเป็นคนที่เข้าสังคมได้ยาก และอาจจะทำให้เธออึดอัด

ความสัมพันธ์ในครอบครัวก็จำเป็นอย่างมากที่คุณต้องรักษาไว้ ทั้ง พ่อ แม่ ของคุณ รวมถึงสัตว์เลี้ยงของคุณ ผู้หญิงมักจะชอบผู้ชายที่มีความมั่นคง น่าค้นหา และเป็น “Family man” ซึ่งทำให้เธอรู้สึกอบอุ่นเมื่อได้อยู่กับผู้ชายแบบนี้

#5 | จงเป็นคนมั่นใจในตัวเอง และรักในอิสระ

หรือก็คือการเป็นผู้ชายที่ดู “สมาร์ท” นั่นเองนี่ถือเป็น ไฮไลท์ของเทคนิคทั้งหมดเลยครับ เพราะ ต่อให้คุณไม่หล่อ ไม่รวย ไม่ได้เพอร์เฟคทุกอย่าง แต่แค่คุณมีความมั่นใจในเสน่ห์ของคุณที่คุณมีอยู่ ก็จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณเกิน 50 % แล้วครับ ซึ่งความมั่นใจ จะออกมาจากทั้ง ลักษณะท่าทาง และการพูดของคุณ ถ้าหากคุณเป็นคนเดินหลังงอ เดินหลังงุ้ม หรือเดินด้วยความไม่มั่นใจ หน้าตาหม่นหมอง พูดจาติดๆขัดๆเวลาอยู่ต่อหน้าผู้หญิง ให้คุณเลิกพฤติกรรมเหล่านี้ และฝึกฝนที่จะมั่นใจครับ โดยคุณอาจจะเริ่มจากคนใกล้ตัวก่อนก็ได้ เช่นฝึกคุยอย่างมั่นใจกับ เพื่อน กับพ่อแม่ ของคุณ และให้เขาคอยเตือนเมื่อคุณมีบุคลิกที่แย่ โดย ลักษณะท่าทางที่ดีก็คือ การเดินหลังตรง นั่งหลังตรง ยืดอกไว้ และมือของคุณต้องนิ่งไม่แก่วงไปมาเวลายืน เวลาคุยก็ไม่ควรจะมีคำว่า “ เอ่อ … อ่า…” ถ้าหากคุณคิดไม่ออกว่าจะพูดอะไรก็ขอให้หยุดคิดก่อนค่อยพูดออกมาครับ

ความมั่นใจถือเป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ ของผู้ชาย คุณต้องมั่นใจให้ได้ตลอดเวลา กล้าแสดงความคิด กล้าแสดงจุดยืน และลักษณะท่าทางการพูด การยืน ขอให้มันดูดีครับ เพราะว่าผู้หญิงชอบผู้ชายที่มีความเป็นผู้ใหญ่ ดูเข้มแข็ง เป็นที่พึ่งได้ และท่าทางที่ดีเหล่านี้ จะทำให้ผู้หญิงมองว่าคุณเป็นคนเข้มแข็ง เป็นที่พึ่งได้ แต่ถ้าคุณเดินหลังค่อม มือแกว่ง ไม่นิ่ง พูดติด ๆ ขัด ๆ นั่นจะทำให้คุณดูเหมือนเด็ก และเป็นที่พึ่งไม่ได้  นอกจาก การมีลักษณะท่าทาง และการพูดที่ดีนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับคุณ ก็คือ การแต่งตัว คุณควรแต่งตัวให้ดูดี ดูสมาร์ท จะสามารถสร้างเสน่ห์ให้กับคุณได้อีกมาก

และนี่คือ 5 ลักษณะที่จะเปลี่ยนคุณจากคนที่ดูธรรมดาๆ ให้มีเสน่ห์ขึ้นมาได้ คุณสามารถเริ่มทำมันได้ตั้งแต่วันนี้แล้วรับรองว่าผัลลัพธ์จะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ไม่ชอบลักษณะของผู้ชายทั้ง 5 ลักษณะนี้ หรือถ้ามีก็คงเป็นส่วนน้อยมากๆครับ เพราะนี่ถือเป็นธรรมชาติของสมองของผู้หญิงที่ต้องการผู้ชายแบบนี้ เพื่อให้เธอสามารถอยู่รอด ปลอดภัยได้ ในยุคบรรพบุรุษของเราที่ต้องระวังอันตรายอยู่ตลอดเวลา 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags