Type to search

Featured Style

Casual Work Wear แต่งตัวไปทำงาน ฉบับหนุ่มมาดชิลล์ แต่ไม่ทิ้งความดูดี

Share

ไปทำงานด้วยลุคสุดเนี้ยบทุกวัน บางทีก็รู้สึกเบื่อใช่ไหมล่ะครับ? ไหนจะเสียเวลาในการแต่งตัว แถมยังใส่อยู่แต่ไอเท็มเดิม ๆ ไม่เคยได้ปรับลุคเปลี่ยนสไตล์กับเขา

วันนี้ Mover เราจึงพาหนุ่มออฟฟิศมาสลัดมาดสุดเนี้ยบ ปรับการแต่งตัวไปทำงานให้ดู Chic & Chill ด้วยไอเท็ม Casual Work Wear ที่จะทำให้ลุคไปทำงานของคุณไม่ซ้ำซาก จำเจอีกต่อไป

  • บางทีไปทำงานก็อยากแต่งตัวสบาย ๆ บ้าง แต่ถ้าชิลล์ไปทำงานอาจทำให้ภาพลักษณ์เราดูแย่ ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูไอเดียแมทช์ลุคชิลล์ที่ไปทำงานได้แบบดูดี มีสไตล์ ไม่มีคำว่าพลาด
  • ผู้ชายสายชิลล์หลายคนมักมีปัญหาเรื่องลุคไปทำงาน เพราะบางทีลุคที่ว่าดีของเรากลับเป็นลุคที่ไม่เหมาะกับที่ทำงาน แต่ด้วยความเป็นคนสบาย ๆ ก็อดไม่ได้ ที่จะแมทช์ชุดลุง ๆ เสมือนอยู่บ้านออกไปออฟฟิศ
  • ดูดีแบบมีคาแรคเตอร์ แต่ยังคงความสบายไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราแมทช์เป็น เช่นหากคุณจะใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ไปทำงาน คุณอาจเติมจุดเด่นให้ตัวเอง ด้วยรองเท้าผ้าใบสีสดใส ซึ่งเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่ทำให้ลุคสบาย ๆ ดูมีความเป็นแฟชั่นขึ้นมา

แฟชั่นลุคจาก @winmetawin ลุคสบาย ๆ ที่ใส่ไปทำงานได้แบบดูดี มีความคูล

ลุคไปทำงาน เป็นอีกหนึ่งลุคการแต่งตัวที่ทุกคนใส่บ่อยที่สุด เพราะหากเรานับจำนวนวันเวลากันดี ๆ แล้วล่ะก็ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าชีวิตของเราส่วนใหญ่ใช้เวลาไปกับการไปออฟฟิศมากกว่าอยู่บ้าน หรือออกไปเที่ยว ดังนั้นการแต่งตัวไปทำงานในแต่ละวันจึงสำคัญไม่แพ้ลุคไปเที่ยว ซึ่งในปัจจุบันการ แต่งตัวไปทำงาน ค่อนข้าง Flexible มากขึ้น เราชิลล์ได้มากขึ้น แต่จะชิลล์ยังไงให้การใส่ Casual Work Wear ดูดีมีสไตล์ล่ะ?

ออฟฟิศแอร์เย็นไม่มีปัญหา ลองแต่งตัวแบบ @inpitar ใส่เสวตเตอร์กับสแลค เป็นอีกหนึ่งการแมทช์ไอเท็มในสไตล์ที่แตกต่างแต่ลงตัว

การ แต่งตัวไปทำงาน ไอเท็ม Casual Work Wear จริง ๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด ออกจะง่ายด้วยซ้ำ แต่หลายคนก็แมทช์ออกมาพลาดเพราะเลือกแต่งตัวชิลล์เกินไป ลุคไปทำงานเลยกลายเป็นลุคอยู่บ้านที่ทรุดโทรมสุด ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะทำให้ลุคไปทำงานสุดชิลล์ของคุณเปลี่ยนไป โดยการนำไอเดียการแมทช์ไอเท็มชิลล์ ๆ ไปทำงาน ให้ยังคงดูดี มีคาแรคเตอร์ วันไหนที่รีบหนักมากไม่มีเวลาเนี้ยบคุณก็สามารถนำลุคเหล่านี้ไปแต่งตามได้โดยไม่ต้องกลัวคำว่าพลาด

มาดหนุ่มขี้เล่นของ @lee_thanat เป็นอีกหนึ่งไอเดียการแต่งตัวไปทำงาน ที่ต้องได้ลองแต่งตามสักครั้ง

งานนี้เห็นทีจะเป็นทางสว่างของหนุ่มสายชิลล์เลยใช่ไหมล่ะ? ถ้าอย่างนั้นก็อย่ารีรอดีกว่า มาดูไอเดียการแมทช์ลุคด้วยไอเท็ม Casual Work Wear ที่จะทำให้วันที่คุณอยากแต่งชิลล์ไปทำงาน ยังคงความดูดีมีสไตล์ เหมาะสมกับการไปออฟฟิศ ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มต้นที่ลุค แต่งตัวไปทำงาน แบบชิลล์ ๆ ในลุคแรกกันเลย

 STYLE 1 

Recommended Item : เสื้อเชิ้ตแขนยาวผ้าใส่สบาย สำหรับสวมคลุมด้านนอก

ไอเดียลุคทำงานจาก @inpitar แค่ใส่เสื้อยืด กางเกงสแลค รองเท้าผ้าใบก่อนคอมพลีตด้วยเชิ้ตแขนยาวโทนฟ้า ให้ฟีลหนุ่มสายชิลล์ ขี้เล่น เป็นกันเองแบบเท่ ๆ

สไตล์ไอดอลอย่าง @jr.joonior ไม่พลาดหยิบเชิ้ตแขนยาวคอจีนโทนฟ้า ใส่คลุมกับเสื้อยืดและกางเกงทรงโอเวอร์ไซส์ ทำให้ได้ลุคชิลล์แบบหนุ่มติสต์

บริษัทไหนชิลล์ได้ไม่มีปัญหา จะใส่ขาสั้นแบบ @bbrightvc ก็เป็นอีกลุคทำงานที่ใส่สบาย คล่องตัว แถมยังดูดี

 STYLE 2 

Recommended Item: เสื้อเชิ้ตแขนสั้น + กางเกงสแลคเอวสูงทรงวินเทจ

ชิลล์แบบคนมีคนแรคเตอร์สไตล์ @tawan_v แค่แมทช์เสื้อเชิ้ตแขนสั้น กับกางเกงเอวสูงโดยคลุมโทนสีเอิร์ธโทน

หนุ่มสายแฟชั่นอย่าง @pittkarchai ไม่พลาดที่จะแต่งลุคนี้ โดยการใส่เสื้อเชิ้ตซาตินแบบ Unisex กับเกงลายทางและรองเท้า Loafer ได้ฟีลวินเทจแบบแบดบอย เสน่ห์ล้น

แฟชั่นไอคอนสายติสต์อย่าง @photbarom แมทช์ลุควินเทจแบบเท่ ๆ ที่นอกจากจะมีคนแรคเตอร์ ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังเป็นลุคชิลล์ ๆ ที่ใส่ทำงานได้ ใส่เที่ยวยิ่งดี

 STYLE 3 

Recommended Item: เสื้อยืด + กางเกงยีนส์ทรงตรง หรือ ทรงขากระบอก

ลุคชิลล์ ๆ ของ @tawan_v เป็นการแมทช์เสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่ดูดี สามารถสตีลไปต่งตามเพื่อใส่ไปออฟฟิศได้สบาย

แมทช์เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์อาจดูเบสิคไป ถ้าอย่างนั้นลองเติมแอคเซสเซอร์รี่ ผ้าคาดศีรษะแบบ @bbrightvc เป็นอีกไอเดียที่น่าลองไม่เบา

เสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็ดูดีได้ไม่ยาก อย่าง @jr.joonior นอกจากจะแมทช์ไอเท็มคู่นี้แล้ว ก็มีการเติมกิมมิคให้กับสไตล์ของตัวเองด้วยรองเท้าผ้าใบสีจัดจ้าน และหมวกปีกที่กำลังฮอตสุด ๆ ในตอนนี้

 STYLE 4 

Recommended Item : เสื้อเชิ้ตแขนยาวโอเวอร์ไซส์ + กางเกงสแลคทรงวินเทจ

แฟชั่นลุควินเทจแบบคูล ๆ ฉบับ @abchuthai เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่นำไปแต่งตามแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน

การแมทช์ลุคด้วยไอเท็มคู่นี้เป็นอีกหนึ่งลุคที่ดูวินเทจ อย่างแฟชั่นจาก @photbarom แค่เติมหมวกแนว ๆ และรองเท้าดีไซน์เท่ ก็ได้ลุคหนุ่มอาร์ตติสต์ตัวพ่อ

แฟชั่นลุคของ @jr.joonior แมทช์เสื้อเชิ้ตลายทางกับกางเกงทรงวินเทจ พร้อมหมวกทรงบีนนี้ เป็นอีกหนึ่งลุคสุดเท่ ไม่ซ้ำแบบใคร

 STYLE 5 

Recommended Item: เสื้อสเวตเตอร์

เสื้อสเวตเตอร์ลายกราฟฟิคแบบ @nonkul อีกหนึ่งไอเท็มที่ทำให้สไตล์เรียบ ๆ น่าสนใจขึ้นมากได้ไม่ยาก

แฟชั่นไอคอนอย่าง @jaylerr จัดลุคชิลล์ ๆ สไตล์ High Street ที่ทั้งเท่ ดูดี และมีสไตล์ ด้วยเสื้อสเวตเตอร์สีอ่อนกับกางเกงกึ่ง ๆ กางเกงคาร์โก้

แมทช์เสื้อสเวตเตร์สกรีนลานสดใสกับกางเกงลายทางแบบ @oabnithi เป็นอีกลุคไปทำงานสุดชิลล์สไตล์หนุ่มขี้เล่น

 

บางทีการแต่งชิลล์ ๆ บ้างนอกจากจะลดเวลาในการแต่งตัวแล้ว เรายังได้เปลี่ยนแนวการแต่งตัวไปทำงานให้หลากหลายมากขึ้น พรีเซ้นต์ตัวเองได้หลากหลายรูปแบบ ขณะเดียวกันก็อาจช่วยฮีลความรู้สึกเวลาไปทำงานให้รู้สึก Easy ขึ้น ทำงานอย่างมีความสุขมากขึ้นได้ด้วยนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags